Death Note – Quyển sổ tử thần

Bookshopgenz

Gà con
Tham gia
10/10/21
Bài viết
0
Gạo
0,0
Giới thiệu cốt truyện Death Note
Câu chuyện kể về chàng học sinh Light Yagami (Kira), cậu ta vô tình nhặt được một quyển sổ bí ẩn màu đen có ghi chữ Death Note. Tại đây, Light gặp được Ryuk – chủ nhân quyển sổ. Sau đó, cậu phát hiện ra quyển sổ có thể giết chết bất kì ai nếu như ghi tên họ vào trong Death Note. Ban đầu Light chỉ ghi tên những tội phạm bị xét tử hình. Nhưng bởi vì nắm trong tay quyền lực quá lớn, cho nên cậu đã ghi tên rất nhiều người tội phạm và có cả người vô tội. Sau mỗi lần ghi tên tội phạm, Light đều để lại dấu vết kí danh của mình là Kira Tại thời điểm đó, L – một thám tử lừng danh đã bắt đầu điều tra về cái chết kì lạ này.

Sau khi L vào cuộc điều tra, anh đã khoanh vùng được nơi ở của Light. Tuy nhiên, bằng sự thông minh của mình, Light đã thành công xóa dấu vết phạm tội của mình. L ban đầu đã nghi ngờ Light là Kira, nhưng bằng cách nào đó họ lại trở thành bạn bè. Từ đó cả hai đều hợp tác truy tìm Kira. Nhưng L không hề biết Kira đang ở ngay bên cạnh anh ấy.

death-note-tap-2.jpg

Light Yagami (Kira)
Tin tức về sự tồn tại của Kira đã lan truyền trên báo đài. Kéo theo đó là sự thành lập của hội những người yêu thích Kira. Họ cho rằng Kira chính là đấng cứu thế, loại bỏ những kẻ xấu xa và đem lại thế giới hòa bình. Nhưng song với đó, cũng có nhiều người cho rằng việc làm của Kira quá man rợ. Rất nhiều người vô tội đã chết dưới tay Kira khi cố tìm hiểu về sự tồn tại của anh ấy. Điển hình là những thanh tra của FBI đã chết khi cố tìm hiểu về Kira. Mỗi lần ra tay, Kira đều lên kế hoạch một cách hoàn hảo.

Bỗng một ngày, Kira phát hiện có một người cũng sở hữu quyển sổ giống như anh ta. Anh đã tiếp cận và cùng hợp tác với người đó – Misa Amane. Tại đây anh làm quen Rem – tử thần và là chủ nhân của quyển sổ Misa đang giữ (giống Ryuk). Dần dà, mọi người đều biết có đến tận hai Kira. Khác với Kira, Misa có được con mắt tử thần – có thể thấy được tên của bất kì ai nếu nhìn vào. Điều kiện để có được con mắt đó chính là phải đánh đổi một nửa tuổi thọ. Kira không chấp nhận điều đó, cho nên anh không thể nào xóa sổ L vì không biết tên anh ta.

Misa-Amane.jpg

Misa Amane
Sự nghi ngờ của L về việc Light là Kira đã trở nên tột độ. Anh đã hợp tác với bố của Kira – một cảnh sát, dựng một vở kịch để ép Light khai ra sự thật. Nhưng Kira đã tính trước được điều đó, anh đã tạm thời bỏ quyền sở hữu quyển sách và bị mất trí nhớ. Lúc này, Kira (mất trí nhớ) và L cùng nhau truy tìm Kira (chủ nhân mới của quyển sách). Bằng trí tuệ siêu việt của cả hai, Kira mới đã bị tóm và mọi người đều biết sự thật về quyển sách. Lúc này, Kira cũng đã lấy lại trí nhớ khi anh đã chạm vào quyển sổ.

Để có thể giết được L, Kira đã dựng một vở kịch để L xảy ra xích mích với Misa. Đến lúc L muốn giết Misa, Rem đã ghi tên thật L vào quyển sổ tử thần. Từ đó Kira đã không còn bị điều tra và sống ẩn thân. Và anh cũng khuyên Misa nên bỏ quyền sở hữu quyển sổ để quên hết kí ức về quyển sổ. Từ đó cô về làm vợ anh. Quyển sổ mà Misa đã từng giữ được trao cho một người đàn em của Kira – Teru Mikami

L-and-Light-death-note-35699081-704-396.jpg

Light (bên trái) và L (bên phải)
Sau cái chết của L được vài năm, hai người em của L (Lawliet) là Near và Mello bắt đầu điều tra về cái chết của anh trai. Cả hai người đều có tài liệu về Kira từ trước nên việc điều tra cũng rất dễ. Sau khi đã bại lộ, Kira vội ra lệnh cho Teru ghi tên thật Near vào quyển sổ. Nhưng không ngờ quyển sổ đã bị đánh tráo bằng một quyển sổ giả. Sau đó Kira hoảng sợ bỏ chạy, và bị ăn một viên đạn của những cảnh sát ở đó.

Near_Death_Note.png

Near
Cuối truyện, Kira vừa chạy vừa hấp hối, gợi nhớ về quá khứ. Nếu anh không nhặt được quyển sổ thì có lẽ số phận của anh không trớ trêu như thế này. Bởi vì muốn Kira ra đi nhanh chóng, Ryuk đã tự tay viết tên Kira vào quyển sổ. Misa thì trở thành một người bị điên sau khi chồng mình chết. Cô mặc trên người bộ váy thật đẹp và đi lang thang khắp nơi như muốn đi tìm Kira.

ea9dc304d17ea9ff9d20be56daedb8bf16e50187.png

Light (Kira) hấp hối bỏ chạy
original.jpg

Misa đi lang thang – Phân cảnh buồn nhất Death Note
Đánh giá truyện Death Note
Bộ truyện được cộng đồng Otaku đánh giá là một trong những bộ manga hay nhất mọi thời đại. Những tình tiết trong truyện đều liên quan chặt chẽ với nhau. Từng cảm xúc của nhân vật cũng được tác giả miêu tả một cách chân thật. Chẳng hạn như chi tiết Light điên cuồng ghi tên nhiều tên tội phạm vào quyển sổ. Hay những tình tiết thể hiện tình bạn giữa Light và L, cũng là một phân cảnh đầy cảm xúc. Bookshopgenz đánh giá bộ truyện này có thang điểm 9/10. Tại website của chúng tôi cũng đang bán trọn bộ 13 tập truyện, nếu các bạn muốn mua xin vui lòng nhấp vào đây.
Link bài viết gốc: http://bookshopgenz.xyz/review-sach/death-note-quyen-so-tu-than-review/
 
Bên trên