Giải thưởng sách Jaume Cabré chiến thắng giải thưởng sách điện tử quốc tế 2013

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Gạo
880
Confiteor (tạm dịch: Xưng tội), xuất bản bởi nhà xuất bản Actes Sud, nhận giải thưởng được tạo ra bởi một tuần báo.
jaume-cabre.jpg

Giải thưởng điện tử quốc tế dành cho tiểu thuyết nước ngoài hay nhất lần thứ sáu đã được trao cho nhà văn người Catalan (ở Tây Ban Nha) Jaume Cabré với tác phẩm Confiteor. Xuất bản trong tập “Lettres hispaniques” vào tháng 9 vừa rồi tại Pháp (tạm dịch: “Văn học gốc Tây Ban Nha”) , tác phẩm này, được dịch bởi Edmond Raillard, đứng vị trí thứ 43 trong bảng xếp hạng tiểu thuyết bán chạy nhất mới nhất của Ipsos / Livres Hebdo.

confiteor-1400673-616x0.jpg

Confiteor là một tác phẩm có nhiều lớp nghĩa khác nhau. Tác phẩm là câu chuyện về nhà nhân văn học người Barcelona, Adria Ardèvol, sinh năm 1940, là tâm điểm của một trò chơi pha trộn lịch sử châu Âu của Toà án dị giáo Đức Quốc xã, sự cuồng tín, sự diệt chủng, sự tha thứ và cả trí nhớ. Ngay trước khi mất trí nhớ, Adria đã cố gắng ghi lại lịch sử gia đình gồm một thiên tài violon, một huy chương và một tấm vải lanh bẩn tượng trưng cho sự bi thảm.

Sinh ra tại Barcelona năm 1947, Jaume Cabré đã được trao giải thưởng danh dự về Văn học gốc Catalan Thư năm 2010. Confiteor cũng đã có mặt trong danh sách các giải thưởng Médicis và Femina.
 
Bên trên