Phim The Kite Runner - Người Đua Diều (2007) (Đã công chiếu)

Tottochan

Gà con
Gạo
0
The Kite Runner được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên thuộc danh sách best - selling của nhà văn Khaled Hosseini.
Đọc cuốn sách này không khỏi làm người ta phải xúc động vì những lời tự thuật của tác giả Khaled Hosseini. Ông là một tác giả người Mỹ gốc Afghanistan. Với tác phẩm đầu tay này nhưng tác giả đã được giới phê bình văn học đánh giá rất cao.
Đây có lẽ là cuốn sách làm mình cảm nhận sâu sắc nhất về đất nước Afghanistan, thấy được vẻ đẹp chân thực và đồng cảm với nỗi đau của một dân tộc một nền văn hóa lâu đời bị tàn phá bởi chiến tranh. Chính nơi đây cuộc sống vẫn chưa thực sự trở nên một đất nước yên bình.

Với sự diễn xuất rất tròn vai của các diễn viên trong phim, ta cảm nhận về một tình bạn thân thiết hơn mức bạn bè. Theo dòng hồi ức của Amir, ta sẽ trở lại hơn hai mươi năm về trước, khi Amir còn là một cậu bé mười hai tuổi sống trong vòng tay che chở của Baba giàu sang và thanh thế. Cùng gắn bó với Amir suốt những năm tháng tuổi thơ là Hassan, con trai của người quản gia Ali, một cậu bé lanh lợi, mạnh mẽ nhiều lần xả thân để bảo vệ Amir. Thế nhưng tình bạn và lòng tận tụy của Hassan đã không được đền đáp, một ngày mùa đông năm 1975, Hassan vì ra sức bảo vệ chiếc diều xanh chiến lợi phẩm của Amir đã bị bọn trẻ xấu hành hung và nhục mạ. Sự nhu nhược và hèn nhát đã cản bước Amir cứu bạn, thậm chí, còn biến cậu thành một kẻ gian dối khi bịa chuyện nhằm đuổi cha con Ali và Hassan ra khỏi nhà. Và Amir đã phải trả giá cho lỗi lầm ấy trong suốt phần đời còn lại. Ngay cả khi anh đang sống sung túc trên đất Mỹ, ngay cả khi tìm được một mái ấm cho riêng mình hay thực hiện được mơ ước trở thành nhà văn, nỗi ám ảnh của một kẻ gian dối vẫn ngày đêm đeo đuổi Amir. Và cuối cùng, trở lại Afghanistan để cứu con trai Hassan khỏi tay bọn Taliban là con đường duy nhất để Amir chuộc lỗi với người bạn, người em cùng cha khác mẹ Hassan đã chết dưới họng súng Taliban.
1364203071514386.jpg

26083_386207281354_170080346354_5415033_4714417_n.jpg
 
Re: The Kite Runner - Người Đua Diều (2007) (Đã công chiếu)
Mình thấy đọc truyện hay hơn rất nhiều, cũng có thể do xem chưa hết bộ phim. Cảm xúc của Amir trong truyện được truyền đến người đọc thật, và cảm động hơn :)
 
Re: The Kite Runner - Người Đua Diều (2007) (Đã công chiếu)
Mình có cuốn này mà còn chưa có thời gian đọc nè. :(
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên