Vẫn Mãi Chỉ Mình Em - Cập nhật - BlairSky

10271465_1497821577114359_8400828662872701116_n.jpg


- Tên tác phẩm:
Vẫn Mãi Chỉ Mình Em
- Tác giả: BlairSky
- Thể loại: Tình cảm, Siêu nhiên
- Tình trạng : đang sáng tác
- Tóm tắt tác phẩm:
Thư Quân là một cô gái vừa bước qua ngưỡng 18 của cuộc đời. Đêm sinh nhật của cô là đêm kinh hoàng nhất trong cuộc đời cô gái nhỏ. Cũng từ đây, cô sa vào lưới tình với Tề Huy - người đàn ông đã nuôi cô nên người, và khám phá ra những bí mật đằng sau tấm rèm mà người đàn ông kia một mực muốn giấu giếm cô. Cô luôn là một người thay thế, chứ trong lòng hắn chưa bao giờ có cô. Hắn đã khiến cô yêu hắn, rồi cũng tự mình bắt cô phải khoét ra cho bằng hết yêu thương cô dành cho hắn. Sau đó, hắn mới nhận ra người hắn yêu vẫn luôn chỉ là mình cô.

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chương 1: Chiếm đoạt
Blair Sky's

Trong không gian tĩnh mịch của quán Pi, bên cạnh ô cửa sổ trong suốt có những vệt nước chảy qua mát rượt, có hai cô gái ngồi đối diện nhau đung đưa, nhấm nháp đã gần hết ly trà sữa đã tan đá.
- Ây dà, mới đó mà đã đứt hết 18 năm trời rồi hay sao? Tớ còn chưa kịp lớn nữa này. Thư Quân cậu nói xem một người rớt tốt nghiệp như tớ còn nơi nào chứa chấp không chứ!
- Đương nhiên là sẽ có rồi, cậu đừng như vậy mà!
Ngân Hà oà khóc, giọng nũng nịu:
- Cậu xem cậu kìa, vào trường đại học Vương Đại, còn phải lo gì nữa chứ! Á Nam cũng vào Học viện Tài chính rồi. Nghe nói trong đó có nhiều cô đẹp lắm! Tớ đúng là không có chốn dung thân mà...
Á Nam là bạn trai của Ngân Hà. Họ đồng tâm hiệp lực ẵm giải Cặp đôi của khối từ năm lớp 10 đến 12. Có lẽ vì đầu tư khối óc quá nhiều vào tình cảm này, Ngân Hà mới trượt kiến trúc. Đúng là yêu đương, chỉ có phụ nữ chịu thiệt. Thư Quân từ trước đến giờ vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, không phải vì không có người theo đuổi, chỉ là không thích.
- Được rồi, rớt thì có thể thi lại mà. Cậu đừng lo mà có được không? Năm sau chắc chắn sẽ đậu. Tớ và Tô Á Nam nhất định sẽ đợi cậu, chịu không?
- Cậu còn nói mình làm gì nữa. Số cậu tốt như vậy. Cái gì cũng có đủ, có cả một ông chú đại gia luôn yêu chiều cậu. Cậu còn thiếu thứ gì chứ - Ngân Hà giạn dỗi úp mặt xuống bàn.
Giận cũng là phải, vì vốn dĩ Thư Quân đâu có thi đại học, vậy mà vẫn đậu vào trường danh giá nhất cả nước. Mỗi năm, Vương Đại chỉ lấy đúng 200 chỉ tiêu để đào tạo. Phải là thiên tài và còn phải xuất thân từ gia đình danh giá mới vào được đấy. Cô chẳng qua là vì "ông chú" là chủ tịch tập đoàn Vương Đại, cái gì cũng có, bất động sản cũng có, các mặt hàng gia dụng hay tạp hoá cũng có, giao thông vận tải cũng có, điện lực cũng có, thì đương nhiên không thể không đầu tư vào giáo dục.
- Ai bảo chứ! Không phải tớ còn thiếu một người bạn trai sao? Làm sao có thể đầy đủ về mặt tinh thần như cậu và Tô Á Nam được?
- Phét! Cậu đã cưa đổ mĩ nam của toàn trường - Tịch Lôi còn gì. Tớ thấy cậu ta đẹp trai, học giỏi, lại tử tế, con nhà giàu nữa. Cậu ấy cũng đậu vào Vương Đại đó. Xét ra nhà cậu ấy trong nước chỉ thua nhà họ Vương thôi. - Nói đến trai đẹp là mắt Ngân Hà lại sáng như hai chùm đèn pha vào ban đêm.
- Tớ không cần. Người yêu tớ phải là một người xuất chúng.
- Cậu có yêu cầu cao quá không? Còn xuất chúng đến mức nào được nữa chứ?
Chẳng hiểu sao, lúc đó, Thư Quân lại nghĩ ngay đến Vương Tề Huy.
Mà cũng thực cổ quái! Cái thứ gọi là cưa đổ ấy của Ngân Hà thực ra chỉ là: Trong một hôm mưa gió, Tề Huy họp ra trễ, dặn cô ngoan ngoãn đứng yên ở trường. Dưới mái của cổng trường đã không còn ai lui tới, chỉ còn mỗi cô rúm ró đứng hứng gió. Đột nhiên nghe thấy tiếng động lạ, cô quay sang thì thấy ở một góc bên cạnh, Tịch Lôi đang ngồi ở đó dầm mưa rất lâu rồi. Quần áo thì ướt sũng. Cô mới có lòng tốt ra đó đưa cho anh cây dù để kế bên anh rồi chạy vào lại chỗ cũ. Tịch Lôi nhìn cô đầy ngạc nhiên nhưng chẳng nói gì cả, sau mấy hôm thì chính thức công khai theo đuổi cô. Sinh nhật hôm nay, Tịch Lôi cũng được mời đến, chỉ vì cậu ta cũng học chung lớp với cô.
Ngân Hà nheo nheo mắt:
- Ai mà lại tốt số như cậu đâu cơ chứ. Trong mắt cậu, chắc không ai qua được chú cậu.
- Này,...
- Sao hả? Nói trúng tim đen rồi phải không? Theo lời cậu kể, đó không phải là chú ruột của cậu, cũng không phải là người bảo hộ của cậu. Cậu còn nói người đó rất trẻ, mặc dù không biết tuổi nhưng nhìn thì đoán tầm 27 tuổi, mà lại nuôi cậu từ bé đến lớn. Rốt cuộc thì người đó là ai vậy? Cậu quật ngang quật dọc tớ trong những câu chuyện cậu kể, mà cậu còn chưa nói với tớ người đó tên gì. Tớ đoán hắn chắc phải là đại gia có tầm mà ai cũng biết.
Nói ra thì, chắc chắn ai cũng quen thuộc với cái tên này: Vương Tề Huy. Cái tên này xuất hiện đầy trên những mặt báo thế mà lại không có lấy một tấm hình. Còn có đợt, họ còn nghi ngờ rằng Vương Tề Huy là nhiều người khác nhau chứ không phải là một người được. Chỉ có mình cô mới biết rõ sự thật sau những trí tưởng tượng phong phú ấy.
- Sống chung với một người đàn ông, trong cùng một căn nhà. Mà người đàn ông đó cũng không phải nhận nuôi cậu, cũng không phải người bảo hộ của cậu, càng không phải là họ hàng thân thích gì của cậu. Cậu với ông chú cậu sống chung cứ như...
Đến đây tự nhiên nó im bặt.
- Cứ như gì?
- ... Ờm thì là... hai vợ chồng.
Thư Quân trố mắt ra nhìn nó. Cô cứ ngỡ mình nghe nhầm.
- Cậu điên rồi. Ông chú tớ rất đáng tin. Theo như tớ thấy trên đời này không có người đàn ông nào tốt bằng ông ta cả!
- Thật sự đáng tin? Trong khi cậu còn chẳng nhớ chút gì ở thời gian trước lúc cậu học cấp ba. Sao cậu nói cứ như thể đang nói đến người yêu của mình thế? Bênh chằm chặp! Có khi nào...
- Vớ vẩn!
Thư Quân vội phản bác. Đôi má ửng hồng đã bán đứng cô.
Ngân Hà sốc trước phản ứng này.
- Cậu thích hắn! - Nhỏ đột nhiên la lớn khiến bàn dân thiên hạ đều quay lại nhìn.
Cô vội bịt miệng nó.
- Chúa ơi, dạo này cậu đi phẫu thuật miệng hay sao mà nó rộng thế?
Con nhỏ ngây ra một hồi.
- Biến thái, ngu ngốc, đần độn, hồ đồ.
Kết quả là Thư Quân bị mắng cho xối xả.
- Này...
- Hai người đã làm gì chưa? - Nhỏ hỏi giọng đầy lo lắng. Lắm lúc cô thấy nhỏ bạn này cứ như mẹ mình vậy.
- Cậu nghĩ đi đâu thế! Hai người bọn tớ vô cùng trong sáng!
Nhỏ thở dài.
- May quá! Thư Quân cậu hôm nay đã 18 tuổi đầu. Tớ sẽ tìm cách cho cậu thoát khỏi những thứ biến thái như thế này - Nó vỗ vỗ vai cô giọng đầy tin tưởng.
- E hèm...
Hai đứa giật nảy mình vì có người đứng bên nãy giờ. Cô không nhận ra chủ đề này lại gay cấn và nảy lửa đến quên mất cả thời gian. Kim dài đồng hồ đã ngót nghét số 6, trong khi đáng nhẽ cô phải rời khỏi đây khi nó chạm số 0.
- Tiểu thư, ông chủ đợi cô đã lâu! - Người vệ sĩ nói.
Cô chỉ hi vọng anh ta chưa nghe được điều gì.
- Xin lỗi... - Cô chớp mắt liên tục, giọng đầy ngượng nghịu rồi nhìn sang Ngân Hà - Xin lỗi, tớ về trước.
Không đợi nhỏ trả lời, cô đã xách cặp đi luôn.
Qua ô cửa sổ trong suốt, Ngân Hà có thể nhìn ra ngoài đường. Một chiếc xe hơi mới toanh màu đen đang đậu ở kế đó. Ô cửa kính đằng sau xe được lắp kính đen nên nhỏ không thể nhìn thấy gì. Chỉ khi Thư Quân tiến lại đó, mở cánh cửa xe, nhỏ mới thấy một người đàn ông ngồi ở đằng sau. Đôi mắt bị che đi bởi cặp kính đen, nhưng không thể giấu được những đường nét đẹp tuyệt được chạm khắc trên khuôn mặt. Từ đây, nhỏ còn có thể nhìn thấy khuôn xương hàm chắc nịch, vuông vức đầy mạnh mẽ. Hắn đang ngồi đọc báo, lại toả ra khí chất của một con người tầm cỡ. Thảo nào mà Thư Quân thích hắn, ngay đến một hoa đã có chủ như Ngân Hà cũng không thể rời mắt.
Bất thình lình, hắn nhìn lên phía Ngân Hà như cảm giác được cảm giác soi mói của ai đang nhìn hắn. Ngân Hà vội quay đi ngay vì hoảng sợ. Người đàn ông này... Nhỏ vẫn cảm thấy hơi lạnh bủa ra nơi tóc gáy.
Cửa xe đóng lại.
- Đi lâu đến vậy?
- Em xin lỗi...
Hắn chưa bao giờ cho cô gọi là chú hay những đại từ chỉ họ hàng thân thích. Vì trông hắn cũng khá trẻ nên từ sau khi cô mất trí, hắn chỉ cho cô gọi là Tề Huy và xưng em để tiện che giấu mối quan hệ. Mà vốn dĩ, cũng chẳng có mối quan hệ nào cả. Trước giờ, hắn chỉ cho phép mình cô được gọi hắn bằng tên.
Hắn bấy giờ mới tháo cặp mắt kính xuống. Cô đã quen sống với hắn suốt mấy năm trời nhưng chưa thể nào quen được với vẻ đẹp của hắn. Đôi lông mày rậm như thách thức. Đôi mi cong vút, mảnh như những sợi tơ được nhuộm vàng khi có ánh nắng chiếu vào. Nước da ngăm chỉ càng tôn lên đôi mắt nâu sáng ngời và đầy ấm áp.
- Đi chơi có vui không? - Hắn nhẹ nhàng gấp gọn tờ báo đang cầm trên tay lại.
- Có, rất vui! - Cô cười tít mắt.
Hắn lơ đãng nhìn sang đã đánh mất một vài nhịp đập của trái tim. Cô gái này càng ngày càng xinh đẹp rồi. Hắn cuối cùng đã nuôi cô trưởng thành đến ngày hôm nay.
Cái miệng nhỏ lúc nào cũng chúm chím, để lộ hai cánh môi đỏ mọng như một quả trái ngọt đầu xuân. Đôi mắt đen tròn trong như những hạt sương đầu tiên của buổi bình minh. Hắn không kiềm được bất giác đưa tay lên nâng cằm của cô gái nhỏ.
Cô cũng hơi bất ngờ trước hành động này của hắn, liền mở to cặp mắt ra nhìn. Đây cũng không phải lần đầu tiên hắn làm vậy.
Hắn không nhớ rõ đã thích ngắm nhìn cô như vậy từ bao giờ. Khi cô vào lớp mười, trông đã rất giống người nào đó mà hắn đã từng quen. Từ tướng đi, giọng nói, làn tóc đều như đúc từ một khuôn mà ra, tất cả đều thuộc người con gái ấy. Nhưng càng về sau, cô lại càng trổ mã, trở nên xinh đẹp mê hồn, đã có nhiều thứ còn trội hơn cả cô gái kia. Dần dần, gương mặt cô từ lúc nào đã không gợi nhắc đến người phụ nữ kia nữa. Hắn vốn nghĩ cô chính là kiếp sau của người hắn yêu thương nhất.
- Trên mặt em bao giờ lại nổi thêm mấy nốt đèn pin đẹp như vậy?
Hắn cố tình giễu cô để cô thấy thẹn mà quên đi những gợn bất thường trong mắt hắn.
Cô lấy tay lên xoa đôi má của mình, vẫn còn mịn như vậy mà. Cô chu môi.
- Làm gì có chứ!
Bỗng, cô chợt nhớ đến lời của Ngân Hà... Tề Huy và cô thực giống vợ chồng hơn sao. Đôi gò má lại bắt đầu ửng hồng?
- Sao vậy? Biết ngượng rồi ư?
Tề Huy nhìn thấy phản ứng này của cô, có chút bất ngờ. Đây mặc dù có chút không giống người thân đối xử với nhau, nhưng hắn cũng từng làm vậy với cô rất nhiều lần rồi mà? Lẽ nào là vì một người khác? Hắn chỉ nghĩ thoáng qua, lại thấy bụng mình cồn sôi lên sùng sục.
Không phải, rõ ràng lúc đó hắn nhìn, là cô đi cùng với Giai Ngân Hà. Nhất cử nhất động của cô trước giờ đều có người báo cáo đến cho hắn. Cô cũng chưa từng giấu giếm hắn chuyện gì.
- Không có gì cả! - Môi Thư Quân mấp máy.
Nếu hắn biết được tâm tư của cô, cô còn biết trốn đi đâu đây?
- Em dám giấu anh?
Một chuyện bé tí thế này mà lại chọc điên Tề Huy rồi. Cô vốn chưa bao giờ thấy anh như thế này. Tề Huy trước nay chưa bao giờ nổi giận với cô, càng tuyệt đối không đánh, mắng cô.
- Có phải là vì Tịch Lôi? - Tề Huy bỗng nhiên khoá chặt tay cô như gọng kiềm.
- Đau! Tề Huy, đau em - Cô vùng vẫy.
- Nói có phải thật như thế không? Nói mau!! - Hắn càng siết chặt.
Cô bật khóc, thực là rất đau. Các mạch máu nhỏ của cô như co thắt lại.
Cửa xe bật mở. Đến anh vệ sĩ lúc nãy nhìn thấy vẻ mặt hung tợn của hắn cũng kinh ngạc đến ngây người ra. Trước giờ Tề Huy đều luôn yêu chiều cô. Cảnh tượng này đúng là khiến người ta không tin được vào mắt mình.
Ngay cả không phải Tề Huy, Thư Quân trước nay đều vô cùng dễ thương, lại được lòng người, lại yếu đuối, lắm bệnh từ nhỏ nên ít ai nỡ đối xử như vậy với cô.
Tay Tề Huy vừa buông lỏng, cô liền giựt tay lại rồi chạy ngay lên phòng. Chính hắn cũng chẳng thể tin nổi vào việc mình vừa làm. Thẹn quá hoá giận, anh lại nổi đoá với anh vệ sĩ.
- Có chuyện gì?
- À, vâng thưa ngài, ngài Thạch vừa mới đến! - Anh ta lắp bắp rồi cung kính đưa Tề Huy đến trước cửa nhà.
Thạch Tự Lâm nhìn thấy gương mặt hằm hằm của Tề Huy thì cứ tưởng sát thủ bước vào nhà.
- Chết tôi, cứu tôi với!
Thế là bị Vương Tề Huy kí vào đầu vài cục đau điếng.
- Aizz! Cậu làm gì mà dữ vậy? Mới ăn lộn tiết heo à? Ai mà lại dám gây sự với cậu? Lâu lắm rồi mới thấy cậu bực tức đến vậy!
Tề Huy lườm lão một tia sắc lẹm.
- Tịch Lôi!
- Tịch Lôi? - Cái tên này mặc dù đối với lão cũng có chút quen thuộc nhưng chỉ là có lướt qua ở đâu đó chứ chưa từng nghĩ đã gặp qua.
- Giang Tịch Lôi! Người đã luôn theo đuổi Thư Quân.
Lão Thạch ngớ người ra. Đuôi mắt hơi nheo lại.
- Vậy thì có sao? Tiểu thư chẳng phải đã lớn rồi sao? Những chuyện nam nữ thường tình như vậy cũng là thứ nên nếm trải rồi chứ!
Những câu nói của lão Thạch như càng thêm khiêu khích hắn. Hắn lấy tay đập mạnh xuống bàn, khiến cả mặt đất dưới chân lão Thạch cũng đang rung chuyển.
- Cô ấy không được như thế! - Tề Huy gầm gừ.
Bàn tay hắn nắm chặt như chỉ cần phải nghe thêm vài câu như thế nữa, hắn sẽ vồ ra và bóp chết lão.
- Cậu đang ghen sao? - Lão Thạch nghi hoặc nhìn hắn.
Nói đến đó, hắn liền im lặng đá cái ghế xoay ra đằng sau, quay lưng về phía lão.
Không hiểu vì sao, trước nay ngoài Tề Huy ra, lão Thạch cũng luôn rất nuông chiều Thư Quân. Ngày bé, là một tay lão mớm cho cô ăn, đẩy cô trên nôi đi một vòng khu phố. Vậy mà bây giờ cô đã thực sự lớn khôn. Lại nhắc đến chuyện Tề Huy và Thư Quân, hắn không giấu nổi sự chua xót.. Thư Quân chẳng biết gì cả.
- Là vì Thư Quân hay cậu là vì người cũ? - Giọng lão khàn đục hẳn.
Lão nhìn trên bàn. Khung ảnh của người vợ trước đã được Tề Huy cất đi, không còn một chút manh mối nào về người phụ nữ đó còn lại ở trong căn nhà này.
- Cậu vẫn nghĩ cô bé là kiếp sau của Thư Quân?
Cô từ ngày bé trông đã vô cùng dễ thương mọi người ai nấy đều thấy đến 5,6 phần trên người cô giống với Thư Quân, vợ trước của Tề Huy. Hắn lì lợm bắt bằng được cô về nuôi cũng vì lẽ đó. Sau đó, còn đặt tên cô là Thư Quân giống như tên vợ cũ, cho cô ở phòng của Quân Thư, cắt tóc và may quần áo cho cô cũng giống hệt như phong cách của người vợ trước.
- Không, Quân Thư này và Quân Thư trước không giống nhau. Gương mặt Quân Thư tuy có nhiều nét rất giống cô ấy nhưng tính nết, cái mũi, cái miệng, đều giống đặc cậu. Quân Thư này tính cách hoàn toàn khác với cô ấy. Họ là hai người khác nhau.
Lão nhướn mày, có vẻ như không tin tưởng lắm.
- Cậu làm tôi lo cho cô bé quá đấy Tề Huy! Cậu vốn biết rằng Thư Quân chẳng có tội tình gì mà phải gánh chịu mọi thứ từ cậu và từ cô vợ cũ của cậu cả!
- Tôi dám chắc với cậu. Ngày xưa thì có thể, nhưng bây giờ cô ấy là cô ấy, tôi không còn nhìn thấy cái bóng của Thư Quân đằng sau cô ấy nữa. Tôi đã lún sâu rồi.
Lão Thạch lấy tay xoa xoa cái đầu trọc. Lão và Tề Huy đều bằng tuổi nhau, đều là bạn học cùng thời cùng với Thư Quân kia. Ba người họ ngày xưa đi đâu cũng có nhau. Vậy mà bây giờ, một người thì mất, một người thì cằn cỗi đang đi hết những chục năm cuối cùng của cuộc đời, một người vẫn trẻ trung phơi phới nhưng bên trong cằn cỗi.
- Thư Quân cũng là phù thuỷ?
- Cũng có thể nói là như vậy. Cô ấy cũng được thừa hưởng sự trẻ mãi và bất tử. Nhưng bên trong cô ấy, lại chẳng có một chút bản năng nào của phù thuỷ. Cô ấy có thể được xếp vào hàng phù thuỷ vô dụng nhất, không có lấy một chút sức mạnh.
- Nếu vậy... cậu và Thư Quân... sao có thể?
- Tôi hiểu ý cậu. Những phù thuỷ khác chắc chắn sẽ không đồng tình với chuyện Chúa tể bóng đêm lại đi thui chột giống nòi với một phù thuỷ không có phép. Nhưng tôi sẽ tìm ra cách.
Hắn là vậy, từ trước đến nay luôn đạt được những gì hắn muốn có. Thực ra lão Thạch cũng chỉ hỏi vậy, hắn là Chúa tể bóng tối thì chắc chắn sẽ làm được.
- Đây là quà của con bé. Cậu giúp tôi chuyển đến nó giùm nhé! Sinh nhật của Thư Quân cậu có dự định gì?
- Tối nay sẽ tổ chức sinh nhật ở nhà tôi, sau đó tôi sẽ bảo người lái trực thăng đến đưa tôi và Thư Quân đi đến biệt thự trên một đảo riêng mà tôi vừa mua.
- Nghe thì có vẻ thú vị! Cậu nên nhớ Thư Quân đã 18 tuổi đầu. Theo tôi thấy, vị thiếu gia nhà Giang cũng không tồi. Cậu không nhanh tay lại bị người khác cướp mất đấy!
Tề Huy chỉ lãnh đạm.
- Việc đó không cần lão lo!
Bên ngoài trời đang chập tối, bữa tiệc chuẩn bị bắt đầu thì Thư Quân chỉ vừa mới tắm xong. Làn da trắng nõn được che phủ bởi chiếc váy lụa mềm mà Tề Huy đã mua cho cô. Hắn biết mọi thứ về cô, kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất nên lữa váy cũng vô cùng vừa vặn, ôm sát lấy cơ thể tôn lên những đường cong hoàn hảo.
Giai Ngân Hà là một trong những vị khách đến sớm nhất, khi nhìn thấy thì đã không tiếc lời khen ngợi.
- Cậu đúng là một đại mỹ nhân. Quả là người đẹp vì lụa mà. Tớ bình thường nhìn cậu cũng đâu nghĩ cậu có khuôn ngực to đến thế!
- Này, Giai Ngân Hà, cậu chán sống rồi hả? Dám cười nhạo mình.
- Không, tớ nói thật mà. Tịch Lôi nhìn thấy chắc chắn sẽ...
Cô vội bịt miệng Ngân Hà lại. Hôm nay đã gặp đủ phiền phức vì cái tên Tịch Lôi đó rồi!
Ngân Hà nhanh mắt đã nhận ra ngay vết đỏ bầm trên cổ tay của cô.
- Trời ơi, cậu làm gì mà tay lại bầm tím lên như vậy?
Thư Quân nhún vai:
- Tớ cũng không biết nữa!
Cô chính là nói dối không chớp mắt.
Khen xong bộ váy, Ngân Hà mới biết là có rất nhiều thứ để khen, nào là biệt thự, bãi cỏ, hồ bơi, vườn hoa, đến giường ngủ, lọ hoa, khăn trải bàn, đồ ăn bánh kem. Miệng còn không ngừng chê trách thân nhau 3 năm trời mà tới tận bây giờ Thư Quân mới cho nhỏ ghé thăm thiên đàng nhà cô. Ngân Hà cứ luyên huyên mãi, đến Á Nam cũng phải hỏi nhỏ có bị ấm đầu không, có uống nhầm thuốc lắc dành cho miệng không mà nói nhiều, ăn nhiều thế?
Sau khi nhỏ ăn xong mới quyết định hùng hồn là vậy vẫn chưa đủ đô, rủ cả lớp đi hát karaoke. Ngân Hà nổi tiếng làm gì cũng không giỏi, có ăn với chơi là giỏi vô cùng.
- Thím Vu, thím giúp tôi nói với ông chủ tôi với cả lớp đi hát karaoke với cả lớp nhé!
- Tiểu thư, có cần tôi dặn vài cậu vệ sĩ đi theo không?
- Không cần đâu, tôi...
- Không cần đâu, cậu ấy có Tịch Lôi đi theo làm vệ sĩ rồi. Không cần đâu thím ơi! - Giai Ngân Hà liền chen cái miệng nhỏ vào.
Câu nói này vô tình làm cho Tịch Lôi đứng gần đó phải đỏ mặt.
_ Ngân Hà, cậu phá quá! Giờ tớ mới biết cậu bị tăng động.
Nói cứ như khen, ngay sau đó, Ngân Hà đã trèo ngay lên bàn phát lệnh cả lớp di chuyển ngay lập tức.
Dù nói như vậy nhưng Ngân Hà lại được Tô Á Nam dìu đi vì quá xỉn. Cô còn chút việc phải căn dặn người vệ sĩ ở nhà nên có hơi chậm trễ. Lúc ra đến nơi thì chỉ còn thấy Tịch Lôi đứng ở đấy.
- Cậu vẫn ở đây à? Cậu có thấy lớp mình đi hướng nào rồi không?
- Là hướng này! - Tịch Lôi cười và dẫn cô đi theo.
- Cậu mặc chiếc váy này đẹp thật đó!
- Ừ, cám ơn cậu! - Thư Quân cười bẽn lẽn.
Nói ra cũng thực kỳ quặc, cô mới phát hiện ra đây là lần đầu tiên cô nói chuyện riêng với Tịch Lôi.
- Xin lỗi cậu, vì chuyện vừa nãy... Ngân Hà, nó...
- Không sao đâu. Ngân Hà nói cũng đúng mà, cậu không việc gì phải xin lỗi. Tớ chẳng phải cũng đang là vệ sĩ hộ tống cậu đây sao?
- À ừ, ... mà sao mãi không thấy bọn nó nhỉ? Lẽ ra phải đuổi kịp rồi chứ! - Thư Quân cảm thấy thắc mắc.
Nụ cười trên môi Tịch Lôi tắt ngúm, gương mặt không giấu nổi vẻ bối rối.
- Xin lỗi, Thư Quân, là tại tớ... Tớ đã đi đường vòng...
- Sao cơ?
Tự dưng, có tiếng sấm dậy xé toang bầu trời. Mưa trút nước xuống xối xả. Chẳng mấy chốc người cô và cả Tịch Lôi đều ướt sũng.
Tịch Lôi chạy kéo theo cô tìm chỗ trú. Người cô đã lạnh run, lẩy bẩy sau mỗi cơn gió thốc qua.
- Không xong rồi, mưa thế này không biết bao giờ mới tạnh. Cậu lại bị lành thế này chắc chắn sẽ bệnh. Chúng ta phải tìm chỗ nào đó để hong khô người rồi tắm qua.
Rồi Tịch Lôi đảo mắt lập tức phát hiện ra một nhà trọ ở gần đó. Anh kéo chiếc vest ở ngoài ra trùm lên cô rồi đưa cô chạy vào nhà trọ.
Cũng dưới bầu trời sấm chớp giăng đầy, Tề Huy nhìn ra ngoài bầu trời chằng chịt những vết rạch. Có tiếng gõ cửa.
- Ông chủ!
- Vào đi!
- Thưa ngài, tiểu thư có dặn tôi nhắn với ngài rằng cô ấy cùng với lớp đi ra ngoài hát karaoke.
- Trong khi trời đang như thế này sao? Tính làm loạn à? Bảo với tiểu thư ở nhà yên cho tôi!
- Dạ... Thưa... tiểu thư đi rồi ạ! - Thím Vu lắp bắp.
Tề Huy lập tức quay phắt người lại. Đôi mắt như hai hòn lửa lớn.
- Đã đi? Có ai đi theo tiểu thư không?
- ...
- Nói mau! - Tề Huy dường như đã mất hẳn sự bình tĩnh.
- Tiểu thư không cho phép ai đi cùng...
Tề Huy nhanh chóng với lấy chiếc áo Vest vắt trên ghế rồi lao như bay xuống nhà. Từ trên cao, thím Vu đã nhìn thấy chiếc xe Bentley đèn pha bật sáng đâm xuyên qua màn đêm.
Có ngốc mới không biết chỗ Karaoke gần đây nhất phải đi đến tận 10 cây số. Mà lại đi bộ?
- Thư Quân... cậu mau cởi váy ra đi, không sẽ lạnh chết mất.
- A... ừ... - Thư Quân chẳng dám quay mặt lại.
Ngấm mưa làn da cô càng như trong suốt. Đôi môi cứ khẽ cắn chặt không biết phải làm sao.
- Thư Quân, tớ hứa sẽ không nhìn đâu.
Thư Quân quay lại, thấy nửa thân trên của anh đã chẳng còn lại gì. Khỉ thật, nhà trọ này rách rưới đến độ không có lấy một cái nhà vệ sinh.
Tịch Lôi đã quay mặt đi như đang đảm bảo lời hứa sẽ không nhìn.
Thư Quân hơi chần chừ, lâu lâu lại cứ quay lại nhìn anh, cuối cùng cũng kéo khoá xuống. Chiếc váy lụa ướt sũng thả rơi xuống chân. Trên người cô giờ chỉ còn lại lớp nội y mỏng manh.
Bất thình lình, cánh cửa bật mở, khiến cô giật nảy mình. Tề Huy lao đến với tốc độ tia chớp, cuốn gọn cô lại trong chiếc áo vest của hắn. Cô như lọt thỏm ở trong đó, chiếc áo che đến tận đầu gối.
Khi Tịch Lôi quay lại thì đã thấy một người đàn ông bế phốc Thư Quân gọn trong vòng ta. Hắn ta nhìn anh một cái lạnh buốt khiến anh bất giác rùng mình.
Tề Huy đi ra cũng nhanh như khi đến nếu không nhờ thiết bị định vị trong điện thoại của cô, hắn vẫn còn nghĩ cô là một cô nhóc ngày nào hồn nhiên, trong sáng, luôn chạy theo anh mà nói những chuyện trên trời dưới đất.
Hắn đẩy cô vào xe.
- Tề Huy! - Lời nói của cô lạnh lẽo bị anh cho ra khỏi tai rồi từ từ ngấm vào nước mưa, chơi vơi, chơi vơi.
Sau đó suốt dọc đường anh và cô đều không nói gì thêm. Không gian xung quanh hai người như hai tấm kính mỏng manh, chỉ cần chạm nhẹ vô, sẽ vỡ ra thành từng mảnh, đâm chết cả hai người bọn họ.
Cô nhìn hắn. Hắn lại chẳng buồn nhìn cô. Hắn chỉ sợ mình chỉ cần nhìn cô thêm phút chốc, đã lại bị ánh mắt kia thâu tóm, làm tâm can hắn mềm nhũn.
Đôi mắt tròn xoe ngây thơ ấy, hắn chưa từng nghĩ lại có thể đến mức này. Đi vào nhà trọ với một tên con trai vào đêm sinh nhật của chính mình. Hắn tự hỏi liệu đây là đêm đầu tiên hay đã là đêm thứ mấy bọn họ ở trên giường lăn lộn với nhau.
•••••••••••••
Từng khe sáng lọt qua mi mắt. Thư Quân cử động nhẹ đầu ngón tay của mình. Họng cô bỏng rát, không kiềm được mà ho ra mấy tiếng khản đặc.
- Thư Quân, em tỉnh rồi sao?
Bàn tay hắn vội nắm chặt lấy tay cô. Hai mắt cô vẫn chưa quen với ánh sáng, chỉ thấy lờ mờ cái bóng của hắn bên giường. Hắn đã ngồi bên canh cô suốt cả đêm.
- Nào, mau uống thuốc!
Tề Huy đỡ đầu cô dậy, bón thuốc cho cô.
- Không được. Đầu em đau lắm!
Thư Quân cựa quậy, cố ý không tuân theo.
Đêm qua, có người mặc cô dầm mưa người vẫn còn ướt sũng, không cho cô thay đồ, không cho cô đi tắm, liền mang cô lên chiếc trực thăng đã đỗ sẵn. Đi được giữa chặng, đầu óc cô sa sầm, mặt mũi tối mịt. Hơi nóng theo đường máu ngấm buốt tê não.
_ Heo à!
Thư Quân đẩy hắn ra, nhất quyết không chịu rời đầu khỏi gối.
- Em ngoan ngoãn uống thuốc rồi sẽ hết đau đầu ngay mà. Nghe lời đi, bình thường chẳng phải rất nghe lời anh sao?
- Không mà! - Những lúc Thư Quân đã bướng bỉnh thì dù có nói thế nào cũng ngang như cua. Cô cảm thấy khó chịu đến mức nước mắt ứa ra khỏi hai khoé mắt.
Tề Huy đến đây thì đã đánh mất hết cả sự kiên nhẫn. Hắn lấy thuốc với nước tự cho vào miệng mình rồi nhằm vào lúc miệng cô đang mở rồi truyền qua.
- Ưm...
Môi anh khi gặp môi cô thì lại không cách nào dứt ra được. Hắn ngấu nghiến cánh môi anh đào nhỏ của cô, dư vị của những viên thuốc đã tan một ít trong miệng càng khiến hắn cảm thấy ngọt ngào.
- Đừng! - Cô cố đẩy hắn ra.
Cô dám chối bỏ hắn. Trong lòng cô thực sự chỉ coi Tịch Lôi là đáng để cô hôn thôi sao. Cái sự thách thức này đã châm ngòi cho quả bom nổ trong lòng hắn.
Tịch Lôi. Tịch Lôi. Cái tên này thật sự vô cùng đáng ghét!
Hắn phải bằng cách nào phải giết chết cái tên này đi mới được. Tề Huy che lấp cái miệng nhỏ, buộc nó không được mở ra nói thêm bất cứ một điều gì nữa.
Nghĩ đến đêm qua, trong lòng hắn vẫn còn chua chát. Hình ảnh Thư Quân trên người chỉ còn lại chiếc áo ngực và chiếc quần nhỏ đã dày xé hắn ra trăm mảnh. Thân thể ấy là một tay hắn nuôi dưỡng, bây giờ hắn chỉ muốn tàn phá nó.
Còn điều gì khó chịu hơn khi thấy thành quả của mình rơi vào tay người khác.
Tay hắn bắt đầu đi xuống. Qua lớp váy ngủ mỏng manh, vẫn cảm thấy được làn da mịn màng. Hắn không kiềm được mà nắm chặt quả đào căng phồng nằm gọn trong bàn tay.
Thư Quân nhận thấy hành vi đi quá giới hạn của hắn vội chống trả, giãy giụa, hai chân quờ quạng đạp mạnh vào cơ thể rắn chắc của hắn. Hơi thở của cô ngày càng gấp gáp.
Hành động này của cô càng thêm khiêu khích hắn. Hắn đứng dậy, trút bỏ hết quần áo trên người. Khi hắn cởi quần, không quên rút dây thắt lưng ra, siết tay cô trói thật chặt lên thành giường.
Thư Quân có cảm giác như tất cả mọi thứ đều đang dần sụp đổ, đầu cô hoàn toàn trống rỗng. Càng cựa quẩy thì chỉ càng cảm thấy đau buốt nơi cổ tay.
Cô gào lên:
- Tề Huy, đừng làm thế mà, em van xin anh đấy. Heo à! Đừng... - Câu nói của cô ngắt quãng dần bởi tiếng nấc nghẹn ngào.
- Tề Huy... Tề Huy... xin anh...
Sau đó thì miệng cô lại bị anh áp chế. Vài giọt nước mắt chảy xuống miệng càng thêm mặn đắng.
Cơ thể cô từ lúc đó đã bị xé toạc. Bất chấp anh có dồn dập, kéo dài thế nào cô cũng không còn đủ sức để la hét hay chống cự nữa, đều là để mặc hắn muốn làm gì thì làm.
Hai đôi mắt nhoèn lệ đã không còn trông thấy gì nữa, cô chỉ còn biết nhắm mắt lại, cắn môi chịu đựng nỗi đau thể xác của bản thân.
Đêm đó, cô ngất lên ngất xuống. Mỗi lần tỉnh dậy là lại cùng hắn trải qua một đợt giao hoan mới. Khoái lạc khiến cô rên rỉ, khiến hắn gầm gừ phấn khích như thế cả chục lần.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chương 2: Hãy coi anh là một người đàn ông
Blair Sky's
Tề Huy tỉnh giấc. Cơ thể vẫn còn chút khoái lạc của cuộc giao hoan nồng nhiệt đêm qua. Trên vai anh là đầu của cô gái nhỏ xinh xắn. Anh không kiềm được, đưa tay lên vuốt ve mái tóc dài óng mượt của Thư Quân.
Chóp mũi nhỏ đang phà ra những âm thở nhẹ và đều, đôi mắt nhắm nghiền, đôi môi đỏ đang mở hờ. Ngắm nhìn cô gái như đã tạo ra một niềm hạnh phúc mới mẻ trong anh. Anh muốn ngày nào cũng như vậy, sáng ra mở mắt là có thể nhìn thấy cô tựa vào vai mình ngủ yên bình.
Anh vuốt ve từng lọn tóc nhỏ, đưa tay lên vẽ theo từng đường nét của khuôn mặt cô.
Bỗng, bờ mi cô hơi cựa quậy. Đôi mắt vừa mở ra liền nhìn thấy gương mặt của anh. Anh vẫn đang nhìn cô chăm chú. Bây giờ cô mới trông thấy rõ đôi vai săn chắc và bờ ngực trần của anh. Vậy, đêm qua không phải là giấc mơ.
- Đêm qua em ngủ ngon chứ? - Tề Huy thấy cô còn ở trong cơn bàng hoàn liền đánh thức.
Đáp lại anh là một cái bạt tai trời đánh.
Một thập toàn mĩ nam như anh không ngờ lại có ngày này, bị khước từ rồi bị ăn đánh. Trước đây, biết bao cô gái vì muốn lên giường với anh mà phải bỏ ra nhiều công sức. Vậy mà, giờ đây trước mặt cô, anh không hơn không kém là một tên tội đồ, một loài cầm thú dã man.
- Em còn muốn đánh nữa sao? - Anh phẫn uất nắm lấy cổ tay đang vung lên định cho anh vài phát nữa.
- Tối qua là ai sau đó đã cuồng nhiệt hưởng ứng? - Anh nhếch khoé môi tỏ vẻ đầy khinh miệt - Không phải em đã rất thích sao?
Đôi mắt Thư Quân tối sầm lại. Cô toan vùng dậy nhưng toàn thân đều tê buốt. Chính cô cũng cảm thấy kinh tởm bản thân mình.
Thư Quân không muốn nhìn mặt con người này nữa.
- Anh cút ra cho tôi! - Giọng cô đặc quánh lại, cơn sốt hôm qua vẫn còn đang hành hạ cô.
Nghe thấy chất giọng này, lòng anh hơi chùng xuống. Anh quên mất là cô vẫn đang bị bệnh.
- Cút ra! - Cô gào lên như sắp bật khóc đến nơi.
Anh nhìn thấy cô kích động như vậy cũng không dám chọc ghẹo cô nữa, liền xuôi giọng.
- Thư Quân, em đừng như vậy!
- Đi đi! - Cô quăng cái gối vào người anh - Tôi không muốn nhìn thấy mặt anh nữa!
Tề Huy sợ càng đứng đó càng chọc cho cô khóc dữ hơn. Anh lặng đi nhìn tấm chăn cô đã cuộn tròn ở trong run lên lẩy bẩy một lúc, mặc đồ lại rồi lặng lẽ rời đi.
- Thưa ngài...
Đám người hầu đã đứng ở trước cửa từ lúc nào. Bọn họ không biết có nên đánh thức hai người dậy không vì đã quá giờ ăn trưa.
- Bác sĩ dặn đem thuốc cho tiểu thư sau bữa ăn sáng, nhưng đã quá bữa trưa... - Một cô người hầu liền thanh minh.
- Không sao. Các cô cứ mang vào cho cô ấy, mang thêm cả ga trải giường mới vào thay cho tiểu thư, giúp tiểu thư tắm rửa và mang bộ đồ mới đến!
Căn dặn xong xuôi, hắn liền lãnh đạm bỏ đi.
- Thưa ngài, tôi xin lỗi, tôi quên mất. Đêm qua có người liên tục gọi đến tìm ngài.
Cô hầu chuyển điện thoại đến tay anh.
Anh mở máy lên hơi nheo mắt nhìn. Tại sao lại là cô ta.
- Được rồi, cám ơn.
Bóng Tề Huy mất hút trên hành lang. Rất nhanh sau đó, anh bấm phím gọi. Đầu dây bên kia không chần chừ liền nhấc máy ở những giây đầu tiên.
- Cô muốn gì?
- Người ta chính là đang nhớ anh quá đó!
Bên kia là một giọng nữ đang nằm trên giường nũng nịu. Cô gái đã chờ cú điện thoại này cả đêm. Bên kia hẳn bị lệch múi giờ vì bên cô giờ vẫn đang là 2h sáng.
- Tôi nhớ không nhầm thì chúng ta đã kết thúc.
Ngón tay nhỏ của cô gái mân mê lên từng khung ảnh nhỏ, từng bức ảnh, từng đồ vật đều ghi dấu ấn của một cô gái.
- Anh lẽ nào không còn muốn đến lấy đồ nữa? Bình thường anh vẫn rất hay qua chỗ em cơ mà.
- Những thứ đó, tôi vốn không cần nữa. Cô có thể đốt hoặc làm gì tuỳ ý, không liên quan gì đến tôi.
- Vậy... - cô gái ngưng một lúc lâu - Em gửi cho Thư Quân, anh sẽ không có vấn đề gì chứ? Cả những bức hình chúng ta ân ái với nhau thì sao?
- Cô mà làm vậy tôi sẽ giết chết cô! Không ai dám cả gan đe doạ tôi và làm hại đến Thư Quân!
- À... điều này chúng ta còn phải xem. Năm nay cô bé hẵn đã mười tám tuổi rồi nhỉ? Đến bao giờ thì trí nhớ mới khôi phục lại đây? Thuốc của anh đã quá hạn thì phải...
Bên đầu dây kia đã dập máy, chỉ còn lại những tiếng tút dài dằng dẵng trả lời.
- Hàn Thuỷ! - Tề Huy nghiến răng.
Bên ngoài lại có tiếng gõ cửa.
- Có chuyện gì?
Người ở ngoài coi đó là một sự đồng ý, khệ nệ tiến vào.
- Công ty có chút văn kiện, giấy tờ và những bản hợp đồng cần giải quyết gấp.
Trên tay anh cầm một chồng tài liệu cao đến ngang đầu. Chỉ cần một buổi sáng không có Tề Huy, mọi cổ phiếu, bất động sản, trái phiếu đều có biến động lớn.
Gương mặt anh hôm nay có chút mệt mỏi khiến anh thư ký cũng nén không được sự tò mò, hỏi nhỏ:
- Chủ tịch, hôm nay ngài không sao chứ ạ?
Phục vụ cho ngài chủ tịch từng ấy năm. Kinh nghiệm làm việc của anh là: làm được 11 tháng thì dành dụm để bị đuổi việc, và chủ tịch không bao giờ bị bệnh. Tề Huy mỗi năm sẽ lại tuần hoàn đổi nhân sự mới.
- Đi chơi cùng tiểu thư không vui sao ạ?
- Đó là công việc mà anh cần bận tâm giúp tôi sao?
Trước lời này, anh thư kí tự khắc im lặng, không dám hỏi thêm lời nào nữa.
Tề Huy nghĩ bụng, chẳng biết Thư Quân thích tên này ở điểm nào, nhất định đòi hắn làm thư kí cho anh thêm mấy năm nữa, làm việc thì không đến nơi đến chốn, lại quá nhiều chuyện.
Đang làm việc, cô hầu ban nãy lại chạy vào, cầm theo tấm trải giường vừa thay ra.
- Thưa ngài, chiếc trải giường này có cần giặt, hay là nên vứt đi?
Tề Huy nhíu mày, nhìn tấm ga trắng phau còn mới.
- Có việc gì mà phải vứt đi? Cô theo tôi bao năm rồi mà chuyện này còn phải hỏi sao? Làm phiền tôi bởi những thứ nhỏ nhặt này - Tề Huy lại sùng lên quát, khiến anh thư kí đứng kế bên còn phải run giùm cho cô hầu.
Mấy hôm nay, tâm trạng anh đang không tốt. Chờ cho cơn thịnh nộ của anh dịu bớt, cô mới tiến đến, ngó đông ngó tây, chờ anh thư kí quay mặt đi mới chịu vạch ra trước mặt anh.
- Cái này... - Cô lắp bắp - Tiểu thư còn nói từ dưới hông xuống chân đều rất đau buốt. Bọn tôi còn phải dìu cô ấy vào phòng tắm nên tôi nghĩ... phải chăng...
Tề Huy khó chịu nghe như vẫn chưa hiểu, đành kìm nén nhìn xuống miếng ga đã vạch ra, trên nền trắng đã bị loang ra một vết máu đỏ.
Đôi lông mày rậm của anh lập tức giãn ra. Đôi đồng tử mở to như sợ mình bị hoa mắt hoặc mù màu. Anh cầm lấy tấm vải như vẫn chưa tin.
- Vậy... có cần... - cô hầu hỏi đầy ý nhị, dò xét.
- Chời ơi, cái này còn không rõ quá sao? Chị cắt nó ra, phần nào còn trắng bỏ hết đi, rồi mua cái khung về đậy vào rồi bảo quản nó! - Thư kí to mồm cắt ngang.
Sau đó, biết mình lỡ miệng liền bịt miệng lại. Anh sợ hãi khi cảm nhận trên vai mình có vật gì đó đè nặng, là tay của chủ tịch. Hắn sẽ nghiền chết anh như một củ khoai tây nhỏ.
- Quả không hổ là người đã đi theo ta suốt mấy tháng vừa qua. Tôi đã biết vì sao Thư Quân muốn giữ lại cậu. Cậu thật biết ý tôi!
Cô hầu ngây ra, nghe hai người biến thái đang nói chuyện với nhau. Hay tai cô đã có vấn đề.
Hình tượng ông chủ uy phong, lẫm liệt nay còn đâu, bây giờ mới phát hiẹn ông chủ biến thái quá thể. Nhưng nhìn cách ông chủ cười rạng ngời với tên thư ký, quả là cảnh tượng trước nay chưa từng có. Ngài thật đẹp trai quá đi! Trước nay, ông chủ chưa bao giờ cười hạnh phúc đến như vậy, ngài ít khi cười lắm, có cười cũng chỉ cười với tiểu thư. Cười đến nỗi đôi mắt híp lại, môi cười để lộ hàm răng trắng, lại đứng dưới ô cửa sổ ngập nắng nên nhìn anh cứ như đang có một vầng hào quang sáng lấp lánh.
- Vậy Thư Quân giờ thế nào rồi?
Nói đến đây thì cô hầu nín bặt, lại nhìn thấy dáng vẻ chờ đợi của ông chủ nên cô mới thành thật:
- Tiểu thư đã ăn xong, tắm xong, uống thuốc xong nhưng vẫn còn rất mệt mỏi. Mà từ lúc ngài đi ra thì cô ấy cứ khóc mãi không thôi...
Hắn chợt nhớ lại những câu nói mà sáng nay đã nói với cô, còn nhớ lại cả đêm qua mình đã cuồng nhiệt thế nào, thậm chí có lúc cô khóc, người run lẩy bẩy hắn cũng không thể dịu dàng hơn. Hắn chỉ nghĩ đó là do tên Tịch Lôi khốn kiếp, mà không nghĩ đến khả năng cô đau đớn vì đó là lần đầu tiên. Hắn chợt cảm thấy vô cùng có lỗi, toàn thân tê cứng.
- Không cần nói nữa! Ta sẽ tự đi tìm cô ấy. - Tề Huy nói, giọng đầy dứt khoát.
Anh toan bước đi thì đã nghe giọng cô hầu nói với theo.
- Tiểu thư đã khoá trái cửa rồi. Cả bọn tôi cô ấy cũng không cho vào.
Tề Huy mặc kệ, anh cương quyết phải chuộc lỗi. Anh đến trước phòng cô, gõ rần rần vào cánh cửa.
Anh nói to:
- Thư Quân, hãy tha lỗi cho anh! Anh không cố tình làm thế!
Hành động của anh thu hút rất nhiều người đến xem. Dường như cả thím Vu rồi tất cả người hầu trong nhà đều đến xem náo nhiệt.
Bên trong phòng, Thư Quân vẫn ngồi khóc rưng rức. Nghĩ đến những câu nói sáng nay, cô chính là đã không muốn nhìn thấy mặt anh nữa. Cô yêu anh nhiều như vậy, hi sinh cả bản thân mình vì anh, trao cho anh tất cả khoái lạc đầu tiên. Vậy mà, anh đơn thuần nghĩ cô chỉ giống như một con đĩ.
Cô ôm gối ngồi thu mình ở một góc giường. Hiện giờ cô không muốn thấy và mãi mãi cũng không muốn thấy mặt anh nữa.
Trên hòn đảo hoang vắng này, cùng lắm cô sẽ chết mà không ai biết đến.
- Thư Quân, em có nghe thấy gì không? Mau trả lời anh, nếu không anh sẽ phá cửa xông vào!
Thư Quân nghe vậy thì có hơi hoảng sợ.
- Tôi không muốn nhìn mặt anh nữa. Mau đi đi! Nếu anh xông vào thì, thì... tôi sẽ chết cho anh xem.
Vì là la quá to, lại cố cất giọng khàn nên vừa nói xong thì một tràng ho dai dẳng lại ập đến. Cô ho đỏ lừ hết cả mặt.
Cái tiếng ho đặc của cô càng khiến anh thêm lo lắng.
- Nếu anh không xông vào thì em sẽ chết vì bệnh. Đằng nào em cũng sẽ chết, nên nếu anh xông vô thì có phải sẽ được nhìn mặt em trước khi chết hay không?
Nói rồi, anh bảo thím Vu:
- Thím mang chìa khoá sơ cua lên đây cho cua.
- Anh không được vào đây! - Cô la to.
- Cái này... Cô Thư Quân với ông chủ rốt cuộc là quan hệ gì đây. Ngài ấy đã ở chung với cô Thư Quân từ khi tôi vào đây rồi...
- Tôi cũng có hỏi rồi. Ông chủ bảo rằng cô Thư Quân chỉ là tiểu thư tạm thời thôi thực chất là cô dâu tương lai của ngài!
- Vậy sao? Vậy mà ba năm nay tôi cứ ngỡ ông chủ để ý đến tôi. Sao cô không sớm nói cho tôi biết, tôi còn tưởng hai người ấy là họ hàng hoặc cha con, anh em gì đó... Làm khi nhìn thấy tấm trải giường, tôi... tôi...
- Tôi sao biết được tại lúc đó tiểu thư còn quá nhỏ!
Đám người hầu lại được dịp xôn xao.
- E hèm! - Thím Vu đi qua nhân tiện nhắc nhở.
Tề Huy cầm chùm chìa khoá liền mở tung cánh cửa ra.
- Không! - Thư Quân vừa nhìn thấy anh thì đã muốn chạy trốn nhưng phần thân dưới còn đau không thể nhích ra khỏi giường được.
- Thư Quân, đừng giận anh nữa mà! - Tề Huy tiến tới âu yếm vỗ về cô.
Cô nhìn thấy anh tức giận muốn chết.
- Nếu anh không ra khỏi đây thì đừng trách...
Một tay cô để lên che miệng lại, một tay bịt mũi, nhìn anh chằm chằm. Cô đã sử dụng tuyệt chiêu : nín thở.
Tề Huy đành phải thở dài, lầm lũi đi ra.
- Ta phải làm sao? phải làm sao? Phải làm sao?
Anh thư ký nhìn ngài chủ tịch đi đi lại lại như vậy cảm thấy vô cùng nhức đầu. Chưa bao giờ anh thấy ngài chủ tịch lại trễ nãi trong công việc đến thế này. Đam mê nữ sắc. Nói ai, chẳng phải anh cũng đang mong về để gặp bạn gái. Cuối cùng, chịu không nổi.
- Sao ngài chủ tịch không quỳ dưới ban công của cô ấy mà xin lỗi ấy ạ?
- Sẽ có hiệu quả sao? - Anh nghi ngờ nhìn vào tên thư kí ngờ nghệch của mình.
- Đương nhiên sẽ có hiệu quả! Chẳng nhẽ ngài chưa có bạn gái bao giờ!
- Không phải không có, mà trước giờ chỉ có mấy người con gái cầu xin tình cảm của ta, chứ chưa bao giờ ta phải hại não đi theo đuổi bọn họ.
Có lý!
- Nếu cách này có hiệu quả, tôi sẽ tăng lương cậu lên gấp đôi.
Mặt anh thư kí liền hí hửng.
- Còn nếu không, anh lập tức bị sa thải.
Xong lại hớt hải.
Tề Huy đã biến mất, anh không thể chờ đợi lâu hơn.
Nguy rồi, thư ký Đinh vội chạy qua phòng Thư Quân cầu cứu. Mất bạn gái cũng được nhưng mất việc làm rồi thù cả đời sẽ không có bạn gái.
Cái miệng đôi lúc cũng thật hại cái thân.
- Thư Quân, em mau giúp anh! - Hắn hớt hải chạy bổ vào phòng.
- Có chuyện gì vậy chứ? - Nhìn điệu bộ của anh, cô cảm thấy lo lắng thay.
- Em mau làm hoà với Tề Huy.
Cô làm bộ dạng phụng phịu, phồng má nói một câu làm cõi lòng tên thư ký nhỏ bé nát như đá vụn:
- Không!
- Làm ơn đi mà. Em không nhẫn tâm nhìn anh bị đuổi việc chứ?
Thư Quân suy nghĩ một lúc:
- Thật ra, anh bị đuổi thì em cũng không sao cả!
Tàn nhẫn. Tàn nhẫn. Tàn nhẫn.
Ra hắn sẽ là người đầu tiên, chưa làm đủ 12 tháng đã bị sa thải.
- Thư Quân! - Là tiếng của Tề Huy - Anh ở dưới đây!
Cô bơ như chẳng nghe thấy gì cả.
- Em không tha thứ cho anh. Anh sẽ quỳ mãi ở đây! - Trên phòng Thư Quân nghe rõ tiếng dõng dạc tuyên bố.

Hai tiếng đồng hồ sau,
- Sao em có thể thản nhiên như vậy? - Thư ký Đinh cứ đứng cạnh giường nhìn cô bình thản lật từng trang sách.
"Tên thư ký chết tiệt, chết bầm, chết giẫm. Đã lỡ nghe rồi thì cứ nghe lời hắn nốt vậy!"
Tai thư ký Đinh không hiểu sao càng ngày càng ngứa.

Bốn tiếng sau,
- Phòng em có bông ngoáy tai không? - Thư ký Đinh bẽn lẽn hỏi.

Sáu tiếng sau,
- Anh không ra làm sao em ngủ đây? Anh định ngủ chung với em luôn sao?
- À, ừ ... không... anh nào dám...
Thế là hắn lui thui bước ra khỏi phòng.
Phòng đã tắt hết đèn, cô mới phát hiện ra cửa ban công còn mở toang.
Tề Huy bị mừng hụt vì cứ ngỡ cô ra để tha thứ cho anh. Không ngờ... cô chỉ liếc anh đúng một lần.

Tám tiếng sau,
Quái, sao mãi chẳng ngủ được? Chiếc chăn cứ mãi cử động do có người không yên phận cứ lăn qua lăn lại.
Có tiếng sấm chớp, có tiếng mưa rơi.

Mười tiếng sau,
Mưa càng ngày càng dữ dội. Gió lộng từ biển hắt vào rít gầm bên ô cửa sổ, cũng bồn chồn như lòng ai không yên.

Mười một tiếng sau,
Mưa dần tạnh hẳn. Cô vẫn không ngủ được hé đầu nhìn ra ngoài. Anh vẫn đứng đó. Mái tóc, cả người đều còn ướt sũng. Hai đôi mắt vẫn hướng lên ban công phòng cô đầy ngóng đợi. Nhìn thấy cô, khoé môi khẽ gợn lên.
Hai tấm rèm lại buông xuống. Bóng người chốc lát đã chẳng thấy đâu.

Mười hai tiếng,
Trời lại bắt đầu rít gầm cho một trận mưa mới. Sấm chớp càng dữ dội hơn. Gió đập vào như muốn hất tung khung cửa ban công.
Lăn lộn cả trăm lần trên chiếc giường lớn, cô lại hé đầu ra nhìn. Lần này thấy anh lảo đảo dưới mưa. Cô không còn nhẫn nại hơn được nữa, liền khoác chiếc áo mỏng chạy xuống lầu.
Ra là cả biệt thự đều còn thức, họ chờ coi ông chủ vật lộn dưới màn mưa, chờ coi cô chạy ra đó.
Bàn chân vừa chạm xuống sàn tầng trệt, thì cô đã gặp phải thím Vu đang đứng tại đó.
- Dù của cô chủ!
Câu nói tuy gọn nhẹ, ý tứ lại rất rõ ràng.
- Không, tôi đói... chỉ định xuống lấy ly sữa ấm...
Mắt mọi người đều đổ về phía cô như tội đồ. Toàn là người hâm mộ của ngài chủ tịch.
- Thôi, quên đi! - Tay cô nắm lấy cây dù. Chân cô chạy nhanh bước ra khỏi cánh cửa đã mở sẵn.
Thím Đinh liền vuốt ngực thở thì thào:
- May quá, may quá!!
Anh nhìn thấy cô đang tiến đến thì vùng đứng dậy, chạy ngay ra ôm lấy. Cô bị bất ngờ đến rơi mất cả cây dù trên tay. Anh ôm chặt đến nỗi cô không thể thở được.
- Em tha thứ cho anh thật rồi chứ?
Thư Quân im lặng một lát, mới nói nhỏ:
- Vâng!
Tề Huy bế bổng cô lên chạy vào nhà.
Thím Vu phân công ngay người đi chuẩn bị nước ấm, quần áo khô và khăn tắm.
Cô cầm lấy chiếc khăn, nhón chân dựa sát vào người anh mới có thể lau được đầu cho anh. Da anh lạnh cóng khiến cô không khỏi xót xa.
- Sao anh ngốc quá vậy? Là thư ký Đinh bày trò cho anh sao? Em phải phạt hắn mới được.
- Không sao, đừng phạt hắn. Cách của hắn cũng thực hữu dụng, có điều hơi vất vả một chút.
Cô không nói gì, chỉ cười, chăm chú giúp anh lau sơ người trong lúc chờ nước ấm. Đôi bàn tay nhỏ của cô lại bị bàn tay vững chãi của anh cất giấu.
- Thư Quân, sau này không cho em gọi anh là chú trước mặt bạn bè, không được coi anh là anh em, là họ hàng thân thích. Em chỉ được coi anh là người thân, một người đàn ông trong gia đình không có chung máu mủ với em, một chỗ dựa.
- Ý anh là...
- Hãy coi anh là một người đàn ông, có quyền yêu thương em, che chở em,, sẻ chia và gánh vác cùng em, có quyền được em yêu thương. Coi anh là chồng em!
 
Chương 3: Hạnh Phúc Bên Em
Blair Sky's

Bãi cát trắng mịn in những dấu chân của hai người. Một cô gái, chiếc váy mỏng màu xanh biển lất phất theo làn gió nhẹ. Mái tóc dày đen óng được gột chải bởi những làn gió mát rượi lùa từ biển vào.
Chàng trai hì hộc đuổi theo phía sau. Chiếc áo trắng rộng để hở ra những múi bụng khoẻ khoắn. Đôi chân anh thoăn thoắt chạy đuổi theo.
Thư Quân rất thích biển. Bao ngày anh thấy cổ họng cô vẫn chưa khoẻ đều nhất quyết nhốt cô ở trong phòng.
Cô lại quỷ quyệt nũng nịu:
- Cho em ra biển đi mà. Em hứa sẽ không nghịch nước, sẽ bám sát anh. Anh đi đâu em cũng đều theo cả.
Anh chỉ cười:
- Tốt lắm. Vì anh sẽ ở yên trong biệt thự, không rời xa em nửa bước.
Khỏi bệnh, cô đòi anh lấy váy rồi phấn khích phóng ra bãi biển. Mỗi lần, cô quay lại nhìn thấy anh lại cười rạng rỡ như nắng ấm.
- Em cẩn thận chạy nhanh quá sẽ bị ngã đó!
- Sẽ không sao đâu. Anh đừng lo!
Cô vừa trả lời thì hai eo đã bị anh nắm lấy, ôm trọn trong vòng tay.
- Đừng chạy nữa. Anh mệt rồi! - Tề Huy thở hổn hển vào tai cô.
- Tề Huy, có chuyện này... Em muốn hỏi anh!
Anh nâng cằm cô lên.
- Không có chuyện gì anh không thể trả lời em được. Em hỏi đi!
- Tại sao, bình thường anh luôn mua đồ màu trắng cho em. Em có nói em thích màu xanh biển bao nhiêu, anh cũng chưa bao giờ cho phép. Sao giờ lại...
Câu hỏi này của cô khiến anh nhận ra hoá ra trước nay, anh vẫn luôn coi cô là một vật hoá thân không hơn không kém, là cái bóng của một người quá cố. Lão Thạch nói đúng, cô vô tội.
Tay anh áp sát đầu cô lên ngực mình.
- Anh sao vậy?
- Thư Quân, anh xin lỗi. Anh đã quá ích kỷ. Từ trước đến nay đều làm theo ý mình. Sau này, anh sẽ không thế nữa, trong lòng này, bây giờ và mai sau, vẫn mãi chỉ có mình em.
Thư Quân quàng tay qua cổ anh, bắt gặp ánh mắt đầy dịu dàng, say đắm.
- Thích em đến vậy sao? - Cô tinh nghịch hỏi.
- Không phải, anh là đã quá yêu em, bị em quyến rũ.
Đôi má cô ửng hồng, tạm thời vẫn chưa quen với việc có người hằng ngày nói những lời này với cô, lại bị anh bắt gặp.
- Không được rồi, đã mấy ngày rồi mà em vẫn chưa quen với anh sao?
- Trước giờ em đều dễ ngượng như vậy mà! - Cô chu môi.
Anh không kiềm chế được trước sự đáng yêu đó, cúi đầu thấp xuống đem cô hôn ngấu nghiến.
- Ngốc à, em lại nín thở sao? - Anh bật cười với cái suy nghĩ ngày xưa rằng cô đã được mài dũa hết với Tịch Lôi.
- Đừng cười mà, đáng ghét. Đã vậy sẽ không cho anh hôn nữa!
- Em dám?
Cô đẩy anh ra, rồi vùng chạy ra ngoài biển xanh. Khoảng không rộng lớn, khiến cô không nén được mà lao mình xuống nước, cảm nhận từng cơn sóng xô vào người.
Cô cởi chiếc váy ra ném vào cho anh.
Anh vẫn đang đuổi theo cô, cũng cởi áo ra ném cùng tấm váy của cô vào bờ.
- Nên nhớ là em không biết bơi! Đừng ra xa!
- Vậy anh cõng em.
- Lên đây!
Chẳng mấy chốc, cô đã ngồi trên lưng anh.
Trên đầu cô, hàng vạn áng mây đang bồng bềnh trôi. Cô và anh như đang trôi trên tấm thảm xanh bồng bềnh chuyển từ màu xanh ngọc dần thành màu xanh dương khi vào bờ.
- Thảm rồi. Cậu ấy thực sướng quá! - Ngân Hà tự nhủ.
Cô bây giờ cũng là một tân sinh viên của trường Vương Đại dưới cái ô bảo trợ của Vương Tề Phi. Trực thăng đáp xuống hòn đảo này thì nó chính thức không tin nổi vào mắt mình nữa. Một thiên đường, nó đã phải tự nhéo mình bao nhiêu lần. Đến rồi còn có bao nhiêu người nồng nhiệt ra đón tiếp, đỡ giúp hành lí rồi chỉ đường cho cô ra đây.
Bọn họ quả thật rất đẹp đôi. Chàng trai cõng cô gái nhảy qua những cơn sóng lớn. Họ không ngớt cười đùa. Gương mặt của hai người đều toát lên một niềm hạnh phúc phi thường.
Tề Huy đỡ cô đứng xuống. Anh chỉ vào phía bờ nơi Ngân Hà đang đứng.
- Em có nhận ra ai kia không?
- Ngân Hà... Sao cô ấy lại ở đây?
Cô không tin nổi vào mắt mình.
- Là anh đưa đến?
Tề Huy gật đầu, hai tay nắm lấy tay cô.
- Sắp tới bên công ty có quá nhiều việc cần giải quyết gấp. Anh cần phải về thành phố một chuyến. Có thể sẽ không liên lạc được với em, đây dẫu sao vẫn chỉ là một hòn đảo hoang. Em vừa bệnh dậy, chưa tận hưởng hết món quà sinh nhật này, hãy cứ ở lại đây. Khi nào chán rồi thì bảo với thím Vu. Anh sẽ chờ em ở thành phố.
- Vậy em muốn về cùng anh cơ!
Cô không muốn phải ở đây một mình. Vả lại, sẽ rất nhớ anh.
- Bây giờ em về thành phố thì cũng phải chịu cảnh ở nhà một mình. Anh đã gọi bạn em đến đây rồi. Hai đứa hãy hưởng thụ cho hết những thứ anh đã dày công chuẩn bị. Đảm bảo còn nhiều thứ em chưa thử qua lắm!
- Nhưng nói ...
- Cho anh tầm 3 ngày thôi. Em chơi hết xong sẽ vừa kịp lúc anh hoàn tất đống dự án lớn của công ty. Mấy ngày nay, anh đã quá mải mê em mà bỏ quên công việc rồi, phải đưa nó lại về đúng tiến độ chứ!
Anh dắt tay cô đi vào bờ. Dù nói vậy, cô vẫn có chút không can tâm.
Tới gần chỗ Ngân Hà, anh nói:
- Hai đứa chơi đi. Giờ anh phải đi ngay!
- Bây giờ sao? - Cô còn tưởng là tối hoặc mai anh mới đi nên còn chưa giở trò năn nỉ.
Còn chưa nói gì thêm thì anh đã đi xa rồi.
- Này! - Ngân Hà chặn đầu cô lại - Gặp tớ mà mặt mày lại ỉu xìu như cái bánh bao chiều thế kia hả?
- Không được, tớ sẽ không cho anh ấy đi! Cậu mau theo tớ.
Thư Quân nắm tay Ngân Hà lôi xềnh xệch về phía biệt thự trong khi cô vẫn lơ ngơ chẳng biết gì cả.
Vừa về đến, cô đã nhìn thấy chiếc trực thăng đã bay xa. Dù biết trước, trong lòng cô vẫn có chút hụt hẫng. Thứ gì tốt đẹp đều không tồn tại được quá lâu.
Anh đã sắp xếp tất cả, để anh ra đi mà cô không nói được lời nào với anh.
- Cô chủ, cô đừng buồn. Cô sẽ sớm gặp lại cậu chủ thôi mà - thím Vu lên tiếng.
- Làm gì có chuyện con buồn chứ? Vương Tề Huy đi thì con càng vui.
- Mặt mày như đang hát cải lương vậy mà còn già mồm - Ngân Hà chêm vào khiến nó càng cay cú đi một mạch lên phòng.
Ngân Hà dù đã chọc tức vẫn lẽo đẽo theo cô. Nó nhìn cô nằm ình lên trên giường.
- Cậu mặc bộ đồ tắm mỏng manh, lại có thể thân mật ngồi trên lưng ông ta đến như vậy. Rốt cuộc hai người có còn là chú cháu không?
Chân lý đây: không cái gì lọt qua được đôi mắt sắc bén của bạn thân. Nếu nó lọt qua được thì đã không còn là bạn thân của nhau nữa rồi.
- Tớ và anh ấy không phải là chú cháu!
Ngân Hà giãy nảy lên:
- Hai người đang yêu nhau?
Cô khẽ gật đầu. Ngân Hà khép cửa lại.
- Cậu điên rồi sao Thư Quân?
- Tớ có thấy vấn đề gì đâu!
- Hai người đã đến mức nào rồi, đã hôn nhau chưa?
- Ừm,.. thực ra thì... tớ và anh ấy đều đã làm... mọi thứ...
Đến giờ thì cái hàm móm của nhỏ chuẩn bị rớt hẳn xuống sàn.
- Kể cả chuyện...
Thư Quân vẫn gật đầu.
- Tin động trời này mà giờ tớ mới được biết sao? - Nhỏ la lối - Đêm đó tớ còn tưởng cậu và Tịch Lôi đã có tiến triển. Cả lớp đợi mãi mà không thấy hai người bọn cậu. Tớ còn mừng cho cậu. Vậy mà...
Cô cắn môi.
- Tớ chẳng thấy có chuyện gì là sai trái!
- Sai trái là ở chỗ cậu và anh ta đã sống chung quá lâu. Cậu lại tự nguyện dâng hiến hết thì đồng nghĩa với việc cậu sẽ chẳng bao giờ có được anh ta. Anh ta sẽ ỷ i rằng đã sống chung và có được cậu thì sẽ không phải kết hôn.
Thư Quân nghe cô bạn phân bua một hồi mới hết tức giận lại thấy cũng có lí.
- Và cậu có sử dụng biện pháp an toàn chứ?
- ...
Thư Quân như người từ trên trời mới rớt xuống, cô vẫn chưa hiểu Ngân Hà đang nói về chuyện gì.
- Thuốc tránh thai chẳng hạn? - Nhỏ hỏi dồn.
Cô im lặng một hồi lâu rồi mới khẽ lắc đầu. Trước khi tiếp tục bị tiêm nhiễm thêm thứ gì tiêu cực vào đầu, cô liền nói:
- Tớ tin là anh Huy sẽ có trách nhiệm với tớ và...
Lời nói của cô còn chưa hết thì lại bị nhỏ cắt ngang.
- Và anh ta đã leo lên máy bay rời khỏi cậu ngay sau khi cậu đã tạm thời thoả mãn cơn khát cho anh ta!
- Không, tớ không tin. Anh ấy có việc bận thôi. Anh ấy nói chỉ có mình tớ...
- Vậy cậu có thấy anh ấy đi qua đêm không về nhà bao giờ chưa?
- ... Rất nhiều lần...
- Vậy sao cậu không nghĩ đó là bồ của anh ấy và anh ta vừa bắt trực thăng về để thăm người khác, và cậu chỉ là một trong những người anh ta đang sống chung.
- Chúa ơi, cậu đừng nói nữa!
- Người giàu như anh ta có lập một đường dây mua trẻ em gái nhỏ về nuôi cũng không ai dám bắt đâu.
- Giai Ngân Hà!
- Được rồi, tớ sẽ im cho cậu tự mình suy nghĩ cái chuyện ngu ngốc, tệ hại cậu đã làm ra!
- Một ngày nào đó tớ sẽ nhờ người đi bắt thóp Tô Á Nam nhà cậu.
- Đừng lo! Bọn tớ chia tay rồi!
- Tin động trời này mà giờ tớ mới được biết sao?
- Hắn ta chia tay vì nghĩ tớ không có tương lai, không thi đậu vào một trường tử tế!
- Hắn dám sao?... - Mặt cô ăn năn - Vợ Giai à,... anh rất tiếc.
Giai Ngân Hà đến ngồi phịch xuống giường.
Cái thứ khiến người ta đầu tư bao nhiêu thì khi đánh mất sẽ khiến người ta điêu đứng bấy nhiêu. Bọn họ hay có câu, chưa có gì tách lìa được những cô gái như những người đàn ông. Đàn ông là mối nguy cho mọi mối quan hệ.
Cô đã vì Tề Huy suốt mấy ngày nay mà đã không màng đến mình còn một cô bạn ở nhà.
- Nhưng không sao, Tề Huy của cậu đã sắp xếp cho chúng ta học chung trong Vương Đại!
- Vợ Giai à. Chúng ta sẽ ở bên nhau mãi mãi chẳng xa rời nữa nhé! Tớ sẽ tìm cho cậu một người hoàn hảo như Tịch Lôi!
- Được, tớ sẽ chờ cậu!
Thư Quân lại nhớ đến anh, lòng không khỏi lo lắng anh liệu có vứt bỏ lại cô một mình trên đảo hoang này. Thôi thì cô cứ cố sống hết qua ba ngày này trên đảo để chờ xem.
Thím Vu đã soạn sẵn một cuốn lịch trình cho cô, nào là lướt ván, thả dù, ăn tối và ngủ qua đêm trên du thuyền... Cũng khá là thú vị, thím Vu còn cử ra mấy anh vệ sĩ đi theo trông nom cô và Ngân Hà mà Tề Huy đã chuẩn bị từ trước. Anh vẫn là người rõ nhất chuyện cô không biết bơi, còn Thư Quân thì chỉ ước cái anh vệ sĩ hướng dẫn mình là Tề Huy.
Chơi với Ngân Hà vui bao nhiêu, cô vẫn chỉ muốn sớm về nhà. Ba ngày cũng không quá lâu, đúng như lời anh hứa, sáng hôm thứ tư là đã có thể về đến nhà.
- May quá, anh ấy không phải như lời cậu nói!
- Đừng vội mừng. Tớ nói anh ấy sẽ không có ý định cưới cậu chứ đâu có nói sẽ bỏ cậu luôn ở đây đâu. Chứ cây cầu to đùng vắt ngang sông Tế Nguyệt sắp được khánh thành đã đạt guiness thế giới. Anh ta không bận mới là lạ đó!
- Hừm,... vậy mà suốt ba ngày nay tớ không biết lý do anh ấy bận, còn cậu thì lại biết!
- Vì cậu có bao giờ quan tâm đến tin tức thế giới đâu!
Trước lúc đi, thím Vu có dặn dò cô kỹ càng, rằng sẽ cho thả bọn cô xuống nóc công ty. Sẽ có người đưa Ngân Hà về đến tận nhà. Còn bản thân cô đã bị định sẽ ở lại phòng làm việc của anh ở công ty.
- Cô chủ, cô tuyệt đối không được chạy đi đâu lung tung. Không thì ông chủ nhất quyết sẽ phạt chết chúng tôi!
Không biết có chuyện gì thế nhỉ?
Tề Huy mấy ngày nay vô cùng đau đầu. Không phải đau đầu chỉ vì bận, mà là hệ thống điện thoại lúc nào bắt máy đều có thể doạ chết người, đến fax cũng vậy, hệ thống mạng rồi mạng nội bộ ở nhà đều bị người ta xâm nhập. Chỉ sợ Thư Quân vừa về đến nhà thì sẽ khiếp rồi không bao giờ muốn nhìn thấy mặt anh nữa.
Con nhỏ đáng chết Hàn Thuỷ này. Cô ta đã thực sự hành động. Tề Huy chỉ cần nghĩ đến là có thể đập bể hết đồ trong phòng. Chỉ cần cô ta xuất đầu lộ diện, anh nhất định không buông tha.
- Chủ tịch! - Thư ký Đinh chạy vào.
- Lại bị? - Anh đến là điên mất, lại chạy vội đi.
Ngay cả công ty hệ thống nội bộ vô cùng bảo mật như vậy mà một vài máy chủ vẫn bị xâm nhập. Anh chẳng lẽ lại phải thay đổi hết từ đầu chí cuối nhân sự trong này sao?
- Không ai được hé môi lấy nửa lời với cô chủ! - Lời chủ tịch ai mà không nghe.
Có điều anh nghĩ là thế lực nào lại có thể giúp Hàn Thuỷ giở trò này. Chắc chắn là một thế lực không hề tầm thường.
- Sao mặt mọi người đều căng thẳng thế? - Mặc dù cô không hiểu, nhưng cứ cảm thấy ai ai cũng đều lén nhìn mình.
- Cô chủ. Tốt nhất là về phòng làm việc của ông chủ!
Lời nói của anh phi công đầy nghiêm khắc, không có vẻ gì là đang đùa cợt cả!
Chắc là bận quá!
Dạo này, mọi người đều đổi cách gọi thành cô chủ. Rất có ý nghĩa nhỉ?
Tề Huy không có ở trong phòng. Anh phi công đi ra khỏi thì chốt ngoài phòng lại.
- Hơ... Này! - Tay cô có vặn sao cửa cũng không chịu mở.
Đúng là vô cùng bất thường. Máy fax trong phòng anh cứ hoạt động liên tục, kêu lên inh ỏi. Văn bản chạy đến thì đã chạy dài ra tràn xuống chạm cả đất.
Có nên ra xem thử không? Đến màn hình máy anh cũng cứ luôn chập chờn tắt sáng.
Thư Quân lo là sẽ có tài liệu gì quan trọng, nên đứng dậy, tiến lại xem thử.
Cô vừa cầm lên, chưa kịp nhìn xem thì đã bị giật mình bởi tiếng mở cửa.
- Em lén xem fax của anh? - Tề Huy giật phăng lại, nhanh chóng xé tan xấp giấy đang nằm gọn trên tay - Em đã kịp xem gì chưa?
Thư Quân ngơ ra một hồi rồi lắc nhẹ đầu.
- Lần sau, không có sự cho phép của anh. Em không được động vào bất cứ thứ gì cả!
Anh băng qua cô, không nói thêm lời nào đập mạnh chiếc máy fax, khiến nó rên lên gừ gừ và im lịm, sau đó là đến cái máy tính.
Tại sao anh lại nổi cáu với cô? Cô mím môi nhìn anh nổi cơn tam bành với đồ đạc trong phòng. Đây là cách mà một đôi đối xử sau một thời gian dài xa cách sao.
Lẽ nào, Ngân Hà nói đúng. Anh chỉ đang lấy thân xác của cô để thoả mãn nhu cầu, lợi dụng cô, đến khi chơi chán sẽ quẳng đi sao? Mắt đã bắt đầu ầng ậng nước. Cô muốn ra khỏi đây, bước đến trước cửa lại bị đám người chặn lại.
Tề Huy đi ra, giật mạnh lấy tay cô.
- Em không được phép rời đi! - Anh nổi đoá thật đáng sợ.
Anh quay lại với đám người bên ngoài.
- Thay đi! Thay hết sạch cho tôi. Chỉ cần biết ai cho bên ngoài biết đến bảo mật của công ti, tôi đều có thể đuổi việc và khiến cho người đó không thể xin việc được ở đâu nữa!
Anh thảy cô xuống ghế.
- Em ngồi yên ở đây, không được chạy lung tung!
- Nhưng...
- Cô chủ!
Mấy anh vệ sĩ đã bủa vây xung quanh cái ghế, đồng nghĩa với việc cô không thể nào thoát ra.
- Có chuyện gì ồn ào bên ngoài vậy?
Đang vội vàng, không biết còn có chuyện rắc rối gì còn tiếp diễn.
- Đó là một bà lão mù, bà ta nhất quyết đòi xông vào đây! Bà ta cứ reo lên rằng đã thấy mầm của anh sáng.
Tề Huy bỗng nhiên khựng lại.
- Anh nói lại xem bà ta đã nói gì?
- Bà ta đã nói rằng đã thấy được mầm của ánh sáng.
Đó chẳng phải muốn ám chỉ đến thần ánh sáng sao? Giới phù thuỷ ai mà chẳng biết đến thuật ngữ này chứ!
- Mau. Cho bà ta vào! Cho bà ta đi tìm mầm ánh sáng của bà ta đi rồi báo cho ta biết mầm ánh sáng đó nằm ở đâu.
Chuyện lạ chăng? Trong công ty bây giờ lại xuất hiện mầm ánh sáng. Trước
nay, có rất ít mầm ánh sáng xuất hiện nên trong truyền thuyết cũng rất ít ghi chép, chỉ biết đó là thành quả của tình yêu đích thực và phải được tạo ra từ hai phù thuỷ.
Anh thư kí có chút bất ngờ trước thái đọ của ngài chủ tịch trước việc này.
- Không, dẫn ta đến gặp bà lão đó.
Chiếc thang máy xuống tầng trệt nhanh chóng, đánh một tiếng ting. Bên ngoài mấy anh bảo vệ đều đang ùa về đứng chắn trước cửa, ngăn bà lão được cho là thần kinh lại.
Bên trong, tiếng bà lão vẫn hô vang:
- Mau cho ta vào gặp mầm ánh sáng. Đó là mầm ánh sáng đấy. Các người điên rồi, mau cho ta vào. Ta phải bay hàng chục giờ mới đến được đây, bắt hai chuyến bay liền để chuyển hướng, ngồi quá cảnh vô cùng lâu.
- Chủ tịch - mấy anh bảo vệ trông thấy anh liền đứng lui sang một bên.
Thường thì các nhà tiên tri đều vô cùng nhạy cảm.
Bà lão cảm thấy anh tiến đến gần liền run rẩy. Bóng tối và ánh sáng đều bắt gặp ở tại đây.
- Chúa tể... - Bà lão khúm núm.
Ban đầu anh còn nghi ngờ không biết bà có thực là nhà tiên tri hiếm hoi còn sót lại không. Nghe đến câu này, anh biết đúng là như vậy.
- Tôi sẽ cho bà vào tìm mầm sáng nếu bà cho tôi biết thủ phạm đã tiết lộ bảo mật của công ty là ai? - Anh dõng dạc nói.
Chỉ cần biết kẽ hở nào đang bị thất thoát ra ngoài tự nhiên sẽ xử lý được một mớ phức tạp.
Bà lão cúi đầu, đứng im một hồi lâu tựa vào cây gậy gỗ cũ kĩ. Một lúc sau, bà ngước mặt lên, nói:
- Hắn ta đang ở trên lầu 25, có nốt ruồi to đùng ở trên khóe miệng trái, tay cầm một ly cà phê nóng.
Những người bảo vệ liền giãn ra vội vã đi bắt người.
- Để tôi đưa bà đi! - Tề Huy dìu bà lão.
Anh cũng vô cùng hiếu kỳ, trông thấy một nhân vật tầm cỡ ở trong sách vở.
Bản thân Tề Huy cũng là một sự kết hợp truyền thuyết. Hai dòng máu đẻ ra anh là hai dòng máu phù thuỷ quyền năng nhất.
Thư Quân ngồi mơ màng trên chiếc salon màu trắng. Ngước lên nhìn xuống đều nhìn thấy người vệ sĩ đứng trước mặt. Bọn họ thế nào cũng sẽ làm cô ngộp chết.
- Chủ tịch! - Bọn họ chỉ nghe lời của mình Vương Tề Huy.
Anh tiến đến trước mặt cô, kế bên là một bà lão mù.
- Chính là mầm ánh sáng! Đây chính là mầm ánh sáng đấy!
Bà ta reo lên, quỳ xuống lạy cả trăm nghìn lần.
Thư Quân quá bất ngờ trước hành động của bà lão. Cô định ra đỡ bà dậy.
- Em không cần phải làm vậy đâu! - Tề Huy cũng nhìn cô với ánh nhìn sung sướng.
Cô có chút không hiểu.
Đột nhiên, bà ta lăn đùng ra sàn. Trên môi còn vương lại nụ cười mãn nguyện.
- Chủ tịch. Bà ta đã ngưng thở...
Cô khiếp sợ, run lên bần bật. Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy người chết, mà còn là chết trước mặt mình. Nhất thời, không biết làm sao cả.
- Các anh mau liên lạc với người thân của bà ta!
Đây là chuyện bình thường. Nhà tiên tri khi nào biết được quá nhiều chuyện thì đều phải chết.
Thư Quân nhìn đăm đăm vào xác bà lão, hai tay đưa lên che miệng để không la lên.
Tề Huy ôm chặt cô vào người mình. Cô chính là mầm ánh sáng. Giờ thì anh có thể lấy cô mà không lo giới phù thuỷ bàn ra tán vào.
Anh che mắt cô lại, không cho cô nhìn vào đó nữa.
- Thưa chủ tịch, đã bắt được thủ phạm. Hắn khi thấy chúng tôi đến bao vây thì đã khai ra hết. Bên phòng quản trị mạng đã chữa được sai sót này. Nhà của chủ tịch đều đã được thay mới hết.
Anh thở phào.
- Được rồi, chuyện còn lại đều giao cho anh. Tôi đưa Thư Quân về nhà.
Cô đi theo anh mà người cứ đờ đẫn. Cái cảnh này không chỉ làm cô khiếp sợ mà cảm giác còn vô cùng quen thuộc. Có lẽ nào cô đã từng gặp qua...
- Thư Quân. Em tỉnh dậy đi! - Tề Huy lay vai cô - Đã đến nhà rồi. Em đừng như vậy nữa, anh lo lắm. Lúc nãy thực sự em vẫn chưa nhìn thấy gì chứ?
Anh cứ luôn lo sợ cô nhìn thấy những hình ảnh trần trụi đó, sẽ không cần đến anh nữa. Chính vì sợ hãi như vậy mới nổi cáu với cô.
Cô lúc này mới quay được về hiện tại.
- Không. Em chưa....
- Vậy là được rồi!
Anh vòng người cô ngả vào người anh:
- Ba ngày, anh đã rất nhớ em.
Cô chun môi:
- Anh nói dối!
Anh không nói gì chỉ hôn nhẹ lên môi cô.
- Vào nhà nào, anh đã chuẩn bị rất nhiều bất ngờ cho em.
Đôi chân anh thoăn thoắt chạy đến mở cửa cho cô, tay anh vòng lấy eo mềm mỏng đặt cô xuống đất.
Cô không nhịn được liền chạy vào nhà.
Căn biệt thự trắng nhưng bên trong đã được sơn sửa lại, toàn màu xanh biển nhạt. Chỉ nhìn thấy thôi mà cô đã vô cùng phấn chân. Ngay cả nội thất bên trong đều đã được thay mới toàn bộ. Cuối hành lang, cánh cửa bật mở. Bên trong tối om, bóng đèn bật lên, đây đã biến thành phòng làm việc của anh. Phòng của cô?! Cô mở cửa phòng thông, nơi đáng ra là cái phòng tắm riêng của cô, giờ lại là phòng đọc sách.
- Hơ...
Cô lại lủi thủi ra ngoài hành lang.
- Phòng em ở bên kia! - Anh chỉ vào cánh cửa cuối hành lang phía đối diện.
- Vậy sao?
Cô nhanh chóng lấy lại sự hồ hởi, còn tưởng là mình đã bị đuổi khỏi nhà.
Phòng ngủ rộng mở, đèn sáng choang. Giấy dán tường đầy những con bươm bướm giấy màu xanh dương đậu trên chùm đèn pha lê Chiếc giường lớn được đặt ở giữa phòng. Bàn trang điểm nằm kế bên cửa kính lớn hướng ra ngoài ban công. Trong phòng có hai cửa phòng nhỏ nữa. Một cái là phòng thay đồ, xung quanh là những tủ lớn. Quần áo, giày cao gót, túi xách mới của cô đều đươic chất đầy. Phòng tắm cũng được cải tiến. Dưới sàn phòng tắm là một cái bể hình chữ nhật, như một cái hồ bơi thu nhỏ, viền quanh bởi những ô cửa sổ kính nhìn ra ngoài bầu trời.
Nhìn qua khung cửa sổ, vườn cây phía sau nhà hình như cũng được xây lại.
Bên dưới, Tề Huy đã xây lại một cái đài phun nước thật to làm trung tâm, bên cạnh bể bơi là một khu vườn rộng lớn trồng đầy hoa hồng xanh.
Cô ngước lên nhìn phòng cô.
- Đó ... chẳng phải phòng ngủ của anh sao? - Cô thắc mắc.
- Và bây giờ đó sẽ là phòng ngủ của cả hai chúng ta! - Anh tươi cười ôm cô vào lòng.
Chẳng lẽ anh thực sự chỉ muốn thoả mãn nhu cầu của anh, anh không muốn chịu trách nhiệm sao? Anh và cô thực sự không có tương lai?
- Sao vậy lẽ nào em không thích? Không thích ở chung với anh? - Anh nựng má cô.
Không ngờ chỉ có thế mà khiến cô khóc oà đẩy anh ra.
Anh chuyện gì cũng có thể lường trước được, chỉ có chuyện này... Mọi chuyện anh đã an bày sẵn, chỉ cần cô về, anh sẽ dành cả đời còn lại để yêu thương, chiều chuộng cô. Lại không ngờ cô không đồng ý.
- Lại là vì Tịch Lôi? Hắn có gì tốt hơn anh cơ chứ? - Chiếc hộp nhẫn trong anh bị nắm cứng lại đến sắp bung cả khung.
- Tại sao anh cái gì cũng lôi Tịch Lôi ra nói?
- Còn không phải sao? Người ta nói rất đúng, tình cũ không rủ cũng đến. Em rốt cuộc chỉ muốn yêu chiều anh trên đảo, làm cho anh tưởng em thực sự đã yêu anh, để về đây gặp lại tình nhân của em?
Anh thật sự quên mất. Đêm đó, là chính anh bắt ép cô.
Lòng anh đau thắt lại. Trong lòng cô, chưa bao giờ có anh.
- Anh đang nói gì vậy? Em và Tịch Lôi chưa từng xảy ra chuyện gì cả. Sao anh cứ nói... - Cô nói trong tiếng nấc.
- Vậy em rốt cuộc không đồng ý ở cùng với anh, rốt cuộc không muốn kết hôn và cứ khóc mãi thế là vì sao?
Mắt cô liền sáng lên, hai hàng nước mắt còn ngưng đọng trên má.
- Anh vừa nói sao? Anh muốn kết hôn với em?
Tề Huy gật đầu:
- Em đùa sao? Anh đã đặt bàn cưới, mua áo cưới, mời khách đến cả rồi, nhẫn cũng mua rồi.
Anh quỳ một gối xuống, chiếc hộp nhung đỏ trên tay đã có thể làm đúng công việc của nó.
- Thạch Thư Quân, em có đồng ý lấy anh làm chồng không?
Không chờ cô trả lời, anh đã lừa tình luồn luôn chiếc nhẫn vào ngón áp út của cô. Dưới ánh nắng mặt trời, viên kim cương càng sáng lên lấp lánh.
- Này, em còn chưa trả lời cơ mà... - Cô giả vờ giận dỗi.
- Không cần, anh biết trong lòng em có anh.
Cô ôm chầm lấy anh, đặt lên môi anh một nụ hôn thật sâu. Anh cũng mãnh liệt đón lấy.
- E hèm!
Có tiếng người ở sau, cô vội đẩy anh ra.
Eo lại bị anh níu lại.
- Đây là nhà của chúng ta. Em còn lo ngượng?
- Ông chủ, người trang điểm cho cô dâu đã đến rồi.
Thư Quân có cảm giác đã bị lừa.
- Tốt lắm, cô mau mang váy cưới của cô chủ ra đi! - Giọng anh không nén được sự vui sướng.
- Anh lừa em! - Cô giãy nãy - Anh không nói rằng hôm nay sẽ làm đám cưới!
- Giờ thì anh đã nói rồi đấy thôi. Mau lên đi, chúng ta phải nhanh chóng tổ chức tiệc cưới.
Thư Quân phồng môi trợn má với anh, cũng đành miễn cưỡng theo cô hầu đi lên phòng.
Đến địa điểm cưới cô cũng không ngờ anh gan đến thế. Đó là cây cầu trên hồ Tế Nguyệt kia!
Anh cố tình xây nó cao đến như thế để cả thế giới phải ngước nhìn và chung vui với họ.
Trong chiếc váy Elie Saab màu xanh biển có đính sequin, trông cô vô cùng xinh đẹp. Anh vô cùng tinh tế khi đã nhớ đến lúc cô ngồi coi Gossip girl mà cứ ước ao về một người chồng như Chuck Bass và một chiếc váy cưới như thế.
Lão Thạch quàng tay cô và dắt cô lên cầu, nơi anh đã đứng đợi sẵn. Dẫu sao, lão cũng là người bảo hộ trên giấy tờ của cô, và cũng là người dẫn dắt cô lớn khôn.
Khi anh nắm lấy tay cô, mọi sự bồn chồn trong lòng cô đều bay biến đi hết.
Hai bên cầu đều được giăng đầy ánh sáng lung ling huyền ảo, soi lên gương mặt ửng hồng của cô càng thêm xinh đẹp.
- Anh xin lỗi vì đã không thể tổ chức cho em một bữa tiệc hoành tráng hơn thế này!
Trong lòng anh thực sự cảm thấy vô cùng ăn năn. Vì luôn sợ thân phận bị bại lộ nên trước nay đều không có nhiều bạn.
- Tủi thân cho em rồi...
Có tiếng sụt sịt, thư ký Đinh đứng kế bên hết chùi nước mắt rồi lại xì mũi rồi lại lau nước mắt, trên cũng một cái khăn.
- Cô dâu không khóc. Cậu khóc gì chứ? - Tề Huy quở trách.
- Không sao cả mà! - Cô nắm lấy tay anh, cũng bắt đầu sụt sùi.
Sau đó quay ra ôm chầm lấy anh thư ký. Hắn ta nín bặt, cảm tưởng như đã bị ánh mắt hình viên đạn của chú rể bắn cho chết ngắt.
- Sao em lại ôm hắn? Anh mới là chú rể cơ mà!
Tay Tề Huy lôi cô lại. Bên cạnh đó còn có cả đám bạn thân của cô ở trong lớp, đương nhiên không thể thiếu Giai Ngân Hà.
Tất cả mọi người đều uống rượu rồi cười đùa ngắc ngứ cả đêm, không để ý có chiếc bàn tròn. Xung quanh, bọn họ đều bàn tán.
- Đó là mầm ánh sáng sao? Thật kỳ lạ! Cô ta cũng là phù thuỷ.
- Mà tôi có thể nhìn ra, cô ta hoàn toàn không có chút ma thuật.
- Chính là bà tiên tri đã nói đấy sao? Phép thuật ánh sáng? Chắc cô ta hoàn toàn không biết mình có khả năng đó.
Mấy bà phù thuỷ thì chống tay ngán ngẩm.
- Tôi cứ tưởng chủ tịch hội đồng phù thuỷ sẽ lấy tôi chứ!
Mấy ông phù thuỷ chậc miệng đốp lại:
- Không trách cô được, có trách thì trách cô dâu quá đẹp, còn đẹp hơn cả vợ cũ của Chúa tể...
Bấy giờ cả bọn phù thuỷ mới nháo nhào:
- Mà cô dâu và vợ cũ của chủ tịch trông thật giống nhau!
- Đúng đấy! - Bọn họ đồng thanh.
Đúng lúc đó, gót giày của Thư Quân đột nhiên bị gãy, bung ra khỏi gót. May mà Tề Huy ôm eo cô giữ lại được.
- Em không sao chứ? Em lúc nào cũng vậy, vụng về, sợ anh lo không chết à?
- Là do giày mà, em đâu có làm gì đâu!
Ánh mắt coi vô tội. Cũng đều là tại anh yêu cô quá, chỉ sợ rời cô ra, cô sẽ lại bị gì.
- Khoan đã, anh nói là tiệc không hoành tránh mà chúng ta đã đi qua cả trăm bàn rồi còn gì? - Cô nhăn mặt nhìn anh, từ nãy giờ chân đã vô cùng ê buốt, sợ rằng sẽ không giấu được anh nữa.
Anh mời cả công ty đến tham gia lễ cưới. Cả mấy cô lao công cũng được mời. Ai đi đều có quà hàng hiệu cầm về nên không ai không đi.
- Chân em! Mau đưa cho anh xem!
- Không sao đâu mà... Tại em cứ ham mang giày cao gót cho không quá chênh lệch với anh thôi. Anh chỉ cần kêu người mang đôi dép bệt lên cho em là được mà! - Cô lấp liếm.
Anh cúi xuống lượm lấy gót giày. Tay cô vẫn cứ phải bám vào anh để làm điểm tựa.
- Mười bảy phân? Em đùa anh sao? Còn biết cãi nữa. Mau bỏ giày ra, đưa chân cho anh xem!
Đã đến nước này cô chỉ còn biết ngoan ngoãn nghe lời.
Trên tay anh, bàn chân cô chỗ nào cũng đỏ, dưới gót còn bị bung miếng da, ra máu.
- A, đau...
- Em còn định giấu anh?
Lúc này thì đầu anh bốc hơi luôn rồi, nhất quyết đòi bế cô về nhà.
- Nhưng còn khách?
- Không sao, đã có quà! Ai dám về sớm.
Anh thật hắc não, cho quà cũng không cho hết tất cả mọi người mà chỉ cho 500 người về trễ nhất. Trong khi anh mời tất thảy 2000 người.
Trong khi cô bó chân, anh ra lệnh cho người hầu đem mang đi chặt gót hết những đôi giày cao quá 3 phân của cô.
Lần này thì thảm rồi, thật sự chọc giận anh.
- Chồng à, không được đâu. Anh cao 1m86, em thì có 1m55. Chồng à, Chồng, chồng....
Cô biết lời này đến tai anh sẽ làm anh mủi lòng nên dùng ngay chiêu được nước làm tới.
- Chồng, anh muốn em làm gì mới chịu tha thứ cho em đây?
Lúc này, cô đã tắm rửa và thay đồ. Chiếc váy ngủ này cũng là do anh chuẩn bị.
Anh ranh mãnh đặt cô ngồi lên đùi. Từ cái đêm định mệnh đó, anh luôn phải kiềm chế dục vọng mỗi khi nhìn thấy cô. Không phải cấm cô ra biển chỉ vì cô đang bệnh nặng mà chính là sợ nhìn cô mặc đồ bơi.
- Em biết em vừa gọi gì không?
- Chồng... Anh là chồng của em! - Cô dịu dàng vuốt ve gương mặt em.
- Sau này mỗi lần em bị thương, đều phải nhớ đến anh. Em đau một, anh chắc chắn sẽ đau mười.
Cô áy náy nhìn anh.
- Chồng...
- Em nên hiểu cái mà em vừa gọi có thể làm cho em mất ngủ cả đêm đó!
Cô hơi thừ người ra, sau đó liền ra khỏi lòng anh:
- Đáng ghét!
Anh đứng dậy ôm lấy cô từ đằng sau. Tay anh vòng ra phía trước rút dây nơ trước ngực cô.
 
Chương 4: Người Thứ Ba
Blair Sky's

- Tề Huy... Em có thể không ăn cái này không?
Cô gái nhỏ thõn thẹt hỏi. Người con trai kia tuy lớn hơn nhưng vô cùng trẻ, cậu ta ra phán quyết.
- Không được. Em nhất định phải ăn!
- Tại sao chứ? Sao anh lúc nào cũng bắt em làm những việc em không thích hết? Bắt em học đàn piano, học múa, ăn những món mà em không thích chút nào! - Trái mướp đắng trên dĩa bị cô dằm đến nát bét.
- Nói sao cũng được, em phải ăn. Nếu không thì đừng hòng rời khỏi bàn này.
Tề Huy đứng dậy ra khỏi ghế. Được lệnh, mấy anh vệ sĩ đều vây quanh lấy cô. Thư Quân biết trước giờ anh luôn nói là làm. Cô tốt nhất nên ăn cho sạch sẽ.
- Thư Quân, em sao vậy?
Tịch Lôi lay cô hỏi nhỏ.
- Không có gì... Em chỉ không quen được người ta đối xử tốt thế thôi. Tịch Lôi, ở bên anh thật tốt, em có thể làm những việc mà mình thích.
Cô tựa đầu vào vai anh.
- Chỉ cần em vui là được. Anh hứa với em, đến một ngày nào đó, anh sẽ đón em ra khỏi cái chốn địa ngục ấy! Anh sẽ không chịu được nhìn thấy em mỗi lần đi múa về là lại bầm tím, không chịu được nhìn thấy em cứ thần người khi nhìn thấy trái mướp đắng ở trên đường. Anh không muốn người anh yêu phải chịu khổ!
- Tịch Lôi, anh thật là tốt!
- Này mấy đứa, ăn thêm chút đồ ngọt. Hôm nay chị mời! - Hàn Thuỷ phóng khoáng.
Chị là chủ quán trà sữa mà cô và Tịch Lôi đều vô cùng thích. Thư Quân coi Hàn Thuỷ như chị gái ruột, chuyện gì cũng đều có thể kể cho nghe.
Dẫu nói vậy, cô vẫn có chút hơi chần chừ khi nghĩ đến Tề Huy. Nói sao đây cũng là người gắn bó nhất với cô trên thế gian này. Là anh đã đắp cho cô ngủ vào buổi tối, là anh đã không ngại thức đêm ôn luyện cho cô, là anh đã không quản phiền hà mà luôn ở bên cạnh cô.
Tim cô hay loạn nhịp mỗi lần nhắc đến hắn, vừa vì lo sợ, vừa vì muốn ngắm nhìn hắn. Nhất cử nhất động của hắn đều rất thú vị, mỗi lời nói ra là như thâu tóm người khác, rất sắc bén. Cô có phần không nỡ rời xa hắn.
- Em lại trốn học đi chơi với Tịch Lôi?
Hắn lạnh lùng hỏi. Nhìn vào đôi mắt hắn, cô biết hắn chưa bao giờ mảy may nghĩ đến cô.
- Em không phải trốn học!
- Em giờ lại dám cãi lại tôi?
Thạch Tự Lâm liền ra can.
- Tề Huy, cậu bình tĩnh. Thư Quân còn quá nhỏ! Con bé không hiểu chuyện.
- Bác Lâm xin bác đừng nói nữa!
Cô rút trong túi ra một tấm hình nhỏ. Tề Huy không cần nói cũng đã phát hiện chiếc ảnh đó là lấy từ bóp của mình ra.
Gương mặt Thư Quân lúc đó vẫn chưa phát triển hoàn thiện như bây giờ. Cô chỉ mới dậy thì. Ban đầu, nhìn vào tấm ảnh, cô còn nghĩ là mình. Nhưng sau đó nhìn kỹ thì lại không phải. Cô làm gì có nốt ruồi to thế kia ở giữa cổ?
- Đây là lý do anh đã lượm em về và nuôi lớn em sao?
Tề Huy lúc ấy vẫn như chẳng hề xảy ra chuyện gì, nhẹ nhàng nói một câu:
- Phải!
Tiếng nói nhẹ như không mà khiến người ta rách lòng.
Ngày đó, Thư Quân lúc nào cũng thần tượng hắn. Một con người hoàn hảo, giá lạnh. Nhưng đằng sau vỏ bọc đó, luôn là một người rất cần tình yêu thương. Cô nghĩ mình đã thích anh vì dù hắn có gia trưởng đến đâu, cũng là một chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Bên hắn mang lại cho cô cảm giác an toàn mà ít ai mang lại được.
Tối đó, cô quyết định ra đi. Tề Huy dạo này vô cùng kỳ lạ, đêm nào cũng đi từ chập tối đến sáng sớm mới về. Nhờ đó, cô không lo bị phát hiện. Thư Quân cũng chẳng biết đi đâu về đâu nữa. Buồn cười là lúc đó, cô dù đang quen Tịch Lôi và nói với anh là như thế nhưng lại chẳng hề nghĩ đến sẽ gọi hay đến nhà anh. Cô chỉ vô định, có khi nghĩ chết mục ruỗng ở nơi nào đó thì cũng thôi. Trong lòng cảm giác có một lỗ trống không sao lấp đầy được. Thiếu mất sự tin tưởng, sự an toàn và cảm giác ấm áp. Cô không khóc vì đã học được quy tắc sống trong nhà của Tề Huy: Khóc là vô dụng, sẽ chẳng chuyện gì xảy ra sau đó cả!
Trời băng tuyết buốt giá, cô kiếm chỗ tuyết nào phủ nằm tạm, mong sao khi thức dậy đã bị vùi kín, hơi thở đã không còn ấm làm tan đám tuyết mỏng manh.
Nhưng khi cô mở mắt dậy, lại vẫn là cái địa ngục đó. Căn phòng này là người phụ nữ đó từng ở, chiếc giường này là người phụ nữ đó từng nằm. Hoá ra trước nay cô chưa từng được sống. Cô vẫn luôn chỉ là một cái bóng ma, hỉ nộ ái ố không được để ngoài mặt, sống lấp ló trong cái bóng của người khác.
Hắn đã đi tìm cô, tìm suốt ba ngày dài đằng đẵng. Hắn chưa bao giờ cảm thấy lo sợ đến thế, lo sợ sẽ mất đi chút ấm áp cuối cùng để trái tim hắn hoàn toàn chết lạnh. Ngày đầu, hắn mặc kệ không thèm đi tìm cô. Hắn mới phát hiện hắn đã dần quen thuộc với sự có mặt của cô. Là vì sự có mặt của Thư Quân chứ không phải vì sự có mặt để bù lắp khe trống trong lòng hắn. Nuôi dạy cô khiến hắn phải tự vấn bao nhiêu lần, rốt cuộc hắn có thực sự yêu người đó hay không? Sao đến tính cách của cô vợ cũ vẫn luôn nhạt nhoà trong mắt hắn? Hắn luôn yêu cô ta, yêu cái sự hoàn hảo cả về tài năng, phẩm hạnh, vẻ đẹp của cô ta. Nhưng bắt hắn phải nói cho ra cụ thể hắn lại không biết.
Hoá ra con người càng cứ khăng khăng khư khư giữ một thứ ở bên mình, chính là lúc người ta nhận thấy chưa bao giờ có được vật đó.
Hắn muốn Thư Quân trở thành cô gái ấy, nhưng thói quen, sở thích của cô gái ấy hắn đều không quen và không biết. Nhưng với Thư Quân thì mọi thứ đối với hắn đều luôn rõ ràng.
Hai ngày sau, hắn dốc sức đi tìm thì cảm thấy vô cùng lạ lẫm bởi một đám tuyết trắng nhô lên. Đó chính là cô bị vùi trong tuyết lạnh. Kể từ đó, hắn mới biết cô cũng bất tử và quyết định lắp đặt thiết bị định vị trên người cô.
Thư Quân giật mạnh người trên vai anh. Anh tỉnh giấc, đưa tay lên vỗ nhẹ lên má cô để gọi cô dậy.
- Em không sao chứ? - Anh lo lắng hỏi - Dạo này em lại không yên giấc. Mơ thấy ác mộng sao?
Mắt cô hơi díp lại, vẫn chưa quen với ánh sáng. Ban nãy còn tưởng giấc mơ là hiện thực, chân thực quá đỗi.
- Em mơ thấy những giấc mơ rất kỳ lạ đó. Em và Tịch Lôi yêu nhau, sau đó phát hiện bức ảnh gì trong ví anh rồi chạy trốn ra khỏi nhà giữa mùa đông. Sao lại có chuyện kỳ quặc như thế chứ? - Cô vừa kể vừa lấy đầu ngón tay vẽ vòng tròn lên người anh - Em còn biết múa ba lê, còn biết chơi piano nữa...
Tề Huy giật mình, anh nhìn cô đăm đăm:
- Em nhớ ra rồi sao?
Lúc đó, bộ dạng anh lại chẳng có gì là vui vẻ, thậm chí còn hơi tỏ vẻ lo sợ. Cô còn nghĩ là mình nhìn nhầm, lẽ nào anh không muốn cô nhớ lại?
- Thạch Thư Quân, em mau nói cho anh biết! - Giọng anh dồn dập. Bộ ngực đánh phập phồng.
- Em... em cứ tưởng đó là giấc mơ? Em thực sự biết lên mũi cứng và đánh đàn?
Câu hỏi ngây thơ của cô khiến anh khẽ thở phào. Cô nghĩ đó chỉ là giấc mơ.
- Thư Quân, đến một ngày nào đó em chợt thấy người em yêu là Tịch Lôi, biết được anh trước đây từng quan hệ với rất nhiều cô gái khác. Em có muốn ly hôn với anh không? - Anh ôm chặt thân thể của cô vào người mình.
Cô suy nghĩ một lúc.
- Anh lúc nào cũng nhắc đến Tịch Lôi... Nếu em thực sự nhận ra anh không phải là người em yêu, em chắc chắn sẽ ly dị. Còn chuyện anh quan hệ, khỏi cần nói em cũng biết sẵn rồi. Có những đêm anh đều không về nhà...
Tề Huy cứng đờ người.
- Không được, em không yêu anh nhưng anh vẫn rất yêu em cơ mà. Em không được ly hôn. Còn chuyện quan hệ kia, bọn họ chỉ là vật thay thế em! Em không cần suy nghĩ nhiều như vậy, lúc đó em chưa hiểu được, em còn quá nhỏ. Bây giờ đã có em, anh không cần ai khác nữa!
Thư Quân lại nhớ đến giấc mơ.
- Anh nói bọn họ là vật thế thân. Vậy anh có bao giờ coi em là vật thế thân, là cái bóng của người khác chưa? Của cái cô gái có nốt ruồi giữa cổ nào ấy?
Tề Huy bất giác rùng mình trước câu hỏi của cô, dù biết cô không coi giấc mơ đó là thật.
- Vậy nếu đó là thật, nếu anh thực sự ĐÃ TỪNG coi em như vậy. Em ... sẽ làm gì?
- Không gì cả. Em không muốn nhìn mặt anh nữa. Đó là điều chắc chắn. Em sẽ tìm mọi cách thoát ra khỏi đây, sẽ thậm chí không thèm đề đơn ly dị vì không muốn tranh cãi thêm với anh.
Mắt anh giật giật. Nếu có ngày, cô lấy được toàn bộ trí nhớ, anh sẽ ra sao, anh sẽ còn sống như thế nào nếu không có cô.
- Nhưng đó chỉ là giả thiết. Hiện tại em đang vô cùng hạnh phúc! - Tay cô vòng qua ôm lấy eo anh.
Anh lại xoay người, đè cô xuống bên dưới anh.
- Không phải chứ, đã hai tuần rồi, anh thật sự không màng đến chuyện công ty nữa sao? Người ta thế nào cũng sẽ nói anh là vì em mà bỏ bê tất cả mọi việc!
- Kệ họ, cho họ được nói sự thật. Còn nếu em đã hạnh phúc như vậy, chúng ta hãy làm hạnh phúc của em thêm trọn vẹn đi!
Cô tròn mắt nhìn anh.
- Sinh cho anh một đứa con!
Có một đứa con rồi, cô sẽ không dám bỏ anh nữa. Có một đứa con rồi, anh và cô mãi mãi cũng không thể tách rời.
- Không được, sao có thể như vậy được chứ! - Cô đẩy đẩy anh ra.
- Có gì mà không được? Em chẳng phải rất thích trẻ con còn gì? Anh cũng già rồi, anh muốn có con. Có con rồi, em không cần phải đi học hay đi làm gì cả, chỉ cần dựa hoàn toàn vào anh. Anh toàn bộ đều sẽ lo cho em.
- Không đâu mà. Lỡ chúng ta không hợp, lỡ anh có rất nhiều tật xấu mà em chưa biết, lỡ anh và em không hợp nhau nữa, một đứa con sẽ rất cản trở. Em cũng không muốn sống dựa như thế, vì nếu sau này mình ly dị, em sẽ làm thế nào đây? Anh chẳng lẽ muốn lấy con chúng ta ra để lấp liếm cho sai lầm của chúng ta? Em thậm chí còn chưa nhớ ra 15 năm trời đầu tiên, em đã làm những gì, và em là ai?
- Không có chuyện ly dị ở đây! Anh bây giờ chính là muốn có con để em mãi ở bên anh. Hãy mau phục tùng!
Cô phụng phịu:
- Không đâu, ít nhất cũng là sau khi em biết được những ký ức mà em đã đánh mất.
Không chờ cô nói thêm, anh đã thâm nhập vào sâu bên trong cô.
- Này! - Cô đánh lên ngực anh liên hồi.
Anh thực sự chẳng muốn chờ thêm nữa. Cô càng nói, anh càng thấy hoảng sợ. Anh đã bị cô doạ cho thật rồi. Cái miệng của cô, cứ mở ra là nhắc đến ly dị, nhắc đến chuyện nhớ lại, nhắc đến chuyện rời xa anh, những chuyện này anh nằm mơ cũng không dám nghĩ tới chứ đừng nói từ miệng cô nói ra.
Hơi thở anh dồn dập.
Cô không thôi la lên:
- Lưu manh!
Chỉ cần có một đứa con, cô chắc chắn không dám rời khỏi anh!
Thế là cô lại bị nhốt trong phòng chung với anh thêm một tuần nữa.
- Thím Vu à, ông chủ và cô chủ có sao không vậy? Hơn ba tuần rồi đó!
Thím chỉ cười cười:
- Vợ chồng mới cưới mà. Hơn nữa, ông chủ lại thương cô chủ đến thế.
- Chào thím Vu! - Thư Quân cuối cùng cũng ra khỏi phòng, tay đưa lên che miệng còn ngáy ngủ.
- Lâu lắm không gặp cô chủ!
Ai đời cùng sống chung một nhà mà ba tuần liền đều không gặp nhau.
Cô nhìn Tề Huy đầy trách móc.
- Tí nữa em muốn qua nhà Ngân Hà chơi!
- Không cho - Anh nói giọng đầy đanh thép.
Hàn Thuỷ vẫn còn ở bên ngoài, lúc nào cũng có thể đe doạ đến cô.
- Em thích thì anh có thể kêu cô ấy đến nhà chơi!
- Đã bốn tuần rồi em không được ra ngoài phố... Ở nhà em thấy ngột ngạt lắm. Không phải em đã rất nghe lời anh sao? - Cô nhỏ giọng dần.
Tề Huy vẫn nhất định không cho cô đi.
- Tề Huy, anh còn không cho em đi, em sẽ nghĩ cách trốn ra ngoài, không trốn ra ngoài được, em sẽ cấm tiệt anh, cho anh ngủ bên ngoài! Anh cấm được em một lần, không cấm được em cả đời.
Cơn ngang bướng của cô lại nổi lên, anh muốn không chiều cô cũng không được, chỉ còn biết hy vọng Hàn Thuỷ đã từ bỏ.
- Thôi được. Nhưng em chỉ được ở nhà Ngân Hà không cho phép đi lung tung. Anh sẽ cử vệ sĩ đi canh chừng em.
Có cần anh đi cùng không?
- Không cần đâu, thư ký Đinh mấy ngày nay cứ đến biệt thự hỏi anh. Chi bằng anh đến công ty đi!
Mới rời ra mà cô đã nhanh chóng muốn đuổi anh đi. Điều này làm cho anh khá bức bối.
- Anh giải quyết xong công việc ở tập đoàn sẽ đến tìm em.
Chỉ cần có thế, Thư Quân đã xỏ đôi giày cao gót vào, cô đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc phóng thích. Anh chỉ cần nhìn thấy thế thôi đã vô cùng chướng mắt.
- Khoan đã, không phải ta đã kêu cắt hết các đôi giày cao gót rồi sao?
Mấy cô người hầu liền phân bua:
- Đây chỉ mới 3 phân, thưa ông chủ.
- Vậy thì quẳng hết đi, từ bây giờ cô chủ chỉ được mang dép bệt.
- Không phải chứ! Em không chịu đâu, không muốn mang giày bệt đâu, trông em sẽ lùn lắm!
Mặc kệ cô nhất quyết đòi đồng khởi, anh vẫn mặc kệ.
- Không mang giày bệt thì đừng hòng bước ra khỏi nhà! - Anh đã ra phán quyết.
Các anh vệ sĩ đã đứng chặn ở cửa. Cô có phải là cô chủ không đây, sao ở trong nhà này lại chẳng ai nghe lời cô hết vậy?
Dùng dằng mãi, cô mới thay đôi giày bệt, nhìn anh vô cùng thái độ rồi trèo lên xe.
Đến nhà Ngân Hà, cô cảm thấy vô cùng bất ngờ vì ai cũng đều có mặt. Mấy anh vệ sĩ chỉ đứng ngoài chứ không dám vào trong.
- Tớ không ngờ rằng Tịch Lôi đã có bạn gái - Ngân Hà hất hàm về phía cô gái lạ lẫm đang ngồi ở kia - Bọn tớ đều lo là cậu sẽ không tới, gọi bao nhiêu lần đến nhà, thím Vu cũng đều không cho gặp cậu.
Tuy lạ lẫm nhưng Thư Quân nhớ là mình đã gặp qua ở đâu rồi.
- Đây là chị Hàn Thuỷ!
Thư Quân đưa tay ra lịch sự nắm lấy tay Hàn Thuỷ.
- Chào Thư Quân, lâu lắm rồi không gặp em?
Cô hơi ngờ ngợ.
- Xin lỗi chị, em không nhớ ra...
- Thư Quân bị mất hết trí nhớ từ nhỏ đến hết cấp hai chị ạ! - Ngân Hà giải thích giúp.
- Tớ không nghĩ Tịch Lôi lại thích tuýp người con gái lớn tuổi hơn nhiều thế!
- Không sao mà! Tớ thấy chị ấy cũng rất xinh đó chứ, không hơn tụi mình là bao.
Hàn Tuyết, tên nghe cũng quen đấy chứ?
- Thư Quân, có chồng rồi là quên ngay bạn bè!
Cô chỉ biết cười trừ trước lời trêu ghẹo của mấy cô bạn thân.
- Em có chồng rồi?
Tịch Lôi sự thực là không kiềm lòng được. Anh đã đoán ra chồng cô là ai. Cứ nghĩ đến cái lần vào lớp cấp ba đầu tiên, ánh mắt cô bắt gặp ánh mắt anh nhưng là một ánh mắt rất xa xăm vô định. Miệng anh như cắn phải trái đắng, ăn sao miệng cũng đắng nghét. Còn tưởng chờ cô nhớ ra rồi, cô sẽ lại như xưa. Xem ra, cô sẽ mãi mãi chẳng nhớ ra anh, nhớ ra Thư Quân của một thời.
- Tịch Lôi, người ta có chồng rồi, cậu đừng nhìn người ta chằm chằm như vậy!
Buổi chiều hôm ấy, mọi người đều nói chuyện rôm rả. Thư Quân như chìm ngập ở trong đó. Tịch Lôi cứ ngồi thần ra nhìn cô như bị thôi miên. Nhưng ánh mắt cô chưa bao giờ chạm đến anh cả. Anh trông chờ, rồi lại vụt sáng, rồi lại hụt hẫng khi ánh mắt cô chỉ lướt qua.
Tiệc tàn, ai về nhà nấy. Thư Quân tình nguyện ở lại giúp cô bạn thân dọn dẹp tàn dư. Tịch Lôi và Hàn Thuỷ cũng ở lại giúp. Trong không gian chật hẹp, chỉ còn lại bốn người bọn họ.
Thư Quân đứng rửa chén. Chiếc tạp dề thắt ngang ôm chặt để lộ vòng eo thanh thoát. Bàn tay ngâm trong nước trắng xoá.
Bất ngờ, có người ôm từ sau đến.
- Tề Huy, anh đến rồi đấy à? - Cô quay lại thì bắt gặp ánh mắt Tịch Lôi nhìn cô sắc như lưỡi dao lam.
Trong lúc hoảng hốt, cô luống cuống không biết nên làm gì ngoài đẩy anh ra. Nhưng người Tịch Lôi quá vững chãi, sau cùng, anh còn ôm sát cô vào người mình.
- Em thật sự không nhớ gì?
Giọng anh run lên, người cũng run theo đầy thổn thức. Cô thấy vậy liền không dám đẩy anh ra nữa.
Anh nâng cằm cô lên.
- Nhìn thẳng vào mắt anh và nói cho anh biết. Em thực sự không nhớ gì sao?
Mắt cô mở to ra nhìn anh. Trên gương mặt ấy, không có một nét nào tỏ ra xa lạ, còn rất thân thuộc, không có nét nào tỏ ra kiêng dè với cô, không có nét nào nói rằng anh đang nói dối.
- Thư Quân, em từng nói ở bên anh rất vui vẻ, từng nói anh giúp em thoát ra khỏi địa ngục kia, từng nói em rất yêu anh, và giờ thì em quên tất cả. Chúng ta đã từng yêu nhau mà em không nhớ!
Rồi anh đè môi cô ra hôn, bất chấp cô cựa quậy mạnh mẽ thế nào. Cô cố kêu lên, lại không thể, chỉ để lại những âm vang không rõ ràng trong miệng.
- Buông ra! - Một bàn tay mạnh mẽ tách vai cô ra khỏi gọng kìm của Tịch Lôi.
- Tề Huy... - Cô nép vào vai anh.
Gương mặt anh bây giờ không khác gì đá lạnh. Nắm tay kêu lên răng rắc, chỉ cần một chút nữa anh đã đập gãy răng cậu ta.
Tịch Lôi bị đập vào tường, tuy đau đớn nhưng không đau bằng cái cảnh trước mặt anh.
- Chỉ có thế? - Anh lấy thế đứng lên, vênh mặt nhìn vào con người đẵ cướp mất người anh yêu thương nhất.
Tề Huy bị khiêu khích định tiến đến.
- Đừng mà anh! - Cô ôm chặt anh.
Giờ anh như một mồi lửa sẵn sàng có thể thiêu đốt mọi thứ xung quanh. Thư Quân đứng đó còn nghe rõ tiếng tim đập mạnh mẽ của anh, cảm nhận từng mạch máu của anh căng nóng như sắp nổ tung.
- Chúng ta về đi! - Thư Quân áp tay vào má anh cho anh lấy lại bình tĩnh.
Ra đến cửa thì lại bị chặn đầu.
- Tề Huy, sao anh về vội vậy? Anh còn chưa nói với em là anh đã lấy vợ.
Hàn Thuỷ. Mặt Tề Huy giờ đã cắt không còn giọt máu. Anh nắm tay Thư Quân rời đi.
- Cô ấy gọi anh kìa!
Anh mặc kệ nhưng vừa mở cửa ra đã bị ai đó nắm lại đằng sau.
- Thư Quân, tôi còn chưa tặng quà cưới cho hai người. Hy vọng cô và Tề Huy sẽ thích!
Hàn Thuỷ dúi xấp ảnh vào tay của Thư Quân. Ngân Hà thấy bên ngoài ồn ào cũng không biết chuyện gì xảy ra.
- Thư Quân anh....
Tề Huy gấp rút nhìn cô coi hình. Lòng anh trống rỗng, nhìn từng bức ảnh trượt qua tay cô như những thước phim chạy chậm. Đó là xấp hình chụp lại đêm giao hoan của anh và Hàn Thuỷ.
Trái ngược so với anh tưởng tượng, mặt cô không chút biến sắc, mắt cũng không chút gợn sóng. Hình ảnh đôi nam nữ trần truồng ôm hôn nhau cũng không khiến cô ngượng ngùng.
- Tôi xem xong rồi! Cám ơn món quà này của cô.
Thái độ bình thản của cô khiến anh cũng phải hốt hoảng.
Như vẫn chưa được rõ, Hàn Thuỷ bồi thêm.
- Đó là hình của tôi và chồng cô đó!
- Tôi biết chứ! - Thư Quân còn cười được - Anh ấy có nói với tôi, lúc đó anh ấy quen ai, quan hệ với ai. Họ cũng đều là vật thế thân cho tôi. Mà nếu thế thì thứ hình như thế này, chúng tôi có đầy ở nhà! - Rồi cô vo gọn, thả nhẹ như không xấp ảnh vào sọt rác.
Cô hôn lên má chồng mình:
- Mình về thôi anh yêu!
Để lại đằng sau cánh cửa là vẻ mặt vô cùng tức tối của Hàn Thuỷ.
- Thạch Thư Quân, sao cô có thể bình thản đến như vậy? - Cô ta gào lên.
- Này, điên rồi à? Nhà tôi chứ đâu phải nhà cô. Yêu cầu cô về ngay cho. Sướng lắm hoá rồ! - Ngân Hà bất bình đi ra, đẩy Hàn Thuỷ ra ngoài hành lang.
 
Chương 5: Đố Kỵ
Blair Sky's

Dọc đường về, Thư Quân chẳng nói lấy một lời, cũng chẳng thèm nhìn anh lấy một lần. Tề Huy lâu lâu lại lên gương chiếu hậu để nhìn cô. Sao lúc nãy, cô rất bình thản kia mà?
Tuy nhiên, khi vừa ra khỏi phòng thì cô liền đứng cách xa anh cả mấy mét. Đến đi chung thang máy, cô cũng không muốn. Về đến nhà, cô đi một mạch lên phòng rồi cuộn người lại trong chăn.
- Thư Quân, em sao vậy? Thấy không khoẻ trong người à?
Cô vẫn im lặng.
- Thư Quân, em có gì thì hãy nói cho anh biết đi. Một câu thôi cũng được! Em đừng như vậy mà, anh sợ lắm!
Anh cuối cùng cũng nếm trải được mùi vị sợ vợ.
Cứ như vậy mãi, anh cũng chỉ biết thở dài rời đi. Hàn Thuỷ chết tiệt, rốt cuộc cũng là tại cô ta.
- Thư Quân à? Chiều nay, có chuyện gì xảy ra vậy? Cậu bỏ cả đống bát đũa ở nhà tớ chưa rửa này.
- Tớ xin lỗi - Cô nói giọng ăn năn - Chỉ là có quá nhiều chuyện đã xảy ra...
- Chuyện gì vậy? Lúc tớ ra chỉ còn thấy bà già Hàn Thuỷ đang gào thét ở đó! - Ngân Hà kê điện thoại trên vai, vừa nói chuyện vừa rửa bát.
- Bà ta đưa cho mấy tấm hình ân ái của bà ta với chồng tớ. Bọn họ trên người đều không một mảnh vải.
- Vậy sao? Lúc đó cậu phản ứng thế nào? Thảo nào ngay từ đầu thấy Tịch Lôi dắt bà ta đưa đến đây, tớ đã không thấy có thiện cảm rồi.
- Tớ không gì cả, bình thản nói với cô ta rằng tớ đã biết hết rồi và tỏ ra vô cùng bình thản. Tề Huy cũng nghĩ rằng tớ không giận.
- Vậy cậu có không? - Ngân Hà nắm lấy chiếc khăn gần đó lau khô tay.
- Tớ dù đã biết trước Tề Huy có rất nhiều bạn gái ở bên ngoài, thế nhưng nhìn thấy cảnh anh ấy âu yếm người khác ở ngay trước mắt, tớ vẫn không thôi cảm giác khó chịu. Đến bây giờ, cứ nghĩ lại, lại thấy vô cùng nhức nhối! Tớ thậm chí không muốn nhìn mặt anh ấy nữa. Trong lòng lúc nào cũng như có lửa đốt.
- Chồng Thạch à, cậu cũng biết ghen rồi phải không?
- Làm gì có chứ? Chỉ là cảm thấy những chuyện anh ấy đã làm với tớ đều đã từng làm với những người khác. Tớ chỉ là...
- Đừng giận dữ nữa! Nếu trong lòng anh ấy giờ chỉ có mình cậu, sao cậu còn phải dằn vặt anh ấy như thế? Thôi tớ phải đi đây, có gì nói sau nhé!
Ngân Hà cúp máy. Trong nhà, giờ chỉ còn gian bếp là sáng trưng. Đầu cô không kiềm được mà nghĩ lung tung, tưởng tượng ra bao nhiêu loại ma quái đang nấp trong nhà. Tự mình doạ mình, không được, cô phải mau chóng về phòng.
Mấy ngày nay, ba mẹ cô đều đi du lịch hết. Một mình ở nhà, có vui cũng có sợ.
Đi ngang qua dãy phòng khách, cô bắt gặp thấy thứ gì đang động đậy, càng hoảng hốt. Chỉ là chuột, không sao cả.
Sau đó, cô nghe thấy tiếng rên rỉ. Não cô cứ cảm giác thấy có người ở đằng sau. Theo bản năng cô quay lại, một cái bóng trắng ngả ập xuống người cô.
- Aaaaaaaaaaa! - Cô hét toáng lên.
- La gì vậy?
Hơi rượu phả vào mặt khiến cô hơi choáng. Ra là ở dưới âm phủ, không có kem đánh răng.
- Lạy các cụ ông, cụ bà ma men. Xin hãy tha cho con. Con chỉ mới 18 tuổi, chưa làm gì nên tội để chết oan thế này! - Cô khóc rưng rức.
- Cô đang nói gì vậy?
Người kia cảm thấy vô cùng phiền hà vì miệng cô rõ to lại có tần số tính trên nửa giây.
- Đừng tha con đi mà! - Ngân Hà vẫn không ngừng chắp tay vá lạy.
- Bà ơi, cho tôi xin!
Con ma men cũng chẳng hiểu sao lại xui xẻo đến thế, vốn muốn uống rượu để quên hết mọi chuyện, không ngờ lại gặp phải cái cảnh ngu ngốc này.
- Cháu ơi cháu. Kiếp trước bà đã làm gì mà khiến cháu chết oan....
- Bà nội tôi ơi, làm ơn mở điện lên giùm cái!
Ngân Hà quờ quạng thế nào mà lúc đó lại nghe lời con ma men răm rắp. Đefn vừa sáng, cô liền thở phào nhẹ nhõm:
- Tịch Lôi... May quá!
Xong lại chợt nhớ ra điều gì.
- Sao giờ này cậu lại ở đây? Định doạ chết tớ sao?
Ngân Hà thảng thốt khi nhìn thấy chai rượu của ba cô đã bị anh nốc sạch.
- Sao số tôi khốn khổ dữ vậy trời? Cậu đã uống cạn chai rượu thượng hạng của ba tôi! - Ngân Hà lên án.
- Thượng hạng? - Giọng Tịch Lôi đầy châm biếm - Tớ uống nãy giờ mà bẫn tỉnh queo!
Nói xong câu đó, Tịch Lôi lăn quay ra giữa sàn. Miệng bắt đầu khò khò kéo gỗ.
- Trời ạ!
Sao đời cô nhục thế? Toàn đi thu dọn tàn cục cho người khác. Hôm nay thật là xúi quẩy.
- Thư Quân. Thư Quân - Tịch Lôi luôn miệng gọi trong chiêm bao.
Hoá ra, anh là một kẻ si tình. Ngân Hà không kiềm lòng được mà vuốt lên má anh.
- Oẹ!
Và thế là cô lãnh trọn cú nôn thốc tháo của Tịch Lôi.
Bi đát.
- Cô chủ, mời cô xuống ăn cơm!
Thư Quân vừa gác máy xuống.
- Tôi sẽ không ăn. Cô bảo ông chủ và thím Vu cứ ăn đi!
Cô người hầu hơi ngạc nhiên. Trước nay, ông chủ luôn quản giáo vô cùng nghiêm ngặt, không cho cô chủ bỏ bữa. Chần chừ một lúc, cô hầu mới bật ra một tiếng:
- Vâng!
Chẳng biết cô hầu đã báo cáo với Tề Huy như thế nào. Chỉ biết sau đó thì Tề Huy đứng trước cửa, anh định làm gì đó nhưng lại thôi.
Trong phòng, chiếc ti vi đang mở bộ phim mà cô yêu thích. Cô trùm chăn ngồi ở dưới đất. Mắt cứ nhìn vào ti vi, lại vô cùng xa xăm, vô định.
- Thư Quân, mau xuống ăn cơm đi em. Thím Vu đang chờ cả hai chúng ta. Không ăn sẽ có hại đến dạ dày.
Từ nhỏ, bụng dạ Thư Quân đã không tốt. Cho dù nói cô là phù thuỷ, năng lực của cô chỉ đủ khiến cho cô sống lâu và trẻ như anh nhưng lại có thể nhiễm bệnh và vết thương sẽ khó lành hơn những phù thuỷ bình thường. Hễ cứ ăn cái gì lạ vào là cô sẽ đau bụng đến vã hết cả mồ hôi.
Chẳng ngờ, cô chỉ cần nghe tiếng anh đã trùm chăn kín mít rồi ngối xoay lưng lại.
- Thư Quân, em có giận anh cũng không nên tự hành hạ bản thân mình như vậy!
Chiếc chăn vẫn bất động, im thin thít.
- Hay là anh và thím Vu ăn, để phần cho em. Chừng nào em đói thì chạy xuống ăn nhé!
Kết quả là ngay ngày mai, đồ ăn trên bàn vẫn còn nguyên vẹn. Thím Vu dặn người hâm lại làm đồ ăn sáng. Thư Quân mà đã cứng đầu thì thật là đáng sợ.
Cô không nói, cũng không ăn, cứ nằm co ro trong chiếc chăn dày mặc kệ anh năn nỉ như thế nào. Vài lần anh cũng nổi nóng với sự ngang ngạnh của cô. Một bữa đã là vô cùng miễn cưỡng, nay cô đã nhịn ăn hết thảy là ba ngày. Hễ nói là cô quay mặt đi. Tề Huy có điên cũng không muốn nổi nóng với cái chăn. Đêm đến thì, cô nằm ra mép giường, mình vẫn cuộn tròn trong một cái chăn riêng, quyết không để anh đến gần.
Anh cũng hết cách. Chẳng lẽ lại phải mang cơm lên, kêu người trói cô lại để anh nhồi cơm vào miệng cô?
Nhân lúc anh đi làm, Thư Quân mới ló đầu ra khỏi phòng.
- Thím Vu, con đói quá! - Cô mệt mỏi đứng từ trên lang thang kêu lên.
Gương mặt cô cũng đủ doạ chết người. Tiều tuỵ và tái mét. Mặt cắt không còn một giọt máu.
Bước chân ra đến nửa cầu thang thì mắt đã tối mịt không còn thấy đường. Quờ quạng thế nào mà suýt lao xuống.
- Thư Quân! Thư Quân!
Anh vỗ vỗ vào má cô cho cô mau tỉnh dậy. Mắt cô mệt mỏi mở ra, nhìn thấy anh chỉ còn là một cái bóng loà nhoà.
- Mau đi gọi bác sĩ! - Anh ra lệnh.
- Không, đừng gọi. Em sẽ không ăn nếu anh gọi đâu! - Cô lấy hết sức lực còn lại để nói hết câu.
Anh đặt cô vào giường, lấy thức ăn đã chuẩn bị sẵn xúc cho cô. Ban đầu, cô còn thấy vô cùng khó khăn, nôn khan làm anh vô cùng lo lắng. Ăn miếng nào cũng chẳng thấy nổi vị.
Anh phải kêu người hầu chuyển món liên tục đến khi nào cô không nôn nữa thì mới thôi.
Chiếc cầu thang cao như thế. Anh nghĩ lại vẫn còn thấy khiếp sợ. Lần này, anh không đánh đã biết mình thua. Nếu anh không để quên xấp tài liệu trong phòng làm việc phải quay lại lấy sẽ như thế nào? Sinh mạng bé nhỏ trong lòng anh có còn duy trì được không? Tưởng tượng ra cảnh ấy, ngực anh như bị ai bóp nghẹn.
Ăn no rồi, cô mới lấy lại được chút tỉnh táo. Từ nay thì anh biết, không dám chọc giận cô nữa. Thấy cô tự huỷ hoại mình, khác nào bắt anh sống không bằng chết chứ!
- Em không được làm vậy nữa. Không được làm vậy với anh nữa.
Có giọt nước rớt xuống tay khiến cô phải bàng hoàng, không phải anh đang khóc đó chứ?
Cô nhổm người dậy, cảm thấy vô cùng hối hận. Dẫu sao lần này cô cũng làm hơi quá đáng.
Anh lấy cô ôm gọn trong vòng tay.
- Em là vợ anh. Sau này em giận gì cũng đừng nên như thế? Anh thật sự rất sợ. Trên đời này, chỉ có em là người anh yêu nhất.
Người anh vẫn rất vững chãi, ôm lấy cô. Hai bờ vai rộng luôn để cô tựa vào. Cô chợt thấy mình vô cùng có lỗi. Hôm đó, chẳng phải anh cũng nhìn thấy cô và Tịch Lôi hôn nhau đó sao? Vậy mà vì cô, anh nén lại được, còn cô thì...
Bàn tay nhỏ nhắn, mịn màng của cô luồn vào tay anh. Đôi má đã lấy lại được chút khí sắc.
- Tề Huy, em xin lỗi. Em đã quá ích kỷ rồi!
Mắt cô long lanh. Thấy anh đau khổ như vậy, cô cũng thấy bản thân thật tệ hại. Anh đã luôn chiều chuộng cô, mọi thứ đều nghĩ cho cô trước tiên.
Mấy ngày giận nhau, trông mặt anh cũng rất mệt mỏi. Hai mắt quầng thâm lộ rõ vẻ thiếu ngủ. Cô nào biết rằng, anh chỉ chờ cô ngủ để xoay người cô qua, để ôm cô vào lòng, để hôn lên bờ môi đỏ mọng, để ngắm nhìn cô?
Một lúc sau, cô đã yên bình ngủ thiếp đi trong vòng tay anh. Đã lâu rồi, anh mới được nghe cô nói. Giọng mềm mỏng tựa như hồ nước thu trong veo. Hai người đã giảng hoà, anh còn màng gì đến công việc, chỉ còn biết ở nhà để chăm sóc và tẩm bổ trở lại cho cô. Mọi gánh nặng lại đổ hết lên đầu anh thư ký Đinh.
Hắn do phải gánh một đống công việc, nên đã phải thuê trợ lí. Yêu cầu của hắn đặt ra phải xinh đẹp, thông minh, chân dài, ngoại ngữ tốt.
Nhìn thấy Linh Linh, hắn liền không chớp mắt, cho cô trúng tuyển.
- Dạo này em khoẻ hơn rồi, anh không cần lo cho em đâu. Công ty còn nhiều việc phải làm!
Mấy ngày nay, Tề Huy với cô đều không cách nào tách rời.
Anh nhéo má cô:
- Sao nuôi hoài mà mặt em vẫn xanh xao thế này?
Kể từ sau đó, cô ăn nhiều hẳn lên. Ngày nào cũng ăn ba bốn chén canh tẩm bổ mà người lúc nào cũng uể oải, mất sức, cứ nằm ì trên giường.
- Em sao biết chứ? Anh cứ ở bên em mãi thế này cũng đâu phải là cách. Em sẽ ăn uống đầy đủ mà, anh đừng lo. Có gì thím Vu cũng sẽ báo cho anh mà! Anh đừng lo!
Cô đuổi anh thế, anh cũng đành đi. Ngày đầu tiên, anh bước vào phòng làm việc đã đụng phải một cô gái lạ hoắc ở trên hành lang.
- Xin lỗi, ngài chủ tịch!
Anh hơi nhăn mặt nhìn cô gái, quay qua hỏi thư ký Đinh.
- Cô gái đó là ai? Dạ, cô ấy là Linh Linh, trợ lý của tôi.
- Lần đầu tôi mới nghe thấy việc thư ký mà cũng có trợ lý.
Thư ký Đinh chỉ còn biết cười trừ.
- Có lẽ anh không biết nguyên tắc của tôi. Nguyên tắc của tôi là không để bất cứ người phụ nữ nào lại gần công việc của tôi, trừ phi đó là vợ tôi.
Thư ký Đinh không ngốc đến mức không biết anh đang ám chỉ đuổi việc Linh Linh. Từ trước đến nay, chức thư ký đều do đàn ông phụ trách. Tề Huy càng biết rõ sức hút của mình nên càng không muốn cho người phụ nữ nào đến đây xin việc chỉ vì muốn cưa đổ anh.
- Nhưng, thưa chủ tịch, tôi đã lỡ cho cô ấy đi làm được mấy ngày và đã ký hợp đồng.
- Vậy thì hãy huỷ hợp đồng và lấy lương mình bù vào đó đi! - Tề Huy còn chẳng thèm nhìn Linh Linh lấy nửa con mắt.
Gái đẹp anh đã thấy nhiều rồi. Như Hàn Thuỷ cũng là một đại mỹ nhân. Thư ký Đinh chỉ còn biết khóc ròng, vốn là còn tính cưa đổ người đẹp, giờ thì tiền mất tật mang.
- Thưa chủ tịch, tôi xin từ chức - Cô gái đưa lá đơn đến trước mặt anh.
- Biết điều vậy là tốt!
- Nhưng xin chủ tịch hãy cho tôi làm hết tháng này vì dẫu sao, tôi cũng đã ăn lương của công ty. Tôi muốn có trách nhiệm với số tiền mình được nhận.
Chiêu bài tỏ ra là người tốt này anh đã quen rồi. Không còn mấy ngạc nhiên hay hứng thú với những cô gái miệng ngoan hiền, trong bụng lại một bầu mưu mô. Anh xem cô còn định giở trò gì.
- Tôi sẽ giữ đơn từ chức của cô. Hi vọng cô thực hiện đúng lời hứa!
Sau đó, tên thư ký Đinh được dịp lười biếng, việc gì cũng giao hết cho Linh Linh làm, đằng nào hắn cũng phải bồi thường nên cứ tận dụng cô cho đến hết tháng.
- Ông chủ quên mang đồ ăn trưa rồi!
Thư Quân nhìn qua hộp đồ ăn để nguyên trên bàn. Hôm nay, cô nghe nói anh có hợp đồng quan trọng cần phải thương lượng với bên đối tác. Anh đi vội quá nên quên mất.
- Thím Vu, hay là để cháu mang đi cho. Đã lâu lắm rồi, cháu không ghé công ty. Sức khoẻ dạo này cũng đỡ hơn trước nhiều.
- Vậy cũng được, tôi sẽ dặn tài xế lái xe đến cho cô chủ.
Tề Huy trước giờ đều không thích ăn cơm ở ngoài, có lẽ vì anh không muốn gây quá nhiều sự chú ý.
Cũng không phải ngoại lệ, thư ký Đinh lại sắp xếp cho Linh Linh đi đàm phán công việc này với anh
- Sao mãi mà bên đối tác vẫn không đến? - Anh hỏi.
Linh Linh ngồi đối diện, rút điện thoại từ trong túi ra, gọi cho lễ tân của bên công ty kia.
- Ông chủ cô hôm nay không đi được sao? Ông ta có việc bận đột xuất à? Rồi, tôi cảm ơn!
Cô dập máy rồi nói với anh.
- Chủ tịch. Bên phía công ty nói có việc gấp nên không đến được.
Tề Huy không cần nghĩ cũng đã biết đây là một cái bẫy. Một người làm ăn đích thực sẽ không nói huỷ bỏ một cuộc hẹn đột ngột như vậy, nhất là với một tập đoàn có tiếng thế giới như anh.
Linh Linh lại ngồi đối diện trong khi đi đàm phán thì hai người phải ngồi cùng một bên. Chuyện này chính xác là do sắp đặt sẵn. Không sao, anh vẫn muốn chơi thêm một chút nữa.
- Cô ăn trưa chưa? Chúng ta có thể nán lại nhà hàng một lát để ăn trưa cùng nhau.
Anh đi được nửa đường thì nhớ ra cái hộp cơm.
- Rất hân hạnh thưa chủ tịch! - Linh Linh cười đầy thoả mãn. Kế hoạch của cô đã có tác dụng.
- Chồng ơi! - Thư Quân vào phòng chủ tịch nhưng lại chẳng thấy ai.
Bên ngoài, thư ký Đinh đang kê chân lên bàn, ngáy phì phò.
- Anh Đinh, chủ tịch gọi anh dậy kìa!
Hắn ta liền lúi húi, không cẩn thận bật ngửa người rớt xuống cái ghế xoay.
- Linh Linh, cô đùa kiểu gì thế? - Hắn lên giọng trách mắng.
- Linh Linh nào?
Trong nhà hàng sang trọng, một đôi nam nữ đang ngồi với nhau tại một bàn ăn kế cửa sổ, có thể trông ra ngoài. Ai đi qua cũng đều tưởng hai người là một cặp, xuýt xoa, khen ngợi, không ngớt.
Trên bàn là hai dĩa thức ăn được bày ra vô cùng thịnh soạn. Cô gái ăn được mấy miếng rồi quay lên nhìn mặt chàng trai.
- Sao chủ tịch không ăn?
- Tôi không đói! - Tề Huy thả một câu.
Không đói sao còn mời cô ăn, không đói sao còn gọi đồ ăn lên?
Linh Linh gom thức ăn lại đặt gọn gàng trên muỗng, cô đưa ra định đút cho anh ăn.
- Đây, chủ tịch có thể ăn thử phần của tôi!
Anh cười nhẹ:
- Cô không thấy ăn như vậy là rất mất vệ sinh sao?
Linh Linh vẫn không hiểu lắm ý đồ của anh. Cô tưởng anh đã mời cô ăn là đã lên tín hiệu, và đang trêu ghẹo để cô chiều chuộng anh. Người đẹp như Linh Linh lúc nào cũng có được người đàn ông mình muốn nắm giữ trong tay.
Cô liền cầm lấy muỗng nĩa của anh, gắp lấy thức ăn rồi đưa lên miệng anh.
Lúc đó, anh mới chịu ăn.
Thư Quân không biết anh và đối tác đã bàn xong công việc chưa nên chỉ dám đứng ngoài tìm qua các ô cửa sổ xem anh đang ở đâu, không ngờ lại bắt quả tang anh đi ăn riêng với một cô gái. Cô trông vào đã vô cùng ngứa mắt. Cô gái kia đánh môi đỏ hỏn, trên người mặc một bộ đồ bó sát, ngắn cũn cỡn để lộ đôi chân dài miên man. Hai người còn đút đồ ăn cho nhau.
- Vương Tề Huy! - Cô bực tức kêu lên, qua ô cửa kính dày cộp nên hai người kia hoàn toàn chẳng nghe thấy gì cả.
Thư ký Đinh nhìn cảnh này mà không biết phải làm sao cả. Phụ nữ đẹp toàn là hồ ly tinh.
Anh nuốt xong, liền cười khẩy người trước mặt thật quá ngu ngốc. Đã bị nói cho đến vậy mà vẫn ngoan ngoãn đút cho anh ăn.
- Sao có ngon không? Ngon hơn cơm ở nhà chứ? - Linh Linh ngây thơ hỏi.
- Cơm ở nhà vẫn ngon hơn! - Anh lạnh lùng đáp.
Linh Linh ngớ người ra, cô thực sự nghi ngờ biểu hiện của anh là đang thích cô.
- Cô tưởng có thể qua mắt được tôi sao? Bận đột xuất? Cô nghĩ tôi thực sự ngu xuẩn đến thế?
Người Linh Linh đờ ra.
- Nói cho cô biết, trò đùa của cô đến nay kết thúc. Cô đừng đến công ty nữa thì hơn.
Anh nói xong, xách vest và cặp đứng dậy.
Linh Linh còn đang bất ngờ thì đột nhiên cảm nhận được có người nhìn mình chằm chằm. Liếc qua thì cô đã thấy thư ký Đinh đứng ở đó, cô gái kế bên đứng cùng với đám vệ sĩ cô đã đoán được là ai.
Nhân lúc Tề Huy còn chưa rời khỏi, cô níu tay anh lại, lấy đà đứng dậy ôm chầm lấy anh. Anh đẩy ra, người Linh Linh càng dính chặt lấy khiến thư ký Đinh bên ngoài phải há hốc mồm.
- Ô... Ô mài gót!
- Nhìn qua cửa sổ kìa! - Linh Linh thì thầm vào tai anh.
Tề Huy trông ra thì đã thấy Thư Quân đang bực dọc nhìn theo hai người bọn họ. Thấy anh, cô liền mau chóng chạy đi.
- Cô chủ! - Đám vệ sĩ hốt hoảng.
- Thư Quân! - Tề Huy xô Linh Linh vồ ếch xuống sàn rồi nhanh chóng chạy ra khỏi.
Anh chạy đuổi theo Thư Quân. Được một lúc, cô mệt quá phải đứng lại. Lưng cô đau ê ẩm khiến cô phải khuỵ hẳn xuống đất.
- Thư Quân! Em không sao chứ? - Tề Huy đỡ lấy cô.
- Không cần anh lo! - Cô kiên quyết đẩy anh ra.
- Em bình tĩnh lại đã nào Thư Quân. Em nghe anh giải thích đã có được không?
- Anh tránh ra, tránh ra! - Cô vùng khỏi vòng tay anh nhưng vẫn bị anh kiềm chặt.
Lực cô hoàn toàn không có còn đòi anh phải buông ra. Không ra được, cô oà khóc như một đứa trẻ. Nước mắt lã chã rơi xuống.
- Em ngoan nào, nghe anh giải thích đã. Anh và cô ta không có chuyện gì! - Anh ôm chặt lấy cô - Em phải hiểu anh, Thư Quân. Em phải tin anh, tin anh chỉ yêu một mình em.
Thư ký Đinh và mấy anh vệ sĩ lúc đó mới chạy tới.
- Phải đó. Thư Quân. Cô ta... Linh Linh là do anh thuê... - Hắn nói trong hơi thở hổn hển - Sau đó lại được chủ tịch giữ lại...
Cô oà khóc.
- Này?! - Tề Huy nhìn như muốn chém bay đầu hắn.
- Không phải, ... Không phải... Tề Huy muốn đuổi việc cô ta... Bắt anh phải huỷ hợp đồng với cô ta. Sau đó... Không hiểu Linh Linh vào phòng chủ tịch làm gì mà sau đó được... giữ lại....
Thư Quân càng vùng vẫy mạnh. Nước mắt cô đã thấm ướt áo anh. Anh nếu không phải bây giờ còn bận giữ cô lại thì đã đánh chết tên thư ký kia.
- Không phải... Không phải...
- Anh, im mồm - Tề Huy ra lệnh.
Quay sang Thư Quân, anh trầm ổn.
- Anh tuyệt đối không làm gì có lỗi với em. Anh dám thề với trời. Xin em hãy tin anh!
Mặt cô lại tái xanh mét, đầu óc choáng váng rồi. Anh trông thấy cô còn không đủ sức để đứng vững thì càng thêm lo lắng. Ngực anh nghe rõ ràng tiếng tim cô rối loạn, tiếng nấc trong lúc này càng thêm dày vò cô.
Cô mới khoẻ lại. Vậy mà...
- Mấy ngày nay, anh đều luôn ở bên em không phải sao? Tối nào anh cũng đều về sớm để ở cạnh em. Mấy ngày trước, cũng là em đuổi anh đến tập đoàn, không phải sao?
Tiếng thở cô mới bắt đầu bình ổn.
- Nếu anh có ý với cô ta sao lại còn về sớm như vậy phải không? Nếu anh lên kế hoạch ăn cơm với cô ta thì đã nói thím Vu không cần chuẩn bị đồ ăn ở nhà, để lại quên mang phiền em mang tới nhìn thấy anh không phải rất rắc rối sao?
Tâm trạng cô đã khá hơn ban nãy.
- Lúc đó, em cũng phải thấy là chính cô ta ôm anh từ đằng sau, là cô ta cố ý, không liên quan đến anh.
Cô đã bình tĩnh trở lại để yên cho anh ôm. Bấy giờ, anh mới đưa tay lên trán cô, cảm thấy có hơi nóng.
- Em bị sốt sao?
- Không có. Vừa nãy em chỉ hơi choáng!
- Có thật là anh không cần gọi bác sĩ không?
Mấy ngày nay, thể trạng của cô đều vô cùng bất thường khiến anh lúc nào cũng như đang ngồi trên đống lửa. Lúc thì chóng mặt đến xây xẩm mặt mày, lúc lại vô cùng kén ăn, lại suốt ngày mệt mỏi, uể oải đòi nằm giường suốt.
- Em không sao. Anh đừng gọi. Em tự biết sức khoẻ của mình mà!
- Vậy thì em đừng làm anh lo lắng nữa, ban nãy nhìn em thật sự rất nghiêm trọng...
- Đừng nói nữa. Bây giờ, em đói, thèm đi ăn gà rán! Anh dẫn em đi ăn gà đi!
Anh đành chiều theo ý cô.
- Lúc nãy em ghen thật sự rất dễ thương!
- Ai thèm ghen chứ! - Đi được mấy bước, cô lại bị đau lưng.
Anh giấu không được sự bực dọc, bế bổng cô lên.
- Không được chạy như vậy nữa. Em nên tin rằng trên đời này, anh chỉ yêu duy nhất có một mình em, chỉ mình em là anh yêu nhất. Nhưng nói thật, nhìn em ghen thật là dễ thương!
- Em làm gì có!
- Có!
- Anh thích thì đi theo cô ta đi. Linh Linh hay Hàn Thuỷ, gì cũng được, người ta cao hơn em, chân dài hơn em, nóng bỏng hơn em. Anh muốn đi, em cũng không cản! - Môi cô cong lên.
- Vậy mà còn kêu là không ghen...
 
Bên trên