Cảm nhận [Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại

Kyuhyun

Gà con
Gạo
0
BÀI DỰ THI "VIẾT CẢM NHẬN - SỐ 1/2014: TUỔI HỌC TRÒ QUA TRANG SÁCH"

Ngôn tình đến với mình không sớm có lẽ mới được có 1 năm khi mình bắt đầu lên đại học vì vậy mà cột mốc sinh viên đã đánh dấu trong lòng mình một kỉ niệm khó phai.Cũng vì thế mà truyện đầu tiên mà mình đã đọc về sinh viên là Học sinh tồi trường Bắc Đại cũng để lại những cảm xúc đầu tiên về một thơi sinh viên đầy vui vẻ nhưng không thiếu những kí ức buồn mà bạn sẽ không bao giờ tìm lại được ngoài những năm tháng đại học. Có thể mọi người sẽ thấy nó không có nhiều ý nghĩa như Cô gái năm nào chúng ta cùng theo đuổi nhưng bản thân mình lại nghĩ cuộc sống bây giờ hiện thực quá nên mình mong muốn dù chỉ trong chuyện thôi cũng được, sẽ có mối tình thật là đẹp và đầy ắp tiếng cười như Chu Lâm Lâm và Phương Dư Khả. Chỉ những ai đã từng hay đang là sinh viên mới biết được cái cảm giác khi đọc từng câu chữ trong truyện, bản thân chúng ta như được sống lại trong quãng đời sinh viên, nó gần gũi biết bao, ấm áp biết bao. Không chỉ là tình yêu mà còn là tình bạn, những con người sống với nhau 4 năm, hiểu rõ tính cách của nhau, từng cãi nhau đến sứt đầu mẻ trán nhưng cuối cùng vẫn luôn tha thứ cho nhau, khi mình gặp khó khăn thì những người bạn đó chính là chỗ dữa an toàn nhất. Rồi khi chúng ta yêu thầm một ai đó, luôn tìm cách nhận được sự chú ý của đối phương, mỗi cái nhìn hay lời nói thôi đã làm cho bản thân thật hạnh phúc biết chừng nào. Tuy rằng Chu Lâm Lâm và Tiểu Tây, không đến được với nhau nhưng đó sẽ mãi là một mảnh kí ức thật đẹp, không hề nhiễm chút bụi bẩn. Và rồi gần kết thúc truyện tác giả lại cho chúng ta một bất ngờ khác, không phải là Lâm Lâm yêu Dư Khả trước mà chính là mối tình sâu đậm mười mấy năm của Dư Khả. Bất cứ cô gái nào cũng sẽ luôn mong muốn một nửa của đời mình sẽ là giống như hình tượng của Dư Khả, bản thân mình cũng thế, hằng đêm đều mơ cũng sẽ có người yêu chân thành như thế, chu đáo như thế. Vì vậy mà bản thân mình thích Học sinh tồi trường Bắc Đại hơn Cô gái năm nào chúng ta cùng theo đuổi cũng bởi vì lý do đó. Cô gái đó cuối cùng không thể đến được với chàng trai, đó có thể là hiện thực nhất nhưng hiện thực quá cũng làm cho con người ta thêm đau lòng nên cái kết Của Lâm Lâm và Dư Khả sẽ xoa dịu lòng người hơn. Giọng văn của Phá Đầu mượt mà, đầy hài hước nhưng không thiếu những lúc làm cho người đọc rơi lệ. Khi Dư Khả quyết định đi du học, anh đã say, anh quá yêu Lâm Lâm nhưng nghĩ ràng Lâm Lâm không yêu mình nên đã định từ bỏ mọi chuyện ở lại đằng sau, quên đi người mà mình yêu từ tận sâu trái tim. Khi ấy Lâm Lâm cuối cùng cũng nhận ra trái tim của mình thật ra thuộc về ai nên vội vàng giữ Dư Khả trở lại. Dù hai người có giận nhau, hiểu nhầm nhau đến thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ luôn có một sơi dây vô hình luôn kéo họ lại. Đó chính là tình yêu chân thành, hi sinh tất cả vì người mình yêu.

Cuộc sống sau này cũng vậy , khi bạn đi làm rồi mới biết được tình yêu học sinh, sinh viên là tình yêu trong sáng nhất, không hề nhiễm một chút bụi bẩn nào. Họ yêu nhau bằng cả trái tim mình, không hề tính toán hay vụ lợi. Bởi vậy những người giờ đây đã bước vào xã hội mà vẫn giữ được tình yêu sinh viên xin đừng đánh mất nó, bởi vì tình yêu đó vô cùng quý giá, nó đã trải qua biết bao khó khăn, biết bao thăng trầm trong cuộc sống, đừng để cuộc sống này đánh mất đi tình cảm thiêng liêng đó bạn nhá.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Re: [Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại
Vậy bạn có thể sửa lại tên chủ đề phía trên thành để tham gia à bạn:
[Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại
 
Re: [Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại
Hì hì... Bạn ạ. Mình có một khát khao, một khát khao cháy bỏng! :x
Đó là lần sau bạn có viết gì đó dài tương tự như bài này, hi vọng bạn hãy ngắt thành các đoạn ngắn ngắn cho độc giả dễ đọc và không bị rối mắt nhé. :P
 
Re: [Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại
Mỗi cuốn sách đều có thứ đáng học hỏi. Cám ơn bài viết của bạn. :)
 
Re: [Viết cảm nhận - Số 1/2014] Học sinh tồi trường Bắc Đại
Truyện này đọc vui, hay, chân thực giống thời sinh viên :).
 
Bên trên