Sách và bạn 10 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
851
Gạo
4.379,5
Tác phẩm kinh điển của AA Milne đứng đầu trong đợt khảo sát những cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh, và không tác phẩm nào được viết trong vòng 25 năm trở lại đây có mặt.

winnie-the-pooh_2929036b.jpg

Chú gấu yêu thích của Anh - gấu Pooh xinh xắn

Winnie-The-Pooh (Gấu Pooh xinh xắn) đã vượt qua hàng loạt những tựa sách hiện đại khác để trở thành cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất trong suốt 150 năm qua. Không hề có chỗ cho JK Rowling (tác giả Harry Potter) hay Philip Pullman (tác giả Chiếc la bàn vàng) trong bảng khảo sát trên 2,652 người lớn của YouGov do John Lewis và tổ chức Barnardo's [1] thực hiện. Sự thật là, chẳng hề có bất cứ cuốn sách xuất bản từ năm 2000 nào lọt vô được top 10 cả.

Tác phẩm kinh điển của AA Milne, xuất bản năm 1926, là tập đầu trong loạt truyện về Christopher Robin, Lừa xám Eeyore, Lợn Con, kanguru mẹ Kanga, kanguru con Roo và "chú gấu với bộ óc cực kì bé nhỏ". Cuốn tiểu thuyết giả tưởng của Lewis Carroll - Alice's Adventures In Wonderland (Alice ở xứ sở Thần tiên) (1865) đứng thứ hai, theo sau là The Very Hungry Caterpillar (Tạm dịch: Chú sâu bướm háu ăn) (1969) của tác giả đồng thời cũng là hoạ sĩ minh hoạ người Mỹ Eric Carle.

Đứng ở vị trí thứ năm là cuốn sách The Gruffalo (Tạm dịch: Chuột nâu phiêu lưu kí) của Julia
Donaldson, xuất bản năm 1999, kể về cuộc chạm trán giữa một con quái vật và một chú chuột nâu nhỏ. Đây là cuốn sách ra đời muộn nhất trong danh sách.

Có đến hai tác phẩm của Roald Dahl lọt vào danh sách - Charlie And The Chocolate Factory (Charlie và Nhà máy Sô cô la) (1964) ở vị trí thứ sáu và The BFG (Gã khổng lồ thân thiện/ Sophie và tên khổng lồ ) (1982) - sắp được chuyển thể thành phim do Steven Spielberg đạo diễn - ở vị trí thứ chín.

Những tác phẩm còn lại cũng lọt được vào danh sách bao gồm The Hobbit (Anh chàng Hobbit) (1937), đứng thứ tư, Black Beauty (Ngựa ô yêu dấu) (1877), đứng thứ bảy, Treasure Island (Đảo giấu vàng) (1883), đứng thứ tám và The Lion, The Witch And The Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái tủ quần áo) (1950) đứng cuối cùng.

Kết quả đã được công bố khi ngôi sao của phim Doctor Who - Peter Capaldi khởi động chiến dịch Story Time [2] với Barnado's và John Lewis nhằm thúc đẩy việc đọc sách và giúp đỡ những trẻ dễ bị tổn thương ở Anh. Capaldi nói: "Được đọc truyện cho nghe như một đứa trẻ là điều mà hầu hết chúng ta không biết quý trọng, nhưng đối với những trẻ em đang được tổ chức Barnardo's hỗ trợ, kể chuyện và giao tiếp là những kĩ năng mà cha mẹ chúng không hề có."

"Tôi muốn khuyến khích mọi người trên khắp đất nước kể chuyện, vùi đầu vào một cuốn sách hay và đóng góp nhiều nhất có thể thông qua Story Time để giúp đỡ tổ chức Barnardo's."

"Bạn sẽ đang giúp đỡ tổ chức từ thiện tiếp cận được với cha mẹ của một số trẻ em dễ bị thương tổn nhất nước Anh và đảm bảo họ xây dựng cho con trẻ lòng tự tin và kiến thức giúp trẻ phát triển khỏe mạnh."

[1] Barnardo's là một tổ chức từ thiện của Anh do Thomas John Barnardo sáng lập vào năm 1866, nhằm chăm sóc những đứa trẻ và những thanh thiếu niên dễ bị thương tổn.

[2] 'Story Time' là một chiến dịch kể chuyện thú vị và hấp dẫn nhằm làm nổi bật tầm quan trọng của việc tương tác và giao tiếp với sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như nhằm quyên góp tiền ủng hộ những trẻ dễ bị thương tổn nhất nước Anh.

________________________________________________

Danh sách 10 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất nước Anh
(theo khảo sát của YouGov):

1. Winnie The Pooh (Gấu Pooh xinh xắn) - AA Milne (1926)

2. Alice's Adventures In Wonderland (Alice ở xứ sở Thần tiên) - Lewis Carroll (1865)

3. The Very Hungry Caterpillar (Tạm dịch: Chú sâu bướm háu ăn) - Eric Carle (1969)

4. The Hobbit (Anh chàng Hobbit) - JRR Tolkien (1937)

5. The Gruffalo (Tạm dịch: Chuột nâu phiêu lưu kí) - Julia Donaldson (1999)

6. Charlie And The Chocolate Factory (Charlie và Nhà máy Sô cô la) - Roald Dahl (1964)

7. Black Beauty (Ngựa ô yêu dấu) - Anna Sewell (1877)

8. Treasure Island (Đảo giấu vàng) - Robert Louis Stevenson (1883)

9. The BFG (Gã khổng lồ thân thiện/ Sophie và tên khổng lồ ) - Roald Dahl (1982)

10. The Lion, The Witch And The Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái tủ quần áo) - CS Lewis (1950)

streetchick - Theo tờ Telegraph​
 
Bên trên