Phim chuyển thể 12 tác phẩm kỳ ảo cần được dựng thành phim

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Gạo
880
Picture-4.png

Văn học thiếu niên đa phần đều là mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim chuyển thể. Từ thể loại kỳ ảo dành cho con trai và teen dành cho con gái. Chính vì thế mà thành công của những bộ phim Harry Potter, Chạng vạng và Tự thú của một tín đồ shopping luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng phim bom tấn ngay từ khi vừa ra mắt công chúng. Ấy thế mà mà nhiều, phải nói là rất nhiều tác phẩm kinh điển có, hiện đại có và hẳn nhiên giả tưởng cũng có. Độc giả mơ tưởng đến ngày được biết mặt các nhân vật thật, những chuyến hành trình vĩ đại và cả những cảnh quay hoành tráng.

1. Earthsea Trilogy - Bộ ba về xứ Hải Địa (Ursula Le Guin)

51Cmy-8iaXL.jpg

Có thể coi là 1 trong những loạt truyện huyền ảo nổi tiếng và được mến mộ nhất trong suốt 50 năm qua, đến ngày nay sức ảnh hưởng của cuốn Wizard of Earthsea (Pháp sư xứ Hải Địa) của Ursula Le Guin vẫn còn nguyên như ngày xuất bản đầu tiên vào năm 1968. Quả thật thế giới này chỉ còn mỗi một bí ẩn là tại sao loạt sách này chưa được chuyển thể thành phim. Tất nhiên tôi không tính loạt phim truyền hình ngắn năm 2004.

2. A Wrinkle in Time - Nếp gấp thời gian (Madeleine L’Engle)

enhanced-buzz-1954-1390412965-4.jpg

Tác phẩm kinh điển của Madeleine L’Engle kể câu chuyện về một cô bé cùng cậu em vô cùng quý giá du hành vượt nhiều thế giới để đến cứu ông bố khỏi bóng tối đang giăng phủ. Cuốn sách này có nhiều nhân vật văn học được yêu mến, như Bà Cái Ấy, Bà Ai và Bà Cái gì, chưa kể Dì Thú. Nghiêm túc mà nói, A Wrinkle in Time đúng là một trong những tác phẩm kỳ ảo hay nhất từng được viết ra. Tuy nhiên, bộ phim màn ảnh nhỏ năm 2003 với diễn viên Gregory Smith (nổi lên từ Everwood) không được nhiều fan của bộ truyện chấp nhận.

3. The Chronicles of Prydain - Biên niên sử xứ Prydain (Lloyd Alexander)

chronicles+of+prydain.jpg

Có lẽ đây là loạt sách kỳ ảo bị đánh giá thấp nhất từ trước đến nay. Câu chuyện về chàng Phụ – Chăn lợn Taran gặp được công chúa và học cách trở thành anh hùng là câu chuyện bất diệt, đáng để ta đưa lên màn ảnh rộng. Chưa kể là ai cũng muốn biết xem Gurgi trong phim trông sẽ như thế nào?

4. Graceling - Bản năng nguy hiểm (Kristine Cashore)

enhanced-buzz-31471-1390414710-15.jpg

Bản năng nguy hiểm Katsa, một cô bé sống ở Thất Quốc (Seven Kingdoms) là một Graceling – nghĩa là rất hiếm ai có kỹ năng thiên bẩm như vậy. Loạt sách (đọc kèm còn có Bitterblue và phần 2 tên Fire) rất thích hợp cho thị trường thanh thiếu niên đang rầm rộ, vì có vai nữ chính mạnh mẽ cùng bao nhiêu là phép thuật và cung kiếm. Phải dựng phim đi chứ!

5. Fallen - Sa ngã (Lauren Kate)

enhanced-buzz-30453-1390415253-13.jpg

Sa ngã kể chuyện Lucinda Price (gọi tắt là Luce), phải chuyển đến Giorgia học trường nội trú do bị cáo buộc đã giết bạn trai. Ở đây, cô gặp Daniel Grigori và ngay lập tức bị cậu ta cuốn hút, dù cô không rõ nguyên nhân. Fallen có đủ mọi yếu tố: thiên thần sa ngã, Quỷ Satan, Chúa trời, cả tình yêu bất diệt ngàn năm. Chỉ thiếu mỗi ma cà rồng.

6. The Catcher in the Rye - Bắt trẻ đồng xanh (J.D. Salinger)

enhanced-buzz-11089-1390415297-6.jpg

Hẳn nhiên “Bắt trẻ đồng xanh” không thuộc thể loại sách thiếu niên kỳ ảo, nhưng đây là tác phẩm kinh điển mà nhiều thế hệ độc giả trẻ muốn được biết nhân vật Holden Caulfield trên phim sẽ trông như thế nào. Tác giả J.D. Salinger cương quyết không bán tác quyền của cuốn Bắt trẻ đồng xanh kinh điển, vì vậy nên đến bây giờ vẫn chẳng có phim. Nhưng biết đâu được đấy.

7. Seven Realms Series (Cinda Williams Chima)

Screen+shot+2012-07-27+at+5.23.35+PM.png

Bắt đầu là Vua Quỷ (The Demon King) và kết thúc là Vương miện đỏ (The Crimson Crown), loạt sách Seven Realms của Cinda Williams Chima đã thổi làn gió tươi mới vào văn đàn văn chương kỳ ảo dành cho thanh thiếu niên. Miền đất phép thuật Hanalea có những phù thủy tập sự đua tranh nhau, một nàng công chúa “thà giết lầm còn hơn bỏ sót”, và một lãnh chúa đường phố trẻ tuổi. Nếu đã thích Graceling và Harry Potter, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loạt sách này.

8. The Pigman (Paul Zindel)

enhanced-buzz-30382-1390431159-23.jpg

Người lợn (The Pigman) là một trong những tác phẩm mà nhà trường yêu cầu học sinh đọc để mà… khóc. Cuốn sách kể câu chuyện về John và Lorraine Jensen, hai đứa đánh bạn với ông hàng xóm Pignati, và chuyến phiêu lưu của chúng từ bọn nhãi ranh ưa nổi loạn lớn lên thành người. Thật là một tiểu thuyết vĩ đại đầy xúc cảm.

9. Uglies (Scott Westerfield)

enhanced-buzz-11101-1390431205-23.jpg

Những kẻ xấu xí (Uglies) là cuốn sách về một thế giới hậu thảm họa, khi mà mọi người đều đi giải phẫu thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp. Tally Youngblood là một cô gái 18 tuổi, bị buộc phải nhìn thấy những xấu xa của chính chế độ cầm quyền, và rồi cô chiến đấu để bảo vệ tự do của mình cũng như cuộc sống của những ai mà cô yêu quý.

10. Abhorsen Series (Garth Nix)

Abhorsen.jpg

Bộ ba cuốn Sabriel, Lisrael và Abhorsen kể những câu chuyện có liên đới về một gia đình pháp sư, có nhiệm vụ giúp người chết yên nghỉ. Đây là một trong số những loạt sách kỳ ảo được ưa chuộng nhất mọi thời đại. Lisrael là một vai nữ chính tuyệt vời, còn thế giới to lớn mà tác giả Nix tạo ra đã lôi cuốn nhiều thế hệ độc giả.

11. Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children (Ransom Riggs)

enhanced-buzz-17223-1392670528-30.jpg

Câu chuyện về một cậu bé dõi theo nhiều gợi ý trong những bức ảnh đen trắng của người ông đã khuất, và tìm thấy một thế giới đầy những điều kỳ bí và phép thuật. Cuốn sách có không khí tăm tối kiểu Gothic Mỹ, còn đặc trưng nổi bật nhất của nó thì hẳn là những tấm ảnh ghê rợn, cũng là một phần của lời dẫn chuyện.

12. The Kingkiller Chronicles (Patrick Rothfuss)

201202022054-ams111-kingkiller.jpg

Câu chuyện về Kvothe – một đứa trẻ có tài phép thuật, lớn lên trở thành phù thủy quyền năng khét tiếng nhất Tứ Giác Văn Minh (the Four Corners of Civilization) là loạt sách đầu tay thuộc thể loại kỳ ảo của Patrick Rothfuss. Câu chuyện sống động và lôi cuốn, và nếu đã thích Chúa nhẫn hoặc Cuộc chiến vương quyển, thì bạn nên đọc The Kingkiller Chronicles.

Nguồn: Bookaholic.
Theo Buzzfeed.
 
Re: 12 tác phẩm kỳ ảo cần được dựng thành phim
Cho chết :)). Ai bảo không đi khảo sát thị trường coi cuốn đó nó thế nào :v.

Không liên quan nhưng hôm nay vừa bị mẹ mắng té tát vì 17 cuốn sách về nhà trong một buổi chiều. ._____.
Đố chị biết tổng bao nhiêu tiền hí hí? :v
 
Re: 12 tác phẩm kỳ ảo cần được dựng thành phim
Mình em mua 17 cuốn hay đặt chung với bạn? .___.
Để coi, 400k hả?

Mình em 12 cuốn, 1 cuốn là sách ngoại văn chuyển khoản rồi, 3 cuốn là đổi sách, 1 cuốn là quà Thái Hà. Cho chị đoán lại giá 12 cuốn đó đó. =))
 
Re: 12 tác phẩm kỳ ảo cần được dựng thành phim
Cho chị đoán lại giá 12 cuốn đó đó. =))
Cười lăn lộn thế là giá cao hơn hay thấp hơn :v? Nói đại đi sao chị biết được, thì trung bình 50k/cuốn thì khoảng 5,6 trăm gì đấy :v.
 
Bên trên