Tản văn Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Anh và em gặp nhau, là vì cùng yêu thích những cơn mưa. Em yêu mưa, đơn giản bởi vì yêu mà thôi. Trong những cơn mưa, cảm giác cô đơn khiến cho em thấy nhẹ nhõm. Có ai cô đơn lại cảm thấy nhẹ nhõm đâu nhỉ?

Em yêu mưa. Dù là mưa phùn, mưa rào hay những cơn mưa kèm theo sấm chớp. Mưa đến mang theo cầu vồng. Và em cũng yêu cầu vồng.

Anh yêu mưa. Vì sao nhỉ? À, là vì anh đã mất đi người mà anh yêu trong một chiều mưa. Câu chuyện anh kể vào một chiều mưa chúng ta gặp nhau, sao mà buồn đến vậy. Như một cuốn băng quay chậm ngay trước mắt mình, em thấy khóe mắt cay cay.

Chắc chẳng ai biết rằng em rất dễ xúc động. Lắng nghe câu chuyện của anh, không hề sướt mướt, không hề yếu đuối. Cảm nhận của em về một người con trai vô cùng mạnh mẽ. Mạnh mẽ đối mặt, mạnh mẽ vượt qua.

Chúng ta vẫn thường hẹn nhau vào cuối tuần. Cùng nhau đọc một cuốn sách, cùng nhau nhâm nhi ly cà phê đắng, cùng lắng nghe một giai điệu nhẹ nhàng. Anh vẫn thường cười với em, nụ cười không vướng chút ưu tư. Nhưng trong đôi mắt ấy, em nhận thấy một góc khuất được bảo vệ và gìn giữ.

Em không thích nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện. Tất nhiên như vậy là không tôn trọng, nhưng em thấy không tự tin vào bản thân. Lần đầu tiên em can đảm nhìn vào mắt anh, cảm giác ấy khó diễn tả thành lời.

Có phải vì quá thân quen, có phải vì cùng chung sở thích, em thấy trong đôi mắt ấy sự đồng cảm chân thành. Người ta nói: đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Nếu như thật sự hiểu một người, bạn sẽ biết cảm xúc chân thực của lời nói qua đôi mắt.

Chúng ta vẫn thường cùng nhau đi dạo dưới trời mưa. Nghe thì thật khùng. Chỉ cùng nhau đi dưới mưa và theo đuổi suy nghĩ của riêng mình.

Có một lần anh gặp em, là chủ động gặp mặt. Gương mặt anh ửng đỏ, người anh nóng ran, hình như anh ốm. Đôi mắt anh mơ màng nhìn em. Một cái ôm thật chặt, cái ôm khiến em khó thở. Anh lần tìm môi em trong vô thức, nhưng bị em từ chối. Lần thứ hai em nhìn vào mắt anh, và không hề thấy mình trong đó. Còn quá sớm để nói em hiểu anh, nhưng cũng không quá khó để nhận ra sự thật trong đôi mắt ấy.

Em không hề giống với cô ấy, nhưng tại sao anh vẫn nhầm em với cô ấy? Phải chăng cảm giác đã đánh lừa thị giác. Bên em, anh tìm thấy được hình bóng của cô ấy. Chính vì vậy em là cô gái duy nhất trong những người anh quen còn giữ lại bên mình.

Khi phát hiện ra bản thân chỉ là người thay thế hình ảnh của người khác, trái tim em không hề tổn thương. Nhưng em đã khóc.

Đến bây giờ, em vẫn tự hỏi mình tại sao lúc ấy em đã khóc. Có phải là vì yêu anh? Hay là do ấm ức?

Sau chuyện lần đó, chúng ta vẫn gặp nhau. Mọi chuyện chỉ như một giọt nước vô hình trên cửa kính, kéo cần gạt là biến mất. Vết tích đọng lại dần phai nhạt theo năm tháng. Nhưng trong quãng kí ức, nó đã từng tồn tại.

Lại một ngày mưa chúng ta gặp nhau, em thấy khóe mắt anh đỏ. Có lẽ anh đã khóc. Nhận ra, hôm nay là ngày mà anh mất cô ấy, tự dưng tâm trạng của em thoáng buồn. Chúng ta cùng ngắm nhìn cơn mưa qua lớp cửa kính. Dòng người trên phố chìm vào trong cơn mưa.

Vô thức em hỏi anh.

- Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?

Câu trả lời cho em chỉ là sự im lặng. Lần thứ ba em nhìn vào mắt anh, cảm giác thật thanh thản, bình yên. Hóa ra mọi chuyện lại dễ dàng như vậy.

Cũng giống như cầu vồng. Có bảy màu nhưng chưa bao giờ em nhìn thấy được đầy đủ. Bên anh nhưng không có nghĩa là em có được trái tim của anh. Em không hề hối tiếc vì đã rời xa anh. Bởi giữa chúng ta thật sự không tồn tại thứ tình cảm vượt trên tình bạn. Không còn người gặp em vào cuối tuần, không còn người cùng em ngắm những cơn mưa.

Chiều nay, mưa lại rơi. Hạt mưa rơi trên bàn tay em, đánh thức một miền kí ức về anh. Anh và những cơn mưa.


Lời anh muốn nói.

Anh yêu mưa. Đúng là vì anh mất đi người anh yêu vào một ngày mưa. Đó mãi là kí ức ám ảnh anh. Cho tới khi gặp em. Một cô gái yêu mưa. Thực tế mà cũng hay mơ mộng. Em khác hẳn với những cô gái khác. Bên em anh luôn cảm thấy là chính mình, không hề phải cố gắng che giấu cảm xúc. Anh thích ngắm nhìn em. Thích nhìn em chăm chú đọc sách, thích nhìn em chống cằm nhìn về nơi nào đó xa xôi. Anh luôn tránh nhìn vào mắt em, anh sợ mình không thể kiềm chế cảm xúc, tính chân thực qua ánh mắt. Nhưng em lại là một cô gái ngốc. Anh biết em có cảm tình với anh. Chỉ đơn giản vì anh chưa thể quên đi cô ấy, nên không thể cho em một vị trí trong trái tim. Anh sợ em sẽ tổn thương. Anh sợ em cũng sẽ nhạt nhòa như những hình ảnh trong cơn mưa.

Cô gái ngốc luôn hiểu mọi chuyện qua suy diễn của chính mình. Nếu có thể làm người yêu em, anh sẽ phải vất vả để che chở, để hướng dẫn em. Anh không sợ khó, sợ khổ. Tiếc là cô gái ngốc, em đã lựa chọn rời xa anh.

“Anh yêu những cơn mưa, và anh yêu em hơn nó.”

Anh vẫn dõi theo em mỗi ngày. Khi thực sự sẵn sàng, anh sẽ tìm em. Cô gái ngốc, anh yêu em.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?
Tớ không yêu mưa, nhưng lại thích ngắm bầu trời sau cơn mưa, trong lành không vương chút bụi. Tớ không yêu mưa nhưng lại yêu câu chuyện về mưa này, nhẹ nhàng, dịu êm.
 

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Re: Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?
Đọc phần tâm sự của cô gái mình nghĩ nên xếp vào tản văn, đến khi đọc phần của anh nam, mình lại thấy một kế thúc mở. Tuy nhiên cái kết thúc mở này làm mình rất băn khoăn, khi anh chàng thấy cần phải tìm cô nàng, liệu cô nàng có còn yêu mưa như ngày đó?!
 

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Re: Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?
Đọc phần tâm sự của cô gái mình nghĩ nên xếp vào tản văn, đến khi đọc phần của anh nam, mình lại thấy một kế thúc mở. Tuy nhiên cái kết thúc mở này làm mình rất băn khoăn, khi anh chàng thấy cần phải tìm cô nàng, liệu cô nàng có còn yêu mưa như ngày đó?!
"Anh vẫn dõi theo em mỗi ngày." Có một tình yêu cho mưa là không hề thay đổi. Cô gái yêu mưa, đơn giản là yêu. Tình yêu với mưa không giống như yêu một người. Bạn có thể yêu ngay từ lần đầu gặp mặt. Yêu không có nghĩa sẽ mãi mãi bên nhau. Nhưng mưa thì luôn luôn tồn tại và bên cạnh cô gái ấy. Không biết bao giờ kết thúc, nhưng một tình yêu dài gần hai mươi năm, chắc chắn là một tình yêu bền vững. :x:x:x:x:x:x
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Re: Anh yêu em hay yêu những cơn mưa?
Em cũng băn khoăn là tản văn hay truyện ngắn. =))=))=))=))=)) Bởi vì băn khoăn nên em theo chị Tẩy. :">:">:">:">:">
 
Bên trên