HCM Buổi Giao Lưu Hãy Đọc Sách: Đọc Sách Trẻ, Vừa Mạnh Mẽ Vừa Rất Hay

TiênTr

Gà con
Tham gia
27/2/14
Bài viết
6
Gạo
0,0
1897970_677314848970908_5475992267024216135_n.jpg


Buổi Giao Lưu Hãy Đọc Sách
Đọc Sách Trẻ, Vừa Mạnh Mẽ Vừa Rất Hay


Bẵng đi mấy năm nền văn học của Việt Nam rũ rượi với sự độc bá và tràn lan của Văn học ngôn tình Trung Quốc và những câu chuyện yêu đương bất chấp mọi thứ xung quanh, tự nhiên chúng ta lại xuất hiện nhiều cây bút rất có cá tính. Văn chương của họ mới lạ, từ ngữ của họ cũng mới lạ và quan trọng hơn hết, những câu chuyện của họ cũng rất mới lạ. Và sự mới lạ đó của họ đã được khán giả trẻ chào đón một cách hết sức mừng rỡ, hết sức thân tình và hết sức hân hoan.

Bởi vì có gì lạ đâu. Những gì các tác giả trẻ nói, chính là tiếng nói phải kìm nén của họ, đã được các tác giả chuyển thể giùm.

Và các người lớn, ban đầu hơi ngạc nhiên, sau đó lớn tiếng chê bai, rốt cuộc cũng đã chịu nhìn lại những gì các tác giả trẻ viết. Vì dù tàn ác đến đâu, hiện thực vẫn là hiện thực, và vẫn là món quà quý nhất của mỗi cuộc đời. Văn trẻ hiện nay, vẫn là món quà quý của nền văn học Việt Nam.

Trong những nỗ lực kêu gọi mọi người đọc sách nhiều hơn và đúng đắng hơn, chúng tôi, ZAG Village sẽ tổ chức buổi giao lưu giữa các tác giả nổi bật của nền văn học trẻ hiện nay và khán giả của họ, và thậm chí không phải là khán giả của họ nữa. Tại đây chúng tôi sẽ giới thiệu, trò chuyện, bàn luận và cả tranh cãi với các bạn về văn học trẻ một cách thẳng thắng và sôi động nhất.

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức với 4 khách mời sau

- VJ Thùy Minh: không phải là một cây bút mới, Minh đã là một cây viết rất cũ từ hồi Hoa Học Trò với những bài phỏng vấn sắc sảo và sâu thăm thẳm. Tuy nhiên chỉ mới đây thôi, quyển sách đầu tay của Minh Boyology vừa ra đời. Sách đã thả một luồn gió rất mới vào thị trường sách văn học việt nam với một giọng văn đầy hóm hỉnh, nhưng góc nhìn đa chiều và những câu chuyện hoàn toàn lý thú.

- Nguyễn Ngọc Thạch: Được đông đảo bạn đọc biết đến qua những tác phẩm nóng bỏng như Một con đĩ yêu nghề, Đời call boy, Lòng dạ đàn bà, Thạch đã luôn chọn những đề tài gai góc của cuộc sống, những câu chuyện đau lòng đến mức không ai muốn kể để kể cho bạn đọc của mình. Đọc văn của Thạch để bạn thấy được một cuộc sống khác, chân thật hơn, gần gũi hơn mà cũng khốc liệt hơn, sâu cay hơn.

- Hamlet Trương: người ta biết đến Hamlet Trương đầu tiên có lẽ là thông qua những bài hát nhẹ nhàng mà sâu lắng. Và đến khi Hamlet viết sách thì mọi việc cũng như vậy, cậu ấy vẫn rất nhẹ nhàng, nhưng không còn sâu lắng nữa mà là rất sâu sắc. Cậu ấy nhìn mọi việc, suy nghĩ về vài chuyện và rút ra vài nhận xét mà chúng ta thường không biết và ít để ý đến. Đọc những Thương Nhau Để Đó, Tay Níu Tìm Tay, Thời Gian Để Yêu, người hời hợt sẽ chỉ nghĩ rằng sách chỉ toàn nói về tình yêu tuổi teen, tình yêu lãng mạn mà ít chú ý rằng, nó còn nói về cuộc sống ngoài kia, về tình yêu cuộc sống bất tận.

- Jun Phạm: Nói gì nhỉ, một thành viên dễ thương nhất của nhóm nhạc 365. Một chàng trai luôn cười nói và luôn yêu quý mọi người và mọi thứ xung quanh mình. Tác phẩm mới nhất ấy hả, mới viết có 1 quyển thôi. Nhưng được lắm, đọc đi sẽ thấy. Thấy yêu đời hơn một tẹo, thấy mọi thứ đáng yêu hơn và cuộc đời đáng sống hơm, mọi người đều dễ thương hơn.

Buổi giao lưu sẽ được tổ chức vào 6h30 tối ngày 07.05.2014 tại Olive Coffee, 84 Trần Huy Liệu, Quận Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh.

Giá vé tham dự sẽ bán với giá 70.000 đồng bao gồm 1 phần nước.
Tham dự bạn sẽ được:
- Nghe giới thiệu cẩn thận và kỹ lưỡng về các tác phẩm mới.
- Giao lưu và trò chuyện với các tác giả trẻ.
- Cơ hội nhận quà tặng giá trị từ chương trình.
- Phiếu giảm giá tham gia khóa học và sự kiện của ZAG Village.
- Thưởng thức những tiết mục âm nhạc đặc biệt.

Đăng ký tham dự bằng cách gửi email thông tin cá nhân về zagvillage@gmail.com . Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn. Thắc mắc vui lòng liên hệ với Thủy Tiên : 0974.870.850
 
Bên trên