Tản văn Cầu vồng tình bạn

Minh Anh

Gà cận
Tham gia
31/12/13
Bài viết
356
Gạo
3.724,0
10993919334_dcd8c764a5.jpg


Ảnh của mình đa phần chụp hoa vì mình thích màu sắc, dáng vẻ và mùi hương của chúng. Nếu ai đó hỏi mình thích hoa nào nhất...màu nào nhất...có lẽ sẽ làm mình lúng túng, vì mình thích tất!:)
Vẫn biết mỗi bông hoa có một vẻ riêng nhưng mình vẫn mong mỗi bông hoa tự làm nên một mùi hương, một thanh sắc trong khu vườn đầy nắng ấm.
Flickr của mình có một album vĩ đại, nơi chứa tất cả những tấm hình hoa mình gặp. Album đó có tên Sắc màu của cuộc sống, bởi mình nghĩ rằng khu vườn đầy hoa, đầy hương sắc cũng giống như cuộc sống này-khu vườn có màu của bảy sắc cầu vồng.
Mình thích cầu vồng.
Ngày bé, mình ngấm dần thói quen đọc sách và chơi cờ tướng từ những người thân. Cờ tướng lúc ấy có vẻ quá già với một đứa trẻ:) nhưng nhà có bốn anh chị em họ, cứ tối đến hẹn nhau châu đầu vào bàn cờ, gắng làm sao chỉ dùng những nước đi ngắn nhất để chiếu tướng, để ép cho bên kia thua...đơn thuần là một trò chơi thách đố. Nên nó nhanh bị chán. Trái lại, đọc sách kích thích trí tưởng tượng kinh khủng, có thể đem ngta mới một nơi rất cao, hoặc rất xa, giống như đang đứng trong cái thế giới không thể nào chạm tới nhưng lại vô cùng chân thật và sống động. Trong các câu truyện đó luôn có cầu vồng. Trong con mắt của mỗi đứa trẻ, cầu vồng thực sự cuốn hút bởi màu sắc, bởi những điều kỳ diệu nhiệm màu. Mình nghĩ, ko phải chỉ có đứa trẻ mà trong mỗi ước mong của người cha người mẹ đều mong con mình chạm được tay tới cầu vồng.
Hôm nay, có một người bạn ảnh đã viết một post về cầu vồng và sự ấm áp của tình bạn bất kể tuổi tác và khoảng cách về không gian...vô cùng súc động, vì mình cũng được dự phần trong đó.
Chị ấy viết như thế này:
"Chúng tôi là những người tình cờ gặp nhau. Nam có nữ có, già trẻ lớn bé. Và chúng tôi yêu quý và trân trọng nhau.Chúng tôi luôn thích dùng sắc màu của cầu vồng để vẽ lên hai chữ tình bạn.
Trong đó màu Đỏ là tình yêu thương. Không như tình yêu nam nữ, tình yêu bạn bè chúng tôi như những giọt café ấm áp trong buổi sáng rực nắng nồng nàn.
Màu Cam sẽ là sự chia sẻ. Khi chúng tôi vui, các bạn sẽ ở cạnh và cùng san sẻ những nụ cười. Khi chúng tôi buồn, các bạn ở bên cạnh và giúp tất cả cùng lau khô những giọt nước mắt.
Màu Vàng sẽ là lòng kề vai sát cánh. Chúng tôi luôn tin rằng dù ở bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ thời điểm nào, ở vào bất kỳ hoàn cảnh nào.. Chúng tôi cũng không bao giờ đơn độc, vì bên cạnh chúng tôi luôn là những người bạn. Những người luôn sẵn sàng cùng chúng tôi đương đầu với bất kỳ thử thách nào.
Màu Xanh sẽ là sự tôn trọng. Chúng tôi yêu các bạn của mình, chúng tôi gắn bó với bè bạn, chúng tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi bằng hữu thân+ sơ+ hảo giao. Nhưng... chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của từng người bạn của mình, và thích hãy để cho bạn tự quyết định những vấn đề của riêng bạn.
Màu Lam sẽ là sự chân thành. Nếu tình bạn là tách café thì những lời nói thân tình cũng giống như những viên đường ngọt ngào vậy. Chúng tôi luôn thích để cho tách café tình bạn đậm đà hơn bằng vị ngọt của sự chân thành đến từ trái tim.
Có hơi lạc quẻ một chút, nhưng chúng tôi muốn màu Chàm là khoảng không gian yên tĩnh - mà các bạn cũng như chúng tôi cần có riêng, để cho riêng tâm tư một mình. Vì trong cuộc sống, ai đó đều cần những phút giây và khoảng trống không gian cho riêng cá nhân mình.
Và cuối cùng là màu Tím, màu của sự cảm thông và tha thứ. Hãy thử nghỉ, nếu chúng ta dùng màu tím tạo nên sự hoà quyện của các sắc màu thì sự cảm thông và tha thứ sẽ là chất keo giúp tình bạn trở nên gắn bó bền chặt lâu dài.
Tình bạn của các bạn- những người bạn của chúng tôi: đó là tình yêu thương, sự chia sẻ, lòng trung thành, sự tôn trọng, sự chân thành, sự riêng tư cần có và sự cảm thông, chúng tôi là những sắc màu cầu vồng quyện vào nhau tạo thành tình bạn."
...Mình vui vì được là Màu Đỏ, là " là tình yêu thương...như những giọt café ấm áp trong buổi sáng rực nắng nồng nàn" trong lòng người bạn lớn ấy!

Vậy ra ngoài ảnh, ngoài hoa, ta còn có những người bạn thân thương, dễ mến.
Hạnh phúc là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình!
 

ledinhtuyen

Gà con
Tham gia
7/2/14
Bài viết
20
Gạo
0,0
Re: Cầu vồng tình bạn
thư thái
 
Bên trên