Tản văn Chỉ là giấc mơ

Chim Cụt

đang cố gắng dài ra
Gà về hưu
Tham gia
4/12/13
Bài viết
14.361
Gạo
3.100,0
Lune - 07.jpg

(Ảnh: Minh Anh)
Thân tặng tặng Leo!

Một chiều cuối thu đầu đông, thời tiết se se lạnh. Người ta ra đường với những cái áo khoác nhẹ cùng chiếc khăn choàng cổ mỏng làm điệu thêm cho bộ cánh. Những tia nắng yếu ớt cuối ngày dường như cũng muốn giữ lại chút ấm áp cho riêng mình, dường như đã muốn sớm cuộn mình nhường chỗ cho màn đêm sắp buông xuống kia rồi.

Cancer...

Quán cà phê sách cũng làm ấm mình với ánh đèn vàng. Một bàn nhỏ bốn chỗ ngồi, một lớn một nhỏ - tôi và con gái đang giành giật nhau chiếc bánh dừa.

Hôm nay Leo hẹn dẫn bạn gái đến thăm tôi.

Cậu mặc một chiếc áo len cổ trái tim kẻ ngang hai màu xanh trắng. Cái sắc màu ấy, cái đường kẻ ấy làm cậu trông mập mạp hơn nhiều. Không đúng, cậu thực sự cao to hơn và cũng chững chạc hơn.

Bạn gái cậu, cũng trong màu áo xanh trắng, cũng kẻ ngang, cũng cổ trái tim nhưng cô ấy trông nhỏ bé và tràn đầy sức sống.

Họ mặc áo cặp và họ rất đẹp đôi. Quan trọng hơn, họ sắp cưới.

...

Đôi bạn ra về và trên tay tôi là một hộp quà cùng tấm hiệp hồng. Tôi bỏ tấm thiệp của hạnh phúc ấy qua một bên để mở cái hộp màu tím to bằng hai bàn tay.

Những tấm ảnh với khuôn mặt quen thuộc đập vào mắt, những tờ giấy nhỏ xé vội ngoằn ngoèo đầy chữ đập vào mắt.

Và những giọt nước mắt rơi khỏi khuôn mặt tôi...

Cậu đã giữ điều này cho riêng mình bằng cách nào, bằng cách nào hả Leo?

Khi những giọt nước mắt đi ra từ trong giấc mơ đánh thức bạn giữa đêm lạnh...

"Thực ra, giấc mơ là một dạng ngụy trang của tiềm thức. Tiềm thức nhiều khi rất giảo quyệt, nếu như nó không thể xuyên qua cơ chế tự bảo vệ của bản thân con người thì nó sẽ dùng cách ngụy trang như vậy, dùng một loại ý thức không rõ ràng để nói cho ta biết mọi chuyện. Trong đó, giấc mơ chính là một lựa chọn tốt nhất. Tiềm thức sẽ thông qua giấc mơ để nói cho ta biết một số sự thật."

Những đoạn phim ngắn, qua nhanh và thậm chí không đầu không đuôi trong mơ đã nhắc tôi nhớ về một người, một tình bạn, và một...

Chúng tôi không thân. Chúng tôi đi cùng nhau. Chúng tôi là một cặp nhưng tôi không phải bạn gái và cậu ấy không phải bạn trai… của nhau. Một tình bạn khác giới.

Sinh nhật...

Tôi đã tặng cho cậu một cái đồng hồ báo thức và... đặt sẵn giờ cho nó kêu, với hy vọng là lúc cậu mở quà, nó sẽ reo ầm ĩ lên. Ừa, nó đã reo thật, khi mà bọn chúng tôi mỗi đứa đang phồng má với miếng bánh kem trong miệng. Những con mắt dáo dác nhìn nhau. Những cái tai vểnh hẳn lên để định hướng chính xác cái hộp quà vô duyên ấy. Tất cả đều náo loạn, chỉ có tôi ngồi cặm cụi ăn. Ừa, ăn là hàng đầu, ăn là hàng đầu... Đừng lo! Không ai biết là quà của mày đâu, có thì lúc đó cũng về rồi. Đừng lo! Ăn đi... bánh ngon... bánh ngon...

Sinh nhật...

Cậu dẫn tôi vào cửa hàng mỹ nghệ, xem quầy này một chút, xem quầy kia một chút. Cậu mua một bộ tượng phúc - lộc - thọ bằng ngọc cho ông bà. Cậu hỏi ý kiến tôi về một món quà sinh nhật cho một cô bạn trong Sài Gòn. Cậu dẫn tôi đến nhà ông bà để thăm và tặng quà. Cậu chở tôi về nhà và nhét vào tay tôi món quà sinh nhật của "cô bạn Sài Gòn". Ừa, tôi đã chọn quà sinh nhật cho chính mình, mặc dù ngày ấy đã qua hơn một tháng rồi.

Chúng tôi có những kỷ niệm mà bất cứ đôi bạn nào cũng có...

Và chúng tôi cũng có những tình cảm giấu giếm mà vài đôi cũng có...

"Ba tui bảo, bà có gia đình rồi nên ít liên lạc thôi." Một lời khuyên thấu tình đạt lý của những bậc làm Cha làm Mẹ. Một lời khuyên mà qua đó, tôi cảm thấy mình may mắn vì được làm bạn với cậu, được Cha Mẹ cậu yêu quý và cũng cảm thấy cay cay nơi sống mũi...

Hôn nhân dường như không được "hiếu khách" với tình bạn khác giới...

Giờ đây, tôi đã có gia đình và Leo cũng đã có người yêu. Tôi thấy lòng vui lạ khi xem hình của bạn trên Facebook. Những tấm hình chụp cùng Cha Mẹ, em gái và người yêu. Những nụ cười tươi, những ánh mắt tràn đầy hạnh phúc. Tôi không hiểu tại sao lòng dễ dàng xúc động với những điều giản dị ấy. Có thể đó là điều tôi hằng mong ước, cũng có thể đó là tôi mừng cho bạn.

Tôi khóc, không vì tiếc cho một cuộc tình. Tôi khóc, vì đó là một tình cảm đơn phương.

Tôi khóc, không vì hai chữ "giá như" cho ngày ngày xưa ấy. Tôi khóc, vì hai chữ "hạnh phúc" cho ngày mai kia.

Hạnh phúc nhé, Leo!

Chỉ là giấc mơ...
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Sâu

Gà BT
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.969
Gạo
11.380,0
Re: Chỉ là giấc mơ
Hồi xửa hồi xưa em cũng đinh ninh và tin tưởng lắm vào tình bạn khác giới vẫn trong sáng.
Bắt đầu từ cái hôm em quấn chăn ngủ trưa còn hắn ngồi nhìn em một buổi xong lấy tay chạm vào lông mi em thì em không còn tin nữa.
Chỉ có em vẫn trong sáng còn hắn thì không.
Buồn mất mấy ngày rồi thôi cũng kệ xem như mình "trong sáng".
 

Chim Cụt

đang cố gắng dài ra
Gà về hưu
Tham gia
4/12/13
Bài viết
14.361
Gạo
3.100,0
Re: Chỉ là giấc mơ
Hồi xửa hồi xưa em cũng đinh ninh và tin tưởng lắm vào tình bạn khác giới vẫn trong sáng.
Bắt đầu từ cái hôm em quấn chăn ngủ trưa còn hắn ngồi nhìn em một buổi xong lấy tay chạm vào lông mi em thì em không còn tin nữa.
Chỉ có em vẫn trong sáng còn hắn thì không.
Buồn mất mấy ngày rồi thôi cũng kệ xem như mình "trong sáng".
Lãng mạn hì. ;)
 

Sâu

Gà BT
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.969
Gạo
11.380,0
Re: Chỉ là giấc mơ
Chị đợi nhá. Tag chị vào (mặc dù chức năng tag chưa hoạt động :D).
Nhưng mà nó lở dở quá chị, em không biết phải kết thúc ra sao?
Nghi là giống chị, im lặng lấy vợ có chồng.:3
 
Bên trên