Tản văn Cho một đời mải mê lang thang tìm kiếm

letrongtuan

Gà con
Gạo
0
Đã có bao nhiêu lần trong đời, mỗi người trong chúng ta từng sắp xếp cho những chuyến đi? Có những chuyến đi của xôn xao náo nhiệt.. Có những chuyến đi của tiễn biệt ngậm ngùi..Có những chuyến đi của xanh ngát một trời chứa chan hy vọng..Và cũng có những chuyến đi mà bao tuyệt vọng đã xô đẩy chúng ta phải quay trở lại nơi chốn khởi hành..

Tôi bây giờ như thế..Đang âm thầm sửa soạn cho một chuyến đi xa - cho một đời mải mê lang thang tìm kiếm.....

537614_3876278982055_705902598_n.jpg

"vì cuộc đời là những chuyến đi"

Cuộc đời đối với tôi như một cuốn truyện dài chưa có phần đoạn kết, buồn vui lẫn lộn... Tình yêu trong cái nhìn của tôi là một bức tranh trừu tượng rực rỡ muôn màu.. mà ý nghĩa của nó luôn thay đổi tùy theo cảm xúc và cảm quan của mỗi ngày nắng ngày mưa..

Con người cũng vậy.. Nếu đứng ở góc độ này - một người có thể cho ta cái cảm giác yên bình vĩnh cửu của ngày hôm nay - Ngày Mai - cũng cùng một con người đó lại khơi nguồn cho bao sóng gió chập chùng từ một phía góc độ nhìn nào khác.. Như thế là do ta hay do người? Con người thay đổi hay chỉ một mình ta hoang mang vội vàng thay đổi?

Rồi từ những đổi thay đó, ta lại chợt nhìn thấy mình một ngày ngỡ ngàng thu xếp hành trang cho một chuyến đi..

Từ quá khứ đi tới hiện tại.. Từ hiện tại hướng về tương lai.. Từ tương lai.. biết có còn chuyến đi nào để cho đời ta trôi tiếp tục..? Hay đôi khi, một chuyến đi xa cũng đồng nghĩa với một chuyến đi quay trở về..

Về với những ước mơ của một thiên đường tuổi thơ đã mất.. Về với những ký ức xưa mơ hồ rời rã trong muôn vạn bước ghé đời qua.. Về với nhớ thương.. Về với bùi ngùi.. Về với một thuở tinh khôi đất trời còn long lanh giọt sương buổi sáng.. Như một lãng quên và trốn chạy.. những hoàng hôn.....
 
Re: Cho một đời mải mê lang thang tìm kiếm
Mình cũng muốn có một chuyến đi, một chuyến đi để nhấn F5 cho cuộc đời đang mất dần phương hướng của mình, có điều chưa thể xách ba lô lên và đi ngay được.

P/S: Chỉ sử dụng dấu "...", không dùng dấu ".." hoặc dấu"....." bạn nhé.;;)
 
Bên trên