Tản văn Có ai chưa từng nghĩ về người yêu tương lai của mình?

Self

Gà tích cực
Tham gia
5/6/14
Bài viết
140
Gạo
2.484,0
Đây là câu hỏi thật lòng! Hàng ngày, 24 tiếng đồng hồ, tôi nghĩ ít nhất tôi có 15 phút cô đơn, lúc ấy, tất nhiên tôi sẽ nghĩ về người yêu tương lai của mình!

Một cô gái bình thường, không hẳn xinh xắn, dễ thương, tốt bụng nhưng hoàn toàn có quyền “mưu cầu” một người yêu tuyệt vời chứ!

Có nhiều lúc ngồi chống cằm ngẩn ngơ và cười đến “thơ dại”, tôi thêm chút yêu mình giữa những bộn bề tôi dang dở!

“người yêu ơi, anh đang ở đâu?”, những câu hỏi như thế hay hơn thế, tôi chưa buột miệng nói ra, nhưng khi nghĩ rằng ai đó mà nghe thấy, tôi tò mò cái vẻ mặt “thẹn thùng” của mình lắm!

Chắc bạn bè thừa biết, những khi mình vươn cổ ra nói “độc thân vui vẻ”, “một mình hạnh phúc” hay “cóc thèm người yêu”, “sau này đi tu không lấy chồng” là khi đang cãi cố với cái buồn cô đơn, hơn cả một chút sĩ diện, ghen tuông với những người có đôi có cặp, ây gu! Là một mình mà ghen đấy!

Nghĩ đến đây, lại nhớ cái ngày còn nhỏ, ngày đi học tiểu học, trung học, những ngày dài đeo khăn quàng không thẳng, hay mặc áo bị nhàu! Đặc biệt là những tháng ngày trêu đùa cùng bạn bè, bé hay bị nắt nạt lắm luôn! Âỳ, mấy bạn con trai ấy, thích mình từ nhỏ hay sao mà toàn trêu mình khóc, mà mình cũng mít ướt khó tả, bây giờ nhớ lại thấy đáng yêu và ngô nghê đến thế là cùng! Giờ muốn có người trêu mình!

Có ai khích lãng mạn không? Có đôi khi bước chân tới công viên, thấy một màn tỏ tình của ai đó, dù là đơn giản nhưng cũng phải quay đầu lại mấy lần để nhìn! Sợ nhìn nhiều người ta ngại, mà người ta ngại mình càng thích nhìn!

À, đang nói về người yêu tương lai của mình! Sao mình hay nói dối lòng thế nhỉ? Bây giờ là nói thật lòng nhé! Mình biết là chẳng ai biết mình nên sẽ không giấu diếm nhỉ?

Đó sẽ là một người cao hơn mình một cái đầu, không cần đẹp trai lắm đâu! Chỉ cần không xấu là được!

Đó sẽ là người tốt bụng, hiền lành phải lạnh lùng với những người cần phải lạnh lùng nhé, không được tạo cơ hội cho những cô gái có ý với bản thân, để rồi làm tổn thương trái tim của người ta!

Phải quyết đoán, có chí cầu tiến, có công việc, có nhà của cẩn thận nữa! những người đẹp trai, tài giỏi và giàu có, họ có một cái sức hút khiến mình khiếp sợ. Nếu như ai mà phải lòng họ rồi ngày ngày sẽ phải sống trong sự không an toàn, sợ những người thứ ba, ôi, mình rất không thích nhé! Thế nên nếu ai không đẹp trai, giàu có, tài giỏi cũng chẳng cần phải ghen với họ, vì họ sẽ khó khăn hơn trong việc giữ một cô gái tốt làm người yêu!

Gì nữa, gì nữa nhỉ? Nên chọn một người hài hước hay trầm tính đây? Nghĩ nhiều rồi tự nhiên giờ chẳng biết thế nào nữa, bây giờ mình sẽ để cho trái tim quyết định vậy! J mong rằng mày đừng mù quáng nhé, quả tim thân yêu ạ!

Mình thấy hình mẫu lý tưởng này của mình càng ngày càng chẳng ổn tý nào!

Chỉ mong người yêu tương lai sẽ thật lòng, thật dạ không làm tổn thương tâm hồn “trong sáng” của mình. Những ước mơ, khát khao khi chưa yêu đẹp lắm, nhưng nếu bị tổn thương, dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng chẳng giữ được ước mơ, khát khao ban đầu nữa.

Mình không thích những người vội vã kiếm tìm tình yêu, đừng tán đổ rồi mới yêu mà hãy yêu rồi mới tán được không?

Ôi! Người yêu! Em vẫn chưa gặp anh! Chưa biết anh là người như thế nào? Nhưng anh biết nấu ăn không???
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Có ai chưa từng nghĩ về người yêu tương lai của mình?
Thời cấp 3, một anh người yêu trong tưởng tượng của mình là: hơn mình 5 tuổi, là một gã bốn mắt, nhìn thư sinh, học giỏi, ga-lăng...:))
Hồi năm hai đại học, mình muốn có anh người yêu học công nghệ thông tin, nói chung là dân IT, không hút thuốc lá, biết nấu ăn.
Và người yêu hiện tại của mình: Bằng tuổi mình, không bị cận, hút thuốc, học không giỏi, không phải dân IT, chỉ biết nấu mỗi món trứng chiên. Xong thỉnh thoảng nghĩ lại những tiêu chuẩn ngày ấy của mình và thầm ngửa cổ lên trời than thở: Sao cứ ghét của nào trời trao của ấy thế.:((
 

Self

Gà tích cực
Tham gia
5/6/14
Bài viết
140
Gạo
2.484,0
Re: Có ai chưa từng nghĩ về người yêu tương lai của mình?
:-ssChị Mèo Lười ơi! Em rất sợ câu nói "ghét của nào trời trao của ấy"... Tâm hồn bé nhỏ của em sẽ bị tổn thường ghê gớm mất! :)
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Có ai chưa từng nghĩ về người yêu tương lai của mình?
:-ssChị Mèo Lười ơi! Em rất sợ câu nói "ghét của nào trời trao của ấy"... Tâm hồn bé nhỏ của em sẽ bị tổn thường ghê gớm mất! :)
Hì hì, chị nói sự thật đấy, chị ghét nhất người hút thuốc, cơ mà anh người yêu chị hút thuốc. Nói mãi chẳng bỏ được, ngày xưa hai đứa cãi nhau như cơm bữa ấy. Giờ chắc tính chuyện lâu dài rồi nên từ tết giờ chả hiểu sao hai đứa chưa cãi nhau.:))
 
Bên trên