Truyện ngắn Công việc và tình yêu

minhkhoa1201

Gà con
Tham gia
5/3/14
Bài viết
21
Gạo
0,0
Cong viec va tinh yeu,
6 Tháng 9 2013 lúc 16:26
Công việc và tình yêu,

Sau sinh nhật anh, chúng mình chia tay nhau. Anh nhìn em lên taxi về công ty mà cứ luyến mãi. Em ráo hoảnh nhìn anh mà đâu hay biết rằng sau đo sẽ là khoảng thời gian đằng đẳng thoi đưa của hai đứa. Anh hạnh phúc vì thời gian em bên anh thật nồng nàn. Kỷ niệm lưu giữ thật tưoi tắn trên đôi môi mỉm cười của hai đứa. Chúng mình xa nhau từ dạo ấy...

Dưới sức ép của công việc, của đồng tiền, của uy lực. Em rời xa nơi ấy. Email em dành cho anh ngắn gọn. " Em đã rời công ty ". Trái tim em chưa hề rạng vỡ, hay chăng đó chỉ là sự ngộ nhận . Nước mắt em tuôn rơi trên từng phím gõ, face em mờ nhòa đi dòng lệ. Anh ít kỷ. Yêu em mà không nói? Anh vô tâm nên đánh rơi em trên dòng thời gian và kỷ niệm... Anh chuyển tập đoàn khác làm việc và vẫn không ngừng phát triển Việt nam trên phương diện thông tin. Em chuyển việc, về tình nguyện tại vùng núi hẻo lánh xa tít chân trời. Anh qua Châu Phi và khô g ngừng xem xét thị trường và con người nơi ấy.

Em về với quê hương với trái tim không nguôi nhớ thành phố, nhơs anh, nhớ công việc. Và cả bài vở vẫn còn nghiên cứu còn bỏ ngang trên giảng đường. Bước chân em qua luôn có anh trong trái tim non luôn thôi thúc em trong mỗi phút giây làm việc và cho từng ý nghĩ. ". Mẹ nói , con đã lớn và cũng đã đến tuổi lấy chồng". Em nhủ thầm, đôi mình vẫn còn trẻ lắm. Trẻ như những búp măng non đang nhô cao trên những đỉnh núi mờ sương, nơi Châu Phi vẫn có AdWords soi rọi cho nhà nông sản xuất và lĩnh hội thị trường. Trẻ như bao ý nghĩ, việc làm, hành động cùa lớp lớp thanh niên Việt Nam ngày nay -" đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay". Ngày anh chính thức bước vào tập đoàn công nghệ thông tin lớn hất hành tinh thì em cũng chính thức có tấm bằng " Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế " . Với kiến thức của một tân cử nhân ngành kinh tế mới ra trường ơ Việt nam và một thủ khoa công nghệ thông tin như anh, chúng ta đã thành lập được một đoàn be bé ơ Việt Nam do bạn anh làm chù. Vui có, buồn có nhưng em chưa bao giờ quên những ngày tháng được làm việc cùng các bạn anh và được ở bên cạnh anh đúng nghĩa một cộng sự đáng giá!

Em nhớ ngày ấy, AdWords vẫn còn là một kho báu khổng lồ mà các chuyên gia vẫn ngày đem nghiên cứu để phát triển thị trường. Và anh là một chuyển gia trong lĩnh vực ấy vì anh có em. Anh có em như một đóa sen nồng giữa bầu trời Việt nam mà ngày đêm ở phương xa ấy anh luôn dõi theo. Em đã phát triển thị trường như anh mong muốn và những bài học trên giảng đường của em đã được áp dụng. AdWords giờ đã phổ biến ở Việt nam như một kênh quảng cáo giá trị cho người dùng.

Anh,em đa chiến thắng bầu trời tri thức, chiến thắng Google AdWords, Google Map. Để từ đấy, Hoàng Sa - Trường Sa là của việt nam. Hai đứa cùng chia tay Google, để viết nên bài tình ca mới trong cô g việc và tình yêu . Họ đã làm nên lịch sử và những dấu son chói lọi cho ngành và cho thời gian. Tình yêu và công việc luôn sóng đôi như cánh buồm và cánh gió. Trong công việc, em luôn có anh bên mình. Và phải chăng " Khi Tổ Quốc cần - họ biết sống xa nhau ".

Việt Nam to My Love,
Cc: Singapore, Bang Kok, Châu Phi ,
 

Đính kèm

  • Công việc và tình yêu.doc
    37 KB · Xem: 145

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Re: Công việc và tình yêu
Bài lỗi chính tả và đánh máy khá nhiều, bạn đọc và kiểm tra lại nhé.
 
Bên trên