Tản văn Cứ ngọt ngào theo cách của tôi, một cô gái!

Self

Gà tích cực
Gạo
884
Tôi thích mơ mộng nhưng không ảo tưởng về sức mạnh của mình!

Tôi thích khép cửa phòng, một mình ôm gối, nhưng đừng ai nói rằng tôi là kẻ nhạt nhẽo, chỉ sống trong bóng tối, đen và trắng ư? Ai nói rằng cuộc sống của tôi không có màu hồng, hồng phấn hay phai, đậm hay nhạt, tôi cũng có nhé! Tôi mộng mơ và khát khao tình yêu, niềm hạnh phúc như bao người và theo cách của riêng tôi!

Có người nói với tôi rằng đừng đọc tiểu thuyết hay ngôn tình, nó nhảm nhí và không giống đời thực chút nào! Thế nhưng, tôi cố chấp và vẫn đọc không trăn trối và tôi thấy yêu hơn! Tôi thấy ngọt ngào và hi vọng!

Mỗi sáng thức giấc, tôi nghĩ về việc bước chân ra ngoài, hóng gió, hóng nắng và gặp được một chàng trai có nụ cười ấm áp! Tôi sẽ chẳng ngại ngùng mà ngắm cho thích mắt đâu! Chỉ cần nghĩ thôi, cũng thấy trái tim rộn ràng!

Khi có khó khăn hay gặp những kẻ đáng ghét, tôi nghĩ rằng rồi một ngày sẽ gặp một hiệp sĩ có bản lĩnh che chắn và bênh vực tôi.

Tôi cũng đã nghĩ về những người tốt bụng, giúp đỡ tôi, và tôi cố gắng phấn đấu để thành một người tốt, một cô nàng đáng yêu! Ồ, và đôi khi tôi cũng nghĩ mình trở thành cô gái mạnh mẽ, kiêu sa, tài năng làm rung động lòng người, tôi thử bước đi giống như những tiểu thư chẳng hặn.

Khi nhọc nhằn, bụi bặm biết đâu lại hóa lọ lem…..

Nếu bạn thích có thể nói với tôi cuộc sống của bạn, của tôi hay của mọi người vất vả gian lao như thế nào đó, khổ cực, đáng thương hay xót xa, bạn hoàn toàn có thể nói rằng “hãy sống thực tế”, nhưng “sống thực tế” là như thế nào? Ai có thể nói rõ không?

Này này, nếu nghĩ cuộc sống chân thật, chẳng ai bảo sai cả, thế nhưng thêm ngọt ngào thì thật tuyệt phải không?

Đâu phải tôi là cô gái rơi từ hành tinh hồng phấn đâu, tôi ở đây, cùng mọi người trên hành tinh này, thế nhưng trên những giọt mồ hôi, tôi ngước mắt lên nhìn bầu trời tươi đẹp, sáng tối, tôi “mơ mộng” về những cảnh tượng ngọt ngào và mỉm cười rạng rỡ. Hãy nhìn vào ánh mắt rạng rỡ, vui vẻ của những cô gái hay “mơ mộng” xem, thật đáng yêu phải không?
 
Bên trên