Phim Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Tinh nguyệt truyền kỳ
Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Đại Mạc Dao của tác giả Đồng Hoa.

Nguyên tác: Đồng Hoa
Biên kịch: Vương Lợi Chi
Đạo diễn: Lý Quốc Lập, Lâm Ngọc Phân
Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Bành Vũ Yên...

2267973_1113264_58928af953.jpg


Tinh nguyệt truyền kỳ (chữ Hán: 星月传奇) là một bộ phim truyền hình cổ trang được hãng Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2012. Phim được chuyển thể từ tác phẩm Đại Hán tình duyên chi Đại mạc dao của nhà văn Đồng Hoa. Cẩn Du là cô gái đến từ sa mạc, sống cùng bầy sói từ nhỏ. Khi lớn lên đến Trường An sinh sống, vào phải Phường hát của Thạch phảng. Mạc Tuần và Cẩn Du từng gặp nhau trong sa mạc, vô tình gặp người cũ, Mạc Tuần giao việc quản lý Phường hát lại cho Tân Nguyệt (Cẩn Du lúc đổi tên). Tân Nguyệt yêu Mạc Tuần, nhưng vì là một người bị tật, Mạc Tuần không muốn làm khổ Tân Nguyệt nên đẩy Tân Nguyệt vào vòng tay Vệ Vô Kỵ, một người Tân Nguyệt cũng từng gặp trong sa mạc. Tân Nguyệt xông pha chiến trường cùng Vệ Vô Kỵ, hai người yêu nhau rồi lấy nhau. Vệ Vô Kỵ lại bị ám sát trong một lần ra trận. Còn Tần Sương vì muốn trả thù cho cha nên cấu kết cùng Lý Cát để đoạt Hoàng vị.

...Trailer...
_______
Lời của Chim Cụt: Bên trên là phần bài đăng của bạn Mạnh Trí. Bên dưới là phần bài đăng của bạn bupbecaumua.


--- o0o ---
Dù đã quay xong từ 2012 nhưng đến nay Đại mạc dao (Tinh nguyệt truyền kỳ) vẫn đang khiến cho nhiều mọt phim và mọt truyện trông ngóng thành hươu cao cổ.
Nằm trong combo tiểu thuyết "Đại Hán Tình Duyên" của Đồng Hoa, tên gốc của tác phẩm là "Đại Hán Tình Duyên Đại Mạc Dao" hoặc còn gọi là "Đại Mạc Dao" (Bài ca đại mạc).
6a666ae4jw1dr0mgc5xlbj.jpg


Diễn viên- Vai diễn

  • Hồ Ca vai Mạnh Tây Mạc (Cửu gia) sau đổi lại là Mạc Tuần
  • Lưu Thi Thi vai Ngọc Cẩn/Kim Ngọc sau đổi lại là Cẩn Du / Tân Nguyệt
  • Bành Vu Yến vai Hoắc Khứ Bệnh sau đổi lại là Vệ Vô Kỵ
  • Hàn Đống vai Lý Cảm sau đổi lại là Lý Cát
  • Phan Thời Thất vai Lý Nghiên sau đổi lại là Tần Tương
  • Thạch Tiểu Quần vai Bình Dương Công Chúa
  • Trương Khả Di vai Vệ Tử Phu
  • Tần Hạo vai Y Trĩ Tà
  • Điền Nhụy Ni vai Hồng Cô

Cốt truyện:
Chuyện bắt đầu từ lúc Thái Phó của Hung Nô gặp nạn trên sa mạc Qua Bích (nguyên văn là Gobi) và được một "cô bé sói" cứu mạng. Cô bé mồ côi cha mẹ, không biết thân phận, tên tuổi, không biết nói tiếng người, được sói nuôi dưỡng, lớn lên giữa bầy sói và có tính hoang của loài dã thú. Sau khi được cứu sống, ông đem cô bé về Hung Nô nuôi dưỡng và thuần tánh cô trờ lại thành một con người. Cô bé được đặt tên là Ngọc Cẩn. Ngọc Cẩn được "a cha" (một cách gọi cha khác) thương yêu nuôi dưỡng, không chỉ dạy ăn nói, lễ nghĩa mà còn dạy đọc sách, viết chữ. Ông xem cô thực như con gái của chính mình, hết lòng dưỡng dục chăm sóc. A cha của Ngọc Cẩn gốc là người Hán nên từ nhỏ đã dạy cho cô kiến thức của người Hán, mong muốn một ngày mang cô trở lại Hán triều, về Trường An.

Ngọc Cẩn sống hạnh phúc cùng cha một khoảng thời gian và có một ký ức đẹp với Tả Cốc Lễ vương gia Y Trĩ Tà, thái tử Hung Nô là Vu Đan cùng với Kim Nhật Đê, Mục Đạt Đoá. Nhưng đời người mộng không dài, Hung Nô chính biến, thái tử Vu Đan bị truy sát, a cha của Ngọc Cẩn tự sát khiến cho cô phải mang nỗi lòng bi đát lưu lạc tha hương, lại trở về với bầy sói trong hoang mạc. Thời gian sống trong hoang mạc, Ngọc Cẩn trải qua hai cuộc gặp gỡ định mệnh mà không hề biết rằng hai chàng trai này sẽ là người thay đổi vận mệnh của cô. Người thứ nhất là Mạnh Tây Mạc. Là người thống lĩnh Thạch Thuyền, một trong những thế lực kinh doanh lớn nhất nhì Trường An và cả Tây Vực trong nhiều lĩnh vực. Người thứ hai là Hoắc Khứ Bệnh, là một đại tướng quân tài giỏi nhưng lạnh lùng và ngạo mạn, cháu của hoàng hậu. Ngọc Cẩn đến Trường An thì bị lừa vào Lạc Ngọc Phường, phường ca múa của Hồng Cô. Tại đây, cô được đào tạo để trở thành một ca kỹ danh tiếng. Nhưng không bao lâu sau, Cửu gia (Mạnh Tây Mạc) tìm đến cô, cô mới bất ngờ phát hiện phường ca múa cô vẫn ẩn thân bấy lâu nay vốn là một trong những kinh doanh của Thạch Thuyền. Ngọc Cẩn (bây giờ đã đổi tên thành Kim Ngọc) quyết định giúp Cửu gia quản lý Lạc Ngọc Phường.

Trong thời gian này, cô gặp lại Hoắc Khứ Bệnh. Kim Ngọc lại gặp được Lý Nghiên, một giai nhân khuynh nước khuynh thành có một thân thế đáng kinh ngạc. Cô ấy có một mối thù sâu đậm với Hán triều nên đã nhờ Kim Ngọc tìm đường cho cô ta bước vào hoàng cung. Kim Ngọc đã chấp nhận yêu cầu của Lý Nghiên và hiến cô ấy cho BÌnh Dương công chúa. Lý Nghiên được khiêu vũ trong yến tiệc của hoàng thượng và được triệu vào cung rồi phong phi sau đó không lâu. Khứ Bệnh đem lòng yêu Kim Ngọc, nhưng cô lại trao tình cảm của mình cho Cửu gia, người chẳng bao giờ đáp lại. Cô dùng mọi cách nói lòng mình nhưng Cửu gia vẫn một mực cự tuyệt cô khiến cô đau khổ. Mất lòng tin vào tình yêu, Kim Ngọc rời bỏ Trường An để vể bên bầy sói.Không ngờ trên đường đi, cô gặp lại Hoắc Khứ Bệnh và bị anh bắt về quân doanh. Kim Ngọc đã cùng Khứ Bệnh trải qua biết bao nhiêu sinh tử, phân ly. Cô giúp anh không ít trong việc hành quân đánh Hung Nô và cũng bao phen cứu anh khỏi thảm hiểm. Khứ Bệnh dù biết tình cảm của Kim Ngọc với Cửu gia nhưng vẫn hết lòng yêu thương bảo bọc cô khiến cô cảm động.
Cuối cùng, Khứ Bệnh cầu hôn cô và cô đồng ý, dù trong lòng vẫn vương vấn hình bóng Cửu gia. Kim Ngọc đưa Khứ Bệnh về thăm mộ cha và rồi họ vô tình đụng độ với đám người Y Trĩ Tà. Họ cùng chạy trốn và Y Trĩ Tà đã phát hiện ra thân phận của Kim Ngọc và Khứ Bệnh. Để bảo vệ Khứ Bệnh, Kim Ngọc cự tuyệt Y Trĩ Tà và bắn bị thương cô bạn thanh mai là Mục Đạt Đoá. Sau bao gian khổ, họ lại cùng nhau về Trường An.

Kim Ngọc không ngờ trong bao nhiêu ngày lưu lạc, Cửu gia tìm cô và một lòng muốn phục hợp với cô. Nhưng bây giờ, cô đã chọn ở bên Hoắc Khứ Bệnh. Hoắc Khứ Bệnh vì cô mà cự tuyệt hoàng thượng ban hôn, một mực quyết tâm không lập gia thất. Hoàng thượng vì những chiến công anh lập trên chiến trường mà mắt nhắm mắt mở. Nhưng Lý Nghiên lại vì con mình là hoàng tử Lưu Bác, tranh giành hoàng vị với nhà họ Vệ của hoàng hậu nên đã không ít lần gây khó khăn cho Kim Ngọc và Khứ Bệnh.

Vì chưa có phim nên đành ngồi mần đi mần lại cái trailer và ost cho đỡ thèm vậy.
Trailer 15p
OST: Bạch đầu ngâm.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Tham gia
30/6/14
Bài viết
8
Gạo
0,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Là Hồ Ca, nhìn a thôi đã thấy mong mỏi phim này rồi. :(
 

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Tất nhiên òi, không có Hồ Ca, Thi Thi thì ta hóng phim này làm chi. :x
P/S. Thiếu mất Hoắc Kiến Hoa. Buồn.:((
 

Starlight

Gà BT
Nhóm Tác giả
Tham gia
15/5/14
Bài viết
3.149
Gạo
954,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Ôi... Truyện này ta thích mà diễn viên cũng thích... Trông ngóng quá đi mất. :3 :3 :3
 

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Em đợi mãi phim này vì có couple Thi - Ca.
Chị tiếc đứt ruột vì Hoắc Kiến Hoa bỏ phim này đi đóng Tân tiếu ngạo giang hồ. Nếu cuối cùng phim để giống nguyên tác thì ship Bông - Thi cũng ok nhưng đằng này Bông ca đã bỏ Ca - Thi đi mất.:((
 

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Thông tin không biết có chính xác không, nhưng theo FC của Thi tỉ và Hồ Ca thì sau khi Cổ kiếm kì đàm kết thúc, Đại mạc dao sẽ lên sóng. *tung bông*<:-P<:-P<:-P
Cầu mong là mình không bị leo cây lần nữa.[-O<[-O<[-O<[-O<
 

Ivy_Nguyen

...quy ẩn...
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
29/8/14
Bài viết
5.515
Gạo
4.671,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Em ngóng phim này 2 năm rồi, có bác nào biết chính xác bao giờ thì được xem không ạ?
 

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Đang nghe dân tình bàn tán là sau khi Cổ kiếm kì đàm kết thúc, thế thì chắc tầm tháng 10.
 

bupbecaumua

gà luộc
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
3.401
Gạo
6.529,0
Re: Đại Mạc Dao - Phong Trung Kỳ Duyên (End)
Lại sốc một lần nữa khi nghe đổi tên phim lần thứ hai.
- Phim "Tinh Nguyệt Truyền Kỳ " được cải biên từ tiểu thuyết " Đại Mạc Dao" của tác giả Đồng Hoa một lần nữa được đổi tên thành "Kỳ duyên trong gió" (Phong trung kỳ duyên)
- Phim sẽ được phát sóng sau khi Cổ kiếm kì đàm kết thúc , mỗi tuần 4 tập vào thứ 4 và 5 trên đài Hồ Nam , Trung Quốc.
 
Bên trên