Tản văn Dằn vặt đêm khuya!

Self

Gà tích cực
Tham gia
5/6/14
Bài viết
140
Gạo
2.484,0
Chỉ là ngủ muộn, không hẳn là không buồn ngủ, chỉ là chập chờn, thao thức và bỏ mất thời gian "buồn ngủ".

Tôi đang hỏi mình rằng: "Tại sao mình chưa có một mối tình vắt vai?", ắt hẳn có nhiều người như thế, từng mông lung suy nghĩ hay chau mày tìm đáp án!

Tôi không xinh đẹp. Mà những người xinh đẹp thì vẫn "ế" đầy đấy thôi, tôi có ngoại hình bình thường, không đến nỗi xấu xí, nói chung là nhỏ nhắn ưa nhìn.

Tôi hơi lập dị, không hẳn là thế, chỉ là tôi kén chọn bạn, kén chọn người chơi cùng. Tôi có ít bạn nhưng đều tốt với tôi, tôi tốt với họ, không hẳn là thân nhưng xòng phẳng, thoải mái. Tôi ít chia sẻ, tôi vẫn luôn thích giữ riêng cho mình, những nỗi buồn... Vâng, tôi ích kỷ với nỗi buồn riêng mình! Tôi luôn muốn bạn bè tôi vui vẻ khi ở bên tôi, thế nên niềm vui, tiếng cười tôi sẽ thoải mái cho họ nhìn thấy, nhưng những giọt nước mắt của tôi, tôi chắc hẳn họ chưa nhìn thấy bao giờ! Có lẽ vậy!

Tôi an ủi mình, tôi vẫn chưa đủ cô đơn. Trong những tháng ngày bước đi một mình, tôi vẫn tự an ủi mình phải mạnh mẽ, tự lập, kiên cường. Tôi thoải mái ước mơ và đợi chờ người yêu tương lai đẹp như trong tiểu thuyết ngôn tình! Tôi chưa yêu ai, và tôi hi vọng mình sẽ có được tình yêu thật đẹp, màu hồng như rất nhiều cô gái khác!

Cũng có nhiều lúc, tôi có niềm vui riêng. Trong cuộc sống, tôi là kẻ khó hài lòng, một tên khó tính! Thế nhưng đôi lúc tôi cũng thấy hạnh phúc và vui sướng tràn đầy! Khi tôi tìm thấy bộ phim thú vị hay đọc được mẩu truyện mới mẻ buồn cười, tôi thoải mái và có thể đối đáp vài câu với mấy người hàng xóm không thân thiết lắm!

Cuộc sống luôn có bất ngờ, tôi chẳng nghi ngờ về điều ấy mà còn thêm chút mơ mộng nữa!

Ở quê nhà, ở nơi này, ở đất nước mình và cả những đất nước khác biết đâu có một người vẫn đang kiên trì yêu tôi, khi tôi chưa biết!

Giờ này, tôi đang thấy cô đơn nhưng tôi sẽ không vội vã tìm một người nào đó để lấp tạm khoảng trống! Tôi đã đợi 20 năm rồi thì thêm vài năm nữa để đợi người tôi yêu có đáng gì đâu!
 
Bên trên