Đội tình nguyện Gác Sách năm 2014

Sâu

Gà BT
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.969
Gạo
11.380,0
Như mọi người đã biết, thời gian gần đây, rất nhiều ý kiến của độc giả, của tác giả phàn nàn về việc "thiếu tương tác" với nhau trong mục Truyện dài, tác giả tin tưởng đăng truyện vào Gác, có người đọc nhưng chẳng ai bình luận, góp ý... Điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần viết lách và niềm tin của tác giả vào Gác Sách. Là một tác giả, Sâu thấu hiểu điều này. Hơn nữa, là một độc giả, Sâu càng thấu hiểu thêm một chuyện khác, chuyện bình luận truyện.

Người đọc chỉ bình luận, chỉ nhận xét khi thực sự yêu thích tác phẩm, hoặc nội dung tác phẩm được lòng người đọc, phù hợp với tâm trạng hay cá tính của người đọc... Thế nhưng, box Tự sáng tác ngày càng phát triển, số lượng tác giả nhiều lên và tác phẩm cũng dày lên. Hay có, dở có với nhiều phong cách sáng tác khác nhau. Tuy nhiên, bởi vì quá nhiều tác phẩm và kha khá tác giả bị ảnh hưởng bởi ngôn tình Trung Quốc (vấn đề này được thảo luận rất nhiều và gần như mọi nơi mỗi khi nhắc đến chuyện sáng tác), mà người đọc ngày càng yêu cầu cao trong cho truyện Việt Nam: đó là truyện đúng chất Việt, "đậm đà bản sắc dân tộc Việt" nên những tác phẩm có nội dung hoặc phong cách tương tự Trung Quốc thường bị độc giả loại bỏ ngay khi đọc phần giới thiệu. Bởi vì, bất kể là ai, cả người đọc đều muốn dùng hàng thật...


Vì vậy, sau khi thảo luận và được sự chấp thuận của BQT Gác Sách, Sâu lập topic với tinh thần giao lưu và tương tác nhằm đẩy mạnh hoạt động của các tác giả trong box Tự sáng tác đặc biệt là Truyện dài.

Đúng như tinh thần, đây là topic dành cho những TÌNH NGUYỆN VIÊN, tức là ngoài việc mọi người TỰ NGUYỆN bình luận những tác phẩm truyện dài có trên diễn đàn, sẽ có thêm một đội TÌNH NGUYỆN VIÊN chuyên bình luận. Việc Tự nguyện thường diễn ra khi người ta hứng thú, còn đội Tình nguyện sẽ hoạt động có tổ chức và không bỏ sót bất kì tác phẩm nào trong quá trình rèn luyện.

Đội Tình nguyện viên sẽ hoạt động như sau:
1. Các bạn đăng kí làm tình nguyện viên bình luận ngay dưới bài đăng này theo mẫu:
Đăng kí làm tình nguyện viên - Tên trên diễn đàn.
(Đề nghị những thành viên được cấp quyền TÁC GIẢ đăng ký trước để những tác giả có cơ hội tương tác với nhau trước khi độc giả và tác giả tương tác.)
2. Mỗi tuần, Mod sẽ thảo luận và lựa chọn 3 tác phẩm trong mục truyện dài để đem ra bình luận, mổ xẻ dưới mọi hình thức.
3. Mỗi tình nguyện viên được quyền lựa chọn tác phẩm mình muốn bình luận, điều kiện là phải dàn trải đồng đều, không tập trung vào 1 tác phẩm.
4. Tình nguyện viên sau khi nhận truyện sẽ có thời hạn một tuần để đọc và bình luận về tác phẩm đó, bình luận sẽ được đăng trực tiếp trong tác phẩm.
5. Để tránh tình trạng tình nguyện viên làm việc không chú tâm hoặc đọc vài chương đầu của một tác phẩm rồi bình luận, Mod sẽ duyệt bình luận ngay sau khi các bạn đăng. Bình luận được duyệt qua sẽ thông báo cho BQT gửi cho tình nguyện viên 2GSP/ 1 bình luận.

LƯU Ý: Đây là topic dành cho những tình nguyện viên, truyện được tình nguyện viên nhận sẽ công khai ngày tại đây. Tuy nhiên, không vì thế mà mọi người xao nhãng việc tương tác, đổ mọi chuyện cho tình nguyện viên gánh vác. Có cho thì mới có nhận, bạn không làm thì đừng bao giờ đòi hỏi hay trách móc diễn đàn.

Thông báo tuyển tình nguyện viên và bình luận truyện dài có hiệu lực từ lúc chủ đề được thành lập và bắt đầu hoạt động vào ngày mai, tức Thứ Hai, ngày 26 tháng 05 năm 2014.

Mong mọi người vui vẻ đăng kí, vui vẻ hợp tác để mọi tác giả được trau dồi khả năng và diễn đàn hoạt động ngày càng hiệu quả. Thân!

 
Chỉnh sửa lần cuối:

Sâu

Gà BT
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.969
Gạo
11.380,0
Re: Đội tình nguyện Gác Sách năm 2014
1. Đăng kí làm tình nguyện viên - Sâu.

P/s: Mọi người bình luận sau cứ việc theo số thứ tự mà tự đánh dấu mình.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Đội tình nguyện Gác Sách năm 2014
Thôi thì, mình bon chen một chân được hông Sâu nhỉ? Ta tự bình luận, tự duyệt rồi tự ẵm 2xu. (và chuẩn bị hứng gạch đá.)
Nói vui thế thôi chứ Mèo đăng ký làm tình nguyện viên nhé.
2. Đăng kí làm tình nguyện viên - Mèo Lười.
 

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Re: Đội tình nguyện Gác Sách năm 2014
3. Đăng kí làm tình nguyện viên - Thảo Little.
:D
 

Phương Quý

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
Tham gia
17/5/14
Bài viết
174
Gạo
0,0
Re: Đội tình nguyện Gác Sách năm 2014
bởi vì quá nhiều tác phẩm và kha khá tác giả bị ảnh hưởng bởi ngôn tình Trung Quốc (vấn đề này được thảo luận rất nhiều và gần như mọi nơi mỗi khi nhắc đến chuyện sáng tác), mà người đọc ngày càng yêu cầu cao trong cho truyện Việt Nam: đó là truyện đúng chất Việt, "đậm đà bản sắc dân tộc Việt" nên những tác phẩm có nội dung hoặc phong cách tương tự Trung Quốc thường bị độc giả loại bỏ ngay khi đọc phần giới thiệu. Bởi vì, bất kể là ai, cả người đọc đều muốn dùng hàng thật...
Đọc cái này đúng là nhột, vì tác phẩm của mình bị theo hơi hướng của Ngôn tình :(, vẫn còn một tác phẩm như thế chưa đăng nên không biết có nên đăng nữa không đây :D.
Cho mình một vé Tình nguyện viên nhé! Nhất định mình sẽ cố gắng làm tốt vai trò của mình.
 
Bên trên