Tản văn Em lại nhớ anh rồi - Junne Trần

Junne Tran

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
Tham gia
16/2/14
Bài viết
216
Gạo
560,0
Em lại nhớ anh rồi. Thật chán! Phải làm sao thì em mới thôi nhớ anh đây cơ chứ?

Hôm nay khi em lang thang một mình vô định trên một chuyến xe buýt mà chưa bao giờ em bước chân lên – một chuyến xe lạ, lòng em bỗng thấy nao nao lắm. Ngồi đó, thừ người và lắc lư theo sự chuyển động của xe, nhìn cảnh vật bên ngoài lướt qua, lướt qua không hề đọng lại. Em bỗng nhiên thấy buồn.

Thấy lòng thật lạ.

Không phải là cái cảm xúc vỡ nát hay nhói đau ở trong tim nữa chỉ là một cái gì đó rất…khó diễn tả. Em chỉ cảm thấy lòng mình chùng hẳn xuống rồi lại chới với khi không phân biệt được phương hướng nào để thoát ra. Em cứ mơ hồ như thế, cứ mơ màng như thể vửa tỉnh dậy sau một giấc mơ đẹp và em nuối tiếc chưa muốn thoát ra khỏi mộng ảo đó để về với hiện thực. Em thật khờ.

Khờ theo cái cách em nghĩ. Cứ tự dặn lòng là sẽ quên được anh, quên tất cả và rồi cố gắng tìm kiếm một người thuộc về cho riêng mình, cùng người đó tay trong tay, hạnh phúc cả đời. Đó…em lại mơ mộng theo cái kiểu không hiện thực và xa vời như thế vì em đang tìm…một người mang bóng hình anh nhưng lại không phải anh. Thật khó. Em đúng là điên lắm rồi.

Lang thang như thế trong cái tiết trời nóng như lò thiêu này, mồ hôi vã ra. Bết dính, nhớp nháp và khó chịu khiến em gần như muốn phát điên. Có vẻ như em đang tự hành hạ mình cho bản thân bớt hâm vì bỗng nhiên khi không lại nhớ anh làm gì.

Em ghét bản thân mình không kiên định, rõ ràng đã kêu không nhớ anh nữa, rõ ràng đã tự hứa sẽ quên anh đi và sống thật tốt. Vậy mà chỉ nghe một vài dòng tâm sự của một chàng trai gửi tới người mình yêu trên radio thôi em cũng khóc, cũng trở nên ngơ ngác.

“Bà xã ngốc của anh à, thế là chúng mình yêu nhau cũng được ba năm rồi em nhỉ! Cùng trải qua rất nhiều hiểu lầm, cải vả lẫn cấm đoán nhưng cuối cùng thì chúng ta cũng được ở bên nhau. Cám ơn em đã đến bên đời anh. Cám ơn em đã cho anh biết thế nào là yêu. Cám ơn em đã không chê bai một kẻ chẳng có gì trong tay là anh và vẫn âm thầm ở bên ủng hộ anh. Bà xã à, chúng mình sẽ mãi mãi hạnh phúc em nhé! Em phải hứa là không bao giờ được buông tay anh ra đâu đó bởi vì bàn tay em sẽ rất lạnh nếu không được tay anh ủ ấm. Em lạnh anh sẽ đau lòng. Nhớ nhé. Lúc này lén em đang ngủ ngon anh mới dám bày tỏ lòng mình hy vọng nếu em nghe được thì đừng mắng anh “sến” nhé. Anh yêu em…”

Em thề là em đã khóc và cứ nghĩ bản thân mình là người con gái đó và em lại lâm vào ảo tưởng. Về thế giới chỉ có hạnh phúc và không tồn tại niềm đau. Từ lúc hai ta xa nhau em đã trốn trong cái thế giới ảo do chính mình tạo ra đó như một cách khiến em không còn đau nữa. Và có lẽ nó đã vô cùng hiệu quả nhưng cũng khiến em mất niềm tin dần vào thế giới thực.

Em sợ lắm anh à!

Em sợ em cứ như vậy liệu em có để vuột mất yêu thương một lần nữa hay không? Liệu em có thể dũng cảm tìm cho mình một bờ vai để dựa hay đơn giản là đủ kiên nhẫn chờ đợi chàng trai của mình xuất hiện. Em cứ mơ màng như vậy đấy. Anh nói em có khờ không?

Có vẻ như tình yêu em dành cho anh càng ngày càng nhạt bớt rồi anh à. Em không biết nên phản ứng sao đây nữa. Em đã có thể bình tĩnh nghe người khác nói về anh, có thể mạnh mẽ nhìn anh bên người yêu mới. À em quên nói với anh…chuyến xe buýt lạ đó đưa em đi ngang qua một con phố cũng lạ nhưng có bóng hình anh ở đó. Anh vẫn đẹp trai như xưa, vẫn mạnh mẽ và ấm áp…hình như là thế. Em đã thấy anh…uhm…cả cô ấy nữa…thấy hai người thật hạnh phúc môi em bỗng nhiên mỉm cười.

Hình như em có thể bắt đầu làm lại rồi. Bắt đầu một cuộc sống mới nơi chỉ mình em và không anh.

Hai người rất…xứng đôi. Anh phải hạnh phúc nhé!

Em giật mình tỉnh lại khi giọt nước mắt cuối cùng cũng kìm không nỗi rơi xuống. Hơi mặn nhưng lòng em không còn đau như cũ nữa. Mắt nhòe nhòe không nhìn rõ lại làm em khó chịu và sợ hãi. Vội vàng đưa tay lên lau nước mắt nhưng đã có một bàn tay khác giành trước tay em mất rồi. Người đó nhìn em và mỉm cười ấm áp nói:

“Trạm cuối rồi…em có xuống không?”

chaytrontinhyeujpg1357023212.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Thảo Little

-Incredible-
Nhóm Tác giả
Tham gia
4/4/14
Bài viết
1.571
Gạo
6.429,0
Re: Em lại nhớ anh rồi - Junne Trần
Chị Junne ơi, bài rất hay, nhưng mà phải là "Trạm cuối" chứ ạ? Không phải là "Chạm cuối". :3
 

Junne Tran

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
Tham gia
16/2/14
Bài viết
216
Gạo
560,0
Re: Em lại nhớ anh rồi - Junne Trần
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên