Cảm nhận First love - Cửu Dạ Hồi, ký ức tuổi thanh xuân

Tham gia
17/12/13
Bài viết
4
Gạo
0,0
First love, một câu chuyện hay, hay không phải bởi các tình tiết gay cấn lôi cuốn, mà hay bởi cảm giác đọng lại sau khi hiểu được tình cảm trong đó.

Câu chuyện kể về “mối tình đầu” không phải chỉ của nhân vật chính mà là của tất cả các nhân vật khác, một Mạnh Phàm yêu đơn phương, tình cảm đong đầy nhưng không dám nói ra, một Ôn Tĩnh dành hết mình cho mối tình đầu với Hiểu Phong nhưng cuối cùng lại bị buông tay, một Hiểu phong cao ngạo vừa đáng trách vừa đáng thương bị hiện thực đánh bại dần buông tay với tình yêu đầu tiên…

Đọc để cảm nhận sự nuối tiếc của Ôn Tĩnh với Mạnh Phàm- người thầm lặng yêu cô suốt 10 năm vậy mà cô vô tâm không nhận ra tình cảm đó. Nếu ngày đó cô đừng quay lại nói “bye bye” với anh thì đã không có sự nuối tiếc của ngày hôm nay. Tìm lại các tác phẩm của Mạnh Phàm, từng mảng ký ức ùa về quanh Ôn Tĩnh, trong các kỷ niệm đó tôi thấy xót xa cho Mạnh Phàm, khi tiếng đàn anh tập luyện dành cho Ôn Tĩnh lại đệm lên khi Ôn Tĩnh và Hiểu Phong hôn nhau…

Đọc xong câu truyện ấy, thấy tiếc cho mối tình không giãi bày của Mạnh Phàm, tiếc cho những năm tháng yêu thương của Ôn Tĩnh nhưng không trọn vẹn, rồi một ngày nhận ra có người yêu mình suốt 10 năm mà chỉ đến lúc anh ra đi cô mới nhớ đến anh, mới biết được tình cảm của anh.

Tình cảm đầu tiên ấy, được các nhân vật trân trọng, nâng niu, là một đoạn hồi ức không bao giờ bị lãng quên.

Đọc xong lại nghĩ đến mình, mối tình đầu của tôi cũng đẹp như thế, cũng là những tháng ngày cấp 3, trong màu áo trắng, chỉ là cảm giác thích thích rồi theo thời gian thành tình yêu kéo dài tới bây giờ, nhiệt huyết 4 năm rồi kết thúc trong lặng lẽ, có lẽ không phải yêu sâu đậm mà kéo dài lâu đến thế mà vì không nỡ bỏ đi tình cảm đầu tiên của thưở học trò, bỏ đi một thói quen từ lúc non nớt tới khi trưởng thành.

“Con người luôn luôn học được cách yêu thương, rồi mới được yêu, sau đó vì yêu mà trở nên dũng cảm.

Mỗi một con người bước đi trên con đường gai góc, trải qua quá trình trưởng thành không ngừng bị phủ định, chính tay chôn lấp ước mơ, vì tình yêu mà không ngừng chịu tổn thương, đều nhất định đã từng được yêu thương trong thưở ban đầu, đều nhất định đã được một người ghi nhớ và âm thầm chúc phúc cho mình

Đấy chính là dũng khí giúp con người bước tiếp”
 

Đan

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
25/4/14
Bài viết
738
Gạo
834,6
Re: First love - Cửu Dạ Hồi, ký ức tuổi thanh xuân
Tôi mới đọc bộ này cách đây mấy ngày, cảm xúc như vẫn còn đó. Đọc đến những đoạn ngày tháng đến trường của Ôn Tĩnh, tôi cũng nhớ về hồi ức của mình biết bao.
Những đứa bạn thân thương, tình yêu đầu tiên đầy lắng đọng, tôi như hòa mình vào kí ức của tôi và của Ôn Tĩnh nữa.
Nhưng rồi, những ngày tháng ấy cũng vội qua đi. Giờ nhờ cuốn sách này đây tôi mới giật mình hồi tưởng lại. Ai cũng sẽ có những kí ức êm đềm.
Tình yêu đầu đời của tôi là một tình yêu đơn phương thầm lặng. Tôi yêu anh tròn bảy năm, khoảng thời gian đó thật sự rất đẹp đối với tôi. Tôi từng có ước mơ có một ngày anh sẽ nắm lấy tay tôi, nói anh yêu tôi.
Nhưng tôi đã không đợi được. Tôi để tình cảm ấy trôi đi khi bên anh đã có người yêu, người đó là bạn rất thân với tôi. Tôi buông tay. Tôi nghĩ quyết định ấy là đúng, bây giờ tôi mới hiểu ra, hóa ra tình cảm đó không phải là yêu. Chỉ là một thoáng rung động đầu đời.
Khi cùng anh trải qua tất cả, quãng đời thanh xuân ấy, không biết tự bao giờ trở thành một mảnh ký ức đáng yêu.
Gần đây, chúng tôi có nói chuyện lại với nhau, anh là hàng xóm lớn lên từ nhỏ cùng tôi, tôi học xa nhà gần đây mới gặp lại.
Anh nói, mình làm quen lại từ đầu nhé. Cho mới mẻ.
Tôi hiểu ý anh, nhưng hóa ra, mọi chuyện đã khác ngày xưa lắm rồi. Tôi không còn là cô bé ngốc suốt ngày vì anh mà vui, mà buồn. Anh cũng không còn là người duy nhất trong đời tôi.
Nhưng tôi tin, trong quá trình trưởng thành, đoạn tình cảm ấy là mảnh kí ức bị vỡ tan nhưng thật lung linh.
Anh đã cùng tôi trải qua quãng đời trẻ con, non nớt. Anh đã cùng tôi lớn lên từng ngày. Tôi tự hào vì điều đó. Hồi ức không thể tìm lại, nhưng tương lai có thể dựng xây. Anh sẽ già đi cùng tôi, sẽ là người anh trai nhà bên tốt nhất.
Cám ơn, tình yêu đầu đời ngọt ngào đầy mơ mộng.
Cám ơn một tác phẩm làm tâm hồn tôi dậy sóng. Có lẽ có người sẽ quên, có người còn nhớ. Nhưng tuổi thanh xuân, sẽ đi qua, nhưng vẫn hằng in lại mọi dấu chân.
Cám ơn bạn đã lập topic này. Thân.
 

muanang

Gà con
Tham gia
2/7/14
Bài viết
39
Gạo
0,0
Re: First love - Cửu Dạ Hồi, ký ức tuổi thanh xuân
"Câu chuyện kể về “mối tình đầu” không phải chỉ của nhân vật chính mà là của tất cả các nhân vật khác"... Đọc First love, mọi người đều nhớ đến mối tình đầu của mình :) .
 

Minhkieuki

Gà tích cực
Tham gia
4/3/14
Bài viết
84
Gạo
0,0
Re: First love - Cửu Dạ Hồi, ký ức tuổi thanh xuân
Đọc truyện này khi mình mới bước chân vào làng ngôn tình. Khi đó, chưa đoán được mối tình đầu của Mạnh Phàm là Ôn Tĩnh, chỉ cảm thấy có điều gì đó không đúng. Truyện quá nhẹ nhàng khiến mình định không đọc nữa nhưng sau vẫn quyết tâm đọc hết và bất ngờ với sự thật, thấy may mắn vì mình vẫn đọc hết và cảm thấy có gì đó hụt hẫng.
 

Tịch Lam

Phủi bụi này... thổi phù phù.
Gà về hưu
Tham gia
9/12/13
Bài viết
300
Gạo
1.550,0
Re: First love - Cửu Dạ Hồi, ký ức tuổi thanh xuân
bong bóng muốn bay Truyện này đã có trên thư viện của Gác, bạn chèn thêm link truyện vào cuối bài để mọi người dễ dàng tìm đọc nhé!.
 
Bên trên