Giải thưởng sách Giải Goncourt được trao cho Pierre Lemaitre

Chim Cụt

đang cố gắng dài ra
Gà về hưu
Tham gia
4/12/13
Bài viết
14.361
Gạo
3.100,0
Tác phẩm Au revoir là-haut (tạm dịch: Tạm biệt tầng trên) (nhà xuất bản Albin Michel) của Pierre Lemaitre đã đăng quang với sáu phiếu bình chọn từ ban giám khảo giải thưởng so với bốn phiếu bình chọn cho Frédéric Verger (tác phẩm Arden, nhà xuất bản Gallimard).

Giải Goncourt được trao cho Pierre Lemaitre.jpg


Với chiến thắng của Pierre Lemaitre, đây là lần thứ 11 nhà xuất bản Albin Michel đạt được giải thưởng Goncourt (lần đầu tiên vào năm 2003 với Jacques-Pierre Amette).

Tiểu thuyết của Pierre Lemaitre đã chiến thắng ở vòng bình chọn thứ mười hai của ban giám khảo giải thưởng Goncourt với sáu phiếu so với bốn phiếu cho Frédéric Verger (tác phẩm Arden, nhà xuất bản Gallimard).

Ban giám khảo, với trưởng ban là Edmonde Charles-Roux, đã trao giải cho một tác phẩm đang được yêu thích hiện nay. Tác phẩm này cũng đã đạt được vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng tuần những tiểu thuyết bán chạy nhất của tạp chí Ipsos và Livres Hebdo.

Tiểu thuyết Au revoir là-haut, xuất bản ngày 21 tháng 8, lấy bối cảnh một cuộc chiến tranh lớn cách đây một trăm năm với nhân vật chính là hai người đàn ông bị kết tội loại trừ. Trong tiểu thuyết này, tác giả đã tưởng tượng đến một vụ lừa đảo khổng lồ sẽ khiến toàn bộ đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn… Tác phẩm này cũng đã nhận được giải thưởng Le Point 2013 ở Nancy do các nhà sách bình chọn và tác phẩm này cũng đã đạt được vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của tạp chí Livres Hebdo do các nhà sách bình chọn. Với những giải thưởng đã được, tác giả vùng cực ngoài đã có những đột phá đầu tiên. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, Au revoir là-haut vẫn còn trong cuộc đua đến giải thưởng Femina và Interallié.

Bậc thầy vùng cực

Sinh năm 1951 tại Paris, Pierre Lemaitre được biết đến với các tác phẩm kinh dị, trong đó, nhân vật chính của bốn tác phẩm đều là người chỉ huy Verhoeven. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như bao gồm Giải thưởng dành cho tiểu thuyết đầu tay của Liên hoan Cognac (năm 2006), Giải thưởng Sang d’Encre (năm 2009), Giải thưởng Polar dành cho các nước nói tiếng Pháp (năm 2009), giải thưởng vùng châu Âu (năm 2010) và giải thưởng của nhà xuất bản Livre de Poche do độc giả bình chọn (năm 2012). Ông cũng đã viết nhiều kịch bản cho phim chiếu rạp và phim truyền hình.

Giải thưởng Goncourt 2012 đã được trao cho Jérôme Ferrari với Le sermon sur la chute de Rome (tạm dịch: Bài thuyết giảng về sự sụp đổ của thành Rome) (nhà xuất bản Actes Sud).

(Theo Bookaholic)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên