Giải thưởng sách Giải thưởng sách trực tuyến Goodreads háo hức vòng bình chọn đầu tiên

Chim Cụt

đang cố gắng dài ra
Gà về hưu
Gạo
1.100
Hôm qua, website thư viện cộng đồng đọc sách lớn nhất thế giới Goodread đã bắt đầu mở cuộc bình chọn trực tuyến giải thưởng “Goodreads choice awards 2013”. Với 20 thể loại cho tất cả các tác phẩm được độc giải toàn thế giới yêu thích năm 2013, giải thưởng được chia làm 3 vòng bình chọn đang tạo nên một cơn sốt háo hức trong lòng người yêu sách.

Giải thưởng sách trực tuyến Goodreads háo hức vòng bình chọn đầu tiên.jpg


Readers Choice Awards là một chương trình giải thưởng thường niên đầu tiên ra mắt trên Goodreads trong năm 2009. Người dùng có thể đề cử cuốn sách lựa chọn của họ được phát hành vào năm nhất định. Vòng bình chọn cuối cùng sẽ giữ lại 10 cuốn sách đầu từ 20 thể loại khác nhau. Năm 2012 người chiến thắng là JK Rowling cho hạng mục Tiểu thuyết hay nhất trong năm với “The Casual Vacancy”, “Girl Gone” của Gillian Flynn cho giải Sách trinh thám hay nhất, và “The Light Between Oceans” của ML Stedman dành giải thưởng Tiểu thuyết lịch sử hay nhất.

20 thể loại sách của giải thưởng Goodread bao gồm: Tiểu thuyết, Trinh thám, Tiểu thuyết lịch sử, Ảo tưởng, Siêu linh, Tiểu thuyết khoa học, Lãng mạn, Kinh dị, Hồi ký, Lịch sử, Phi hư cấu, Sách dạy nấu ăn, Hài hước, Đồ họa – Truyện tranh, Thơ ca, Tác phẩm đầu tay, Tiểu thuyết thiếu niên, Ảo tưởng thiếu niên, Thiếu nhi và Sách ảnh.

Giải thưởng sách trực tuyến Goodreads háo hức vòng bình chọn đầu tiên - 1.png


Ở thể loại Tiểu thuyết năm nay có sự góp mặt của một số tác phẩm đáng chú ý như “Americanah” của nhà văn châu phi đoạt giải Orange Chimamanda Ngozi Adichie, tác giả “Người đua điều” Khaled Hosseini với tác phẩm thứ 3 “And the Mountains Echoed”, chung khảo Man Booker “The Lowland” của Jhumpa Lahiri và chung khảo Nation Book Award “Tenth of December” của George Saunders.

Theo lịch trình năm nay, giải thưởng Goodread bao gồm 3 vòng, trong đó: vòng loại đầu tiên diễn ra từ 4-9/11, vòng bán kết từ 11-16/11 và vòng chung kết cho Top 10 diễn ra vào 18-25/11. Độc giả trên thế giới chỉ đơn giản truy cập website Goodread.com để bình chọn cho các tác phẩm yêu thích của mình theo từng thể loại đã được chia trong năm. Giải thưởng không mang giá trị hiện kim nhưng là một cầu nối quan trọng giữa độc giả và tác giả với các chương trình giao lưu trực tuyến trong phòng chat, ngoài ra còn là cơ hội tốt để tác giả giới thiệu sách của mình hơn với công chúng.

(Theo Bookaholic)
 
Bên trên