Truyện ngắn Gửi những ngày mùa xuân Dung Quất không có em !

minhkhoa1201

Gà con
Tham gia
5/3/14
Bài viết
21
Gạo
0,0
Gửi những ngày mùa xuân Dung Quất không có em !

Mưa! Trời lại mưa. Cây bằng lăng tím mùa này lại không ra hoa. Nhịp phách mưa như đang ru hồn ta ở cổng trời. Trời mưa, ta buồn quá. Buồn mưa rơi man mác lòng ta ơi. Cánh vạc mênh mông biển khơi hồn ta gọi . Soi sâu vào chính cánh tim ta vơi đầy đi niềm nhớ.

Em !

Người con gái ấy mắt bâng khuâng hồn ta rơi . Em, người con gái aay thưở xuân thì.. Ta đi tìm mùa hạ! Tìm Dung Quất trong những chiều mưa tháng Sáu. Cõi hư vô của lòng ta đau. Đau nỗi đau của những chiều mưa ta không có em nơi con tim này. Rả rích, vơi cánh diều, vơi hạ, vơi ru nắng tía. Ta mông lung đi tìm... người con gái Dung Quất, của thời gian. Bóng hình ấy, người con gái ấy.

Nhớ... Khôn nguôi!

Bâng khuâng...

Lặng sâu trong cõi sâu Dung Quất mộng chiều hôm. Hun hút một chiều thu êm nắng vi vu qua những rặng phi lao. Mắt ta mờ nhòa. Đợi chờ mùa hạ ru mưa để hồn ta lãng du trong những chiều Dung Quất!Mưa thu bên hiên nhà nàng! Lòng ta đi qua bâng quơ, dáo dác tìm em. Sắp sang thu rồi chăng? Cõi của bốn mùa. Thu như một chiếc lá rơi đi qua ta lòng ta xé đau nơi con tim đơn côi. Ôi! Thu của ngày xưa, thu của ngày nay. Thu của tinh khôi đi qua mùa hạ. Nắng vẫn lung linh khi cơn mưa thu êm qua đi. Đi mãi, mùa thu ơi. Dừng lại, cho ta hỏi duyên nồng ta trao em còn tay với...

Ta ru em với những xốn xang, khóe mắt, cánh môi, hàng liễu rũ, ta ru em trên những mênh mông của Bình Minh rực cháy Hạ, Thu...! Mùa của yêu, của thương. Của tinh hoa khôi linh như một chiều thu tím gọi giấc mơ nồng. Giấc mơ của ngàn năm Dung Quất ta có em trong chiều thu ấy. Hạ ơi.. Thu đến ! Em còn nhớ ta chăng? Cõi dân gian ta ru em bằng biển trời Dung Quất nồng nàn...Cánh võng ru ta về với hồn xuân. Hoa trinh nữ đẹp sắc hồng đôi má. Em lại về trên đôi tay ta. Hỡi hồn Xuân - Dung Quất đang nở hoa. Ta chếnh choáng, ta mơ, ta ru em trên đôi tay hoa của xi nhan mùa gặt, của nàng thơ, của mơ hoa vui linh lan. Em là ta, mà ta cũng là em . Ta yêu, ta thương, ta nâng niu...

Ta ôm, ta xiết chặt em trong vũ điệu của mùa vui ca. Hồn Dung Quất là đây, là bầu trời, là khát khao, là trái tim em rực cháy...Ta yêu em. Yêu bầu trời mà em đã vẽ, Dung Quất ơi. Ta yêu bầu trời mà em đã vẽ nên cánh diều, đã thắp lên ngọn lửa. Dung Quất - Biển gọi mùa xuân bừng cháy trong mắt em - trong mắt tôi. Ta, em, Dung Quất xuân nồng cay cay đầu lưỡi, ngực say, hoa nở chốn này!(minhkhoa1201@yahoo.com - 2013)
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Re: Gửi những ngày mùa xuân Dung Quất không có em !
Bài này cũng bị lỗi đánh máy này.
 
Bên trên