Sách và bạn Harry Potter tạo nên cuộc cách mạng trong văn hóa đọc

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
851
Gạo
4.379,5
Nhà văn JK Rowling với những cuốn sách kể về nhân vật Harry Potter được trẻ em yêu thích tìm chọn nhất tại Anh, theo thống kê của công ty Renaissance Learning.

Theo Renaissance Learning, 6 cuốn sách kể về nhân vật Harry Potter nằm trong Top những loại sách được trẻ em ở Anh tìm đọc nhiều nhất trong lứa tuổi từ 6 đến 12.

JK.jpg

JK Rowling đã tạo nên một sự cách mạng trong văn hóa đọc của trẻ em ở Anh

Thống kê cho rằng đây là điểm tích cực sẽ thúc đẩy khả năng và niềm yêu thích đọc sách của trẻ em. Nghiên cứu được tiến hành trong cuộc khảo sát khoảng 400.000 trẻ em trong 2.000 trường tiểu học và trung học ở Vương quốc Anh.

Nhóm những cuốn sách được lựa chọn nhiều nhất đều có sự xuất hiện của nhân vật Harry Potter như Harry Potter và the Order of the Phoenix, Harry Potter và the Goblet of Fire. Đáng chú ý là cuốn sách The Hunger Games: Catching Fire được viết bởi nhà văn Suzanne Collins cũng xuất hiện trong nhóm này. Renaissance Learning ước tính lứa tuổi tìm đọc Harry Potter nhiều nhất nằm trong khoảng 11-12 tuổi, dựa trên sự phức tạp của ngôn từ, ngôn ngữ cũng như chiều dài mỗi câu.

Một trong những cuốn sách nói về nhân vật Harry Potter còn lại nằm trong danh sách những cuốn sách yêu thích nhất của trẻ em ở lứa tuổi từ 6-7 tuổi.

harry-potter-books.jpg

The Hunger Games: Catching Fire được trẻ em ở Anh ngay từ 10 tuổi tìm đọc dù câu chuyện nói về những cảnh đấu tranh giành sự sống hay câu chuyện tình cảm giữa nhân vật chính Katniss Everdeen và Peeta.

Renaissance Learning thừa nhận việc lựa chọn những cuốn sách dựa theo những tựa phim nổi tiếng là khá khó khăn với những trẻ em trong nhóm tuổi từ 11-12. Giáo sư Keith Topping đến từ Đại học Dundee, người nằm trong nhóm nghiên cứu chia sẻ: "Thật vui vì những cuốn sách trên đã thúc đẩy khả năng tìm đọc sách của trẻ em".

Viv Bird, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện Booktrust không cảm thấy ngạc nhiên dù những cuốn sách Harry Potter đã phát hành từ nhiều năm trước vẫn còn sức hút cho dến ngày nay. "Đó là những cuốn sách kinh điển trong văn học Anh thời hiện đại".

Bên cạnh đó, việc chuyển thể những cuốn sách sang lĩnh vực điện ảnh thành công vô hình chung đã kéo trẻ em lại tìm đọc sách ngày một nhiều hơn.

Nguồn: thethaovanhoa.vn
Theo bbc.com​
 
Bên trên