Giao lưu, kí tặng sách Hội thảo - Trang sách và màn hình thời Internet

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Gạo
880
Nhân dịp xuất bản bằng tiếng Việt tác phẩm Đừng mơ từ bỏ sách giấy của Jean-Claude Carrière và Umberto Eco.

image_normale

“Đừng mơ từ bỏ sách giấy” là cuộc đàm luận thú vị giữa hai học giả hàng đầu thế giới hiện nay – Jean-Claude CarrièreUmberto Eco về tương lai của sách trong thời đại kỹ thuật số.

Hiếm khi cụm từ Le gai savoir (Niềm vui hiểu biết) của triết gia Nietzsch lại thích hợp đến thế như đối với cuốn sách… viết về sách này ! Từ sách giấy cói đến tệp văn bản điện tử, chúng ta đi qua năm nghìn năm lịch sử của sách thông qua cuộc đối thoại vừa uyên bác vừa hài hước, vừa bác học vừa chủ quan, vừa biện chứng vừa chứa đựng các giai thoại, gây tò mò và rất hấp dẫn.

Các tác giả dẫn chúng ta đi khắp các thời đại và địa danh, người thực xen lẫn với nhân vật hư cấu, phân tích niềm đam mê của nhà sưu tập, lý giải nguyên nhân vì sao một thời đại nào đó lại sản sinh ra những kiệt tác, cách vận hành của trí nhớ và cách phân loại tủ sách.

Tóm lại, hai con người đam mê văn học cuồng nhiệt dẫn dắt chúng ta vào một vũ điệu Farandole say đắm mà mỗi vòng lại khiến chúng ta bất ngờ, vui vẻ và được biết thêm nhiều điều. Trong thời đại của sự thiếu hiểu biết ngày càng nặng nề, đây có lẽ là cách hay nhất để bày tỏ sự kính trọng đối với văn hóa trí tuệ, và là phương thuốc công hiệu nhất để tỉnh ngộ.

24_4.jpg

Trung tâm Văn hóa Pháp​

Tác phẩm do Hoàng Mai Anh dịch, công ty Sao Bắc Media xuất bản tháng 11/2013.

Thời gian: 16 Tháng 1 Năm 2014 - 18h00
Diễn giả : M. Phạm Xuân Nguyên
Địa chỉ: Thư viện Trung tâm Văn hóa Pháp ( 24-26, Tràng Tiền, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Ngôn ngữ hội thảo: Tiếng Việt
Vào cửa tự do

Nguồn: vphanoi-lespace​
 
Bên trên