Huế và những điều tôi đã cảm nhận được

chonguoinoiay

Gà con
Gạo
0
Là con nhóc sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nhưng mà đã được đi qua nhiều vùng đất từ miền Bắc cho tới miền Nam. Ngày bé thì thích cuộc sống sôi động của Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày bắt đầu đi học qua lời kể của các anh chị trong gia đình về Hà Nội thì thích cuộc sống ở nơi thủ đô. Đến lúc đi học đại học thì nhìn lại chả nơi nào thích hơn quê nhà. Nhưng mọi thứ thay đổi từ ngày mình đặt chân đi du lịch ở Huế. Cuộc sống ở Cố đô vừa hiền hòa lại vừa nhộn nhịp. Nhộn nhịp ở những buổi tối trên cầu Tràng Tiền hay những đêm ngồi nghe ca Huế trên sông Hương. Ở Huế có cái gì đó bình dị của một thành phố bình yên cũng như vẻ đẹp của Cố đô. Con người Huế rất thân thiện. Những ngày đầu mình đến đấy cứ thấy những người trẻ gọi những người đứng tuổi và người già hơn là “Mệ” mình hơi ngạc nhiên. Sau được mọi người giải thích đó là từ địa phương nó có nghĩa là “mẹ”. Mọi người thường gọi thân mật như vậy. Một điều mình thích nữa là được đạp xe đạp đi tham quan thành phố. Đường phố ở đây rất sạch và nhiều cây xanh. Mình còn thích nghe giọng con gái Huế, nhẹ nháng tình cảm.

Còn ẩm thực của người Huế thì không cần phải nói. Các món ăn rất đậm đà nhưng sẽ là không ngon cho những ai không ăn được cay và mặn. Các bạn có thể thưởng thức các món ăn ở các hàng rong với giá rất rẻ. Khi về các bạn đừng quên mua quà cho ngươi thân là các mon đặc sản ở đây nha, kẹo Mè xửng, Tôm chua….. Các món này rất ngon đấy nha.

Ps: đây chỉ là cảm nhận của một khách du lịch đã đến Huế và yêu mảnh đất này.
 
Re: Huế và những điều tôi đã cảm nhận được
Mình có 1/4 dòng máu người Huế :3
Đọc xong bài này tự nhiên cảm thấy tự hào :))
 
Re: Huế và những điều tôi đã cảm nhận được
AD tỷ cứ vào Huế đi ạ, thích lắm đấy.
 
Re: Huế và những điều tôi đã cảm nhận được
Mặc dù chưa đến Huế những tớ thích Huế từ rất lâu rồi. Từ khi còn học lớp 5, lớp 6 tớ hâm mộ 1 anh nào đó ở Huế, rồi chăm chú nghe chuyện về Huế, con người Huế, món ăn Huế và cũng chả biết thích Huế từ khi nào nữa. Đọc bài này của cậu lại quyết tâm đến Huế vào 1 ngày không xa he he!
 
Bên trên