Tản văn Kẻ Đánh Cắp Yêu Thương

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
"Tôi viết cho tôi. Viết cho những ngày tháng không bao giờ trở lại."
(Bão)


Sài Gòn đổ mưa từng hạt mưa đập mạnh vào cánh cửa để tan ra thành những hạt nhỏ li ti rơi xuống nền đất lạnh. Mưa trắng xóa mù mịt không nhìn rõ khoảng trời trước mặt, lòng ta xám xịt cũng đang mưa. Từng giọt buồn rơi lặng lẽ trên con đường dài, một mình ta se sắt trong nỗi đau tình. Ta chẳng thể trả lời được trong cuộc tình ấy ta và em ai là người thắng cuộc. Nhưng trong tình yêu không phân biệt ai là người đến trước, ai là người đến sau chỉ đơn giản ai là người được yêu nhiều hơn đó là người chiến thắng. Ta va em như hai thiên thạch va đập và nhau để rồi tan ra từng mảnh, để lại cho nhau những nỗi đau không bao giờ lành.
1384273_579510505430386_431794456_n.jpg

Trên đời trong tình yêu khó chấp nhận nhất là kẻ thứ ba, bao lỗi lầm đổ lên đầu kẻ thứ ba nhưng chẳng ai biết kẻ thiệt thòi nhất vẫn là kẻ thứ ba. Yêu sau người đến trước để rồi có đến đau cũng đau sau một người. Ta ngày đó không thể chấp nhận sự thật trong cuộc tình ấy ta thua, thua thảm hại. Ta tự huyễn cho mình rằng “Do ta cao thượng ta từ bỏ một người không xứng đáng.” Nhưng sự thật ta cũng đã cố gắng rất nhiều để giữ lại cuộc tình ấy trên tình trạng đổ vỡ để rồi cuối cùng ta cũng chẳng thể giữ nổi một người dứt áo ra đi. Mọi tội lỗi ta đổ lên vai người thứ ba, ta hận người mình yêu, hận luôn kẻ đến sau chắp vá viết thương ta để lại. Để rồi rất lâu ta nhận ra rằng người tổn thương nhất cũng chính là ta. Ta với em cứ đua mãi trên con đường tình mà biết rằng dù ai thắng, ai sai cũng mang tổn thương rất nhiều. Để rồi cuối cùng ta từ bỏ ta quyết định dừng lại chọn cách tha thứ cho mình, cho người nhưng tại sao ta không thể quên?

Ta cảm ơn em người thứ ba bước đến để cho ta hiểu rằng không phải lúc nào yêu thương cho đi cũng được nhận lại. Ta một lòng yêu thương một người không có nghĩa họ cũng một lòng yêu thương ta. Tình yêu có khoảnh khắc riêng và không gian riêng có nó ta chỉ có quyền chấp nhận nó chứ chẳng thể níu giữ khi nó muốn ra đi. Nếu người thật sự yêu ta thì người thứ ba cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc nhưng tiếc rằng tình yêu ấy không đủ lớn để chống chọi với rất nhiều cám dỗ bên ngoài.
1604440_636978199683616_383331738_n.jpg

Cảm ơn em người thứ ba đã dạy chị sau tình yêu còn có chia tay, có số 1 sẽ có số 2, không phải lúc nào cũng có hai từ mãi mãi. Cảm ơn những câu nói em tặng chị ngày ấy để chị nhìn vào nhận ra khiếm khuyết của mình hoàn thiện mình hơn. Ngày đi học nhớ mãi câu thơ của Xuân Quỳnh “Trang nhật ký xé trăm lần viết lại, tình yêu nào chẳng tha thiết như nhau.” Chị đã nghĩ anh ấy sẽ chẳng thể yêu ai hơn chị, thương ai bằng chị để rồi cuối cùng nhận ra sự thật tàn nhẫn anh có thể rất thương chị, nhưng người anh ấy yêu bây giờ không phải là chị. Em hãy vẽ tiếp những dang dở chị để lại để ghép thành bức tranh hoàn hảo trong cuộc đời anh.

Có những người dù gặp nhau nói chuyện, đi cũng nhau một đoạn đường nhưng chẳng thể khiến ta khắc cốt ghi tâm bằng một số người lướt qua đời ta nhưng để lại những vết thương lòng khó phai. Người ta vẫn nhanh quên những người làm họ cười, mà lại không thể phôi pha hình ảnh những người làm họ khóc. Cả ta và em đều là những hạt sạn bất đắc dĩ trong lòng nhau.

Ngoảnh lại yêu thương hờn giận cũng như mấy khói tan trong khoảnh khắc. Tình yêu ấy ta trả lại người, bao ân ái xin người giữ lấy ta vốn là kẻ độc hành ta chẳng thể mang vác trên đôi vai mình nhiều nỗi đau đến thế. Ta tin rồi ta cũng tìm cho mình hạnh phúc đích thực. Nhất định thế. Ta sẽ lại là ta khóc trong mưa và mỉm cười trong nắng....

8fc078f226b54ff4feee8d605b211169.jpg
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Kẻ Đánh Cắp Yêu Thương
Nhưng trong tình yêu không phân biệt ai là người đến trước, ai là người đến sau chỉ đơn giản ai là người được yêu nhiều hơn đó là người chiến thắng. Và ai yêu nhiều hơn sẽ là kẻ thua cuộc.
P/S: Em thích mấy cái hình minh họa, đẹp quá.
 

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Re: Kẻ Đánh Cắp Yêu Thương
Nhưng trong tình yêu không phân biệt ai là người đến trước, ai là người đến sau chỉ đơn giản ai là người được yêu nhiều hơn đó là người chiến thắng. Và ai yêu nhiều hơn sẽ là kẻ thua cuộc.
P/S: Em thích mấy cái hình minh họa, đẹp quá.
Hí. Cảm ơn em. :P
 
Bên trên