Tản văn Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...

heupipi

Gà con
Tham gia
11/4/14
Bài viết
6
Gạo
0,0
Tôi có một đứa bạn thân, lạ thay nó chưa hẹn hò ai từ nhỏ cho tới bây giờ_chúng tôi đã gần hết năm nhất đại học. Tuy nhiên no đã đôi lần đơn phương một ai đó mà làm nó đau khổ, suy tư và khóc nhiều, không như tôi, đã quen qua 1 mối tình và những lần vui đùa chập choạng nhưng lần nào cũng là tôi chán ngấy mà buông tay trước. Có lẽ vì tôi chưa yêu ai thật sự bao giờ, có lẽ vì tôi quá cô đơn và muốn tìm ai đó để yêu như người ta, vì tôi không thể chấp nhận là "không ai có thể hiểu dc tôi". Bây giờ tôi đang ở mối tình thứ 2 và tôi nghĩ lần này mình yêu thật sự một người. Chúng tôi đã qua đi cái thời mới yêu, mới choáng ngợp vì nhau, đã qua cái thời mà giành tất thảy thời gian cho nhau, muốn hiểu nhau về mọi thứ... chúng tôi sau đôi lần cãi vã và cũng chẳng thể thay đổi dc gì ngoài cách cho nhau những "khoảng lặng" nhiều hơn. Đôi ba tin nhắn trong ngày giành cho nhau là chúng tôi đã thấy quá đủ đầy, chúng tôi tôn trọng nhau hơn, cho nhau niềm tin nhiều hơn là giữ lấy nhau, nên có đôi khi tôi cảm thấy mình quá trống rỗng, tôi hiểu rằng anh ấy luôn phải mang những công việc quá lớn, khối công việc đó có thể che lấp cả tôi.
Có đôi khi tôi vấp phải chuyện buồn, những chuyện cũng nhỏ nhặt thôi, nhưng làm tôi phải nghĩ suy, vươn buồn đôi chút, tôi nhận thấy trong ng mình dư quá tính trẻ con khi luôn nghĩ những khó khăn của mình quá lớn trong khi nó chỉ nhỏ xíu xiu, có đôi lần tôi đã nghĩ rằng người yêu là người để mình có thể san sẻ mọi điều, có thể thấu hiểu mình dù không nói ra nhưng mà khi yêu anh tôi thực sự mới nhận ra là mình sai rồi vì người yêu cũng chỉ là người mà qan tâm mình đúng ngay thời điểm nào đó, chỉ là người góp cho mình thêm phần động lực về tinh thần mà thôi còn chuyện của tôi, tôi phải giải quyết, phải sống cho cuộc đời của chính mình. Những lúc khó khăn, anh sẽ giúp tôi những bước ban đầu rồi anh bắt đầu buông tay để tôi đi trên chính đôi chân của mình, đã đôi lần tôi khóc vì không chịu được sự hụt hẫng đó, khi mà a không bên tôi như trước. Nhưng qua những lần như thế tôi nhận ra mình mạnh mẽ đến nhường nào, nhận ra có những chuyện không có anh tôi có thể làm tốt hơn như thế.
Khi ở khoảng thời gian như bây giờ thì bạn thân của tôi mới vướn vào yêu đương độ 1 tháng, nhìn nó chập choạng quen ng yêu mà tôi thấy đâu đó bóng dáng mình khi trước, thấy no cười nhiều, hạnh phúc nhiều, nhiều đến nỗi nó tung tăng hơn trước, bớt thùy mị hơn trước, nó làm tôi thấy vui lây, có khi là ghen tỵ ấy chứ! Nhưng bây giờ tôi đủ chính chắn để hiêu mình cũng từng qua rồi thì ghen tỵ kiểu thế nào nữa? Đến đây thì trong tôi lại có thư cảm xúc mới mẽ khác, cứ tựa như "người yêu cũ có người yêu mới". Tôi nói vậy không phải là tôi thương nó như người yêu nhưng mà đã có môt khoảng mà hai đứa tôi bám lấy nhau còn hơn cả người thương, cuộc sống của tôi đã có những ngày găng bó không thể quên với nó. Trươc kia khi tôi có bồ hay không có thì nó cũng một lòng 1 dạ với tôi, dù cho cả thế giới, những ng bạn từng thân đã quay lưg với tôi thì nó vẫn là đứa luôn hết lòng đi bên tôi, thấu hiểu tôi. Nó làm tôi quen luôn với việc phải bảo bọc cho nó, quen với việc được nó qan tâm như chị e ruột thịt, tất nhiên tôi quen luôn với hình ảnh của nó độc lập một mình, vui buồn 1 mình khi tôi sánh bước bên ng thương, có những khi chúng tôi_3 người đi chơi cùng nhau trong những ngày lễ hội. Tôi không biết nó có cảm thấy tủi hay không nhưng tôi luôn thấy nó cười, tháy nó vui rất bình yên, nó chấp nhận những gì của thực tại mà sống 1 cách rất đỗi nhẹ nhàng. Đó cũng là những phẩm chất mà tôi muốn học hỏi nhiều từ nó nên tôi cũng thường tự bảo mình rằng "cứ lạc quan mà sống dù có chuyện j đến nhé!". Nhưng tôi ít lần làm được chắc cũng bởi tính tôi cố chấp quá.
Bây giờ nó có người yêu, cái cảm giác của tôi như thể bị san sẻ yêu thương vậy, cảm giác lạ lắm... không biết nữa nhưng buồn cười ... tôi cũng nói với nó và chúng tôi cười. Chằng biết nó có hiểu cảm giác của tôi không nhưng tôi biết mình nên tập quen với những điều mới mẽ này. Tôi thấy việc nó có ng yêu lạ lắm! Việc tôi thấy nó chải chuốt, nó đi chơi về muộn, nó lỡ hẹn với tôi vì người khác và việc thấy tên ai đó mà nó lưu trong danh bạ là "honey" làm tôi thấy tôi đã già dặn đi hơn nó quá nhiều, tôi thấy tôi trước kia trong nó bây giờ, tôi cười hờ hững nhìn nó trong bộ dạng ổn nhất rời khỏi nhà, rời khỏi tôi để đi về nơi trái tim nó phải đập loạn nhịp. Tôi có nên gọi là mình đã lớn? Tôi lớn lên cũng bởi do anh, tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó...
1245806270_nv_jpg.jpg

 
Chỉnh sửa lần cuối:

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...
Hu hu, bài Tản văn của bạn viết một lèo làm mình đọc thấy hụt hơi quá. Bạn có thêm vài cái enter xuống dòng cho mình dễ nhìn không nhỉ?
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...

heupipi

Gà con
Tham gia
11/4/14
Bài viết
6
Gạo
0,0
Re: Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...
À mình sẽ rút kinh nghiệm hihi freshman nên còn nhiều thiếu sót quá.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...
À mình sẽ rút kinh nghiệm hihi freshman nên còn nhiều thiếu sót quá.
Hihi, hồi mình mới vô diễn đàn cũng hay quên lắm, sau này quen rồi mới hết á.:">
 

heupipi

Gà con
Tham gia
11/4/14
Bài viết
6
Gạo
0,0
Re: Khi bạn thân yêu, tôi nhìn thấy mình và thấy anh...
Hi, có gì mong bạn cho mình ý kiến để mình tốt hơn nha! Cám ơn bạn.
 
Bên trên