Thông báo Kho Gạo - Hệ thống tính phí tại Gác Sách

Hexagon

-trong sáng-
Tham gia
6/12/13
Bài viết
4.037
Gạo
3.388,0
Với mong muốn có được nhiều bài viết có giá trị, cũng như để mọi người có thể ủng hộ cho những bài viết có giá trị, Gác tích hợp hệ thống Kho Gạo như một công cụ thanh toán trên diễn đàn. Hệ thống hoạt động như sau:

1. Cách kiếm Gạo

- Thành viên có thể kiếm gạo từ việc viết bài ở một số khu vực Gác quy định, cụ thể là (có thể thêm trong tương lai): Cảm Nhận, Chuyển Ngữ...
Số gạo tự động nhận được sẽ dựa vào số chữ trong các bài viết, dịch của các bạn. Chỉ những bài có hơn 600 từ mới được cộng thêm Gạo.

- Mua gạo bằng tiền. Gác sẽ sớm tích hợp các cổng thanh toán để giúp các bạn dễ dàng trong việc mua gạo.

- Tính phí của độc giả: Tính năng này chủ yếu sử dụng cho các bạn sáng tác. Cách thức cụ thể Gác sẽ viết bài hướng dẫn chi tiết sau khi đã test hệ thống xong.

- Được nhận từ donate của thành viên khác.

- Tham gia các cuộc thi được Gác tổ chức.

- Mở các dịch vụ trên Gác cho các thành viên trả phí, ví dụ như thiết kế bìa, giúp làm thơ tỏ tình...

2. Gạo sử dụng để làm gì.

- Rút thành tiền mặt: Một số nhóm thành viên đặc biệt sẽ được chuyển Gạo thành tiền mặt thông qua hệ thống của diễn đàn.

- Mua các vật phẩm, tính năng trên diễn đàn: Bao gồm cả các vật phẩm vật lý như sách, quà tặng... khi Gác mở shop tại diễn đàn.

- Trả phí khi đọc các bài tác giả yêu cầu tính phí.

- Tặng quà cho thành viên khác.
Ở dưới mỗi bài viết có tính năng Like, các bạn di chuột vào sẽ hiển thị thêm nhiều lựa chọn, các bạn có thể tặng Hoa, Trà... Hệ thống sẽ sử dụng Gạo của bạn tặng cho tác giả bài viết.

- Mỗi giao dịch trên hệ thống sẽ bị tính phí 20%. Tức khách sử dụng 10 Gạo để đọc hoặc tặng quà thì tác giả sẽ nhận được 8 Gạo. Với hành động tặng quà, người tặng thu hồi lại quà tặng thì sẽ chỉ lại phần sau khi trừ phí, tức nhận lại 80%.


3. Tỉ lệ quy đổi:
Để giảm bớt những con số 0, Gác sử dụng tỉ lệ 1 gạo = 100 vnđ. Tuy vậy số nhỏ thập phân như 0,01 Gạo vẫn có thể được sử dụng trong hệ thống. Sẽ có khá nhiều các bài viết do Gác dịch sẽ có phí đọc vô cùng thấp để tránh việc bị copy.

4 Gác đã quy đổi tương đối số GPS tại diễn đàn cũ sang Gạo, các bạn có thể sử dụng như bình thường. Do phải thêm thủ công, Gác quy đổi không hoàn toàn chính xác theo từng chữ số, mong các bạn thông cảm nếu có sự chênh lệch.

Đây là bước đầu trong việc Gác mong muốn có được hệ thống đọc sách trả phí. Hi vọng Gác sẽ góp phần thúc đẩy phong trào Viết phát triển hơn nữa.

Thay mặt BQT.
Hexagon!
 

ATPC

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/6/22
Bài viết
1
Gạo
373,0
Re: Kho Gạo - Hệ thống tính phí tại Gác Sách
Tặng quà cho thành viên khác.
Ở dưới mỗi bài viết có tính năng Like, các bạn di chuột vào sẽ hiển thị thêm nhiều lựa chọn, các bạn có thể tặng Hoa, Trà... Hệ thống sẽ
Không biết có phải lỗi không nhưng đoạn cuối bị thiếu chữ đó anh.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Hexagon

-trong sáng-
Tham gia
6/12/13
Bài viết
4.037
Gạo
3.388,0
Re: Kho Gạo - Hệ thống tính phí tại Gác Sách
Cảm ơn em, anh sửa rồi :3.
 

ngoctrai

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
19/6/16
Bài viết
78
Gạo
5.625,0
Re: Kho Gạo - Hệ thống tính phí tại Gác Sách
Lâu rồi không vào Gác thật vui khi nghe được tin này. Mong Gác sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.
 
Bên trên