Tản văn Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn

Tác Giả: Bão

Hãy khóc đi em cô bé của chị vì chị biết em đang rất buồn.

Hãy khóc đi em để rồi em thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn. Nỗi đau ấy sẽ còn nhức nhối nhưng nó sẽ nuôi dưỡng em trở thành cô gái mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.
Hãy khóc đi em dựa vào vai chị này nó không đủ to đủ rộng như bờ vai ai kia nhưng nó sẽ luôn luôn ở đó và chờ đợi em.

Em gái chị ạ! Chị biết giờ trong em rối ren lắm. Em còn thương còn yêu lắm một người. Đối với em người đó từng là nguồn sống trong em, niềm vui và hạnh phúc của em. Nhưng em hãy nhớ lại xem trước khi người ấy chưa đến chẳng phải em cũng sống những ngày tháng một mình. Em vẫn vui, vẫn cười với mọi người xung quanh. Vậy tại sao giờ em lại quá đau khổ khi người ấy bước ra đi?
393200_278274525553987_1697319901_n.jpg

Cô bé ạ! Khi em có cuộc sống mới, em gắn em vào cuộc đời người ấy. Em dần dần quên mất những người bạn, người chị, người anh, người em ở ngay cạnh em. Em nghĩ mọi người cũng bỏ em như người ấy sao? Không cô bé ạ! Mọi người vẫn thế thôi vẫn đứng đó dõi theo em và giờ đây những bàn tay ấy sẽ nâng bước chân em vực em dậy từ nỗi đau.

Khi một người bước chân ra đi không có nghĩa cả thế giới đều quay lưng với em. Thế giới to thật to mỗi chúng ta chỉ là một hạt nhân nhỏ trong đó. Và con người làm em chị phải khóc cũng chỉ là một hạt nhân mà thôi, họ không thể thay đổi thế giới, em hãy cứ nghĩ như thế cô bé ạ. Để rồi em sẽ thấy cuộc sống “VÔ THƯỜNG” lắm.
1001151_527956560585781_1311202933_n.jpg


Chị biết. Ngày nay, ngày mai và cả những ngày sau nữa nỗi đau này vẫn là một cái rằm trong tim em. Cuộc sống công bằng lắm em không ai lấy không của ai cái gì bao giờ. Nước mắt của em ngày hôm nay sẽ đổi lại sự trưởng thành ngày mai, một người bước đi người sau sẽ đến khi đó em sẽ biết cách làm sao để yêu một người. Nỗi đau hôm nay là mầm mống cho hạnh phúc mai sau vì thế hãy cảm ơn một người đã ra đi để em nhận ra “Không phải lúc nào cho đi cũng được nhận lại”.

Em học được cách chấp nhận trong tình yêu thay vì em đòi hỏi. Em chấp nhận người đó đến với em, chấp nhận cách người ta yêu em “Ai đó không yêu em theo cách mà em muốn không có nghĩa họ không yêu em bằng tất cả những gì họ có, chỉ là cách yêu hai người khác nhau mà thôi”.
Trong tình yêu không quan trọng là em yêu người ấy nhiều hay người ấy yêu em nhiều hơn mà là chúng ta yêu như thế nào. Không phải là người ta sai hay em sai mà là lỗi thuộc về em (về anh). Không ai hoàn hảo cả, khi yêu thì em phải chấp nhận cả cái xấu cái tốt. Khi nào em chị hiểu được và chấp nhận được tất cả thì mọi chuyện sẽ dễ dàng tha thứ em à.
Cách đây lâu rất lâu người yêu đầu đã nói với chị rằng “Hãy cười như mùa thu tỏa nắng em nhé”. Nhưng khi hai người bước về hai phía chị đã khóc em để rồi sau đó chị lại cười, cười tươi như nắng và chị hiểu nụ cười đã nuôi dưỡng chị.

Sau những khổ đau nước mắt nhiều hơn hạnh phúc chị đã tìm cho mình hạnh phúc mới. Chị không nói chị là người hạnh phúc nhưng chị vừa lòng với những gì chị đang có. Vì thế hãy cười lên em nhé.


Cuộc đời này mấy ai được như Hộ cứu vớt cuộc đời Từ. Những cô gái lầm lỗi sẽ có mấy ai yêu thương một con bé không còn trong trắng. Và chị biết em là thế em đang rất hoang mang em sợ sẽ không còn ai chấp nhận một con bé như em .

Cô bé à...Tuy rằng trong thời buổi hiện nay những người như Hộ rất hiếm nhưng không có nghĩa là không còn em ạ. Chị hiểu nỗi đau em đang mang trong trái tim, chỉ vì em yêu và em tin nên em đã dành cho người đó tất cả những gì em có. Em cho tất cả tình yêu của em, em không có lỗi cũng đừng nên trách mình ngu ngốc. Con gái khi yêu ai cũng ngu ngốc cả, có ai từng yêu mà không từng khóc từng đau hả em? Đừng tự dằn vặt mình vì những diều không đáng, em mất một người không phải em đã mất tất cả.

298479_250453175002789_1039643683_n.jpg

Người ấy ra đi em sẽ đau lắm. Hàng ngày em sống trong chập chờn quên và nhớ , em sống trong bức tường mang tên nỗi đau. Nước mắt rơi nhiều hơn hạnh phúc, nụ cười em héo hắt trên đôi môi khô nứt nẻ vì nước mắt. Nhưng rồi em sẽ thấy rằng em đang trưởng thành sẽ không còn ai có thể em tổn thương thêm lần nữa. Em hãy cảm ơn người con trai ấy đã cho em hiểu rằng không phải cho đi sẽ là nhận lại, cảm ơn người ấy đã dạy em cách tự đứng dậy khi vấp ngã.
Em cũng đừng mong chờ một người bước ra đi quay trở về, bởi nếu người thật sự yêu em sẽ không bỏ em với những vết thương không lành. Tiền bạc vật chất mua được niềm vui nhưng chẳng thể mua được hạnh phúc. Em cũng đừng lấy những lý do để biện hộ cho lỗi lầm của em cũng như sự ra đi của người ấy, bởi em càng cố ru mình em sẽ càng đau khi phải đối mặt với sự thật. Chị biết em là người mạnh mẽ mà vì thế thay vì trốn tránh em hãy đối mặt với nó.

Hãy khóc đi em … Sau một cơn mưa đường phố không còn hanh khô bụi bặm, nước mắt sẽ gột rủa những nỗi đau trong em. Chị không nói là nó sẽ giúp em quên đi con người bội bạc ấy nhưng ít ra em sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Chị biết rất nhiều đêm em tỉnh dậy với đôi mắt thâm quầng mọng nước, những nỗi đau vẫn in hằn đôi mặt ngây thơ. Đôi mắt em u ám nỗi buồn như một ngày trời trở gió sang đông nhưng em à sau cơn mưa trời lại sang, sau mùa đông sẽ là mùa xuân. Vì thế em hãy cứ mỉm cười để mùa xuân mãi trên môi em nhé.

Cách trả thù tốt nhất đối với những kẻ phụ tình là em phải sống tốt hơn hắn, để hắn thấy rằng không có hắn em vẫn rất ổn (cho dù sự thật không phải như thế). Em đừng gục ngã lúc này hắn nhìn em hắn thương em đấy nhưng đó không phải tình yêu em ạ. Một tình cảm thương hại mà chị biết em chẳng cần sự thương hại nơi hắn. Thay vì ngồi một chỗ và khóc em hãy đi học hay đi làm một công việc gì đó tiếp xúc với xã hội mở cửa trái tim em sẽ nhận ra rằng ngoài hắn thế giới còn rất nhiều người nâng bước chân em dậy, hạnh phúc khi thấy nụ cười của em.
Cánh cửa tình yêu đấy khép lại không có nghĩa tất cả đã kết thúc hãy dũng cảm trao yêu thương em sẽ nhận lại yêu thương nhiều như thế. Chớ vội kiếm một người khác thế chỗ trống trái tim em nhé. Đừng để sai lầm nối tiếp sai lầm, vết thương sau đè lên vết thương trước. Hãy để thời gian nguôi ngoai tất cả cuối con đường vẫn còn ai đó đang đợi em. Một mảnh ghép thật sự của riêng em, chấp nhận một con bé không hoàn hảo như em.

Chẳng ai biết rằng khi yêu những cô gái đã từng tổn thương ấy họ sẽ yêu bạn bằng tất cả tình yêu cô ấy còn xót lại. Họ hi sinh vì tình yêu bạn dành cho họ, họ hi sinh không phải để chuộc lại lỗi lầm của họ. Mà họ hi sinh vì tình yêu cao cả bạn dành cho họ, cứu vớt chấp nhận con người không hoàn hảo như họ vì thế hãy dang rộng vòng tay với những con người lầm lỗi nhé.^^

Tình yêu như trò chơi ghép hình đôi khi em thấy mảnh ghép ấy đẹp và phù hợp với em lắm nhưng khi em ghép lại thì em mới biết nó không phải ở đó, mảnh ghép đó không dành cho em vậy em hãy chọn cho mình một mảnh ghép mới.

Khi một cánh cửa đóng lại cánh cửa khác sẽ mở ra hãy vững tin bước qua em nhé Ở NƠI CUỐI CON ĐƯỜNG CÓ AI ĐÓ ĐANG CHỜ EM ĐẾN GHÉP NỐT MẢNH GHÉP TRÁI TIM CÒN THIẾU CỦA HỌ. Hãy vững tin nhé cô bé của chị.

1240240_574128049301965_662727562_n.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Cảm xúc thật của người chị dành cho em gái mình, đọc bài này em như bị cuốn vào nỗi lòng của người chị, em cũng có một cô em gái, nhưng em chưa làm được gì cho cô bé cả. Nhớ có một lần nghe blog Radio có một câu đại loại thế này. "Em chỉ vừa mất đi một người không yêu em, còn người ta đã mất đi một người yêu mình thật lòng. Vì thế, em chẳng có lý do gì phải buồn cả." Nếu một ngày nào đó em gái em thất tình, nhất định em sẽ cho con bé đọc bài này.:((
P/S: "Chị biết… ngày nay, ngày mai và cả những ngày sau nữa nỗi đau này vẫn là một cái rằm trong tim em." => Em nghĩ nó là từ dằm thì phải. Với lại, sau dấu ngoặc đơn (, và dấu ngoặc kép " hổng có dấu cách đâu chị.;)
 

Giang Nguyễn

Gà tích cực
Tham gia
22/12/13
Bài viết
166
Gạo
589,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Phải nói sao nhỉ, mình rất thích bài tản văn này. Mình cảm nhận được sự chân thành trong bài viết của bạn. Mình thích cách hành văn của bạn, trôi chảy và mạch lạc, không bị lố. Tuy nhiên, bài viết vẫn có nhiều lỗi câu chữ, ngữ pháp nhé.
Thứ nhất, giữa dấu ngoặc kép và kí tự thì không có khoảng cách nhé. Vị dụ như chỗ " VÔ THƯỜNG" phải chỉnh lại. Tương tự với dấu ngoặc đơn.
Thứ hai, thỉnh thoảng vẫn bắt gặp một vài chỗ dấu phẩy có khoảng trắng với chữ liền trước nó.
Thứ ba, dấu "..." chứ không phải dấu "..".
Thứ tư, mình cảm giác như càng về sau bạn càng mắc nhiều lỗi hơn, cố gắng cẩn thận và chú tâm hơn nha bạn.
Mình không đọc để bắt bẻ đâu, mình chỉ có vài góp ý nho nhỏ giúp bạn hoàn thiện bài viết hơn thôi.
 

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Phải nói sao nhỉ, mình rất thích bài tản văn này. Mình cảm nhận được sự chân thành trong bài viết của bạn. Mình thích cách hành văn của bạn, trôi chảy và mạch lạc, không bị lố. Tuy nhiên, bài viết vẫn có nhiều lỗi câu chữ, ngữ pháp nhé.
Thứ nhất, giữa dấu ngoặc kép và kí tự thì không có khoảng cách nhé. Vị dụ như chỗ " VÔ THƯỜNG" phải chỉnh lại. Tương tự với dấu ngoặc đơn.
Thứ hai, thỉnh thoảng vẫn bắt gặp một vài chỗ dấu phẩy có khoảng trắng với chữ liền trước nó.
Thứ ba, dấu "..." chứ không phải dấu "..".
Thứ tư, mình cảm giác như càng về sau bạn càng mắc nhiều lỗi hơn, cố gắng cẩn thận và chú tâm hơn nha bạn.
Mình không đọc để bắt bẻ đâu, mình chỉ có vài góp ý nho nhỏ giúp bạn hoàn thiện bài viết hơn thôi.
Rất cảm ơn sự góp ý chân thành từ bạn. Mình sẽ sửa. Hi vọng nhận được nhiều góp ý từ bạn. :)
 

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Cảm xúc thật của người chị dành cho em gái mình, đọc bài này em như bị cuốn vào nỗi lòng của người chị, em cũng có một cô em gái, nhưng em chưa làm được gì cho cô bé cả. Nhớ có một lần nghe blog Radio có một câu đại loại thế này. "Em chỉ vừa mất đi một người không yêu em, còn người ta đã mất đi một người yêu mình thật lòng. Vì thế, em chẳng có lý do gì phải buồn cả." Nếu một ngày nào đó em gái em thất tình, nhất định em sẽ cho con bé đọc bài này.:((
P/S: "Chị biết… ngày nay, ngày mai và cả những ngày sau nữa nỗi đau này vẫn là một cái rằm trong tim em." => Em nghĩ nó là từ dằm thì phải. Với lại, sau dấu ngoặc đơn (, và dấu ngoặc kép " hổng có dấu cách đâu chị.;)
Cảm ơn em nhá. Chị sẽ sửa. :P
 

yoshiko

Gà con
Tham gia
24/3/14
Bài viết
24
Gạo
0,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Mình cũng như meoluoi, em gái mình mà thất tình thì mình sẽ đọc bài này. Lời của người chị quá chí lý.:D
 

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn

h.y

Gà cận
Nhóm Tác giả
Nhóm Biên tập
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
7/1/14
Bài viết
687
Gạo
15.687,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Đọc bài của bạn, mình lại nhớ đến chị mình. Bỗng cảm thấy có chút chạnh lòng. Nếu chị mình có thời gian để ở cạnh mình, chắc chắn, chị mình cũng sẽ là một người chị sẽ an ủi em mình như thế. Hoặc giả nếu như mình rơi vào hoàn cảnh như thế, có lẽ chị mình sẽ xắn tay áo, đòi đi xử tội người kia vì đã dám làm em gái của chị buồn, hoặc có lẽ, sẽ ngồi kể ra một loạt tật xấu của người kia để chứng minh là người đó không xứng đáng với mình, hoặc kể những câu chuyện cười để mình quên đi. Đáng tiếc, do công việc bận rộn, khoảng cách địa lí xa xôi, mà đôi khi mình thực sự cần nhưng chị mình lại không thể ở cạnh mình khi đó...:(
 

Bão

Gà con
Tham gia
4/4/14
Bài viết
64
Gạo
560,0
Re: Mạnh Mẽ Lên Cô Gái rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn
Ca
Đọc bài của bạn, mình lại nhớ đến chị mình. Bỗng cảm thấy có chút chạnh lòng. Nếu chị mình có thời gian để ở cạnh mình, chắc chắn, chị mình cũng sẽ là một người chị sẽ an ủi em mình như thế. Hoặc giả nếu như mình rơi vào hoàn cảnh như thế, có lẽ chị mình sẽ xắn tay áo, đòi đi xử tội người kia vì đã dám làm em gái của chị buồn, hoặc có lẽ, sẽ ngồi kể ra một loạt tật xấu của người kia để chứng minh là người đó không xứng đáng với mình, hoặc kể những câu chuyện cười để mình quên đi. Đáng tiếc, do công việc bận rộn, khoảng cách địa lí xa xôi, mà đôi khi mình thực sự cần nhưng chị mình lại không thể ở cạnh mình khi đó...:(
Cảm ơn chia sẻ của bạn. Chỉ cần trong bạn chị vẫn luôn ở đó trong trái tim bạn ý. :-*
 
Bên trên