Giải thưởng sách Neil Gaiman chiến thắng giải thưởng sách Specsavers của năm 2013

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
851
Gạo
4.379,5
Tác phẩm mới nhất của nhà văn chuyên viết về thế giới giả tưởng dành cho thiếu nhi Neil Gaiman với “The Ocean at the End of the Lane” (tạm dịch: Đại dương nơi cuối đường) đã giành được giải thưởng bình chọn của độc giả Anh.

neilgaiman.jpg

Neil Gaiman đã trở thành tác giả của cuốn sách yêu thích của Anh ngày hôm nay với tác phẩm giả tưởng mới nhất của ông “The Ocean at the End of the Lane” cho giải thưởng sách Specsavers năm 2013. Neil đã được trao vương miện chiến thắng trong một cuộc bỏ phiếu bao gồm những người chiến thắng từ tất cả mười loại từ Giải thưởng Sách quốc gia Specsavers năm nay. Gaiman đã đánh bại một số đối thủ khá nổi tiếng khác để giành lấy chiến thắng như Malala Yousafzai, Robert Harris , Kate AtkinsonDavid Walliams.

Tác giả Neil Gaiman đã được lọt vào danh sách bán chạy nhất của tuần báo New York Times với 3 hạng mục riêng biệt như một phần của giải thưởng sách quốc gia Specsavers, được sản xuất bởi Cactus TV bao gồm: sách cho thiếu nhi của năm với tác phẩm “Fortunately The Milk”, nhà văn Anh được yêu thích của nămgiải sách nói Audiobook của năm cho cuốn sách “The Ocean at the End of the Lane”.

boko-the-ocean-at-the-end-of-the-lane-neil-gaiman.jpg
images


Neil Gaiman cho biết: “Trước đây tôi chưa bao giờ viết một cuốn sách bằng tất cả tình cảm của mình như quyển này: một câu chuyện về ký ức, phép thuật, về nỗi hãi và nguy hiểm của một đứa trẻ. Tôi đã không chắc rằng mọi độc giả sẽ yêu thích nó ngay lập tức. Thật ngạc nhiên và vui mừng khi quyển sách được đông đảo độc giả trẻ đón nhận. Chiến thắng của giải thưởng sách quốc gia thật sự có ý nghĩa đối với tôi, và hàng trăm độc giả đã đọc qua “The Ocean at the End of the Lane” là một điều khích lệ to lớn. Cảm ơn tất cả những người bình chọn cho quyển sách này.”

Dame Mary Perkins, người sáng lập Specsavers cho biết: “Thay mặt cho Specsavers tôi muốn chúc mừng Neil với giải thưởng tuyệt vời này. Sự cạnh tranh giữa các tác giả tiếng tăm là điều khó khăn cho công chúng cũng như các đồng nghiệp ngành xuất bản trong nước. Các tác giả đã thực sự mang đến những tác phẩm tuyệt vời, cống hiến và sáng tạo.

”Amanda Ross, đại diện đài truyềnhình Cactus nói thêm: “Neil Gaiman đã có một chiến thắng vô cùng xứng đáng, thống trị toàn bộ phiếu bầu của cộng đồng, nhưng ông đã đánh bại đối thủ cạnh tranh đáng kinh ngạc vượt qua nhiều nhà văn tiếng tăm khác và cả những tài năng mới. Xin chúc mừng tất cả các tác giả chiến thắng của chúng tôi nhưng đặc biệt là Neil Gaiman.

”Là người chiến thắng chung cuộc được chọn bởi độc giả, giải thưởng sách Specsavers của năm là một sự chứng thực không thể hơn sự hấp dẫn của một cuốn sách. Những người đoạt giải trước đó bao gồm: “Fifty Shades of Grey” của EL James (2012) và“How To Be A Woman” (2011) của Caitlin Moran.

Buổi trao giải của giải thưởng sách quốc gia Specsavers đã được tổ chức tại Mandarin Oriental vào Thứ Tư 11 Tháng Mười Hai vừa qua với sự dẫn dắt bởi Lorraine Kelly và Dame Mary Perkins. Đây là một trong những sự kiện nổi bật trong lịch văn học, các giải thưởng độc đáo ở chỗ thừa nhận thành công quan trọng của tác phẩm và tính thương mại.

Những tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia Specsavers năm 2013:

  • Hồi ký, tiểu sử của năm: “David Jason: My Life” của David Jason (Century)
  • Tiểu thuyết được yêu thích của năm: “An Officer and a Spy”của Robert Harris (Cornerstone)
  • Sách trinh thám của năm: “The Carrier” của Sophie Hannah (Hodder)
  • Sách nấu ăn & đồ uống của năm: “Eat” của Nigel Slater (HarperCollins)
  • Tác giả quốc tế của năm:“Gone Girl” của Gillian Flynn (Orion)
  • Sách phi hư cấu Magic FM của năm: “I Am Malala” của Malala Yousafzai & Christina Lamb (Orion)
  • Tác giả Anh Waterstones củanăm: “Life After Life” của Kate Atkinson (Transworld)
  • Sách thiếu nhi được yêu thích nhất: “Demon Dentist” củaDavid Walliams (HarperCollins)
  • Sách nói Audible.co.uk Audiobook của năm: “The Ocean at the End of the Lane”của Neil Gaiman (Headline)
  • Tác giả mới của năm: “Tigers in Red Weather” của LizaKlaussmann (Picador)
Theo nationalbookawards.co.uk
Nguồn: bookaholic​
 

Haiiro

Gà BT
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.021
Gạo
27.979,0
Re: Neil Gaiman chiến thắng giải thưởng sách Specsavers của năm 2013
bìa siêu đẹp :x
 

Đỗ Đan

Gà cận
Tham gia
11/12/13
Bài viết
430
Gạo
41.650,0
Re: Neil Gaiman chiến thắng giải thưởng sách Specsavers của năm 2013
Bên trên