Truyện ngắn ngày mai em lấy chồng

tuananh1993

Gà con
Gạo
0
GỬI EM
Em à, em là mối tình đầu của anh, người mà anh đã trao trọn vẹn trái tim và tình yêu. Ngày đầu tiến bốn con mắt nhìn thấy nhau cũng là lúc trái tim anh đã chạm vào trái tim em, và nó bắt đầu loạn nhịp. Ba năm, không quá dài và cũng không quá ngắn cho một cuộc tình, nhưng quãng thời gian với những vui buồn, hờn ghen, với những cảm thông và sẻ chia lại quá đủ để cho cái khoảnh khắc xa nhau trở nên dài lê thê. Cuối cùng cái gì đến cũng nên đến. Kết thúc của một cuộc tình chỉ có thể là một đám cưới viên mãn hoặc chia đôi hai đường. Và cái khoảnh khắc kết thúc của em và anh chỉ là lời tạm biệt chóng vánh qua tin nhắn.Em à, mình nên dừng lại thôi. Cảm giác trong em giờ đã khác rồi, chúng mình chỉ có thể cùng nhau đi tới đoạn đường này thôi. Ánh mắt đăm chiêu, sầu não của em hiện lên sau câu nói ấy. “ Em không còn yêu anh nữa.” . Vậy là em đã đồng ý.
Anh thực không bất ngờ về kết cục này.Anh đã dự cảm được điều này từ rất lâu rồi.Anh không phải người dễ dàng bỏ cuộc. Anh đã từng níu kéo, đã từng tìm kiếm, tìm kiếm lại cái cảm giác anh dành cho em ngày nào, nhưng thực sự anh không đủ quyền năng làm được điều đó. Cảm xúc của con người thật mong manh, một ra đi sẽ khó mà trở lại. Giai đoạn thất vọng, đau khổ, tự vấn bản thân của anh cũng dần qua đi. Trái tim như chai sạm vì khổ đau. Nhưng anh vẫn chịu đựng tất cả một mình, bởi đâu phải mọi điều nói ra đều sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, có những điều nên cất giữ cho bản thân, tự gặm nhấm, tự tiêu tan và bản thân sẽ thấy càng nhẹ nhàng hơn. Xót lắm, đau lắm, có ai muốn tự đâm vào tim mình đâu. Nhưng yêu là thế. Là thà tự đâm cho mình nhát dao như chí mạng, còn hơn cứa vết thương vào tim người mà mình yêu thương nhất.Anh biết, đồng ý chia tay anh em cũng đau lắm, cũng khổ sở lắm. Nhưng con người mà, không thể nào đối diện mãi với sự lừa dối. Cả anh và em đều biết điều đó. Hiện thực đầy đau khổ nhưng đối mặt được với hiện thực nỗi đau sẽ dễ dàng cô đọng hơn là để nó lan tràn.
Em à, anh sẽ cố để em ra đi nhẹ nhàng, để em mãi lưu giữ amh vào một góc nhỏ xíu nào đó trong tim em, còn hơn giữ anh bên cạnh mà tim em hoàn toàn trống rỗng. Em à, yêu thương này anh sẽ cố chôn chặt trong tim và em cũng vậy được không em? anh muốn lắm,anh hi vọng lắm, một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, khi em đang đang hạnh phúc bên người khác, em sẽ nhớ đến anh.anh đang tự nhủ với bản thân. Chia tay em không phải là nỗi đau, không phải là thất bại, mà là bài học cuộc đời, giúp anh nhận ra, yêu thương cũng vẫn sẽ có lúc quay đầu. Nhưng con người thì không được quay đầu, mà vẫn phải bước tiến. Ngày hôm nay, chúng mình chia tay, chúng mình dừng lại tại đây, nhưng anh sẽ tiến bước đi qua em và em hãy cũng làm vậy nhé, chúng mình hãy lướt qua nhau như vô tình, để gió đem tình yêu của chúng mình rải rắc vào ý niệm. Đừng quên anh được không em. Đó sẽ là hồi ức đẹp đẽ để em nhớ, để em tự hào rằng đã có một người yêu em nhiều như thế và một người đáng để em yêu như thế.

Hãy trao anh nụ hôn cuối được không em. anh đã cảm nhận được vị đắng trên môi anh, và cả vị đắng trên môi em. Nụ hôn ngọt ngào thơm mùi dâu tây đâu rồi em nhỉ? Sao anh chỉ thấy vị khổ qua thôi em.anh không ăn được quả mướp đắng mà.ạmh ghét lắm. Anh chỉ muốn lưu giữ lại chút ngọt ngào để xoa dịu đi vết thương này thôi. Không để em bị trầy xước, không để em thêm sầu khổ, không để em phải hành hạ bản thân nữa, vậy anh ra đi. Ánh mắt anh không u buồn đâu em, nụ cười trên môi anh vẫn nở khi em nhìn anh, khi em nắm tay anh, khi em ôm anh…lần cuối. Nhưng em ơi, em có biết khi mình đi lướt qua nhau, có giọt nước vô hình rơi vào khóe miệng, chát đắng. Nhưng anh vẫn cười, bởi anh biết anh đã giữ lại được một góc nhỏ xíu nơi trái tim em rồi...gửi người anh mãi yêu.ở nơi xa em hãy sống thật tốt nhé,hãy hạnh phúc em nhé...anh yêu em
 
Re: ngày mai em lấy chồng
Chào bạn Tuananh1993,
Sau khi kiểm tra nội dung của chủ đề ngày mai em lấy chồng của bạn tại chuyên mục Tự sáng tác, Gác Sách có một số lưu ý dành cho bạn:
  1. Tiêu đề ngày mai em lấy chồng không viết hoa đầu câu.
  2. Cuối câu phải có dấu chấm (.).
  3. Với các dấu câu chỉ có một thành phần như dấu phẩy (,), chấm (.) thì dấu câu đứng liền kí tự phía trước, sau dấu câu là một khoảng trống.
  4. Với dấu câu gồm hai thành phần ngoặc kép thì nội dung bên trong liền sát với dấu.
  5. Sau dấu ” đã có dấu chấm thì phía trước không được dùng dấu chấm nữa.
  6. Bạn nên xuống dòng và cách dòng cho mỗi đoạn.
  7. Không sử dụng dấu câu để ngắt câu một cách tùy tiện.
  8. Câu nên có đủ các thành phần chủ ngữ và vị ngữ.
  9. Ngoài ra còn có một số lỗi đánh máy khác.
Gác Sách mong rằng bạn sẽ đọc lại bài viết của bạn và sớm tìm ra được những lỗi mà Gác sách đã nêu trên.

Nếu gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa bài viết bạn có thể tham khảo chủ đề Quy định Viết đúng chính tả, không dùng ngôn ngữ @.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với Đỗ Doanh - Quản lí chuyên mục Tự sáng tác.

Cảm ơn bạn đã đóng góp bài viết cho diễn đàn Gác Sách.

Chúc bạn sinh hoạt vui vẻ tại diễn đàn.

Thân mến,
Đỗ Doanh.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên