Truyện ngắn Ngố...

minhkhoa1201

Gà con
Tham gia
5/3/14
Bài viết
21
Gạo
0,0
Ngố...!

Cảm giác mong manh đến muốn khóc. Mình chạy trốn anh, chạy trốn những kỷ niệm đáng yêu mà anh dành cho mình. Có lẽ, anh sẽ bảo là em " ngố " vì cả một thời gian để dành cho anh cũng không còn. Em "ngố" vì bạn bè đã lên xe hoa cả rồi mà vẫn còn ngượng ngùng khi tay trong tay với anh đi ra phố." Ngố" vì em buông tay anh không một lời từ biệt. Em đang...

Cứ dặn lòng sẽ quên anh nhưng lòng cứ nhớ. Nhớ những điều vu vơ về anh rồi bỗng yêu thương cứ tràn về chật chội trong tim. Anh trách em hay làm anh giận nhưng có lẽ không chọc giận được anh thì đứa con gái hiếu động như em chẳng biết làm gì với anh. Bởi anh quá thông minh và hoàn hảo. Anh hoàn hảo đến mức ở tuổi của anh, địa vị của anh nhiều cô gái mơ ước... Em bướng bỉnh, dễ thương như một "baby" trong mắt anh. Ánh mắt hồn nhiên mà lắm đăm chiêu khiến anh phải nhìn trộm mỗi khi kề bên. Anh ga lăng, lịch sự, tao nhã và hóm hỉnh bên cạnh em như người bạn thân bao năm...

Trong tâm trí em, anh hiền hòa, yêu thương, chân thật, và đáng yêu biết bao. ( Mặc dù anh bảo anh rất đáng ghét) . Cái không gian thẹn thùng mỗi lần hẹn hò của hai đứa đã bị anh phá tan bởi những câu đùa vui hóm hỉnh. Anh khéo léo, tinh tế và luôn làm em ngạc nhiên quá đỗi.

Nếu người yêu cũ luôn chiều theo ý em để em vui thì anh ngược lại. Anh luôn kéo em vào không gian riêng cùa công việc của anh, của bạn bè anh, của riêng anh để em luôn được ở bên anh. Anh luôn mẫu mực trong từng suy nghĩ, lời nói, hành động dành cho em... Em vui, em buồn, khi nhận được điện thoại cùa em anh đều trả lời ngay. Em mè nheo , em nhõng nhẽo ... anh luôn biết cách làm cho em bớt " hành hạ" anh. Anh cương nghị, em nhu mì và "ngố".


Em "ngố" và lỗi hẹn nhiều với tình yêu cũ. Anh không quan tâm chỉ lặng lẽ bên em khi em cần anh. Em trẻ, anh già nua với thời gian vì năm tháng đưa đò nhưng em vẫn yêu anh vì anh luôn làm em cười. Em "ngố"vì thích làm mọi việc theo ý mình còn anh nghiêm khắc với bản thân và với công việc. Em học văn thì anh làm thi sĩ. Em là người đi học thì anh là ông giáo. Em là người biết về marketing thì anh cũng là người ứng dụng marketing tốt nhất cho công ty của riêng mình và cho công việc anh theo đuổi. Em là sinh viên mới ra trường vài năm thì anh đã là một người vừa đi làm,đi dạy đã bao năm. Em ăn ít thì anh sẽ ăn nhiều! Em bảo em rất mập thì anh bảo anh cũng béo mà. Em bảo anh đến đón em nhé thì anh bảo anh đang đứng trước nhà em đây. Em bảo em thích đi xem phim thì anh sẽ bảo anh không thích đi vào chỗ có bóng tối nhưng anh thích làm chuyện đen tối! Mình đi xem tranh nhé , vậy mà em lại thích hơn cả đi xem phim.Em bảo em thích đi ăn KFC, anh sẽ bảo anh không ăn đâu vì anh sợ béo. Mình đi ăn cơm nhé để chiều anh còn họp.

Em lăn tăn với những suy nghĩ còn trẻ con thì anh chín chắn với bao suy nghĩ về tương lai. Em vớ vẩn với kiểu nữa thật, nữa giả vờ thì anh lại chân thành đến không ngờ. Em hạnh phúc vì những điều giản dị và lặng lẽ rời xa anh khi em nghĩ mình sẽ không thuộc về nhau. Em lặng lẽ rời xa anh để tránh ánh mắt anh nhìn em quá đỗi yêu thương. Em yếu đuối và mong manh dễ vỡ như hạt sương mai. Hạt sương ấy sẽ tan chảy trong anh như những ánh nắng cho ngày mới. Em nhớ ... nhớ những phút giây ban đầu bên anh thật nồng ấm. Em sợ dòng thời gian sẽ xóa tan đi những kỷ niệm. Em sợ , ngày mai ấy.. "NGỐ"

Gửi SG cho những ngày không anh!

Q.N July yêu thương lại
 
Bên trên