Nhờ Mod xem lại truyện Vân Trung Ca trong diễn đàn.

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Tiểu Hoắc

Gà con
Gạo
0
Trong mục sách văn học Trung Quốc của các bạn có tác phẩm Vân Trung Ca của Đồng Hoa ở địa chỉ:
http://gacsach.com/gioi-thieu-sach/69842/van-trung-ca.html
Các bạn ghi rất rõ dịch giả Thiên Nguyệt. Xin thưa bản các bạn đăng lên là bản chuyển ngữ của tôi, có thể tham khảo tại nguồn sau:

http://tuyettrentay.wordpress.com/muc-luc/

Chưa có bất kỳ thành viên nào của Gác sách liên hệ với tôi về việc post truyện lên trang của các bạn, ngoài ra các bạn còn không ghi nguồn, còn ghi tên dịch giả thành người khác. Tôi hết sức bức xúc về chuyện này. Trước đây tôi có đọc sách trên trang của các bạn, theo lời của rất nhiều bạn đọc thì Gác sách cũng là một trang có uy tín, nhiều bạn đọc, tôn trọng người dịch và editor. Tuy nhiên sự việc lần này làm tôi rất thất vọng về trang của các bạn. Mong các bạn tôn trọng công sức của editor, gỡ truyện khỏi trang của các bạn. Trong trường hợp các bạn không thể nào gỡ xuống được, vậy bạn phụ trách dự án này hãy trực tiếp xin lỗi tôi, ghi thông tin đính chính, ghi rõ nguồn và tên người edit vào phần giới thiệu và trước mỗi chương truyện.

Hy vọng trang web của các bạn càng ngày càng phát triển cũng nên giữ được uy tín, đừng giống như những trang chuyên copy khác.
 
Re: Nhờ Mod xem lại truyện Vân Trung Ca trong diễn đàn.
Chào bạn Tiểu Hoắc!

Trước hết, mình xin giới thiệu với bạn, mình là Admin của Gác Sách - người trực tiếp quản lí mảng Thư viện. Ngay khi bạn phản ánh, bọn mình đã cho gỡ truyện xuống và chỉ để lại 1-2 chương để kiểm tra. Gác Sách hi vọng động thái đầu tiên này đã làm bạn bớt bức xúc.

Theo như bạn phản ánh, mình đã kiểm tra lại các khâu làm việc và xin trình bày với bạn như sau:

Thứ nhất: Về việc nhầm tên dịch giả và không ghi nguồn.

Hiện tại, theo như mình tìm hiểu thì có hai nguồn chuyển ngữ truyện này:
- một là http://hoimongdutien.wordpress.com/van-trung-ca/, với dịch giả là Thiên Nguyệt;
- hai là http://tuyettrentay.wordpress.com/muc-luc/ - chính là nguồn nhà bạn, với dịch giả là Tiểu Hoắc.

Do đó, Biên tập viên của Gác Sách đã nhầm tên dịch giả từ nguồn này với nguồn kia. Đây là lỗi của Gác Sách. Đồng thời Gác Sách cũng có lỗi khi đã bỏ mất phần thông tin về ebook và nguồn.

Thứ hai: Về việc chưa xin phép lấy truyện.

Truyện này do đích thân mình lấy về, và nguồn mình lấy là ebook, không phải copy&paste từ Wordpress nhà bạn, trong ebook cũng không thấy ghi nguồn, về việc nguồn ebook ở đâu thì thú thật là mình không nhớ nổi.

Bình thường, với những truyện lấy trực tiếp từ Wordpress, bọn mình đều xin phép chủ nhà và chỉ lấy về khi được phép. Với truyện này, đây là lỗi của mình do đã không tìm hiểu kĩ nguồn chuyển ngữ của truyện nên đã không xin phép bạn mà đã lấy truyện về.

Gác Sách cũng có đội ngũ làm việc riêng về mảng này nên có thể hiểu được phần nào công sức của bạn. Do đó mà Gác Sách luôn ý thức được việc để lại nguồn và ghi tên tác giả, dịch giả, đánh máy... khá rõ ràng. Chuyện lần này quả thật là sai sót lớn của Gác Sách.

Gác Sách đã trực tiếp xin lỗi bạn qua Facebook và cũng đã được bạn đồng ý giữ tác phẩm trên Thư viện. Gác Sách đã sửa lại lỗi, ghi chú lại nguồn và đăng lời xin lỗi bạn tại bài giới thiệu.

Một lần nữa, Gác Sách xin gửi đến bạn lời xin lỗi chân thành.

Thân ái!
Đại diện Ban quản trị Gác Sách
 
Re: Nhờ Mod xem lại truyện Vân Trung Ca trong diễn đàn.
Sự trọng thị dành cho công sức của tác giả - dịch giả - biên tập viên, tinh thần chịu trách nhiệm khi có sai sót và sự chân thành trong xử lý vấn đề.
Với tư cách là một thành viên của Diễn đàn, một bạn đọc thân thiết của thư viện Gác Sách, mình cảm thấy rất vui vì những điều ấy.
Gác Sách hãy luôn là một nơi đọc sách văn minh thế nhé!:x
 
Re: Nhờ Mod xem lại truyện Vân Trung Ca trong diễn đàn.
Thật ra thì tôi cũng không quá khó tính trong việc cho phép mang truyện mình edit lên một diễn đàn khác, nếu không có sự cố ghi sai tên người chuyển ngữ tôi cũng không có ý kiến gì về việc các bạn mang truyện lên Gác sách, vì số trang tự ý mang truyện đi đã quá nhiều rồi, không thể đếm nổi. Hôm qua tôi cũng đã nói chuyện với một admin của các bạn, vụ này tạm chấm dứt ở đây, các bạn đã đính chính lại thông tin như vậy là được rồi. Về lời xin lỗi và giải thích của bạn, xin được nói rõ thế này. Ebook trên mạng đều là do tôi làm, có không ghi nguồn thì cũng ghi rõ tên người chuyển ngữ, phần thông tin đó bạn lại bỏ qua? Thứ 2, ebook và bản chuyển ngữ không tự nhiên mà có, việc tìm ra đâu là nguồn rất dễ, chỉ cần đánh tên truyện vào ô tìm kiếm của Google. Qua lời giải thích của bạn thì có thể hiểu rằng nếu lấy truyện từ ebook mà ở đó không có nguồn thì không cần phải xin phép? Xin nói rằng số lượng ebook tự làm mà không có sự cho phép của dịch giả/editor hiện giờ rất nhiều.

Tôi đã bỏ qua chuyện này, đoạn trên chỉ là phân tích và góp ý về cách làm việc của các bạn, không cần phải tiếp tục giải thích hay xin lỗi nữa. Bạn bè và độc giả đọc truyện ở nhà tôi đều có ấn tượng tốt về trang của các bạn, thậm chí khi tôi đăng thông tin lên facebook đã có một số bạn vào thanh minh và giải thích giúp các bạn. Hiện giờ, số lượng những trang copy truyện đi mà không xin phép đã quá nhiều, số lượng diễn đàn và trang web cho phép đọc online tôn trọng dịch giả và editor rất ít, danh tiếng tạo nên thì khó, phá vỡ thì rất dễ. Mong rằng các bạn cẩn trọng hơn trong việc đăng tải truyện lên trang của mình, nhận được sự ủng hộ của dịch giả/editor cũng là một cách rất tốt để phát triển trang của các bạn.

Thân ái.
 
Re: Nhờ Mod xem lại truyện Vân Trung Ca trong diễn đàn.
Cảm ơn bạn đã góp ý. Gác Sách sẽ xem lại quy trình làm việc cẩn thận.
Vấn đề đề đã giải quyết xong, mình xin phép đóng chủ đề tại đây. Xin lỗi bạn một lần nữa và cảm ơn bạn đã đồng ý tiếp tục để tác phẩm trên thư viện của Gác Sách.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên