Tản văn Những ngày mẹ vắng nhà

Ryan Nguyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
15/1/14
Bài viết
683
Gạo
198,0
Chả là nhân dịp 30 - 4, 1 - 5 được nghỉ nhiều ngày, mẹ và em tôi đi xuống bác chơi. Còn tôi vừa không thích đi đâu (vì mệt lắm), vừa phải ôn học kỹ lẫn thi vào cấp 3 nên ở nhà. Và trong thời gian này, tôi thật sự thấm thía cái cảm giác cô đơn, trống trải.
Trước kia, tôi luôn thích ở nhà một mình, nhưng bây giờ lại cảm thấy vô cùng không thích. Phải chăng vì trước kia tôi còn ham chơi nên thích sự tự do khi mẹ không ở nhà?
Khi mẹ không ở nhà, ừ thì có chút tự do. Bởi vì sẽ không có ai mắng này nọ, nhắc nhở gì đó, cũng không bị quản về giờ giấc, hay làm gì, ăn gì. Nhưng mà chút tự do vớ vẩn ấy, chẳng thích tẹo nào, chả tốt nữa. Tôi cảm thấy mọi việc cứ rối tung lên, lộn xộn hết cả. Có lúc rất rảnh rỗi mà sau lại cả đống việc ùn tắc. Ăn cơm một mình cũng chán nữa. Mà đâu phải ăn cơm tử tế đâu, có khi là bát mì ăn liền (ăn nhiều béo lắm ấy), có khi chỉ ăn mỗi bát cơm với ít trứng. Mẹ ở nhà có món này món kia thích hơn nhiều. Mà đi ra đi vô, cũng chỉ có mình mình, chả biết nói chuyện với ai, xem phim, chơi điện tử hoài rồi cũng chán. Còn buổi tối nữa chứ, ngủ một mình ai mà không sợ. Rồi đi học về, mở cửa ra, chả có ai trong nhà, quả thật vô cùng ngán (à thì tôi cũng hơi hơi sợ ma nữa).
Cái cảm giác cô đơn, trống trải khi vắng mẹ nó lớn gấp bội lần so với cảm giác cô đơn khi FA.
Và, sau mấy ngày này, tôi đang có chút lăn tăn về quyết định thi chuyên của mình. Tôi lại muốn ở nhà rồi hay sao ý.

ps: viết theo cảm xúc, không ngôn từ hoa mĩ, mong các bạn đừng ném đá.
 

nothing

Gà tích cực
Tham gia
10/3/14
Bài viết
88
Gạo
0,0
Re: Những ngày mẹ vắng nhà
Cái cảm giác cô đơn, trống trải khi vắng mẹ nó lớn gấp bội lần so với cảm giác cô đơn khi FA."
Mình thích cái câu này. :-bd:-bd:-bd
 

Ryan Nguyễn

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
15/1/14
Bài viết
683
Gạo
198,0
Re: Những ngày mẹ vắng nhà
Bên trên