Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Phim ngắn:《Từ giảng đường đến lễ đường》.
Nhân vật chính:《Muốn gặp anh (1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, 11)》Vương Thuyên Thắng (Hứa Quang Hán) x Hoàng Vũ Huyên (Kha Giai Yến).
Thực hiện bởi Tôi chỉ muốn gặp người./juliadressshort1001 Phim ngắn không hoàn toàn dựa trên kịch bản gốc (nội dung mỗi tập được chú thích ở phần mô tả).
Độ dài: 4 tập chính truyện + 1 tập phiên ngoại.
Thời lượng: 15 - 20 phút/tập
(Vì lí do bản quyền, vui lòng xem trọn bộ phim ngắn tại blog Tôi chỉ muốn gặp người.)
Ban đầu, mình cut phim vì lí do thèm đường =))) mà《Muốn gặp anh》Lý Tử Duy x Hoàng Vũ Huyên thì lại ngang trái quá nên cut Vương Thuyên Thắng x Hoàng Vũ Huyên ra ăn tạm đỡ thèm, tất nhiên cũng có một vài thay đổi nhỏ so với phim để diễn biến soft hơn uwu. Như tiêu đề viết in hoa siêu to khổng lồ thì ở post này mình muốn thông báo rằng series《Từ giảng đường đến lễ đường》(hiện đã upload 3 tập) sẽ bị gỡ và edit lại để mạch phim hợp lí hơn. Cụ thể là ở người bạn trai cũ của - mình không muốn xây dựng Vương Thuyên Thắng theo hình tượng người thứ ba tham vọng chen vào giữa, đồng thời phân cảnh VTT nghĩ ra cách cưa đổ Hoàng Vũ Huyên cũng không được tự nhiên cho lắm - nên những chi tiết liên quan đến anh ta sẽ được cắt bỏ. Việc cắt bỏ cũng sẽ dẫn đến một số thay đổi nhỏ trong tính cách của Vương Thuyên Thắng sau này mà mình không muốn spoil trước. Và sau khi cắt thì phim ngắn sẽ bao gồm 4 tập chính truyện và 1 tập ngoại truyện nhé. Cầu không flop ;;A;;
 
Chỉnh sửa lần cuối:

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Re: Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường
Tập 1:《Hoàng Vũ Huyên, mình thích cậu!》
Vì gặp tai nạn, Vương Thuyên Thắng không thể tham gia kì thi tuyển sinh Đại học và bỏ lỡ cơ hội trở thành sinh viên Mỹ thuật tại ngôi trường mơ ước tại Đài Bắc. Vương Thuyên Thắng rất tiếc vì chưa thể biến ước mơ đời sinh viên thành sự thực, nên cậu đã lặng lẽ đạp xe tới ga tàu khởi hành từ Nghi Lan tới Đài Bắc. Giờ đây, giấc mơ đang ở ngay trước mắt cậu, và cũng lúc này, cậu đã yêu nàng tân sinh viên khoa Thương mại quốc tế từ cái nhìn đầu tiên. Chàng thanh niên yêu hội họa đã vội vàng phác chân dung người con gái mình thương lên giấy và cô trở thành nguồn động lực để cậu hạ quyết tâm đỗ kì thi đại học năm tới. Vương Thuyên Thắng tạm biệt cha mẹ, tạm biệt quê hương khăn gói lên Đài Bắc ôn luyện. Cậu làm thêm tại một quán cà phê nhỏ nhưng ấm cúng, người chủ quán trạc tuổi cha cậu nên cậu gần gũi gọi ông là "chú Văn Lỗi". Và ông trời đã không phụ lòng người, Vương Thuyên Thắng trở thành tân sinh viên như mong ước.
 

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Re: Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường
Tập 2:《Hi, chị khóa trên》
"Tôi hỏi cậu, chuyện này là thế nào? Cậu chọn ngồi cùng lớp với tôi thì thôi, nhưng đến đây làm việc thì chắc hẳn không phải là vô tình đâu nhỉ?"
"Chị khóa trên này, có phải chị hiểu nhầm gì rồi không? Em chẳng qua chỉ nói chuyện với hai người bạn của chị - cũng là hai chị khóa trên em mới quen - rằng em muốn tìm việc làm, sau đó bạn của chị - cũng là hai người bạn em mới quen - nói là em có thể đến đây làm việc".
"Cậu nói chuyện chú ý tí đi, họ là bạn của tôi, không phải bạn của cậu!"
"Nhưng mà em quen..."
"Cậu đừng có cãi. Cậu có mấy chuyện này khiến tôi thấy rất phiền không hả?"
"Phiền? Không hiểu sao chị lại thấy phiền nhỉ? (...) À em biết rồi, hay là chị cảm thấy phiền là bởi vì chị có cái nghĩ khác về em mà không thể nói ra?"
...
"Dù ít dù nhiều, mỗi người cũng đều gặp những ải khó khăn mà không biết phải vượt qua thế nào. Có những người rất may mắn, có thể tự mình nghĩ thông, hoặc có bạn bè kịp thời giúp họ vượt qua những cửa ải khó khăn ấy. Nhưng cũng có những người không được may mắn như vậy, như người bạn thân nhất của em vậy. Mỗi ngày, em đều tự nhủ, giá như mình có thể quay về quá khứ, em sẽ cố hết sức mình để ngăn cản cậu ấy làm điều dại dột như thế..."
...
Lần trước tỏ tình trực tiếp không thành công nên lần này Vương Thuyên Thắng đã biết rút kinh nghiệm, chuyển sang chơi chiêu tâm lí, chuẩn bị quà sinh nhật đồ. Nhưng cuối cùng cậu lại nhận ca làm thay Côn Bố, đi tong kế hoạch mất công chuẩn bị cùng ông bạn cùng bạn. :v Khổ nhất ông Tài bad boy nửa mùa, đã không tán được gái, phi vụ chuẩn bị cùng thằng bạn cũng bị nó dẹp ngang. =)))
 

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Re: Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường
Tập 3:《Hôm nay... là ngày đầu tiên》
Vương Thuyên Thắng đã chuẩn bị món quà mừng sinh nhật đàn chị nhưng lại phải nhận ca làm thay Côn Bố nên đành phải gác lại kế hoạch mà cậu đã kì công vạch ra. Không ngờ, tối hôm ấy, đàn anh lại có việc đột xuất nên phải hủy lịch hẹn với Hoàng Vũ Huyên nên cậu lại có thể gặp cô ở nhà hàng. Khi tan ca đã gần 11 giờ đêm, Vương Thuyên Thắng vội vàng dọn bàn rồi nói với cô hãy đợi mình một chút. Thì ra, cậu muốn mua bánh ga tô để đón sinh nhật cùng cô nhưng khi cậu quay lại Hoàng Vũ Huyên đã đi mất. Trên đường về, cô phát hiện mình để quên easy card nên quay lại nhà hàng thì nhận được cuộc gọi từ cậu.
"Sao, có chuyện gì?"
"Không có gì, chỉ là em phát hiện còn chưa đầy một tiếng nữa là qua sinh nhật chị rồi, mà em còn chưa nói với chị một câu chúc mừng sinh nhật. Em biết là bây giờ chị không muốn để ý em, cũng biết mình từng hứa sẽ không được liên lạc với chị, nhưng thân là đàn em, em vẫn muốn chúc chị sinh nhật vui vẻ".
...
"Từ cách đây rất lâu, vẫn luôn có một người ngự trị trong trái tim em. Chị có biết người đó là ai không?"
"Ai thế?"
"Chính là chị".
"Sau này cậu đừng nói với tôi mấy lời rác rưởi như thế nữa. Lỡ có một ngày tôi nghe mấy lời này rồi tưởng thật thì làm sao?"
"Vậy thì chị hãy tin vào điều em sắp nói:
em sẽ vĩnh viễn, không bao giờ rời xa chị".
...
Họ cùng nhau trải qua sinh nhật của cô gái, rồi cùng nhau đón năm mới - cũng là đón tuổi đôi mươi của họ. Giờ đây, Hoàng Vũ Huyên không còn coi Vương Thuyên Thắng là một "em trai khóa dưới nữa", vì họ "rõ ràng là bằng tuổi". Cứ như thế, chàng thanh niên "nhất kiến chung tình" đã chầm chậm bước vào trái tim của cô sinh viên nọ.
"Vương Thuyên Thắng, cậu nhất định phải nhớ kĩ ngày hôm nay đấy nhé.
Bởi vì hôm nay... là ngày đầu tiên... chúng mình bên nhau".
 
Chỉnh sửa lần cuối:

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Re: Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường
Tập 4:《Một nhà》
Hoàng Vũ Huyên muốn mua nhà riêng để tự lập nhưng ngặt nỗi kinh tế hạn hẹp nên cô không thể tìm được ngôi nhà nào đúng như mong ước của mình. Khi Vương Thuyên Thắng ngỏ ý góp tiền mua chung, cô mới biết những lời đầu tiên anh nói với cô là giả bởi anh vốn dĩ không hề bị mù đường gì hết mà chỉ tìm cớ nói chuyện với cô thôi. :v Những ngày tháng ngọt ngào của hai trái tim xanh và chú cún vàng trong căn nhà nhỏ bắt đầu, thế rồi Vương Thuyên Thắng mua được xe. Anh dẫn cô đến gốc cây mà trước đây anh thường nghỉ ngơi và "tâm sự một mình" để cô có thể tìm một không gian thư giãn sau những căng thẳng ngày dài.
Họ yêu nhau đã sáu năm có lẻ thì Hoàng Vũ Huyên có cơ hội đến Thượng Hải để phát triển sự nghiệp của mình. Người ta thường nói năm thứ bảy chính là thử thách của tình yêu, Hoàng Vũ Huyên đứng trước ngã rẽ của cuộc đời và cô muốn lựa chọn phát triển sự nghiệp của bản thân nhưng Vương Thuyên Thắng không đồng ý để cô rời xa mình. Anh đã từng rời xa gia đình để tìm Hoàng Vũ Huyên chốn đô thị phồn hoa và cũng nguyện ý rời khỏi thủ đô nơi mảnh đất quê hương để theo cô đến Thượng Hải. Nhưng Hoàng Vũ Huyên chỉ cảm thấy Vương Thuyên Thắng thật ấu trĩ và cô chỉ muốn ở cùng anh hết đêm nay.
Sớm hôm sau, Vương Thuyên Thắng theo thói quen trêu đùa người bạn gái của mình nhưng Hoàng Vũ Huyên không có hứng với điều này và đuổi anh ra cửa nhà. Thế nhưng, có lẽ đó sẽ là cơ hội cuối cùng họ gặp nhau, nên cô vẫn không nhịn được mà mở cửa và ôm lấy anh. Khi ăn sáng, anh nhận một cuộc điện thoại từ cô gái tên Vicky nhưng lại nói rằng đây là công ty gọi đến. Cô nhận thấy sáng giờ Vương Thuyên Thắng rất lạ, thần thần bí bí như đang giữ một bí mật gì đó, rồi anh nói rằng muốn tiễn cô đến sân bay. Đi được nửa đường thì xe chết máy phải dừng bên lề đường, cảnh sát giao thông phạt Hoàng Vũ Huyên đỗ xe sai quy định nhưng trên giấy lại là ba số 520 to tướng nguệch ngoạc như gà bới. Thế rồi Vương Thuyên Thắng quỳ xuống cầu hôn cô và viết nên cái kết viên mãn cho mối tình từ thuở sinh viên của riêng hai người họ. Sau này, Trần Tài Dụ mới nói cho cô biết Vicky chẳng phải mối lo ngại gì hết mà chính là nhân viên văn phòng cầu hôn mà anh ta giới thiệu cho Vương Thuyên Thắng. Có lẽ, món quà đắt giá nhất Vương Thuyên Thắng tặng cô trên con đường theo đuổi sự nghiệp không phải chiếc nhẫn bạc mà chính là trái tim của anh.

- Hoàn chính truyện, hãy đón chờ phiên ngoại ngày mai nhé~ -
 
Chỉnh sửa lần cuối:

juliadressshort1001

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
1/6/18
Bài viết
503
Gạo
2.591,0
Re: Phim ngắn: Từ giảng đường đến lễ đường
Phiên ngoại:《Tạm biệt Vương Thuyên Thắng》
Một cái kết khác cho chuyện tình sáu năm của Vương Thuyên Thắng và Hoàng Vũ Huyên.
Vừa đặt chân đến Thượng Hải, Hoàng Vũ Huyên đã nhận được cuộc gọi của chú Văn Lỗi thông báo cái chết của Vương Thuyên Thắng. Cô trở về Đài Loan tham gia tang lễ của anh, Trần Tài Dụ nói rằng anh ta cần dẫn cô đến một nơi thế nên những hi vọng trong lòng cô lại dâng lên và trong buổi lễ, cô chẳng để tâm đến diễn biến trước mắt mà cứ như người mất hồn chờ đợi một điều gì kì diệu. Một kì tích giống như ngày nhập học năm ấy. Thế rồi, Trần Tài Dụ dẫn cô đến một văn phòng cầu hôn, giới thiệu cô gái tên Vicky mà cô từng nhìn thấy trong điện thoại Vương Thuyên Thắng. Họ đã nói cho cô biết sự thật về cái ngày cuối cùng họ bên nhau, khi anh tiễn cô ra sân bay. Thì ra, sau khi Hoàng Vũ Huyên nói lời chia tay để tới Thượng Hải công tác, Vương Thuyên Thắng không đồng ý và đã tìm cách cầu hôn cô. Thế nhưng, chàng nam chính đã không những không kịp cầu hôn người con gái anh thương mà ngay khi anh lên chuyến bay đến Thượng Hải để tìm gặp cô, chuyến bay xảy ra tai nạn và anh đã ra đi mãi mãi. Chiếc nhẫn anh muốn đeo lên ngón áp út tay cô - chứng nhân cho tình yêu của họ - vẫn nằm lặng im cốp xe anh. Càng cảm nhận được tình cảm của anh, cô càng thấy bản thân mình đáng trách. Thế nhưng cuộc sống xoay vần, Hoàng Vũ Huyên vẫn phải bước tiếp vì chính cô - niềm hạnh phúc, tự hào của Vương Thuyên Thắng.
"Có đôi lúc, nói lời tạm biệt không phải vì người đã ra đi mà là vì người ở lại. Em... phải nói lời tạm biệt với cậu ấy. Em phải để cho cậu ấy ra đi. Cho dù tình cảm của hai người có sâu đậm ra sao, em có lưu luyến cậu ta đến nhường nào đi nữa thì khoảnh khắc em nói lời tạm biệt với cậu ta, tất cả cũng đều kết thúc rồi".

- Hết -
Vì lo rằng tâm hồn mỏng manh của các "bà Vương" không chịu được đau thương sau cú sốc ngọt ngào nên tôi đã cắt thành phim ngắn HE nhưng không thỏa mãn nên vẫn làm thêm phiên ngoại heh :^)). Làm 2 tập xong lại thấy lan man, "bán thảm" cho chú Thắng quá (ban đầu định cho Hoàng Vũ Huyên hiểu nhầm thành bạn trai ngoại tình rồi tìm ra sự thật là trong lòng anh chỉ có mình) nên lại cắt còn 1 tập :')). Hi vọng các bạn hài lòng với cái kết này, hoặc nếu không thích thì coi như tập này không tồn tại cũng được, đừng ném đá tôi nhéee. =)))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên