[Phim] Trái tim bé bỏng

Chim Cụt

đang cố gắng dài ra
Gà về hưu
Gạo
1.100
be-careful-with-my-heart.jpg

Dạo này, bạn Chim hay dành khoảng thời gian từ 7-8 giờ tối hàng ngày để theo dõi bộ phim của Philippines "Trái tim bé bỏng" (Be careful with my heart) trên kênh TodayTV.

Bộ phim hoàn toàn bình dị với những yêu thương giữa những người trong gia đình, không cao trào, không kịch tích, không khúc mắc, không mâu thuẫn... Nó dịu dàng như chính cái tên của nó vậy.

Vậy điều gì thu hút Chim? Có thể kể ra:

Đó là một Maya luôn luôn lạc quan với nụ cười rạng rỡ trên môi. Cô chăm sóc cho các con của ông chủ với tư cách là người bảo mẫu nhưng bằng tình yêu không khác gì của một người Mẹ. Với cô, không khó khăn nào là không thể vượt qua, miễn là mọi người đoàn kết. Cô góp phần khiến bé Abby có thể nói lại được, cô giúp hóa giải mâu thuẫn giữa Luke và Nikki - anh chị của Abby, cô khiến ông chủ cười - sau năm năm kể từ cái chết của vợ...

Hơn cả nhiệm vụ của một bảo mẫu, Maya dạy Abby biết thế nào là yêu thương những người xung quanh, là tha thứ lỗi lầm của người khác, là tự lập trong việc vệ sinh cá nhân, là tiết kiệm tiền sinh hoạt dù Ba của bé rất giàu, và cả phải biết chấp nhận sự mất mát - sự biến mất của con két và quan trọng hơn là sự ra đi của Mẹ bé.

Cô đang thầm yêu ông chủ. Có gì đáng thu hút? Vâng, chỉ khi bạn xem những biểu cảm trên gương mặt cô ấy khi ông chủ có vô tình ban tí "ân huệ" thì bạn mới hiểu cô ấy hoàn toàn... tiếu lâm. Chẳng hạn như là một lời khen nhỏ nhoi của ông chủ cũng khiến cô ấy cười suốt một ngày. Chẳng hạn như việc ông chủ vẫn thích uống cà phê do cô ấy tự pha (ngay cả khi đã được một cô bạn tặng cho một cái máy pha cà phê) đã làm cố ấy... vênh mặt... với chính cái máy vô tri vô giác kia. Rồi thì ông chủ kết bạn với cô trên Facebook như thế là một thành tựu vĩ đại... Gần đây nhất là ông chủ cũng ngồi uống cà phê với cô đã khiến cô tủm tỉm cười, mà theo Chim thì thật sự giống... khùng. :))

Tất cả những diễn xuất của Jodi (Maya) hoàn toàn rất thực. Từ những biểu cảm kể trên đến dáng đi như... vịt đẻ của cô. Dáng đi rất chi là hợp với thân phận của một bảo mẫu. Bạn phải xem đoạn cô ấy chạy thì mới tin lời Chim nói. :v

Đó là một Richard với bản mặt không bao giờ biết cười, bận rộn với công việc nhưng lại không bao giờ bỏ bê việc chăm sóc con cái. Một người đàn ông thành đạt và chung thủy, tốt bụng nhưng không thiếu thận trọng. À, thêm nữa là Richard rất đẹp trai - một trong những nguyên nhân khiến chúng ta được ngắm khuôn mặt ngây ngốc của Maya, không dưới một lần.

Đó là gia đình của Maya - những con người luôn yêu thương nhau, từ bỏ ước mơ được đi khắp bốn phương trên những chiếc tàu hạng sang để không phải xa con trai, chia sẻ tài chính với Mẹ bằng chính những đồng tiền lẻ kiếm được hàng ngày, không phân biệt đối xử với con rể (dù chưa cưới xin gì)...

Đó là các con của Richard - lớn lên trong hoàn cảnh giàu có, mất mẹ nhưng vẫn rất ngoan ngoãn. Luke trưởng thành và sẵn sàng làm một "Richard" trong tương lai. Nikki xinh đẹp vẫn luôn nhớ về Mẹ, bằng việc tỏ thái độ không hòa nhã với Maya. Và Abby - bị câm do cú sốc mất Mẹ, biết vâng lời và yêu đúng người cần yêu - cô bảo mẫu Maya thay vì cô gia sư.

Đó là dì Fe, cô Doris và cô Sabel - những người giúp việc trong gia đình Richard. Họ vui nhộn và đương nhiên họ cũng yêu quí nhau. Đặc biệt là dì Fe - Chim có cảm giác bà như Mẹ của Richard vậy.

Còn rất nhiều những nhân vật khác nhưng giờ Chim phải đi xem phim rồi, hông viết nữa đâu... :P

"Bonus" vài cảnh cho cả nhà xem vẻ mặt ngây ngốc của Maya. ;)

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: [Phim] Trái tim bé bỏng
Oài... vừa xem xong một tập nữa. Tập này có cảnh ở phút thứ 0:44 trên đoạn clip trên. Ông chủ vừa chạm vào tay của Maya để động viên tinh thần cô và cô ấy đã ngoảnh mặt ra sau nói: "Em căng thẳng là vì anh đó" với biểu cảm hết sức đáng yêu. Oa... cảnh đầu tiên Maya xưng em gọi anh với Richard nha. :x
 
Re: [Phim] Trái tim bé bỏng
Ủa, hai bạn thao1011quachngan99 sao hông thích bài viết dài ngoằn ngoèo trên kia, lại đi thích cái bình luận có mấy câu ngắn củn thế kia? :)) Hay là hai bạn "bồ kết" câu "Em căng thẳng là vì anh đó"? :))

Không, tui có đọc hết cái bình luận đó đâu. Tui thích chữ "oài" ở đầu á Cụt. =))
 
Re: [Phim] Trái tim bé bỏng
Em thích Maya - nói siêu nhiều, nói không bết mỏi! :D
 
Re: [Phim] Trái tim bé bỏng
Ờ nha. Mà tối qua em có xem đoạn thử phỏng vấn giữa Maya và Richard hông? Nói nhiều thế mà lúc đó ấp a ấp úng. Buồn cười chết được. "Em căng thẳng là vì anh đó". :v
=)) Em ngạt thở là bởi vì chị đó!
 
Bên trên