Phim Red Dragon - The silence of the Lambs - Hannibal - Hannibal Rising. (Đã công chiếu)

quachngan99

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gạo
3.964
Trước khi câu chuyện trong Red Dragon xảy ra, đặc vụ FBI Will Graham ban đầu xin ý kiến Lecter về tên giết người hàng loạt trước khi nhận ra rằng chính vị bác sĩ là thủ phạm; Lecter thấy được dấu hiệu bất thường đó trên mặt anh, đi đến đằng sau Graham và đâm anh, mổ bụng nhưng không giết. Lecter bị kết tội và bị tống giam vào bệnh viện tâm thần Baltimore dành cho tội phạm liên bang, dưới sự giám sát của Tiến sĩ Frederick Chilton, một nhà tâm lý học mà Lecter khinh miệt. Một vài năm sau, Graham rời khỏi nơi ẩn dật và đến hỏi thăm ý kiến của Lecter trong một vụ điều tra bắt giữ một kẻ giết người hàng loạt khác, Francis Dolarhyde, được biết đến với biệt danh “The Tooth Fairy”. Trên mục thông tin mật mã của một tờ báo lá cải, The National Tattler, Lecter đã cung cấp cho Dolarhyde địa chỉ nhà Graham, cho phép hắn làm biến dạng gương mặt của anh và cố gắng giết gia đình Graham. Tại phần cuối của cuốn tiểu thuyết, Lecter gửi cho Graham một bức thư, trong đó nói rằng ông mong anh “không xấu lắm”.

220px-Drag01big.jpg

(Bìa sách)
Trailer:
Sự im lặng của bầy cừu (tiếng Anh: The Silence of the Lambs) là một tiểu thuyết do tác giả Thomas Harris viết và được xuất bản tại Mỹ, được nhà xuất bản Nhã Nam phát hành.

Ngoài ra, tiểu thuyết này được chuyển thể thành bộ phim kinh dị được dàn dựng vào năm 1991 do Jonathan Demme đạo diễn.

su-im-lang-cua-bay-cuu.jpg

(Bìa của Việt Nam)

48393.jpg

(Bìa của Mỹ)
Trailer:

Sinh viên tập sự FBI Clarice Starling được nhận lệnh đến phỏng vấn kẻ ăn thịt người Hannibal Lecter, bị giam giữ trong xà lim riêng ở Bệnh viện tâm thần Maryland. Phía FBI hy vọng khả năng siêu phàm của Lecter có thể giúp cung cấp thông tin về tâm lý tên sát nhân giết người hàng loạt được mệnh danh là Bill Buffalo khi nạn nhân bị hắn bắt cóc là con gái bà Nghị sĩ. Bị thu hút bởi Clarice, Lecter đòi hỏi thông tin về đời tư của cô để đổi lấy những thông tin quan trọng về vụ án, và giữa hai người bắt đầu xuất hiện một mối liên hệ kỳ lạ.

The-Silence-Of-The-Lambs-1991_3.jpeg


Dần dần Clarice bộc lộ bản thân mình trước Lecter là một người đang cố gắng thoát ra bóng tối của sự sợ hãi vì những ký ức thuở nhỏ của cô. Khi cô sống với nhà chú dì, nửa đêm cô thường nghe thấy tiếng cừu non kêu thảm thiết, một lần tỉnh dậy, cô chứng kiến cảnh họ giết những con cừu non ấy. Cô mở cửa chuồng mong giải thoát cho chúng, nhưng họ phát hiện, cô bỏ chạy chỉ kịp bế theo một con cừu nhưng rồi nó cũng chết. Những tiếng kêu sợ hãi đã ám ảnh cô suốt từ đó đến giờ. Với mong muốn thoát khỏi ám ảnh đó, Clarice đã rất cố gắng trong vụ giải cứu con gái bà Nghị sĩ. Cô sợ rằng nếu không thành công thì suốt đời sẽ phải chung sống với những ám ảnh, những tiếng kêu thảm thiết của bầy cừu.

The-Silence-Of-The-Lambs-1991_2.jpg


Cuối cùng, qua các màn đấu trí, tên sát nhân Bill Buffalo - tức Jame Gump, kẻ chuyên thiết kế y phục phụ nữ bằng da người sống, bị giết, còn con gái bà Nghị sĩ đã được giải thoát, nhưng bằng trí óc siêu phàm và thủ đoạn tàn bạo, Lecter đã trốn thoát khỏi nơi giam cầm và trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

hannibal_book_tapes.JPG

(Bìa sách)
Trailer:
Trong cuốn tiểu thuyết thứ ba, Hannibal, Lecter trốn ở Florence (Ý), dưới một cái tên giả. Cuốn sách tiết lộ một trong những nạn nhân của Lecter vẫn sống sót: Mason Verger, một tỉ phú và là một kẻ ấu dâm tàn bạo đã bị Lecter đánh thuốc mê và làm tàn tật trong một buổi trị liệu. Verger đề nghị một món tiền thưởng to lớn cho ai bắt được Lecter, người mà hắn định dùng để cho heo rừng ăn. Verger nhận được sự giúp đỡ từ Rinaldo Pazzi, thanh tra người Ý bị giáng chức, và Paul Krendler - nhân viên tham nhũng của Bộ Tư Pháp và sếp của Starling. Lecter giết Pazzi và trở về Hoa Kỳ để giải thoát cho tên tay sai người Sardinian của Verger, chỉ để làm tù nhân. Starling theo dõi họ, định tóm lấy Lecter một mình, nhưng thay vào đó lại bắt được tù nhân. Sau khi thoát được cái bẫy, Lecter dẫn dụ chị Margot của Verger giết anh trai mình để trả thù vì bị cưỡng hiếp khi họ chỉ là những đứa trẻ, và để lại tin nhắn thư thoại chịu trách nhiệm về những việc đã làm. Rồi ông giải cứu Starling đang bị thương và đem cô đến căn nhà thuê của mình để chữa trị. Trong suốt thời gian đó ông cho cô uống thuốc an thần, cố gắng biến Starling thành người em gái Mischa đã chết của Lecter bằng các cách điều trị cổ điển và các loại thuốc làm thay đổi trí nhớ. Một ngày, ông mời cô một bữa ăn tối đúng kiểu ở nơi vị khách và món ăn đầu tiên là Paul Krendler, họ đã ăn bộ não của hắn cùng nhau. Vào tối hôm ấy, Starling nói với Lecter rằng ký ức của Mischa sống trong ông thay vì tại nơi ở của cô. Rồi Starling đặt ông vào ngực mình, họ trở nên yêu nhau. Cuốn tiểu thuyết kết thúc ba năm sau khi cặp tình nhân sống ở Argentina.

1230771-M.jpg

(Bìa sách)
Trailer:​
Harris viết cuốn Hannibal Rising, ông muốn thực hiện một phần phim nói về thời thơ ấu của Lecter cũng như làm sao Lecter lại trở thành một tên sát nhân hàng loạt và không thể thiếu sự giúp đỡ của Harris. (Harris còn viết kịch bản cho bộ phim.) Cuốn tiểu thuyết là một biên niên sử về cuộc sống thuở nhỏ của Lecter từ khi sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Litva năm 1933, rồi trở thành trẻ mồ côi, cùng với người em gái yêu quý Mischa, năm 1944 khi máy bay Stuka của không quân Đức ném bom vào chiếc xe tăng của Liên Xô trước cánh rừng mà họ tị nạn. Ngay sau đó, Lecter và Mischa bị băn nhóm làm việc cho Đức Quốc Xã bắt giữ, những kẻ đã giết và ăn thịt Mischa trước mắt Lecter. Không thể đắp lành vết thương lòng, cậu bé trốn cùng với những kẻ đào ngũ và được gửi đến một trại mồ côi, chính tại nơi đây Lecter bị bắt nạt và bị hiệu trưởng lạm dụng. Khi trở thành một thanh thiếu niên 16 tuổi, Lecter được chú Robert và vợ chú người Nhật Bản, quý bà Murasaki, nhận làm con nuôi. Sau khi chú chết, Lecter trở nên khép kính, tạo dựng một mối quan hệ lãng mạn giả tạo với người dì goá; trong thời gian này anh cũng cho thấy được mình có một trí thông minh cao, thi đậu vào trường y với độ tuổi còn trẻ. Mặc dù bề ngoài cuộc sống khá thoải mái và ổn định, Lecter luôn bị ám ảnh bởi các hình ảnh man rợ và ý định trả thù cho cái chết của Mischa. Hắn giết người lần đầu khi còn là thanh thiếu niên, chặt đầu một người chủ cửa hàng bán cá phân biệt chủng tộc đã xúc phạm Murasaki. Hắn còn cẩn thận khám phá ra, bằng cách tra tấn, và giết những kẻ đã giết em gái hắn, trong quá trình từ bỏ những mối quan hệ với Murasaki cũng như nhân cách hắn dần bị huỷ hoại. Cuốn tiểu thuyết kết thúc với cảnh Lecter được nhận vào trường đại học John Hopkins.

Vai diễn:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Red Dragon - The silence of the Lambs - Hannibal - Hannibal Rising. (Đã công chiếu)
Thực ra em có thể liên hệ nó với loạt phim Hanibal nữa đó bé. Đây là câu truyện về chính bác sĩ Hanibal và quá trình tìm chứng cứ nhốt ổng vô tù. :D
Còn cái này nữa: "tiểu thuyết này [S]đuộc[/S]". ;;)
 
Re: Red Dragon - The silence of the Lambs - Hannibal - Hannibal Rising. (Đã công chiếu)
Thực ra em có thể liên hệ nó với loạt phim Hanibal nữa đó bé. Đây là câu truyện về chính bác sĩ Hanibal và quá trình tìm chứng cứ nhốt ổng vô tù. :D
Còn cái này nữa: "tiểu thuyết này [S]đuộc[/S]". ;;)
Em cảm ơn ạ. :3
 
Re: Red Dragon - The silence of the Lambs - Hannibal - Hannibal Rising. (Đã công chiếu)
Mới xem có Red Dragon và The silence of the lambs. :3
Em chỉ mới xem The silence of the Lambs thôi ạ. Ban đầu không biết nó có 4 phần như vậy, cũng do cái kết thúc không vừa ý quá nên em lên google search nên em mới biết ạ. :v
 
Bên trên