Tản văn Tại sao tớ lại quen bạn như thế?

Self

Gà tích cực
Gạo
884
Trái tim có biết suy nghĩ không? Tớ nghĩ rằng thật sự trái tim tớ không biết suy nghĩ! Nó khờ dại lắm! Và đã có một ngày tớ phát hiện trái tim tớ rộn rạo vì bạn – một người tớ không biết!

Tớ thắc mắc nhiều lắm! Tớ không lý giải được tại sao lại như vậy ! Tớ là người thích lãng mạn, tớ bị ảnh hưởng sâu sắc của những cuốn tiểu thuyết tình yêu và ngôn tình! Nhưng câu chuyện nhỏ bé của tớ, trong đó có bạn là câu chuyện mà tớ chưa từng đọc được ở nơi nào thấy giống cả! Đó là một điều đặc biệt và khó hiểu với tớ!

Tớ chỉ biết về bạn qua những thông tin trên facebook. Bạn chắc không biết là đã kết bạn với tớ đâu. Chắc chắn lời mời kết bạn ấy chỉ là vô tình bạn gửi đi, nhưng tớ là cố tình đồng ý. Tớ thích facebook của bạn. Tớ đã từng nói với bạn như vậy. Tớ biết tên thật của bạn, một cái tên đặc biệt trên facebook, bây giờ bạn đổi tên face khác rồi nhưng với tớ nó cũng vẫn đặc biệt. Tớ biết bạn hơn tớ 3 tuổi, thế nhưng tớ thích xưng bạn – tớ với bạn, bạn đồng ý và nói tớ muốn làm chị cũng được.

Face của bạn, nó làm tớ thích thú nên mới xác nhận kết bạn. Lúc ấy cách bây giờ khá lâu, ngày mùng 1 tháng 1 năm 2014. Tớ xem qua trang cá nhân của bạn, tên của bạn làm tớ ấn tượng, tớ thắc mắc đó có phải là tên thật của bạn không, sau này, tớ thấy bạn để tên khác là “trên là tên tao”. Tớ bật cười khi nhìn thấy nó. Bạn có rất nhiều người theo dõi, tớ từng hỏi bạn tớ “một người không nổi tiếng mà có hàng nghìn lượt theo dõi là sao nhỉ?”, nó nói có thể hack được, tớ tin vậy. Bạn ít đăng status và có ít lượt like, bình luận thế nhưng những status bạn đăng tớ đọc kỹ và cũng suy nghĩ. Tớ thấy bạn đăng ảnh game rất nhiều, còn ảnh của bạn thì chỉ có 2 cái, từ lâu và trông khá đẹp trai! Tớ biết bạn chơi game nhiều, tớ bị sợ những người nghiện game vì anh tớ nghiện game rất kinh khủng, thế nhưng tớ thấy những bức ảnh bạn đăng thật đẹp và ngắm chúng chăm chú! Tớ chấp nhận lời mời kết bạn của bạn và gửi tin nhắn “tớ quen bạn không?”. Thế nhưng bạn không trả lời lại, tớ thấy buồn mà cũng thích. Phải chăng bạn là một kẻ khó làm quen và như thế chắc không phải là kẻ lừa đảo! Hàng ngày, khi on face, tớ thi thoảng ghé vào tường của bạn, mặc dù bạn rất ít đăng status mới, thế nhưng tớ vẫn vui vẻ ghé qua! Có lúc đọc lại nhiều lần những gì bạn viết! Bây giờ mở facebook lên, khi bạn on face tớ sẽ nhanh chóng nhìn thấy ở góc bạn bè!

Và rồi, một ngày tớ lập facebook khác, tớ có hai tài khoản facebook, điều đấy cũng bình thường thôi phải không? Tớ muốn lập face giả, tớ sẽ lập một cái tên hay hơn tên của bạn để không để ý đến face của bạn nữa! face giả của tớ là con trai, tớ dùng face đấy để like trạng thái và ảnh của tớ! Bạn của tớ, phát hiện face tớ có “đứa con trai lạ” nên trêu tớ, tớ thấy xấu hổ! Tớ cũng chỉ chăm chút cho face giả của tớ mấy hôm sau rồi vẫn để ý face bạn như thường. Mấy hôm trước tớ sửa thông tin cá nhân của face giả thành con gái và tất nhiên là đổi tên khác, tớ gửi yêu cầu kết bạn cho bạn, bạn đồng ý, tớ gửi tin nhắn “ t thích face của bạn”, bạn cười và tớ nói muốn nói chuyện với bạn. Khi ấy, tớ đang stress, tớ buồn với bạn bè, bố mẹ, học tập. Tớ nói với bạn những điều tớ thấy buồn và bạn nghe tớ kể hết! Tối đó, bạn bảo tớ khóc và tớ đã khóc, khóc xong thấy thoải mái. Tớ nghĩ bạn thật tốt. Tớ thấy rất vui và ngày hôm sau, tớ ngóng chờ bạn trên face, muốn được nhắn tin nói chuyện với bạn tiếp. Và tớ cùng bạn nói chuyện, thật dài đến tận hơn 3h sáng, tớ kể cho bạn chuyện ngày bé của tớ, cùng bạn nói về tình cảm học trò và bạn kể chuyện giúp tớ ngủ. Bạn kể truyện cười, tớ cứ cười rồi tỉnh như sáo thế nên bạn kể truyện cổ tích, câu chuyện của chàng ngốc trồng hoa hồng, tớ ngủ quên mất. Đó là câu chuyện đầu tiên tớ được nghe, là đọc theo kiểu đặc biệt. Khi tớ nhìn tin nhắn mới cứ dần dần kịp lúc tớ đọc xong tin trước, tớ thấy vui lạ thường! Tớ ngủ quên khi chưa đọc xong câu chuyện, gần 4 rưỡi sáng, tớ chợt tỉnh, tớ thấy face bạn đã tắt, câu chuyện đã đến hồi kết và có câu chúc ngủ ngon và mơ giấc mơ đẹp. Tớ mỉm cười tắt máy, nằm một lúc rồi ngủ tiếp! Ngày hôm qua, là ngày thứ 3 tớ và bạn bắt đầu trò chuyện trên face, ban ngày tớ mong đến tối để được nói chuyện. Bạn chỉ lên face lúc tối, khi thấy bạn gửi tin nhắn, tớ thấy vui và lại tự nhiên chẳng biết bắt đầu từ đâu. Vậy mà cũng hơn 12 h, tớ và bạn mới nói chúc ngủ ngon.

Hôm nay, tớ chưa biết nói gì với bạn cả, thế nhưng tớ vẫn muốn được bật khung chat và gõ gì đó gửi đi. Tớ không biết tình cảm này là gì? Nó thật khó hiểu với tớ! Tớ biết bạn sẽ không đọc được những dòng này của tớ và tớ nghĩ như thế cũng tốt. Tớ chỉ muốn tự tìm thắc mắc của tớ. Tại sao tớ lại quen bạn như thế?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên