Tìm thấy Mộc Tùy Tâm (Truy Tâm) - Cập nhật - lylybloger

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
tim-thy-mc-tuy-tam-cass-koi-jpg.7431

Tên tác phẩm: Tìm thấy Mộc Tùy Tâm (Truy Tâm)
Tác giả: lylybloger
Thể loại: Fanfic
Tình trạng đang sáng tác
Độ dài: còn tùy xem chị Tùy Tâm với Lam lão đại như thế nào đã
Tiến độ: bình thường là hai chap một tuần. Chừng nào ta bị mắc bệnh lười kinh niên thì 2 tuần sẽ có 1 chap.
Giới hạn: K+ (một số chương sau nếu có giới hạn tuổi thì mình sẽ đánh dấu trước)
Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
Mộc Tùy Tâm - Siêu trộm lừng danh.
Cô trốn khỏi Tổ chức ăn trộm, trốn khỏi Tề Gia nhất nhì giới hắc đạo, trốn khỏi Phương gia làm mưa làm gió, nhưng cuối cùng lại rơi vào tay của Lam bang.
Lam Tư - Xứng đáng là đối thủ Tề gia.
Anh không lạnh lùng như Tề Mặc nhưng anh lại có một nụ cười yêu mị vừa làm người ta bị mê hoặc vừa làm người ta thấy sởn gai ốc.
Siêu trộm Mộc Tùy Tâm mà mọi người tìm kiếm bấy lâu cư nhiên lại rơi vào tay của anh ta.
Liệu Tùy Tâm có gặp được Ly Tâm?
Cô có như Ly Tâm tìm được một nửa của mình?
--------------
Thực xin lỗi độc giả, lần này ta mặt dày quay lại chỉ xin các nàng bỏ qua cho. Ta đã beta lại một số chương truyện, nội dung có chút thay đổi. Ta đột nhiên có một ý nghĩ biến thái đó là để Lam lão đại chiếm tiện nghi của Tùy Tâm một chút. Còn về việc gặp lại Ly Tâm... hắc hắc vẫn là để dịp khác đi. Thực xin lỗi fan của Tề lão đại và Ly Tâm, sau khi thay đổi, hai nhân vật này sẽ xuất hiện ít một chút. *cúi đầu*
Lần trước viết được 13 chương, ta đã xóa đi, chỉ còn 5 chương. Mong các nàng thứ lỗi. Ta đã thay đổi nội dung truyện nên những chương tiếp theo không còn phù hợp nữa. Ta đã nghĩ rằng nếu để Ly Tâm và Tùy Tâm gặp nhau sớm, câu chuyện sẽ tuyệt-không-còn-hấp-dẫn vào những chương sau này nữa. Ta không muốn viết quá ngắn cũng không muốn quá lan man nên ta sẽ để Ly Tâm và Tùy Tâm gặp nhau vào khoảng 3/4 câu chuyện. Nàng nào đã đọc của ta từ trước, ta xin lỗi vì đã bắt các nàng phải đọc lai một lần nữa.Từ đây, ta hứa sẽ không drop nữa, ta sẽ không để độc giả trở thành hươu cao cổ lần nào nữa a~

Mục lục:
Chương 1: Lần đầu thất thủ
Chương 2: Hội trong bóng đêm
Chương 3: Lật tẩy
Chương 4: Đi chơi
Chương 5: Phát hiện tung tích
 
Chỉnh sửa lần cuối:

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
TÌM THẤY MỘC TÙY TÂM

Chương 1: Lần đầu thất thủ

"Mami, đây là cái gì vậy?"

Tề Thiên Vũ vừa hỏi vừa dùng đôi bàn tay nhỏ bé nâng một viên ngọc màu trắng. Nhìn kĩ, có thể thấy nó được chế tác vô cùng tinh xảo, hoàn toàn không phải vật bình thường.

Ly Tâm “À” 1 tiếng rồi dùng giọng không nhanh, không chậm trả lời:

"Là Dạ Minh... Á, cái gì? Dạ Minh Châu?"

Nói xong Ly Tâm nghiêm mặt "Đây không phải đồ chơi, con mau đưa cho mẹ."

"Không phải đồ chơi thì con mới muốn. Mẹ đã thấy con chơi đồ xe tăng đạn pháo hay mấy cái gọi là siêu nhân chưa? Hừ"

Nói xong, Tề Thiên Vũ còn đặc biệt khinh thường hừ lạnh một cái.

Suy đi nghĩ lại quả thực từ nhỏ Tề Thiên Vũ đã không đặc biêt thích thứ đồ nào. Con của Tề tuy không lạnh lùng, tàn khốc nhưng cũng biến thái giống anh ta. Nhưng mà đây là Dạ Minh Châu cô vào sinh ra tử mới có được. Nghĩ vậy, Ly Tâm liền giơ tay:

"Mẹ đã bảo không được là không được. Trả đây!"

"Con không trả!" Tề Thiên Vũ bướng bỉnh

"Có trả không?"

"Không!"

Tề Thiên Vũ nói bằng giọng quả quyết làm Ly Tâm giận tím mặt. Nói xong, cậu bé còn quay về phía Ly Tâm làm mặt quỷ rồi chạy biến đi.

"Tề Thiên Vũ, đứng lại mau, mẹ cho con đi châu Phi làm người rừng bây giờ."

Nói rồi Ly Tâm đuổi theo con trai, cô không tin bao nhiêu hoạn nạn cô đều vượt qua lại không đuổi được đứa con nít 3 tuổi. Hai mẹ con chạy qua chạy lại quả là chẳng còn ra thể thống gì nữa. ThiênVũ chạy vòng vòng qua cái bàn, Ly Tâm không đuổi được, cô tối xầm mặt, đứng giậm chân tại chỗ. Đúng lúc đó Phong Vân Wiliam đi vào, nhìn thấy bộ dạng này của Ly Tâm, cậu ôm bụng cười nắc nẻ. Tứ Ưng đi vào báo cáo công việc với Tề Mặc thấy vậy cũng không kém gì Phong Vân. Ngay cả Tề gia xưa nay được gọi là không có cảm xúc, lạnh lùng như hàn băng vậy mà đuôi mắt cũng ẩn hiện ý cười. Ly Tâm thấy vậy càng tức giận hơn, lớn tiếng:

"Viên Dạ Minh Châu này là ân nhân cứu mạng của lão đại các người đấy, còn không mau giúp."

Nghe thấy từ “lão đại” Tứ Ưng cùng người của Tề gia nghiêm nghị hẳn nhưng riêng Phong Vân thì vẫn ôm bụng cười như một tên điên đến nỗi chảy nước mắt. Tứ Ưng ngẫm lại. Đúng là lúc ở trong kim tự tháp nếu không có Dạ Minh châu thì lão đại của bọn họ chưa chắc còn sống đến ngày hôm nay. Chuyện này là Khúc Vi kể cho Lập Hộ, Lập Hộ kể lại cho bọn họ. Ngay lập tức Hắc Ưng lên tiếng: “Lập Hộ, có nhiệm vụ”. Đầu dây bên kia vang lên tiếng trả lời:

"Đừng đùa, tôi đang đại tiện!"

Nghe tiếng Lập Hộ trả lời, Phong Vân càng cười lớn hơn:

"Hắc… Ưng, anh còn… phiền người… ta làm đại… sự... Hahaaaa!"

Hắc Ưng nhăn mặt. Nhưng không hổ danh là người của Tề gia đã từng trải qua huấn luyện địa ngục, ngay sau đó cả năm người cùng “bày trận địa” đứng xung quanh bàn, nhưng Tề Thiên Vũ cũng là một con cáo, cậu bé chui xuống gầm bàn rồi nhanh chóng chạy ra ngoài cửa. Bốn người đuổi theo, Ly Tâm ở lại giận dữ nói với Phong Vân:

"Cũng tại em hết!"

Sau đó cô chạy biến. Đúng vậy, nếu Phong Vân không cười giống tên hâm như thế kia thì cậu có thể chặn nốt đường ra của Thiên Vũ. Hoặc lúc Thiên Vũ chạy ra ngoài cửa với thực lực của Phong Vân thì cũng thừa sức bắt được. Thiên Vũ chạy được một quãng lập tức đụng phải Khúc Vi. Nó vòng qua, núp sau lưng ông, trưng ra khuôn mặt đáng thương đến mức ai nhìn cũng hận không thể cắn một cái

"Ông Tiểu Vi, mọi người bắt nạt cháu!"

"Sao vậy?"Khúc Vi bế Tề Thiên Vũ vừa chạy tới lên tiến về phía Ly Tâm.

"Chú à, chú xem, nó dám lấy Dạ Minh Châu."

Nghe ba từ Dạ Minh Châu, Khúc Vi sửng sốt: "Cái gì? Cháu quả thực to gan."

Thiên Vũ thấy mình yếu thế, ngoan ngoãn giơ đôi bàn tay bé xíu ra, trong đó có một viên ngọc màu trắng rất đẹp, rất tinh tế. Ngay lập tức, Khúc Vi cướp lấy, cười giả lả với Ly Tâm:

"Cho chú một viên đằng nào cháu vẫn còn! Cháu xem, chú vất vả như vậy, còn bị thương mà không lấy được chiến lợi phầm nào. Cái mặt nạ bằng vàng kia cháu cướp mất thì đã đành nay lại giấu nốt Dạ Minh Châu. Cháu thử hỏi chú làm sao đối mặt với..."

Khúc Vi cứ thao thao bất tuyệt. Ai nhìn vào chắc chắn sẽ tưởng đây là tên lừa đảo chứ không phải là cậu của bá chủ giới hắc đạo - Tề Mặc.

"Không được, cái kia mất rồi, là lúc ở Ai Cập." Ly Tâm một câu liền đánh gãy lời của Khúc Vi

"Đáng tiếc, đáng tiếc" Khúc Vi suýt xoa, thứ hàng cực phẩm này không phải chỉ cần tài lực là mua được mà còn cần có vận khí. Khúc Vi nuối tiếc trả lại Ly Tâm, xong ông còn hỏi:

"Tiểu Ly Tâm" tại sao lại có kí hiệu cỏ bốn lá?

Ly Tâm hiểu là ông muốn nói đến kí hiệu được khắc trên Dạ Minh Châu, cô nhanh miệng trả lời:

"Là cháu khắc vào, đánh dấu nó đã qua tay cháu. Lúc đó còn ở trong kim tự tháp, viên bị mất kia cũng có."

Thiên Vũ tò mò vì sao nãy giờ mình chơi mà không thấy. Thực ra chữ kia vốn rất nhỏ, cùng lắm là bằng một con kiến, có khi còn nhỏ hơn nên đương nhiên Thiên Vũ không thấy.

***
“ Làm nhiễu tín hiệu đã hoàn tất!”

Người phụ nữ mặc bộ đồ màu đỏ nhãn hiệu Etro lẩm bẩm. Sau đó cô nhanh chóng đứng dậy tiến về phía chiếc hộp kính, nơi đặt một viên ngọc màu trắng. Liếc mắt một cái không khỏi bị nó cuốn hút. Cái này chắc chắn là giá trị liên thành, đáng tiếc rơi vào tay cô, nó không đáng giá một xu. Tùy Tâm nhấc tấm kính ra, cầm viên ngọc lên mỉm cười: "Hừ, cuối cùng cũng sở hữu được viên Dạ Minh Châu trong truyền thuyết". Thứ này bất cứ người nào đam mê đồ cổ đều muốn sở hữu, trong đó bao gồm cả Ly Tâm. Có lần, ở một vụ đấu giá có món hàng này, Ly Tâm đã kéo cô bằng được từ châu Á bay qua châu Âu để tham gia tranh đoạt Dạ Minh Châu. Đáng tiếc, người đàn ông rao bán lại là lừa đảo. Đương nhiên, không cần Ly Tâm ra tay, ông ta tuyệt không có kết cục tốt đẹp.

Đạt được mục tiêu, người phụ nữ nhanh chóng tiến ra phía cửa, thật không may, gió từ cửa sổ lùa vào làm vạt áo cô bay lên chạm vào bộ phận cảm biến (đồ chống trộm tiên tiến nhất thế giới, chỉ cần một xúc tác rất nhỏ cũng bị phát hiện) làm nó kêu ing ỏi. Tùy Tâm lẩm bẩm “chết tiệt” rồi nhanh chân nhảy ra cửa sổ. “Bụp” Một tiếng động nhỏ phát ra, cô gái tiếp đất nhẹ nhàng, có thể thấy thân thủ của cô không tồi. Cô nhanh chóng chạy về phía đường lớn. Vì sao lại là đường lớn? Vì ở đó có nhiều xe, thứ nhất có thể dễ dàng lẩn trốn, thứ hai tránh trường hợp cô xuống Diêm Vương báo danh không ai phát hiện, đến vài ngày sau xác thối rữa, cô có chết cũng phải bật dậy than trách số phận. Vừa chạy được vài bước, có tiếng súng ở phía sau, Tùy Tâm nhanh chân né sang một bên. Chạy một quãng dài trong làn mưa đạn, rất tốn sức vì vừa phải chạy, vừa phải dựa theo kinh nghiệm chôm chỉa nhiều năm nghiêng bên này ngả bên kia để tránh đạn. Khi sắp không trụ nổi, cô gái thấy một đoàn xe tiến tới, đằng sau tiếng sũng cũng im bặt, cô chặn chiếc xe đầu tiên nhanh chóng chui vào. Bên ngoài, giọng của Phương Tuấn Kỉ lạnh lùng vang lên:

"Không sớm thì muộn cô ta cũng phải chết, chỉ đáng tiếc Dạ Minh Châu bị rơi vào tay Lam Bang."

Lúc này, Phương Tuấn Kỉ thấy trong đầu mình chợt lóe lên một ý nghĩ. Bộ đồ màu đỏ nhãn hiệu Etro nổi tiếng...

Cô gái mặc bộ đồ đỏ lúc này mới hoàn hồn lại, quay sang nhìn người ngồi cạnh mình bất giác cảm thấy sởm gai ốc. Người đàn ông đó có một khí chất khiến người ta vừa cảm thấy mê hoặc sau đó lại lạnh toát sống lưng khi nhìn thấy nụ cười yêu mị của anh ta. Lam Tư nhìn cô gái đánh giá. Không xinh cho lắm nhưng khiến người ta vừa nhìn lại muốn nhìn lại lần nữa. Nhìn người con gái này anh cảm thấy quen, anh lục lại trí óc mình thì phát hiện ra một sự thật rất thú vị. Cô gái này là siêu trộm lừng danh Mộc Tùy Tâm, cũng là người chị gái mà bấy lâu nay phu nhân của Tề Mặc muốn tìm cũng không thấy, ai ngờ anh lại có diễm phúc gặp được vận may này. Sở dĩ Lam Tư biết đây là Tùy Tâm vì có lần quá lo lắng cho Tùy Tâm, sợ chị gái có chuyện nên cô đã nhờ Thiên Vũ đưa cho anh tấm ảnh Mộc Tùy Tâm mặc bộ đồ đỏ sáng chói. Thấy người đàn ông ngồi bên cạnh chiếu đôi mắt yêu mị vào mình, Tùy Tâm không khỏi cảm thấy khó chịu, cô nhíu mày. Lam Tư cũng nhíu mày, bạc môi lạnh lùng nói hai chữ “Bẩn xe”. Theo phản xạ, Tùy Tâm nhìn xuống chân, cô bị thương ở chân, hiện giờ đã bị chảy rất nhiều máu. Lúc nãy vì lo lắng cho tính mạng, không có thời gian lo lắng cho cái chân, giờ an toàn rồi, cô mới cảm thấy đau buốt nhưng cố kiềm chế lại vì thấy vị kia giơ tay ra:

"Siêu trộm Mộc Tùy Tâm, có diễm phúc được gặp cô."

Tùy Tâm hoảng hốt, sao anh ta biết cô, cô có cảm giác mình sắp bị đưa vào hang cọp nhưng tâm lí của một siêu trộm nhắc nhở cô phải điềm tĩnh.

"Tại sao anh biết tôi?"

Người kia không nói gì nhưng lại nở một nụ cười yêu mị làm cô càng sợ hãi hơn. Lúc này cái chân Tùy Tâm tê buốt như có hang ngàn mũi kim đâm vào, sau đó trước mắt tối sầm lại. Cô nhanh chóng lịm đi.


***
Mộc Tùy Tâm tỉnh dậy, cô thấy mình đang nằm trong 1 căn phòng hầu như toàn màu xanh dương, nhưng nó không mang lại cho cô cảm giác sáng sủa, thanh thoát mà rất lạnh lẽo. Cô bất giác rùng mình. Trong đầu vừa xuất hiên ý định chạy trốn, một giây sau ý tưởng cô vừa nghĩ ra bị dập tắt ngay trong trứng khi cô liếc xuống cái chân bị băng trắng toát. Tùy Tâm thở dài, đúng lúc đó cửa phòng bật mở, một người đàn ông đầy khí chất bước vào. Lại là anh ta, người đàn ông có nụ cười đáng ghét. Lam Tư lên tiếng:

"Mộc Tùy Tâm, cô nên an phận đi, Mộc Ly Tâm đang trong tay tôi."

Không ngoài dự đoán của Lam Tư, mặt Tùy Tâm lập tức xám ngoét, cô gằn giọng:

"Anh dám làm gì em ấy, tôi sẽ không tha cho anh!"

"Với sức lực của cô ở Lam bang thì làm được gì. Ở đây, cô không bằng một con kiến, hơn nữa chân lại bị thương thì làm cách nào có thể…"

Lam tư cố tình nói mập mờ ý anh ta nói cô không bao giờ có thể nhìn thấy mặt Ly Tâm chứ chưa nói đến việc cứu người rồi chạy thoát.

"Cái gì? Lam Bang?"

Tùy Tâm chửi thầm, ai cũng biết trong giới hắc đạo Tề gia uy danh bốn phương nhưng còn có Lam Bang là tổ chức à không, là gia tộc hắc đạo duy nhất xứng tầm với Tề gia "Vậy chẳng lẽ anh là Lam Tư?"

"Tôi thích người thông minh."

Làm siêu trộm bao nhêu năm, cô cũng có tài giống Ly Tâm là biết nhìn sắc mặt của người khác, biết suy nghĩ xem hoàn cảnh này nên làm thế nào để đạt được lợi ích. Ngay lập tức cô thay đổi thái độ, cười nịnh nọt:

"Lam lão đại, xin anh chiếu cố cho."

Lam tư lạnh lùng “Thu lại nụ cười của côđi.”

***

Tề Thiên Vũ cúi đầu, trước mặt cậu bé là hình ảnh Tề Mặc đang rất giận giữ quát:

"Không phải ba đã nói rồi sao, con không được phép trèo ban công để vào phòng ba mẹ một lần nữa." Tề Mặc cười nguy hiểm.

"Hay là muốn đi Châu Phi làm người rừng?"

Tề Thiên Vũ rất mẫn cảm với câu này. Ngay cả ngã đau đến đâu cậu bé cũng không khóc nhưng nghe thấy lời đe dọa của Tề Mặc lại oa oa ăn vạ, chạy tới bên Phong Vân nũng nịu:

"Chú xinh đẹp, ba ăn hiếp con. Mau đưa con đi."

Tuy câu nói của Thiên Vũ mập mờ nhưng Phong Vân hiểu ý của cậu bé muốn qua Lam Bang, ở với Lam Tư. Phong Vân thở dài liên tục, cuối cùng cũng chịu mở miệng:

"Phải xem ai kia có đồng ý không đã!"

Thiên Vũ lập tức chạy qua, sà vào long Ly Tâm, bàn tay xoa xoa vào mặt cô lấy lòng. Ly Tâm hiểu ý.

"Thôi được, coi như qua bên đó tự kiểm điểm lỗi."

Nhưng trong lòng cô lại nghĩ Tề Mặc chắc chắn đang có ý này. Tề Thiên Vũ đi, Tề Mặc càng dễ dàng hành động mà không sợ ai đó quấy rầy. Con trai vừa rời khỏi, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy dạ dày cuộn lên, lập tức muốn ói. Cô bụm miệng chạy vào nhà vệ sinh. Ở ngoài Tề Mặc nở một nụ cười hiếm hoi. Lập Hộ lẩm bẩm “Lẽ nào…” còn Tứ Ưng mặt lập tức chuyển màu: trắng bệch, rồi xám ngoét và dừng lại ở tím tái. Bao nhiêu năm đối mặt với cái chết họ đều không sợ, chỉ sơn chuyện này. Ly Tâm mà có thai, nhất định bọn họ sẽ bị cô hành hạ đến thừa sống thiếu chết. Phong Vân nói với Thiên Vũ:

"Cháu ngoan, chuẩn bị có em."

Thiên Vũ lập tức trở mặt "Vậy cháu không đi nữa"

Câu nói vừa dứt, tiếng nói bá đạo của Tề Mặc vang lên: "Không được."

Tề Thiên Vũ biết không thể thay đổi được ý cha, liền cảm thấy hối hận. Cái gì mà quân tử nhất ngôn tứ mã nan truy. Cái gì mà nhất ngôn cửu đỉnh... Cậu bé nhíu mày, ngoan ngoãn về phong chuẩn bị hành lý để “lên đường tới nhà vợ”. Lúc đó Ly Tâm mặt trắng bệch như tờ giấy bước ra, tuy vậy vẫn cười. Cô biết mình lại chuẩn bị có thêm một tiểu quỷ, cô quét ánh mắt thâm hiểm qua năm người đang lo lắng rồi chậm rãi tiến vào lòng của Tề Mặc. Anh bất giác vuốt tóc cô, giọng nói ôn nhu cất lên:

"An phận là chủ mẫu đi"

Tin tức này nhanh chóng lan truyền cả giới Hắc đạo nhưng người nào đó bị giam cầm ở đại bản doanh của Lam bang vẫn không hề hay biết. Bọn họ (gia tộc hắc đạo) vẫn còn nhớ ơn cứu mạng của Ly Tâm nên nhanh chóng gửi rất nhiều đồ bổ cho cô. Nhiều người đến thăm Ly Tâm nhưng đáng tiếc đừng nói đến Ly Tâm, ngay cả Hoàng Ưng hoặc Hồng Ưng cũng không nhìn thấy mặt.

Tác giả có lời muốn nói: Ta ngàn vạn lần xin lỗi các nàng a~
 
Chỉnh sửa lần cuối:

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
Tìm thấy Mộc Tùy Tâm

Chương 2: Hội trong bóng đêm


Khi Tề Thiên Vũ được đặc biệt sắp xếp đến Lam Bang, cậu lập tức sà vào lòng của Lam Tư nũng nịu:

"Chú, ba mẹ đuổi con đi, không cho con nói chyện với em."

Lam Tư nghe xong cười cười, nói với Thiên Vũ:

"Qua đây ở với chú"

"Không được, vậy chẳng phải con sẽ rất rất ít khi được gặp em sao. Không được!"

Nói xong, Tề Thiên Vũ còn đặc biệt nhấn mạnh bằng hai chữ “Không được”. Câu nói này làm Lam Tư đen mặt. Anh chỉ cố ý đùa một chút ai ngờ lại tự mình làm xấu mình. Lúc đó Tùy Tâm đi vào, cô thấy Lam Tư dùng ánh mắt ôn hòa nhìn đứa bé, cô đoán đứa bé này có vị trí không hề đơn giản. Tuy nhiên từ lúc vào đây, cô chưa từng thấy vợ của Lam Tư, Tùy Tâm nhíu mày


"Lam lão đại, con của anh… thật dễ thương."

"Là con của Tề Mặc."

Câu nói của Lam Tư làm Tùy Tâm lại càng không hiểu. Ai cũng biết xưa nay Tề Gia và Lam Bang thủy hỏa không hợp. Hơn nữa, cô cũng không phải không biết những lời đồn về Tề Mặc. Nghe nói hắn là người lạnh lùng, tàn khốc và vô cùng ghét phụ nữ. Người như vậy làm sao có vợ, rồi chuyện có con này lại càng không thể. Xem ra trong lúc cô ‘về ở ẩn’ để trốn tổ chức ăn trộm và một vài thế lực nào đó truy bắt đã có rất nhiều chuyện xảy ra. Cô ngắm nhìn đứa bé kia thật kĩ, quả không hổ danh là con tai của Tề Mặc, cả cơ thể toát ta một cỗ khí chất “Thiên chi kiêu tử” (đứa con của trời) cùng với một diện mạo không chê vào đâu được. Tiếp đó cô lại còn tán thưởng khả năng ăn nói lanh lợi khi nghe nó trò chuyện với Lam Tư.

"Ai da, chú có vợ mới, chú không cần con." Vừa nói, nó vừa đấm cậu vào ngực Lam Tư, đưa ánh mắt oán trách:

"Vậy sau này con biết lấy ai"

Xong cậu bé còn đáng thương giả bộ đưa tay lau những giọt nước mắt vốn không tồn tại. Câu nói này làm Lam Tư á khẩu. Thiên Vũ thấy người phụ nữ này không hề đơn giản, bé định dùng thái độ lạnh lùng để đối xử với người này nhưng cậu cảm thấy cô có một chút gì đó quen thuộc. Tùy Tâm cũng sững người khi nhìn thấy đôi mắt của cậu bé, đôi mắt này giống của Ly Tâm như đúc. Nếu không phải gặp cậu bé vào lúc này thì chắc chắn cô sẽ khẳng định rằng nó là con của Ly Tâm. Cô cười nhẹ với cậu bé:

"Chào con."

Tề Thiên Vũ không trả lời mà hỏi ngược lại

"Sau này cô sẽ là mẹ của con." Sau đó quay sang Lam Tư:

"Lấy cô rồi, chú sẽ không quên con chứ? Không được làm chồng của chú con sẽ làm con của chú. Hì hì!" Rồi nó quay sang tùy Tâm cười đáng yêu làm cho người ta hận không thể cán một cái "Phải không cô?"

Tùy Tâm liền đen mặt, cậu bé này quả là mắc bệnh gán ghép. Không biết Tề gia dạy thằng bé kia những gì nữa. Nhưng càng nhìn, càng thấy giống Ly Tâm, cô hỏi cậu bé:

"Mẹ con tên gì?"

Ngay lập tức Lam Tư nổi giận đuổi Tùy Tâm ra ngoài, sau đó ra ngoài cùng nói với Tùy Tâm:

"Sau này đừng hỏi như thế nữa. Mẹ nó mất rồi"

Anh sợ Tùy Tâm biết được người kia là Ly Tâm, lập tức biết anh nói dối và cầu cứu Ly Tâm rồi bỏ chạy. Sau đó Lam Tư còn rất vô sỉ tự khen mình nói dối rất giỏi.

Tùy Tâm thấy có lỗi vì mình đã đụng vào vết thương của cậu bé, cô cắn môi, cúi đầu. Khi thấy Thiên Vũ ló đầu ra ngoài cửa dùng đôi mắt hồn nhiên nhìn cô. Tùy Tâm lấp tức cảm thấy hối hận. Tuy cô không phải người tốt nhưng cô cũng không có thói quen chọc vào vết thương của người khác

"Được rồi cô sẽ làm mẹ con!"

Tùy Tâm không hề biết mình đã bị lừa.

Thiên Vũ cảm thấy ấm áp. Nhưng cậu bé chỉ là nói đùa thôi, cậu có mẹ rồi, cô này…có cần thái quá như thế không.

"Tề Thiên Vũ, con có mẹ mới thì quên ngay chú à?"

Lam Tư hơi bĩu môi và ngay lập tức, một thân hình nhỏ bé, mềm mại sà vào lòng anh.

"Hì hì…Hì hì…Hì" Tề Thiên Vũ cười hì hì mấy cái rồi nhanh chóng thưởng cho Lam Tư một bãi nước bọt ở giữa trán

Bảy ngày sau…

"Ba à, ba hết giận chưa, ba cho Thiên Vũ về thăm em nhá! Nha ba, đi mà ba, ba yêu, ba quý…"

Tề Thên Vũ gọi điện cho Tề Mặc, cậu nói bằng giọng uốn éo nhất có thể. Đơn giản vì Tề Mặc rất ghét kiểu ăn nói nổi da gà này nên sẽ nhanh chóng đồng ý. Cậu biết được điều này từ cậu Jiaowent. Đầu dây bên kia Tề Mặc tối sầm mặt, nhanh chóng nói “Được”. Thiên Vũ nhảy cẫng lên vì vui sướng hôn ‘chụt’ một cái vào điện thoại sau đó cười to.

"Cảm…"

Chưa nói hết câu đã nghe thấy đầu dây bên kia ngắt tìn hiệu. Thấy biểu hiện của Thiên Vũ, Lam tư biết đã thành công nhiệm vụ. Tuy vẫn còn chút không đành lòng nhưng anh buộc phải đưa Thiên Vũ về nhà vì ở đây rất nguy hiểm, Thiên Vũ vô cùng thân với Tùy Tâm, không sớm thì muộn mọi việc cũng bại lộ. Vài phút sau, Lam Tư chửi thầm trong lòng bởi vì anh nhớ ra là Phong Vân sẽ đến đây đón Tề Thiên Vũ, cậu ta mà nhìn thấy Tùy Tâm thì nguy to. Ngay lập tức Lam Tư ra lệnh:

"Kết nối đường dây với Tề gia."

"Vâng" Một tiếng dõng dạc vang lên.

“Có chuyện quan trọng gì mà đích than Lam lão đại phải nói chuyện?" Bạch Ưng là người ngồi trước màn hình.

"Hôm nay để tôi đưa Thiên Vũ về" Lam Tư lạnh lùng.

"Tề gia chúng tôi không dám phiền tới Lam lão đại, Phong Vân sang đón làđược."

"Hôm nay tôi chỉ là tiện đường"

"Tiện đường hay là có điều gì cần giấu?" Bạch Ưng chợt nheo mắt, nói bằng giọng nghingờ.

Đúng lúc đó Bạch Ưng nghe thấy một giọng nói thanh thúy vọng qua “Lam lão đại, nhanh xuống ăn cơm.”

Anh nhếch môi, cười như không cười, chậm rãi nói:

"Thì ra là bên cạnh Lam lão đại có thêm một người phụ nữ. điều này không cần phải bí mật thế chứ, trừ phi…"

"Trừ phi cái gì?" Lam Tư vẫn bình thản nói mặc dù trong lòng anh hơi lo lắng.

“Trừ phi người kia hoặc là có thù với Tề Gia, hoặc là nguyển thủ quốc gia. (Nguyên thủ quốc gia lúc mà đặt bom ở đám cưới suýt hại chết cả giới Hắc Đạo, nhưng rất may có Ly Tâm nên mọi người mới thoát chết.) Lam Tư hừ nhẹ, mỉm cười đầy yêu mị vì cả hai lí do này đều không đúng. Chỉ là người kia là Mộc Tùy Tâm – chị gái mà vợ yêu của Tề Mặc cất công đi tìm. Biết tin này, chắc Mộc Ly Tâm sống chết đòi bắt người về mất. Không phải anh ta sợ Tề gia, chỉ là có thể tránh không phải tốt hơn sao? Dù gì vẫn tốt hơn việc hao tổn lực lượng vì một người phụ nữ. Sau đó Lam Tư nói với Hắc Ưng nhưng gần như là uy hiếp:

"Thế rốt cuộc có để tôi đưa Thiên Vũ về không?" Cả đời anh rất ít khi nói dối người khác. Ai ngờ nói dối lại phiền phức như vậy.

Bạch Ưng thấy nồng nặc mùi thuốc súng bèn gật đầu đồng ý, bên kia lập tức ngắt tín hiệu. Cho dù có là đối thủ của Tề Gia hay là nguyên thủ quốc gia thì anh ta cũng không quan tâm, bây giờ lo lắng nhất là Ly Tâm.

"Chuẩn bị xe đưa Thiên Vũ về nhà." Lam Tư cất giọng lãnh đạm sau đó bước ra khỏi phòng, sắc mặt bỗng trở nên u ám, anh dùng ngữ khí lạnh lùng nói với Tùy Tâm:

"Sau này mà xem vào khi tôi đang nới chuyện với người khác thì đừng tránh Ly Tâm không toàn mạng."

Nghe tới năm từ “Ly Tâm không toàn mạng” Tùy Tâm bất giác rùng mình. Nếu Ly Tâm thực sự nằm trong tay Lam Tư thì đây tuyệt đối không phải là uy hiếp mà hoàn toàn là sự thật. Sự thật nằm trong lòng bàn tay anh ta. Nhưng tự nhiên Lam Tư giận vô cớ, cô đâu biết Lam Tư đang nói chuyện, vì Ly Tâm nên Tùy Tâm miễn cưỡng gật đầu.

***

"Mami à, chú Lam sắp lấy vợ, chú không cần con nữa." Tề Thiên Vũ giả bộ rưng rưng nước mắt với Ly Tâm.

Cô biết là gần đây bên cạnh Lam Tư xuất hiện một người phụ nữ, chuyện này là nghe Bạch Ưng kể lại. Cô chắc chắn người phụ nữ này không bình thường. Sau đó cô lại nghe Thiên Vũ nói:

"Cô này rất xinh đẹp, rất tốt với con, còn đòi làm mẹ con nữa."

Ly Tâm vội hỏi: "Con có nói đồng ý không?"

Tề Thiên Vũ hồn nhiên trả lời: "Con không nói đồng ý..." ngẫm nghĩ một lúc lại nói thêm một câu "Con chỉ gật đầu thôi"

Nghe đến đây, Ly Tâm đen mặt: "Không phải là con có mẹ rồi sao?"

"Nhưng cô kia cũng rất tốt, rất giống mẹ, con nhận cô làm mẹ, nhưng mẹ này vẫn là nhất, hơn nữa con còn có em." Thiên Vũ xoa xoa bụng Ly Tâm. Đúng lúc này Tề Mặc nhìn thấy, lạnh lùng nói với Tề Thiên Vũ: "Đi rửa tay mau."

Ly Tâm thở dài, Tề mặc vẫn luôn bá đạo như thế. Từ nãy Thiên Vũ chơi xong không rửa tay đã sờ vào bụng Ly Tâm mới khiến Tề Mặc tức giận. Nhưng Thiên Vũ vẫn cố chấp, hỏi: "Cần thiết không ba?"

"Ba không nói lại lần thứ hai" Tề Mặc nhấn mạnh khiến Thiên Vũ sợ, rồi như con mèo con, cậu bé nhanh chóng đi rửa tay, không dám ho he một lời.

Tề Thiên Vũ sau khi rửa tay xong lại ngoan ngoãn chạy sà vào lòng mẹ. Nhưng lúc này, Thiên Vũ phát hiện ra một sự thật làm cậu rất không vui, mẹ đang sà vào lòng ba. Ba làm nhiều lúc cậu rất không vui ví dụ như: ba hay cướp vòng tay của mẹ nhân lúc cậu đi chơi, ba cướp nụ hôn của mẹ và cũng không cho mẹ hôn cậu…

Ba cướp.

Ba cướp.

Cậu cướp lại.

Thiên Vũ nhanh chóng vòng ra phía sau định gõ đầu ba một cái. Thân thủ Thiên Vũ tuy rất nhanh nhưng làm sao sánh được với Tề Mặc đã đối mặt với bao phen sống chết. Anh nhanh chóng né đầu, nắm đấm nhỏ bé nhưng dầy uy lực của Thiên Vũ rơi vào không khí. Chưa kịp phản ứng, Thiên Vũ đã nhanh chóng nhận lấy một cái gõ đầu của Tề Mặc. Đứng là gậy ông đập lưng ông. “Thảm rồi!” Ly Tâm than thầm hộ con trai. Rất nhanh chóng, một vậy thể không xác định bị đá bay ra ngoài cửa.

"Tề, anh đừng có chấp nhặt con nữa được không?"

Nghe giọng nói dịu dàng của Ly Tâm, đôi mắt lạnh lùng của Tề Mặc xuất hiện vài tia ấm áp. Nhân cơ hội này, Ly Tâm lập tức cười giả lả:

"Mặc của em..." Ly Tâm kéo dài

" Anh cho em đi dự bữa tiệc của Black Evil được không? "

Black Evil là một tổ chức nhỏ do một người có biệt danh Evil sáng lập ra. Tổ chức này chuyên tụ tập những người khôn khéo làm ăn giấu mặt. có người là trộm, có người chế tạo vũ khí, có người chế tạo độc dược, có người chuyên làm ám khí… Nhưng bọn họ có một điểm chung là tài năng của bọn họ luôn có chữ “thần” đứng trước. Ly Tâm có tên là Jacker, cô là bậc thầy chế tạo mặt nạ. Cô có riêng một sở chế tạo mặt nạ ở Itali, sau này được chuyển về đại bản doanh của Tề Gia. Còn chuyện cô chính là Jacker thì ngoài Tề Mặc và Tùy Tâm biết, người thứ ba còn chưa tồn tại. Lại nói đến bữa tiệc của Black Evil chỉ sáu tháng mới có một lần, mà kể từ lần cuối cùng cô đi dự tiệc đã là hai năm về trước. Bữa tiệc đó không có Tùy Tâm. Tề Mặc thấy khuôn mặt tươi cười của Ly Tâm đột nhiên trầm xuống, anh biết cô lại nhớ đến Tùy Tâm, lần này cô sống chết đòi đi cũng là muốn một lần máu chó gặp được Tùy Tâm, nhưng cô lại đang mang thai đứa con của anh. Tề Mặc lạnh lùng:

"Con em."

"Em đã từng mang một lần."

"Tôi cũng từng trúng đạn rất nhiều lần."

Tuy Tề Mặc chỉ nói ngắn gọn, nhưng Ly Tâm hiểu ý anh. Tề nói anh đã từng trúng đạn một lần, không có nghĩa lần sau không trúng đạn lần nữa. Còn chuyện cô Tề Mặc lo lắng cho cô nhưng mang thai, không có nghĩa cô dã mang thai bình yên một lần mà lần sau cũng vậy. Tuy biết Ly Tâm vẫn rất giận, cô cất cao giọng:

"Còn Tùy Tâm, chị ấy thì sao? Em may mắn gặp được anh không có nghĩa là chị ấy cũng may mắn như vậy. Không rõ bây giờ chị ấy còn sống hay đã chết, em chỉ muốn biết mà thôi. Chị ấy người thân của em."

Tề Mặc nhíu mày, tuy Lập Hộ nói cho anh biết phụ nữ mang thai rất khó kiềm chế cảm xúc, chỉ là nghe thấy như vậy, trong lòng Tề Mặc đột nhiên xuất hiện một ngọn lửa:

"Chị ta là người thân của em thế tôi là cái gì? Con em là cái gì?"

Ly Tâm đột nhiên thấy lạnh sống lưng, cô biết mình đã nói sai. Như Tề Mặc đã nói xương cứng rất tốt nhưng không được áp dụng với anh ta, Ly Tâm liền đổi giọng:

"Em xin lỗi, em chỉ đơn giản là nhớ chị ấy thôi. Nhớ... rất nhớ...” Ly Tâm là người kiên cường nhưng bây giờ cô đột nhiên lại cảm thấy sống mũi cay cay.

Nhớ?

Rất nhớ?

Tề Mặc biết tình cảm giữa Ly Tâm và Tùy Tâm rất tốt nhưng Ly Tâm thực sự nhớ Tùy Tâm đến vậy sao?

Một giọt nước mắt như hạt pha lê rơi xuống tay Tề Mặc làm chỗ đó như bỏng rát. Tốt, vì một người phụ nữ mà dám bày ra vẻ mặt này với anh. Tề Mặc lấp tức phẫn nộ đang đinh bóp lấy cổ tay Ly Tâm sau đó anh nhìn xuống bụng cô, trầm mặc. Ở bên Ly Tâm đã lâu, trong từ điển của Tề Mặc đã xuất hiên hai chữ "dịu dàng", Tề Mặc cất giọng khàn khàn:

"Em tự linh hoạt cho tôi."

Ly Tâm mỉm cười, kiên nhẫn chờ Tề Mặc hôn lên những giọt nước mắt còn đọng lại trên khóe mi. Tia nắng ấm áp qua tấm kính trên cửa sổ chiếu vào, nhẹ nhàng bao bọc lấy hình ảnh đẹp đẽ kia. Từ ngoài khe của, Tề Thiên Vũ ngó vào, cậu càu nhàu: "Ba lại hôn mẹ." Sau đó cậu bé hậm hực bỏ đi.

Ly Tâm cười rạng rỡ. Tề Mặc thấy vậy không khỏi nhíu mày, Ly Tâm này càng này càng quyến rũ, nếu không phải nể mặt đứa con trong bụng thì anh ta đã sớm ăn sạch Ly Tâm rồi. Sau đó Tề Mặc chiếm lấy cặp môi đỏ mọng của ai đó.

"Tề…" Nghe thấy giọng nói nhỏ như muỗi kêu của Ly Tâm, Tề Mặc hừ lạnh, anh đứng dậy xoay con chim ưng bằng vàng ở trên bản ba vòng về bên phải, một vòng về bên trái rồi ấn mạnh một cái, lập tức bức tường nhẵn nhụn nhẹ nhàng tách làm đôi. Một bảng kí tự hiện ra. Chữ số, chữ in hoa, chữ thường, dãy kí tự đặc biệt. Kiểu này dù có là cao thủ đoán mật mã cũng khó mà giải được. Tuy nhiên, đối với siêu trộm như Ly Tâm, cánh cửa mật mã này chỉ là đồ chơi. Nhưng cánh cửa mật mã không phải điều quan trọng, điều quan trọng là ai có đủ khả năng để xông vào phòng riêng của gia chủ Tề gia?

Không cổ kính, không có bất kì cơ quan nào giống như trong phim truyền hình, căn phòng chỉ đơn giản là những thứ máy móc hiện đại – hiện đại nhất thế giới, chỉ để phục vụ cho xưởng sản xuất mặt nạ của Ly Tâm. Những thứ máy móc này kể cả có lục tung cả thế giới lên cũng không tìm thấy dù chỉ một cái vì nó là đồ được Tề Mặc đích thân đặt làm để tặng sinh nhật Ly Tâm. Nhất tề trên dưới không ai biết Tề Mặc tặng cái gì cho Ly Tâm, chỉ biết ngày hôm sau họ không thấy Ly Tâm ra khỏi phòng.

"Không tồi!" Tề Mặc nói ra hai chữ khi thấy Ly Tâm đeo một cái mặt nạ lên mặt. Cái mặt nạ mỏng dính sát vào da, giống y như thật, kể cả người bình thường cho dù có quan sát thật kĩ cũng không thể nhìn ra sơ hở. Ly Tâm đã kể với anh rằng cô đã mất gần ba năm để nghiên cứu loại mặt nạ này. Phần da làm bằng một loại chất dẻo có tên là Plastedo (ta tự chém) được đun nóng rồi pha với một tỉ lệ nước nhất định. Ly Tâm đã tìm ra công thức phù hợp để kết hợp hoàn hảo chúng. Ly Tâm còn tự tay gây giống được một loại cây, khi cấy chúng vào mặt nạ, sờ vào sẽ có cảm giác như sờ vào làn da của con người. Đặc biệt, chiếc mặt nạ này còn có độ đàn hồi cao và thoát được mồ hôi. Hừ, có ai có thể nghiên cứu ra một chiếc mặt nạ thoát mồ hôi? Khi đeo vào, ngoài chủ nhân của nó và Ly Tâm, không một người nào nhìn ra sơ hở. Những thứ này Ly Tâm của anh đã vất vả nghiên cứu, sao có thể không hoàn hảo cho được?

Ly Tâm soi gương, thấy khuôn mặt mình biến thành một cô gái phương Tây, cô lập tức đeo đôi kính áp tròng màu xanh lam vào. Thiếu chút cô đã bật lên hai từ “Hoàn hảo”.

Tất cả mặt nạ trong xưởng này bán ra phải đến vài chục triệu đến cả trăm triệu đô một cái, tất nhiên số lượng cũng không có nhiều, nhưng có tiền cũng không chắc đã mua được.

Ly Tâm vác theo khuôn mặt của cô gái phương Tây bước ra ngoài. Lúc đó cánh cửa lập tức đóng lại, bảng mật mã biến mất như thể nó chưa từng xuất hiện.

---------

"Mộc Tùy Tâm" Lam Tư gọi to.

"Hửm?" Ngay sau đó, Tùy Tâm xuất hiện ở cánh cửa lớn.

"Hôm nay đi dự tiệc với tôi."

"Tại sao tôi phải đi với anh?" Tùy Tâm thản nhiên nói

- Mộc… - Lam Tư kéo dài chữ Mộc, anh từ xưa đến nay thích cái gì thì chiếm cái đấy, hôm nay lại vì một cô gái mà năm lần bảy lượt nói dối, bất giác anh lấy tay sờ sờ mũi. Tề Mặc cũng từng dùng chiêu này với Ly Tâm, cái này là do anh nghe Tề Thiên Vũ kể lại. Chắc là có hiệu quả. Quả nhiên…

"Thôi được" Tùy Tâm thở dài, Ly Tâm là quan trọng nhất. Ngay lập tức cô gào lên “Ly Tâm, chị sẽ cứu em”, đương nhiên chỉ là gào trong lòng thôi. Ngẩng mặt lên nhìn Lam Tư cười, đột nhiên cô có cảm giác muốn đánh người.

"Trang phục vàng, giày đen, trang sức đá." Lam Tư nói vài chữ.

Màu vàng, cô ghét màu vàng. Không biết tại sao nhưng cứ mỗi khi gặp màu vàng là cô lại thấy ghét. Tùy Tâm lên tiếng phàn bác:

"Màu trắng tình khôi
Mẫu đơn đỏ máu
Một tay nắm bắt
Tuyệt sắc khuynh thành"
(Miêu tả chiếc váy của Tùy Tâm: màu trắng đỏ, có một tay, có hoa mẫu đơn. Khụ, thực xin lỗi, tài năng miêu tả của ta có vấn đề)

Nói xong, Tùy Tâm lập tức á khẩu, Lam Tư chịu nghe lời cô sao. Tùy Tâm xị mặt, bước ra ngoài. Đây là lần đầu tiên cô mặc đồ màu vàng. Từ xưa đến nay cô chưa từng mặc bộ đồ màu vàng nào cả, thực không hiểu sao, từ nhỏ cô đã có ác cảm với màu này. Lam Tư thấy bộ mặt trẻ con của Tùy Tâm không khỏi bật cười, sau đó anh lấy tay móc điện thoại từ túi áo.

Tùy Tâm hậm hực ăn cơm, cô ăn mấy món sơn hào hải vị này cứ như ăn cháo trắng. Tất cả cũng chỉ tại gã Lam Tư bắt cô mặc đồ màu vàng. Tùy Tâm liếc qua Lam Tư nãy giờ vẫn cười cười không thôi. Anh ta bị dở hơi à? Tùy Tâm hừ lạnh một phát, cô lại cắm đầu ăn cơm tiếp.

Thời gian 3 tiếng cho cô chuẩn bị trôi qua thật trông nhanh cũng không chậm. Tùy Tâm bị kéo đi gội đầu, làm tóc, trang điểm. Tuy biết điều tất yếu cảu một bữa tiệc là những thứ này nhưng Tùy Tâm thật muốn đánh gãy mấy cái tay kia, bất quá trong tay Lam Tư vẫn còn Ly Tâm. Sau một hồi bị dày vò, Tùy Tâm thất thiểu đi về phía phòng thay đồ.

Màu vàng.

Bước vào phòng, Tùy Tâm ngay lập tức muốn tìm một miếng đậu hủ đập đầu tự tử. Màu vàng! Lam Tư này à không, mấy tên stylist (người chuyên trang điểm, phối hợp quần áo) này bị ngộ màu vàng! Chưa kịp nghĩ tiếp, Tùy Tâm bị người thiết kế thời trang đẩy ngay vào phòng thay đồ, anh ta còn dúi cho cô một bộ trang phục. Tùy Tâm không thèm để ý mà ngày lập tức bước vào phòng thay đồ, cô đứng ngây ra một lúc cho đến khi cô cảm thấy không có mùi vị của màu vàng ngốc nghếch ở đây. Tùy Tâm hơi hé mắt. Gian phòng toàn màu trắng, đôi mắt màu hạt dẻ vô tình liếc xuống. Đỏ trắng? Một tay? Có hoa mẫu đơn? Giống kiểu cô vừa nói? Ngay lập tức, Tùy Tâm lấy lại phong độ của mình, đôi mắt màu hạt dẻ lại ánh lên những nét thờ ơ, lạnh nhạt như cũ. Tùy Tâm mặc chiếc đầm vào người. Vừa vặn? Lam Tư biết số đo của cô? Tuy có hơi nghi ngờ nhưng vẻ mặt của Tùy Tâm nhanh chóng lãnh đạm trở lại. Cô đi đôi giày màu trắng. Quả là một phối hợp hoàn hảo. Tùy Tâm nhanh chóng bước ra ngoài.

Lam Tư đã đứng đợi sẵn tự bao giờ, anh ta mỉm cười, giơ tay ra phía trước. Hình ảnh người đàn ông cao lớn, mang theo khí chất trầm ổn, thành thục đứng chờ mình, đúng là lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên, Tùy Tâm lướt qua Lam Tư mà không thèm để ý đến anh ta, cô xuyên qua ánh đèn rực rỡ, bước vào chiếc xe Blentley đen tuyền. Lam Tư nhếch miệng thành một nụ cười yêu mỵ như không bận tâm, anh từ tốn bước vào xe. Trên con đường cao tốc, chiếc xe phóng vút đi như một cơn gió. Lam Tư nhẹ nhàng ngả người vào ghế từ từ đánh giá Tùy Tâm. Vóc dáng không tệ. Váy đỏ trắng kết hợp hoàn hảo tôn lên nước da trắng nõn. Mái tóc đen tuyền vừa vặn từ trên vai chảy xuống cánh tay mang theo hương vị thần bí. Khuôn mặt thanh tú, bờ môi anh đào hơi hé mở, cặp mắt màu hạt dẻ lạnh lùng liếc ra ngoài cửa xe làm cho cô vừa quyến rũ, vừa xa cách.

Ánh trăng cùng ánh đèn ngoài cửa xe chiếu rọi vào nhìn rõ hai hàng lông mày đang khẽ nhíu lại, Tùy Tâm cất giọng lạnh lùng: "Dừng xe!"

Tài xế không dừng mà vẫn tiếp tục đi cho đến khi Lam Tư lãnh đạm cất lời: "Dừng lại!" Không biết cô gái nhỏ này đang mưu tính điều gì.

"Còn bao nhiêu thời gian nữa đến bữa tiệc." Tùy Tâm nhẹ nhàng mở miệng.

"Một tiếng rưỡi."

"Cho tôi xuống chỗ kia" Miệng vẫn nói nhưng tay Tùy Tâm đã mở cửa ra. Lam Tư ngay lập tức kéo tay cô lại. Tùy Tâm khẽ nhíu mày, đôi mắt liếc nhìn vàn tay to lớn đang tóm lấy cổ tay cô.

Lam Tư cười yêu mị, không nhanh không chậm nói: “Tôi không thích chờ lêu” sau đó buông tay.

Tùy Tâm hiều Lam Tư đồng ý cho mình đi lập tức bước chân ra khỏi chiếc xe Blentley sang trọng. Đã vài năm cô không tới đây, phải ghé qua chào hỏi không người ta lại tưởng mình chết mất xác ở đâu.

Black Evil, ta đến đây.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
Tìm thấy Mộc Tùy Tâm

Chương 3: Lật tẩy


Đôi giày cao gót đỏ chói đặt xuống làn đường tối màu làm cho đôi chân thon dài càng thêm nổi bật. Ly Tâm bước xuống xe. Hôm nay cô đã phải tốn không biết bao nhiêu nước bọt để không bị Tề tống vào chiếc Cadillac đen ngòm. Kể cũng may thật, không biết mấy người kia(người trong Black Evil) nhìn thấy cô bước ra từ một chiếc Cadillac chứ không phải là Ferrari thì sẽ phản ứng như thế nào đây nữa. Ly Tâm khẽ đưa tay chỉnh lại trang phục, sau đó cô từ tốn bước vào khách sạn. Khách sạn này được coi như “hang ổ” của Black Evil, nhìn bề ngoài thì ai cũng tưởng đây là một khách sạn 5 sao hào nhoáng. Nhưng thực ra nơi đây lại có một tầng hầm – địa điểm tụ tập riêng của toàn bộ thành viên trong tổ chức. Ly Tâm bước về phía thang máy chuyên dụng, mấy người bảo vệ nhìn thấy cô cũng không nói gì bởi họ biết cô là Jacker. Ai cũng biết khi đi dự tiệc, Jacker luôn mặc đồ chỉ có màu đỏ và trắng, nhưng không chỉ vậy khí chất vừa phát sáng, vừa bí ẩn của Ly Tâm mới chính là điều làm mọi người khó quên. Ly Tâm dừng lại trước thang máy và xác nhận dấu vân tay. Tít tít, cửa thang máy từ từ mở ra.

Không tối, không có đèn lazer lòe loẹt, không tiếng nhạc đinh tai nhức óc mà chỉ có ánh đèn vàng dịu nhẹ. Ánh sáng hắt lên bộ trang phục của Ly Tâm khiến không ai là không trầm trồ khen ngợi. Đầm dạ hội một tay màu trắng dài quét đất, quanh eo chiết vải đỏ chói làm nổi bật vòng eo thon gọn(Ly Tâm mới có thai nên bụng chưa to) Cổ áo vừa phải, không khoét sâu như dân chơi mà cũng không quá cao như phụ nữ cổ hủ. Nhưng điểm nổi bật là bông hoa, một bông mẫu đơn đỏ chói được đặt ở eo làm cho người ta cảm thấy đây là một thiết kế thực sự táo bạo nhưng đã tạo nên thành công ngoài mong đợi. Bộ trang sức đá quý làm không ai có thể đoán được giá trị của nó. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là tất cả những thứ này được khoác lên người Jacker, nó làm cho người ta cảm thấy cô vừa thuần khiết, vừa đầy mùi tanh máu. Quả thực là… Mọi người lại lắc đầu thở dài, mỗi khi Jacker và Jocker xuất hiện thì bao nhiêu công sức trang điểm của bọn họ bỏ ra đều công cốc. Lại nói đến Jocker, đã mấy năm không thấy cô ta xuất hiện, trước kia, Jacker và Joker là cặp đôi không thể tách rời. Hai người bọn họ luôn luôn mặc cùng một thiết kế, chỉ có điều màu sắc thì hoàn toàn trái ngược. Tay áo Jacker màu trắng thì Jocker màu đỏ, trang sức của Jacker màu đỏ thì Jocker lại là màu trắng… Họ luôn phối hợp như vậy và lúc nào cũng tạo nên một bất ngờ. Mọi người thở dài. Có lẽ sau này bọn họ không có cơ hội đấu giá siêu ám khí của Jocker rồi.

“Chào”

“Hi Jacker!”

“Bộ mặt mới này ấn tượng nha!”

“Giờ mới xuất hiện sao?”

Ly Tâm đón nhận những tiếng chào hỏi bằng vài cái gật đầu. Ở đây ai cũng thoải mái, ai cũng sống thật với bản thân. Nếu anh có bản lĩnh, anh được đón nhận sự chào đón của mọi người, còn ngược lại, nếu anh vô dụng thì chỉ còn nước cắp đít ra đi. Ngồi xuống chiếc ghế sofa, Ly Tâm từ tốn uống một cốc nước cam, đi dự tiệc mà uống nước cam thì thật kì lạ, nhưng vì con của cô, cô kì lạ một chút cũng đâu có sao. Dù sao thì lần nào đi dự tiệc cô cũng thay một khuôn mặt khác, cô cũng không phải loại người để tâm đến suy nghĩ của người khác, những ánh mắt này đều bị cô coi như không khí. Chợt cơn buồn nôn dậy lên, Ly Tâm chạy ra góc nôn khan.

“Sao thế? Không khỏe à?”

Một cô gái mặc bộ đồ màu tím chạy đến vỗ vai Ly Tâm. Cô ta là Hana Lee, chuyên gia chế tạo vũ khí hạng nặng, là một người khá có tài.

“Không sao, cảm mạo thôi” Ly Tâm nhẹ nhàng trả lời.

“Ha ha, Jacker cũng là người, cũng có lúc bị ốm” Vài tiếng nói chen vào.

“Được rồi, mọi người ngồi vào chỗ của mình, nhanh tay cầm một ly rượu lên vừa thưởng thức, vừa lắng nghe tôi nói nào”

Giọng nói trong trẻo vang lên, là Evil. Hôm nay cô ta mặc bộ đầm dạ hội đen tuyền tôn nước da trắng mịn, đương nhiên trên khuôn mặt cô ta còn có một chiếc mặt nạ che kín nửa khuôn mặt – đồ vật bất di bất dịch. Cô ta là chuyên gia pha chế rượu, hẳn loại rượu mới này là do cô ta pha chế. Ly Tâm vẫn từ tốn uống ly nước cam và mặc kệ mấy trăm ánh mắt hướng vào.

“Đây là Demetor, loại rượu mới nhất của tôi”

Devil nhẹ nhàng lên tiếng và đáp lại cô ta là những cái gật đầu tán thưởng

“Tôi nghe nói hôm nay Jacker bị ốm, không uống rượu. Thực đáng tiếc” Devil cười cười, giọng điệu châm biếm như cho rằng Ly Tâm đang nói dối. Ly Tâm không trả lời, cô chỉ từ tốn hướng ánh mắt nghi ngờ vào phía Devil kiểu như muốn hỏi: “Tại sao cô lại cho là thế?” Không chỉ Ly Tâm mà nhiều người cũng phóng những ánh mắt đầy nghi ngờ vào Devil.

Devil mỉm cười:

“Nôn khan...” Câu nói mập mờ này nhận được nhiều sự đồng tình nhưng cũng có khá nhiều phản bác. Ly Tâm mặc kệ, đến khi mọi người hướng ánh mắt về phía cô, cô mới từ tốn cất tiếng:

“Tôi nói tôi nói thật cô có tin không?”

Evil cũng không quá ngạc nhiên khi Jacker lại đặt câu hỏi ngược lại cho cô. Đã thế cô cũng vặn lại xem cô ta trả lời như thế nào. Khóe miệng hơi cong lên, Devil cất tiếng:

“Tôi tin thì sao mà không tin thì sao?”

“Cô tin thì chính là cô nghĩ tôi thực sự có bệnh trong người, cô không tin thì có hỏi nữa cũng vô dụng, đây chính là câu trả lời của tôi”

Câu trả lời của Jacker làm mọi người phải than phục, úp úp mở mở, giả giả thật thật, không có ai có thể đoán ra câu nói này có bao nhiêu phần giả, bao nhiều phần thật.

“Ha ha, trả lời hay lắm, không hổ danh là Jacker”

Evil luôn đánh giá cao cô gái tên Jacker này. Cô vừa thích, vừa không thích cô ta. Thích là vì cô ta thông minh, không thích vì cô ta quá thông minh.

“Được rồi, bây giờ chúng ta chính thức bắt đầu buổi đấu giá. Vật phẩm đầu tiên, mọi người phải cần chút may mắn mới mua được thứ này. Vâng, chính là mặt nạ của Jacker.”

Có nhiều tiếng reo hò xuýt xoa cho đến khi Devil nói thêm một câu nữa:

“Mặt nạ cho nam giới”

“ Jacker, sao cô thiên vị quá vậy.” Một cô gái mặc bộ đồ xanh đậm nhăn mặt phàn nàn.

“Lần trước cũng là mặt nạ nam rồi mà…”

“Thôi nào, mọi người bình tĩnh, giá khởi đầu là 1 triệu đô la Mĩ.”

Không có 2 triệu, không có 3 triệu, không có 10 triệu, người đầu tiên ra giá đã lên tiếng:

“100 triệu đô la Mỹ.”

Người phụ nữ mặc chiếc váy dạ hội màu xanh lên tiếng: “155 triệu.”

Người đàn ông mặc đồ vest đen tuyền: “200 triệu.”

Người đàn ông mặc chiếc áo cánh màu nâu: “210 triệu.”“410 triệu đô la Mỹ” Một giọng nói chững chạc vang lên.

“410 triệu lần một, 410 triệu lần hai, 410 triệu…”

Evil chưa nói xong đã bị một giọng nữ khác chen vào: “410 triệu thêm 10 đô”.

“Katherin, em thôi làm loạn đi”

Tiếng nói của người đàn ông lúc trước vang lên làm Katherin trợn mắt: “Hừ, tôi làm gì kệ tôi, không phải nói không để ý tới tôi nữa sao.”

“410 000 020 đô la mĩ” Nhăn mũi một cái, người đàn ông lại lên tiếng.

“410 000 030 đô la Mĩ.”

“…”

Đến lúc này thì nhiều người đã mất kiên nhẫn, hai người đấu khẩu ban nãy là một cặp oan gia.


- Thôi nào Katherin, Jone, đằng nào thì cái mặt nạ này chả bay vào nhà hai người.

Thế nhưng cặp vợ chồng bướng bỉnh kia vẫn không nghe lời:

“410 001 040.”

“410 001 050.”“410 002 000.”

“Hai người thôi dành nhau tôi sẽ nói cho một bí mật. Bí mật về chiếc mặt nạ”

Jacker từ tốn cất lời. Đến lúc này, mọi người lập tức im bặt và hướng mắt về phía Jacker. Mặt nạ của cô ấy luôn luôn có đặc biệt, luôn có một điều bí mật nào đó mà ai cũng tò mò, nhưng cô không bao giờ tiết lộ mà để họ tự tìm hiểu. Đã có không ít người sở hữu những chiếc mặt nạ này nhưng duy nhất có một người có thể phá giải bài toán trên mặt nạ của Jacker.

“A, Thật sao? Thật sao?”

Katherin mắt long lanh. Khóe môi khẽ cong lên, Ly Tâm gật đầu. Không phải là tâm tình cô tốt thì còn lâu cô mới nói cho bọn họ bí mật.

“Anh trông con 1 tháng, em nhường mặt nạ” Jone đề xuất.

“Không.” Cô vợ khẳng định

“6 tháng?”

“Không. 2 năm. Một lời đã định”

Katherin đặt điều kiện làm Jone đen mặt nhưng anh ta vẫn gật đầu. Ở đây ai cũng biết con của hai bọn họ là một tiểu quỷ, à không một đại quỷ. Jone đồng ý điều kiện này… Anh ta lỗ nặng.


“410 002 000 lần một, 410 002 000 lần hai, 410 002 000 lần ba. Được rồi, chiếc mặt nạ thuộc về Jone.” Evil tuyên bố.

Ngay sau đó Jacker mượn một chiếc bút của ai đó viết viết vào một mảnh giấy rồi chuyển nó cho Jone. Jone vừa cầm đến tay, Katherin đã nhanh chóng giật lại. Đáng tiếc, cô ấy có thân thủ nhanh nhưng cũng không bằng Jone. Anh ta né người một cái rồi đọc đọc vài lần sau đó nhanh tay hơ tờ giấy vào ngọn lửa.Đến khi tờ giấy cháy thành tro, Jone đưa đôi bàn tay to lớn tóm lấy cổ tay Katherin rồi cười hắc hắc. Ly Tâm khá thích đôi vợ chồng trẻ này, hai người họ một người chế bom, một người chế máy phá bom. Chít chit… hoa tai của cô có tín hiệu. Ly Tâm lập tức kết nối, cô chưa kịp nói gì, một giọng nói đã vang lên:

“Chị, không thấy Thiên Vũ” Là Phong Vân, hẳn là phải xảy ra chuyện gì thì mới làm cho Phong Vân lo lắng.

“Yên tâm, với năng lực của nó không dễ chết đâu. Chị về ngay đây.” Tuy tin tưởng vào thực lực của Tề Thiên Vũ nhưng Ly Tâm vẫn có phần sốt ruột.

“Jacker có chuyện gì à?”

Ly Tâm đáp lại họ bằng hai chữ “Tạm biệt” rồi cô nhanh chóng hướng phía thang máy mà đi.

***

“Cháu bé không được đi vào đây” Một giọng ồm ồm của ai đó cất lên.

“Cháu phải vào, mẹ cháu ở trong” Tề Thiên Vũ xông xáo.

“Mẹ cháu là ai?”

“Cái cô mặc áo trắng đỏ với cả hoa” Mấy người bảo vệ hiểu ngay Tề Thiên Vũ muốn nói đến Jacker, bọn họ cười cười:

“Cháu bé, nói dối là không tốt đâu.”

“Ông mới nói dối, cả nhà ông mới nói dối” Gào lên hai câu, sau đó Tề Thiên Vũ lượn người, chui vào vòng vây của mấy người bảo vệ. Thân hình nhỏ nhắn lúc này y như con báo con. Đáng tiếc, cậu bé không vào được thang máy, ngay sau đó cậu bị một người bảo vệ túm cổ áo xách lên.

“Hừ, bỏ cháu ra, cháu mách mẹ” Thiên Vũ nghiến răng nói. Thấy mấy người bảo vệ vẫn không buông tay, cậu bé bồi thêm một câu “Tè cho vào mặt bây giờ.”

Hai người bảo vệ liếc nhau, đoán là cậu bé này buồn đi vệ sinh, lập tức thả cậu bé xuống. Tề Thiên Vũ hừ lạnh một cái rồi chạy về phía nhà vệ sinh.

Đúng lúc này, một người phụ nữ đi vào, cô ta chỉ nói một chữ “Jocker” hai người bảo vệ lập tức nhường đường. Họ biết đây là Jocker vì bộ trang phục và giọng nói của cô. Tùy Tâm xác nhận dấu vân tay rồi sau đó bước vào thang máy. Cô cứ thế đi vào và không hề để ý có một người vừa đi ra. Jocker nhanh tay lấy một cốc rượu rồi bước về phía mọi người.

“Á, Jocker, sao bây giờ cô mới tới, Jacker vừa mới ra ngoài” Hana Lee hướng bộ mặt ngạc nhiên về phía Tùy Tâm

Jacker vừa mới ra ngài?

Jacker?

Tùy Tâm trợn tròn mặt, chưa kịp suy nghĩ, cô chạy nhanh về phía thang máy.

Ly Tâm, em đấy à?

***

Tề Thiên Vũ đi vệ sinh xong liền nhảy lên ngồi lên trên cái máy xác nhận vân tay, ai đuổi cũng không xuống. Hai người bảo vệ liếc nhau, liền cầm cái còng khóa hai tay Thiên Vũ lại vì họ cảm thấy cậu bé này có phần nguy hiểm, không biết tại sao nhưng hai người bảo vệ đô con như bọn họ lại cảm thấy khí chất của cậu bé ba tuổi này có phần bức người. Một lúc sau, ánh mắt người bảo vệ vô tình xoẹt qua tay Tề Thiên Vũ. Cái còng? Và anh ta phát hiện ra một sự thật rất trớ trêu, cái còng đang yên vị dưới đất. Là do anh ta bấm không chặt? Anh bảo vệ lắc đầu, lấy một cái còng khác ra khóa vào tay Thiên Vũ. Một lát sau… Chiếc còng lại nằm dưới đất. Lúc này hai anh bảo vệ không khỏi trợn tròn mắt nhìn nhau, sau đó đôi mắt tròn xoe lại hướng về phía Tề Thiên Vũ. Cậu bé này mở được còng? Thực giỏi! Tề Thiên Vũ cười hì hì, bày ra khuôn mặt rất ngây thơ. Hai bảo vệ biết không làm gì được, đành cứ mặc kệ cậu bé. Ding… Cửa thang máy mở ra, Ly Tâm bước ra ngoài, thấy bộ mặt ngây thơ vô (số) tội của Tề Thiên Vũ thì không khỏi thở hắt. Cô đưa tay bế Thiên Vũ, tức giận nói:

“Hừ, thử xem về mẹ xử con thế nào.” Rồi cô rảo bước ra ngoài xe.

Hai người bảo vệ thấy vậy đoán cậu bé vừa rồi là người quen của Jacker bởi vì họ chưa bao giờ nhận được thông tin Jacker lấy chồng.(Cho phép ta giải thích một chút: Ly Tâm và Thiên Vũ nói với nhau bằng tiếng Trung, bảo vệ không hiểu) Ding… Thang máy lại mở lần nữa, Tùy Tâm vội vàng chạy ra ngoài, cô nhìn thấy bóng dáng của một cô gái châu Âu tóc vàng đang bước lên chiếc Ferrari màu đỏ, tay cô gái ôm một bé trai. Tùy Tâm nhíu mày định đuổi theo nhưng chiếc Ferrari đã nhanh chóng lao vút đi.

Cô gái tóc vàng có vóc dáng của Ly Tâm, chiếc Ferrari giống xe của Ly Tâm, mấy người kia mói Ly Tâm vừa rời khỏi. Ly Tâm là cô gái tóc vàng? Còn đứa trẻ là ai? Tùy Tâm nhếch môi. Cô cũng không quan tâm. Cô chỉ biết mình đã bị lừa! Ý nghĩ vụt qua trong đầu nhanh chóng bị Tùy Tâm nắm bắt được, cô rảo bước về phía xe của Lam Tư. Hừ, Lam Tư...

***

Đôi giày cao gót màu trắng thuần khiết nện từng bước mạnh mẽ xuống đường. Hình ảnh không những không tạo cảm giác thô kệch mà ngược lại nó làm cho Tùy Tâm toát ra một khí chất nào đó khiến người đi đường không nhịn được mà quay đầu nhìn. Tùy Tâm đi cứ như chạy, cô hướng phía Lam Tư mà tới. Lam Tư đáng chết, lại lấy Ly Tâm ra làm mồi nhử giữ cô lại. Trên đời này, ngoài màu vàng ra thứ cô ghét nhất chính là bị người khác lừa. Quả thực lúc này Tùy Tâm rất muốn đánh người. Cô biết Lam Tư là lão đại của Lam Bang chắc chắn thân thủ của anh ta rất tốt, tuy nhiên cô cũng khá tự tin về thân thủ của mình. Hơn nữa, cô còn có… Khóe môi nhếch lên, đôi chân bất giác di chuyển nhanh hơn. Chiếc Blentley cao cấp của Lam Tư đập vào mắt Tùy Tâm đột nhiên biến thành chiếc xe cũ kĩ, rẻ tiền. Tùy Tâm không thương tiếc, giơ chân lên, gót giày của cô cào thật mạnh vào thân xe làm trên đó xuất hiện một vết xước khó coi. Cùng lúc ấy, một tiếng “két” chói tai vang lên làm khuôn mặt yêu mị của Lam Tư tối xầm lại. Chưa kịp suy nghĩ, Lam Tư lại nghe tiếng Tùy Tâm gào lên:

“Đồ Lam chó chết, con mẹ nó, anh ra đây cho tôi”

Quả thực Tùy Tâm rất ít khi chửi bậy nhưng bây giờ cô căn bản không nhịn nổi nữa. Lam Tư chợt cảm thấy phẫn nộ. Cái gì? Cô gái nhỏ này dám mắng chửi anh ta? Lại còn ở giữa đường? Đang yên đnag lành lại gặp chuyện xấu hổ như vậy. Từ khi anh ta lên làm lão đại, chưa có người nào lớn tiếng với anh ta mà được toàn mạng. Người lái xe liếc qua gương chiếu hậu đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng. Anh ta chưa bao giờ nhìn thấy cái vẻ mặt này của lão đại. Miệng thì vẫn mỉm cười nhưng đôi mắt lại đang bập bùng ngọn lửa giết chóc. Lúc này anh ta cảm thấy vẻ mặt của lão đại còn đáng sợ hơn cả Tề Mặc – gia chủ Tề gia. Lam Tư hừ lạnh một cái, từ tốn mở cửa xe. Đôi giày da cao cấp vừa mới đặt xuống đường đã bị Tùy Tâm giãm lên. Lam Tư nhíu mày, lúc nãy anh cũng thấy Tùy Tâm di chuyển nhưng nghĩ là cô muốn tiến lại gần, ai ngờ cô lại động thủ. Cô bé này to gan thật! Lam Tư giật chân ra không thèm để ý là Tùy Tâm có thể ngã hay không bởi anh ta biết thân thủ của Tùy Tâm rất tốt. Trên đôi giày da xuất hiện một vết bẩn khó coi, Lam Tư cũng không để ý mà hướng ánh mắt về phía Tùy Tâm, hàng lông mày khẽ nhướn lên. Tùy Tâm vẫn không buông tha, bất chấp đang ở giữa đường, cô giơ chân đạp thẳng vào khuôn mặt Lam Tư. Chỉ nghe tiếng “Vút”, Lam Tư thấy tiếng gió mạnh mẽ lướt qua tai. Nếu anh ta không tránh kịp thì e rằng khuôn mặt đẹp đẽ này đã bị hủy rồi. Tùy Tâm lại xoay người một vòng, chân cô hướng cổ Lam Tư mà tới. Dường như gót giày của cô có thể xuyên qua cổ Lam Tư bất cứ lúc nào. Nhưng đôi chân lại bị Lam Tư nắm chặt. Tùy Tâm biết được cú đá vừa rồi của cô mạnh mẽ bao nhiêu. Cô hít một hơi thật sâu, mượn lực từ cánh tay của Lam Tư định nhảy lên cho anh ta một cú chí mạng. Tùy Tâm nhanh nhưng Lam Tư còn nhanh hơn, anh ta lập tức buông tay. Mất điểm trụ, cú đá của cô không những không có hiệu quả ngược lại còn làm cho cơ thể của cô hướng phía mặt đường mà ngã. Tùy Tâm không ngờ Lam Tư lại phản ứng nhanh như vậy. Cú đá này của cô nhanh như gió, trước giờ chưa ai qua được nhưng giờ lại bị Lam Tư phá giải một cách dễ dàng. Hừ, cô đánh giá quá thấp năng lực của anh ta. Theo phản xạ, Tùy Tâm nhắm mắt lại, chờ đón nhận một cú ngã thê thảm. Ai ngờ, một cánh tay ấm áp vòng qua eo đỡ cô lại. Giống như những bộ phim tình cảm sướt mướt thì trong hoàn cảnh này nữ chính sẽ nhắm mắt lại. Nam chính thì chu mỏ ra tặng nữ chính một nụ hôn nồng nàn. Nhưng Tùy Tâm lại không theo kịch bản như vậy, cô lập tức mở mắt, tay khẽ động sau đó lộn một vòng thoát khỏi cái ôm của Lam Tư. Mà lúc này Lam Tư cũng nhanh chóng xoay người, tay để lên má. Một vết xước nhỏ đang rỉ vài giọt máu. Lam Tư hướng mắt về phía cánh tay của Tùy Tâm, chiếc vòng màu trắng thuần khiết giờ xuất hiện bốn lưỡi dao vừa sắc bén, vừa lạnh lẽo. Tùy Tâm cũng sững người, với cú tấn công vừa rồi của cô, những ngừi khác không bị cô cưa nát mặt mới là lạ. Đằng này Lam Tư lại bị thương nhẹ như vậy… Đột nhiên Tùy Tâm phát hiện ra một sự thật khiến cô hoàn toàn không vui: Thân thủ của Lam Tư này giỏi hơn cô rất nhiều. Tùy Tâm thấy Lam Tư không làm gì, chỉ liếc nhìn chiếc vòng tay của cô, cô cũng không động thủ nữa. Tùy Tâm đưa tay gạt vài sợi tóc bướng bỉnh vương trên mặt sau đó lạnh lùng cất tiếng: “Anh có biết tôi vừa gặp ai không?”

Im lặng.

“Tôi vừa gặp Ly Tâm.”

Im lặng.

Thấy Lam Tư vẫn im lặng, Tùy Tâm liền bồi thêm một câu: “Bế một đứa bé.”

Nhướn mày. Cô bé này đã gặp Ly Tâm? Lại còn bế một đứa bé? Thảm rồi! Lam Tư anh lần đầu nói dối sao lại dê dàng bị lật tẩy thế này? Quan trọng hơn, Tùy Tâm lại gặp được Ly Tâm, sớm muộn gì cô ta cũng cầu cứu Ly Tâm rồi chạy mất. Có một suy nghĩ lóe lên, Lam Tư lãnh đạm nói:

“Theo tôi về!”

“Vì sao tôi phải theo anh?” Buồn cười, cô vì lí do gì mà phải theo anh ta, cô có phải nô lệ của anh ta đâu. Tùy Tâm cũng không che dấu gì mà “xù lông” với Lam Tư.

“Theo nguồn tin mới nhất tôi nhận được, hiện giờ Ly Tâm đang có thai. Tôi không thể làm gì cô ta nhưng muốn làm gì con cô ta thì không phải không được.”

“Cái gì? Ly Tâm có thai?” Tùy Tâm sửng sốt. Ly Tâm cư nhiên có thai... lại còn đứa bé kia... Thằng đàn ông nào có phúc phận lớn vậy?

“Đúng vậy.” Lam Tư cười yêu mị. Dường như cô bé này chưa biết hoàn toàn. Anh ta cũng không đến nỗi thảm

Tùy Tâm bất giác cắn môi, nhưng suy đi nghĩ lại, nhìn bộ dáng lúc nãy của Ly Tâm chắc chắn đang sống rất thảnh thơi, hiển nhiên thế lực đứng sau là không thể coi thường.

“Anh có thể đụng đến em ấy?”

“Người của tôi cũng không phải vô dụng.”


Tùy Tâm nhíu mày. Cô biết thế lực chống lưng của Ly Tâm chắc chắn không nhỏ nhưng Lam Bang là gì? Là gia tộc hắc đạo đứng nhất nhì, ngoài Tề gia ra thì ai có tư cách đứng cùng họ. Hơn nữa, hiện giờ Ly Tâm ra ngoài, mang theo một đứa bé, lại còn có thai. Việc này… Tùy Tâm khẽ cắn môi, xoay người mở của xe của Lam Tư sau đó ngồi vào. Cô lại bị anh ta uy hiếp. Lam Tư nở nụ cười yêu mị, anh ta lấy lại phong độ, mặc kệ ánh mắt của người đi đường chiếu vào, anh ta bước vào trong xe. Chiếc Blentley đen tuyền quay ngược trở lại rồi nhanh chóng lao vút trong màn đêm. Tùy Tâm nhắm mắt đầy mệ mỏi. Lần này cô về đại bản doanh của Lam Bang chắn chắn sẽ không dễ dàng thoát ra. Nhưng vì Ly Tâm cô thiệt thòi một chút cũng không sao.Tùy Tâm cũng không chắc chắn 100% Lam Tư sẽ động thủ với Ly Tâm vì hành động này vô cùng lớn mật, công khai đối đầu với một thế lực khác. Có thể sẽ thắng nhưng không có nghĩa là không thiệt hại. Nhưng mà cô cũng không dám lấy cháu cô ra để đặt cược. Đột nhiên Tùy Tâm cảm thấy một ánh mắt như tia lazer chiếu thẳng vào người. Tùy Tâm tự tin là khi suy nghĩ cô tuyệt đối không để lộ nét mặt, vì vậy cô lạnh nhạt nói:

“Có chuyện gì?”

“Đột nhiên cảm thấy cô khá thú vị” Lam Tư khẽ nói và đáp lại anh ta là một cái nhíu mày đầy nghi hoặc.

“Tôi không hiểu tại sao cô đi đôi giày cao gót này mà vẫn có thể động thủ.”

“Tôi là phụ nữ” Tuy Tùy Tâm chỉ trả lời ngắn gọn nhưng Lam Tư vẫn hiều. Ý của cô ta là phụ nữ thì hẳn phải biết sự dụng giày cao gót.

Một lúc sau…

Tùy Tâm vẫn cảm thấy ánh mắt của Lam Tư chiếu vào mình. Cô lại mở miệng:

“Có chuyện gì?”

“Tôi không hiểu tại sao cô đang mặc váy mà đá nhiều như vậy cũng không bị hở.” Nói xong, Lam Tư còn cười ha hả. Tùy Tâm hơi nhíu mày, cô lạnh nhạt phun ra hai chữ “Biến thái”. Tuy nhiên từ đầu đến cuối cô vẫn không hề mở mắt.

Một lúc sau…

Đôi mắt hạt dẻ đột nhiên mở lớn, Tùy Tâm hướng mặt về phía Lam Tư, hỏi: “Sao anh lại nói dối tôi?”

“Vì cô rất thú vị.”
 
Chỉnh sửa lần cuối:

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
Tìm thấy Mộc Tùy Tâm

Chương 4: Đi chơi


Két! Tiếng bánh xe ma sát xuống lòng đường tạo nên một âm thanh chói tai. Chiếc Ferrari màu đỏ như con rắn luồn lách trên đường cao tốc, theo đuôi nó là hơn chục chiếc xe màu đen. Ly Tâm bắt đầu thực hiện những kĩ thuật lái xe của một vị vua, cô thuận lợi vượt qua những chiếc xe chạy như rùa.Cuộc sống về đêm ở thành phố này mới bắt đầu nên có khá đông xe vì thế cô cũng không thể lái quá nhanh. Ly Tâm vô tình liếc qua Tề Thiên Vũ, đôi mắt của cậu bé đã mở lớn hết cỡ.

Chủ mẫu của bọn họ… sao đang yên đang lành tự nhiên lại chạy trốn. Lần này nếu bọn họ không liều mạng đem được mẫu chủ về đại bản doanh của Tề Gia thì… Bọn họ cũng không dám nghĩ đến kết quả.

“Lão đại, mẫu chủ đột nhiên muốn đua xe”

Hồng Ưng kết nối thiết bị liên lạc với Tề Mặc. Lần này Ly Tâm ra ngoài trong khi đang mang thai nên lão đại đã sắp xếp anh ta đích thân bảo vệ Ly Tâm.

“Chặn xe, coi chừng đứa bé, không làm Ly Tâm bị thương.”

Câu nói lạnh lùng của Tề Mặc vang lên làm không khí trong xe trầm hẳn. Bọn họ ai cũng biết chủ mẫu là Ám Vân, vị vua mà giới đua xe chợ đen tôn sùng, vậy mà lão đại lại ra mệnh lệnh đó chẳng phải là làm khó bọn họ rồi sao.

“Xe số 1, 2, 3, 4 chặn phía bên phải, xe còn lại tăng tốc đuổi đằng sau”

Hồng Ưng lãnh đạm ra lệnh. Anh cũng không quá mong chờ vào chiêu ép xe này. Nhấn ga, đạp phanh, luồn lách. Cho dù là những người giỏi nhất cả Tề Gia, bọn họ khó khắn lắm mới kẹp được xe của Ly Tâm.

“Ép xe!”

Hồng Ưng lạnh lùng ra lệnh.

“Nhưng mà…”

Có một tiếng nói phản bác. Lời lão đại nói với Hồng Ưng đại nhân bọn họ đều đã nghe được. Lão đại đã ra lệnh không được làm mẫu chủ bị thương. Tuy biết mẫu chủ là Ám Vân – nữ hoàng của hội đua xe chợ đen nhưng bọn họ cũng chưa bao giờ được tận mắt chứng kiến cô đua xe. Hơn nữa bây giờ phía trước xe của mẫu chủ lại có một xe chạy chậm như rùa, bọn họ ép xe thế này quả thực không hay cho lắm.

“Ép xe!”

Hồng Ưng lạnh lùng lặp lại mệnh lệnh. Lần này không ai dám nói nhiều. Tề Gia bọn họ luôn tin tưởng vô điều kiện vào cấp trên. Nếu cho bọn họ chọn giữa lên núi đao xuống biển lửa và nghe mệnh lệnh thì chắc chắn bọn họ sẽ chọn vế thứ hai. Hồng Ưng đại nhân làm như vậy hẳn là có tính toán trước. Trong chốc lát, mấy chiếc xe đen dồn xe của Ly Tâm vào sát dải phân cách đường.

“Mami…”

Tề Thiên Vũ kêu lên một tiếng đầy lo lắng. Cậu bé thấy có vẻ người lái xe đằng trước là một ông già 60 tuổi, hơn nữa mấy người kia lại đang ép xe của mami vào lề đường. Ngược lại, Ly Tâm không thèm để ý đến cái chiêu cũ rích, đã bị dùng đi dùng lại cả trăm lần kia kia. Nếu trong hoàn cảnh này, cô mà không thoát được thì cô bỏ luôn cái danh hiệu Ám Vân về nhà cày ruộng đi cho rồi. Ly Tâm hừ lạnh, bẻ ngoặt tay lái, phi thẳng sang làn đường bên kia và phóng vút đi.

“Lão đại, nhiệm vụ thất bại”

Hồng Ưng báo cáo và đáp lại anh ta là những tiếng rè rè ngắt kết nối.

Sau khi Ly Tâm thoát khỏi người của Tề gia, cô hơi giảm tốc độ lại. Đúng lúc đấy thì Ly Tâm lại nhìn thấy hai chiếc xe cảnh sát đuổi theo cô. Ly Tâm cười nhếch môi. “Cảnh sát hả?” Cô nói đầy vẻ ngạo mạn sau đó nhấn ga, chiếc Ferrari lại phóng vụt như một làn khói. Một màn truy đuổi giữa Ly Tâm và cảnh sát diễn ra và phần thắng đương nhiên là thuộc về Ly Tâm.

“Mami, mami lái xe thật giỏi. Tiểu Vũ cũng muốn học.”

Giọng nói đầy hưng phấn của Tề Thiên Vũ vang lên. Sau đó cậu bé còn “hào phóng” tặng cho Ly Tâm một tiếng “hú” dài. Ly Tâm cười lớn, cô lấy tay nhấn làm cho còi xe kêu inh ỏi. Lâu lắm rồi cô mới được chơi vui thế này.

Đột nhiên, hai tiếng tít tít vang lên. Tuy nhỏ nhưng Ly Tâm vẫn nghe thấy rõ mồn một. Có tín hiệu kết nối trên chiếc hoa tai của cô. Từ khi kết hôn Tề Mặc, Ly Tâm không bao giờ tắt chiếc hoa tai. Một phần vì để đợi Tùy Tâm liên lạc, một phần là để Tề dễ liên lạc với cô.

“Em về ngay cho tôi!”

Giọng nói bá đạo của Tề Mặc vang lên mang theo sự lạnh lùng băng giá.

“Em muốn đi chơi”

Ly Tâm hơi nhăn mũi. Cô mất bao nhiêu công thoát khỏi đám người kia để đi chơi, bây giờ Tề lại bắt cô quay về, nằm mơ!

“Về ngay!”

Tề Mặc lại lạnh lùng ra lệnh, Ly Tâm bắt đầu cảm thấy lạnh sống lưng. Tuy vậy, cô vẫn cứng đầu cứng cổ:

“Em đưa Thiên Vũ đến khu vui chơi.” Ở đây cũng không phải Trung Quốc, trẻ em đi chơi khuya thì có làm sao.

“Không được!”

“Papa, con muốn đến khu vui chơi! Đi mà pa pa pa…”

Tề Thiên Vũ lại bắt đầu phô bày giọng nói mềm oặt.

“Anh có thể cử Hồng Ưng đi bảo vệ. Em chỉ muốn đi chơi. Mọi ngày đều phải ở trong đại bản doanh của Tề Gia chán muốn chết. Hơn nữa, đi chơi có thể giúp cho tinh thần thảo lỏng, tốt cho con của chúng ta. Lại còn vừa vặn đúng lúc Thiên Vũ muốn đi chơi.”

Ly Tâm nhẹ giọng nói một hơi dài. Cô chỉ muốn đi chơi chứ không muốn giống như tội phạm tử hình bị áp giải.

“Hoàng Ưng, Lập Hộ, Phong Vân đến khu vui chơi A ở đường X!”

Ly Tâm nghe thấy Tề Mặc lạnh lùng ra lệnh. Cô đen mặt, lại còn cả Hoàng Ưng, Lập Hộ, Phong Vân nữa, nhưng mà thế cũng được, còn hơn là phải dẫn theo cả hai chục người đàn ông to lớn, mặt lạnh lùng, ăn mặc chỉnh tề đi đến khu vui chơi. Đến lúc đó, cô không bị mọi người nhìn cho thủng mặt mới là lạ. Ly Tâm thở dài, mặt đầy vẻ không cam lòng nhưng cũng không thể làm gì khác. Bốn người còn hơn hai chục người.

“Mami, papa cho chúng ta đi chơi?”

Tề Thiên Vũ hỏi bằng giọng đầy mong đợi. Ly Tâm khẽ gật đầu sau đó cô nhấn ga tăng tốc độ.

“Hoàng Ưng, Hồng Ưng, Lập Hộ, Phong Vân mọi người đến chưa?” Ly Tâm liên lạc qua chiếc hoa tai trong khi cô đang đỗ xe ở một quán bán quần áo vỉa hè.

“Sắp đến.”

“Sắp đến.”

Hai tiếng trả lời vang lên(Hoàng Ưng, Lập Hộ, Phong Vân đi từ Tề gia nên đi một xe, Hồng Ưng đi từ chỗ đường cao tốc nên đi một xe khác) Ly Tâm cũng không quản nữa mà chuyên tâm chọn quần áo. Cô chọn một cái quần hộp rộng thùng thình, thủng lỗ chỗ cùng với một chiếc áo đen có nhiều sọc kẻ lằng nhằng. Thêm một đôi giày thể thao rẻ tiền và một chiếc vòng như xích chó. Bộ quần áo hàng hiệu đã được thay bằng một bộ đồ ngay cả cái bang cũng không thèm mặc!

“Mami, mami nhìn thật khác nha!”

Tề Thiên Vũ nói bằng giọng đầy ngạc nhiên. Cô bán hàng cũng dụi dụi mắt, không biết là mình nhìn nhầm hay cô gái kia thần kinh có vấn đề nữa. Đang từ một mĩ nữ, tự nhiên lại đi biến mình thành tên lưu manh đầu đường xó chợ. Ly Tâm cũng không nói gì mà chỉ nhìn Thiên Vũ cười cười.

15 phút sau…

“Oái, mami làm gì con vậy?”

Tề Thiên Vũ giậy mình khi cậu bé nhìn vào trong gương. Bộ vest lịch lãm biến mất và thay vào đó là chiếc đầm màu hồng phấn rất dễ thương. Đôi chân nho nhỏ cũng bị đi một đôi giày búp bê màu hồng phấn. Tề Thiên Vũ tưởng mình nhìn nhầm, cậu bé chạy lại đứng sát cái gương. Làn da trắng mịn vẫn vậy. Cái môi nhỏ xinh vẫn vậy. Mái tóc đen nhánh vẫn vậy. Đôi mắt to tròn vẫn vậy. Khuôn mặt đúng là khuôn mặt của Tề Thiên Vũ nhưng mà bây giờ trông cậu chẳng khác gì một… con búp bê! Tề Thiên Vũ cắn môi, quay lại phía Ly Tâm làm khuôn mặt tội nghiệp. Nhưng Ly Tâm chỉ nghiêng đầu, cô lột mái tóc giả ra, đeo vào đầu Tề Thiên Vũ. Tuy hơi rộng một chút nhưng nếu không để ý kĩ cũng không thể phát hiện ra. Bây giờ thì một tiểu mĩ nữ chính thức hình thành.

“Ma mi...” Thiên Vũ lại giở giọng nhõng nhẽo

“Con không muốn.” Đôi mắt tròn xoe mở lớn trông rất tội nghiệp. Chỉ sợ ai nhìn vào khuôn mặt này cũng bị nó làm cho mềm lòng, nhưng Ly Tâm không quan tâm, cô chỉ xoay người bế Tề Thiên Vũ, nói:

“Nếu không muốn đi chơi cứ tháo ra!”

Tề Thiên Vũ không muốn biến thành bộ dạng này, nhưng lâu lắm cậu mới được ra ngoài chơi, cậu bé đành chịu khổ một chút. Tề Thiên Vũ cụp mi, như con mèo nhỏ nép vào lòng của Ly Tâm. Nếu có bé trai nào nhìn thấy bộ dạng này của nó, chắc chắn sẽ không nhịn được mà xông vào ôm hôn. Ly Tâm nhanh chóng lái xe tới khu vui chơi. Vừa đến nơi, cô liếc một cái đã thấy bóng dáng cao lớn của 4 người đàn ông.

“Tiểu Vũ chào các chú”

Tề Thiên Vũ lúc này đang mang bộ dạng của một bé gái tóc vàng lên tiếng một cái liền thu hút sự chú ý của bốn người kia. Ly Tâm bế Tề Thiên Vũ, bước tới.

“Không nhầm chứ?” Hoàng Ưng và Hồng Ưng đồng thanh. Lúc này trên khuôn mặt lạnh lùng của bọn họ xuất hiện những nét kinh ngạc.

“Ha ha ha… Tiểu Vũ, không ngờ cháu lại xinh gái như thế này.” Lập Hộ ôm bụng cười.

“Ly Tâm, chị còn có bộ dạng này sao?”

Phong Vân cất giọng nghi ngờ. Đám Hồng Ưng đã từng nhìn thấy bộ dạng cái bang của Ly Tâm nhưng Phong Vân thì chưa hề.

“Còn cả Tiểu Vũ nữa? Hại chú thiếu chút nữa không nhận ra nha”

Tề Thiên Vũ tưởng mọi người cười mẹ nên cậu bé cũng toe toét theo nhưng bây giờ ai cũng chĩa mũi về phía cậu, thế này thì… Tề Thiên Vũ tối xầm mặt lại, khuôn mặt chảy ra trông rất tội nghiệp.

“Ha ha ha…”

Mọi người thấy vậy lại càng cười lớn. Lúc này, Ly Tâm quay sang giải vây cho Tề Thên Vũ:

“Cười cười cái gì, tôi cùng các anh đi mua quần áo.”

“Ha ha... h...” Tiếng người nhỏ dần rồi im bặt. Đi mua quần áo cùng Ly Tâm, lần này bọn họ chết chắc rồi.

“Đi theo tôi!”

Ly Tâm lạnh lùng ra lệnh nhưng nếu để ý kĩ sẽ nhìn thấy đôi mắt cô tràn ngập ý cười.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

lyly300100

Gà con
Nhóm Tác giả
Tham gia
30/5/14
Bài viết
46
Gạo
0,0
Tìm thấy Mộc Tùy Tâm

Chương 5: Phát hiện tung tích

Tối hôm đó, có một cảnh tượng mà ai qua đường cũng không khỏi cảm thấy kìa quái: hai chiếc xe cao cấp đỗ ở một shop quần áo rẻ tiền. Bốn người đàn ông có khuôn mặt lạnh lùng bước ra. Họ mặc bộ vest đen tuyền như làm cho bầu không khí đông lại. Nhưng mà có một điểm lạ là cả bốn người họ đều rất soái!

“Ly Tâm, chị dẫn bọn em đi đâu vậy?”

Người trông có vẻ trẻ tuổi nhất, có khuôn mặt kết hợp giữa thiên thần và ác quỷ ngờ vực lên tiếng lên tiếng. Khoan đã! Ly Tâm? Bốn người này lại đi cùng một cô gái. Chị bán hàng liếc thấy một cô gái trẻ tuổi ăn mặc hầm hố bế theo một bé gái rất xinh xắn bước ra từ một trong hai chiếc xe cao cấp. Chị bán hàng húp một ngụm khí lạnh. Quan hệ như thế này là sao đây? Nhưng mà khi cô gái tên Ly Tâm kia đến gần, chị bán hàng đột nhiên cảm thấy có một áp lực vô hình nào đó. Đến lúc này, bất cứ ai cũng có thể nhận ra điểu mấu chốt: Cô gái này là người có trọng lượng nhất.

“Hoàng Ưng, anh có tóc đỏ, mặc cái này là hợp nhất.”

Lúc này cô gái trẻ kia lên tiếng, đồng thời cô ta chìa một cái áo màu trắng có hình đôi môi gợi cảm, đỏ choét của một người phụ nữ. Hoàng Ưng nhíu mày. Anh ta phải mặc chiếc áo này sao? Mà lúc này Ly Tâm cũng không thèm để ý đến Hoàng Ưng nữa, một tay vẫn tiếp tục sờ sờ mó mó mấy chiếc áo rẻ tiền, tay kia đặt Tề Thiên Vũ mặc cái đầm màu hồng phấn xuống đất. Đi shopping cũng cần sự thoải mái.

Đi đến một dãy treo áo khác, Hồng Ưng nhìn thấy Ly Tâm quay lại, nở một nụ cười với anh ta. Nhưng mà nụ cười này của Ly Tâm không giống như bình thường, nó làm người mặt lạnh như anh ta cảm thấy hơi sởn gai ốc. Quả nhiên, trực giác không hề sai.

“Hồng Ưng…”

Ly Tâm kéo dài tiếng nói. Cô đưa tay ra trước mặt Hông Ưng và trên đó là một chiếc áo màu hồng phấn có in hình ca sĩ thần tượng nào đó đang ưỡn ẹo đưa tay vuốt mái tóc. Hồng Ưng chợt cảm thấy buồn nôn. Người xưa này nguyên tắc như anh ta chỉ mặc ba màu đen, trắng, xám mà bây giơ lại bị Ly Tâm bắt mặc chiếc áo có màu như thế này, lại còn hình kinh tởm như thế này…

“A, chú mặc đồ đôi với Thiên Vũ nha!”

Tề Thiên Vũ đột nhiên thốt ra một câu khiên Lập Hộ và Phong Vân ôm bụng cười ha hả. Ly Tâm giơ ra một chiếc áo vàng nhạt, trên bụng có một hình mặt cười to tướng làm Lập Hộ và Phong Vân im bặt. Không phải Ly Tâm bắt bọn họ mặc chiếc áo trẻ con này chứ? Phong Vân và Lập hộ thấy Ly Tâm nhìn về phía bọn họ với ánh mắt dò hỏi:

“Ai sẽ mặc?”

Ngón tay trỏ của Lập Hộ giơ lên, trỏ về Phong Vân, ngay lập tức, ngón trỏ của Phong Vân cũng hướng phía Lập Hộ mà tới.

“Thôi được rồi, Phong Vân, em mặc đi”

Ly Tâm lên tiếng, đồng thời cô cũng vứt luôn cái áo vàng nhạt về phía Phong Vân. Ly Tâm thấy Phong Vân và Lập Hộ đều là người có tính cách ôn hòa, cho bọn họ mặc kiểu áo trẻ con này là hợp nhất.

“Ma mi, cho chú Tiểu Hộ mặc cái áo kia đi”

Ngón tay của Tề Thiên Vũ trỏ trỏ vào một chiếc áo màu cam rực rỡ. Lập Hộ đột nhiên trợn mắt trợn mũi. Anh ta có biểu hiện như thế này không phải vì bị Thiên Vũ gọi là Tiểu Hộ mà là trên chiếc áo kia có in hình mấy cái lưỡi nhỏ đầy nước dãi trông rất kinh khủng. Anh ta thấy kinh khủng nhưng Ly Tâm lại không, cô xoa xoa đầu Tề Thiên Vũ, khuôn mặt hiện rõ nét cưng chiều. Cô cũng lười không thèm đến chỗ cái áo mà trực tiếp bảo Lập Hộ đến lấy. Đột nhiên Phong Vân cảm thấy mình thật may mắn.

Sau đó, Ly Tâm xoay người lấy cho bốn bọn họ bốn chiếc quần hộp mài rách và có một đống dây xích lằng nhằng. Đôi giày da cao cấp cũng bị trực tiếp ném bỏ một xó và thay vào đó là mấy đôi giày thể thao rẻ tiền.

“Đi thay đồ!” Ly Tâm hất hất cằm, nhẹ nhàng cất tiếng, nhưng nếu nghe kĩ, sẽ thấy lời nói đó như một mệnh lệnh không thể không thực hiện. Hoàng Ưng, Hồng Ưng, Lập Hộ đồng loạt bày ra bộ mặt bất đắc dĩ. Không phải bọn họ muốn mặc mấy bộ đồ này mà là vì Ly Tâm là mẫu chủ của bọn họ. Mệnh lệnh của mẫu chủ như mệnh lệnh của lão đại, không thể chối bỏ. Ba người tối xầm mặt đi vào phòng thay đồ.

Ly Tâm liếc Phong Vân, bổ sung thêm một câu.

“Chị là chị của em, hôm nay là ngày của chị.”

Phong Vân hừ một tiếng, sau đó cậu liền xoay người đi vào phòng thay đồ. Không phải cậu ta sắp có cháu thì cậu ta sẽ không chiều Ly Tâm thế này mà trực tiếp xoay người bỏ chạy rồi.

Một lúc sau…

“Ha ha…”

Ly Tâm cười như bị chọc tiết. Cô chưa bao giờ thấy cái gì buồn cười như thế này. Đường đường là trụ cột của Tề gia lại ăn mặc như mấy tên đầu đường xó chợ. Nhất là mặt của bốn người họ đã đen như không thể đen hơn được nữa. Ly Tâm tiện tay rút điện thoại của chị bán hàng chụp một kiểu ảnh sau đó trực tiếp đăng lên mạng nội bộ của Tề gia. Không để bốn người họ phản ứng, Ly Tâm đã xoay người bước lên xe. Cô vẫn ôm bụng cười như một tên điên. “Tít tít” hoa tai đột nhiên có tín hiệu. Ly Tâm kết nối, cô nghĩ Tề Mặc gọi đến.

“Tề, anh đã hứa cho em…”

Chưa kịp nói hết câu Ly Tâm đột nhiên phát hiện ra sự khác thường. Như mọi khi, Tề gọi cho cô, chắc chắn sẽ là người lên tiếng trước.

“Hi Jacker.”

Một giọng nữ ngọt ngào vang lên. Là Evil. Ly Tâm giật mình. Sao Evil lại biết cách liên lạc cho cô.

“Thì ra là phu nhân của Tề lão đại”

Devil nhanh chóng phát hiện sơ hở của Ly Tâm. Cô ta khó khăn lắm mới điều tra ra cách liên lạc với Jacker. Cô ta cũng biết Jacker là phu nhân của một nhân vật có máu mặt nào đấy, nhưng cô không ngờ nhân vật đó lại là Tề Mặc. Đây là điều cho dù nằm mơ cô cũng không nghĩ đến

Ly Tâm nhíu mày. Giờ Evil đã biết cô là chủ mẫu của Tề Gia, cô không phạm pháp, không cần chỗi cãi. Vì cô biết, càng biện hộ, sẽ càng bị tóm nhiều sơ hở. Ly Tâm lạnh lùng:

“Cô gọi đến có việc gì?”

Mà Devil cung không trả lời câu hỏi của Ly Tâm, cô ta lãnh đạm cất tiếng:

“Giỏi thật, Jacker, tôi không ngờ cô lại giỏi đến vậy. Chà chà, phu nhân của Tề Mặc, nữ hoàng hội đua xe chợ đêm – Ám Vân, siêu trộm lừng danh – Mộc Ly Tâm, Jacker nổi tiếng của Black Evil. Bao nhiêu thân phận này của cô cộng lại quả là làm cho người ta ngạc nhiên.”

Devil vốn mê đua xe nên cô ta đã bỏ ra không ít công sức để tìm hiểu về Ám Vân thần bí. Thông qua nhiều mối quan hệ, cô ta đã biết được Ám Vân cũng là siêu trộm Mộc Ly Tâm, nhưng cô ta vẫn chưa lần nào được gặp mặt. Ai ngờ lần này lại biết được Jacker chính là người phụ nữ thần bí đó.

“Theo tôi biết Devil không phải kẻ ăn không ngồi rồi”

Ly Tâm không thèm để ý đến lời nói của Evil. Cô chỉ biết Evil không phải kẻ rỗi hơi đến mức gọi cho cô để nói chuyện phiếm.

“ À phải rồi, hôm nay Jocker cũng đến bữa tiệc. Cô liên lạc được với Jocker chưa? Bên Trung Đông muốn đặt mua một lô ám khí của cô ấy.”

Ly Tâm ngẩn người. Jocker? Tùy Tâm? Tùy Tâm chịu xuất hiện?

Evil không thấy Ly Tâm nói gì lại bổ sung thêm:

“Lúc cô vừa mới rời khỏi thì Jocker đến đó, cô không gặp?”

Thật sao? Ly Tâm nhớ lại, hình như lúc đi đến gần phía thang máy cô có đi lướt qua một người phụ nữ. Nhưng mà lúc đó can bản là lo cho Tề Thiên Vũ nên không để ý. Ly Tâm không thèm trả lời mà ngắt luôn tín hiệu sau đó cô mở cửa xe tống Tề Thiên Vũ ra đồng thời vứt chìa khóa chiếc Ferrari cho Phong Vân. Không nói lời nào, Ly Tâm phóng xe chạy vút.

Khách sạn Gravity hào nhoáng dần hiện ra, đây chính là hang ổ của Black Evil. Két… Tiếng phanh xe gấp vang lên chói tai. Ly Tâm không đi vào khách sạn mà cô rẽ vào một quán bán trang sức gần đó. Vứt một sấp tiền lên mặt bàn, Ly Tâm lạnh lùng:

“Cho tôi xem camera.”

Người bán hàng hơi run rẩy. Trông cô gái này vừa giống, vừa không giống một tên côn đồ đầu đường xó chợ. Giống là ở vẻ bề ngoài. Nhưng không giống ở khí chất. Cô gái này có khí chất thật bức người, vả lại côn đồ thì làm gì có nhiều tiền như thế này. Nhưng người bán hàng cũng không suy nghĩ nhiều mà vơ vội đống tiền. Chỗ tiền này chắc cũng khoảng vài triệu đô. Sau đó người bán hàng nói:

“Camera chỗ tôi vừa có vài người mặc đồ đen đến phá. Sau đó họ còn đưa tiền cho tôi sửa cái mới.”

Ly Tâm bực mình. Ra tay nhanh thật. Cô khẽ nhíu mày hỏi tiếp:

“Thế cô có thấy cô gái nào cao hơn tôi một chút, nhìn rất xinh đẹp đi qua đây không?”

Tuy Ly Tâm hỏi rất mù mờ nhưng người bán hàng như nhớ ra cái gì đó, vội vàng nói:

"Có một cô gái ăn mặc đồ đắt tiền ra từ khách sạn bên kia. Cô ta còn xung đột với một người đàn ông nữa. Có vẻ như thân thủ của cô ta rất tốt nhưng cuối cùng vì một lí do nào đó, cô ta lại đi theo người đàn ông kia"

Đánh nhau? Tùy Tâm đánh nhau với ai?

“Cô có nhìn rõ người đàn ông kia không?”

Cô bán hàng lắc đầu:

“Không, xa quá! Nhưng tôi nhìn rõ xe của anh ta. Anh ta đi một chiếc Blentley màu đen.”

Ly Tâm nghĩ nghĩ. Blentley màu đen? Đây là vùng trung tâm thủ đô, người đi Blentley màu đen không hiếm gặp. Manh mối vừa xuất hiện lại bị cắt đứt khiến tâm tình Ly Tâm trở nên tồi tệ. Ly Tâm chạy ra xe, cô cũng không quên ném một tập tiền nữa cho người bán trang sức làm người đó đột nhiên cảm thấy thụ sủng nhược kinh. Ly Tâm sờ sờ cái hoa tai, chỉnh tần số liên lạc của Phong Vân.

“A, Ly Tâm, chị đi đâu vậy?”

“Bây giờ về thẳng Tề gia”

Ly Tâm cũng không nói nhiều mà trực tiếp ra lệnh. Cô thoáng nghe tiếng nhõng nhẽo của Tề Thiên Vũ. Cục cưng à, hôm nào mẹ sẽ cho con đi chơi sau. Ly Tâm nhấn ga tăng tốc độ. Chiếc Cadillac đen cơ hồ đã đạt tới tốc độ tối đa phóng vút trên mặt đường. Black Evil nằm trong địa bàn của Tề gia, có người đã ra tay trước, cô không có cách nào điều tra. Giờ chỉ còn một cách là mượn thế lực của Tề gia để tra ra điều bí ẩn. Tùy Tâm, đợi em!
 
Chỉnh sửa lần cuối:

nothing

Gà tích cực
Tham gia
10/3/14
Bài viết
88
Gạo
0,0
Tên tác phẩm: Tìm thấy Mộc Tùy Tâm
Tác giả: Cass kòi
Thể loại: Fanfic (dựa hơi má Ngọc chút xíu)
Tình trạng (đang sáng tác/hoàn): đang sáng tác
Giới hạn: K+ (một số chương sau nếu có giới hạn tuổi thì mình sẽ đánh dấu trước)
Giới thiệu (tóm tắt) tác phẩm:
Mộc Tùy Tâm - Siêu trộm lừng danh.
Cô trốn khỏi Tổ chức ăn trộm, trốn khỏi Tề Gia nhất nhì giới hắc đạo, trốn khỏi Phương gia làm mưa làm gió, nhưng cuối cùng lại rơi vào tay của Lam bang.
Lam Tư - Xứng đáng là đối thủ Tề gia.
Anh không lạnh lùng như Tề Mặc nhưng anh lại có một nụ cười yêu mị vừa làm người ta bị mê hoặc vừa làm người ta thấy sởn gai ốc.
Siêu trộm Mộc Tùy Tâm mà mọi người tìm kiếm bấy lâu cư nhiên lại rơi vào tay của anh ta.
Liệu Tùy Tâm có gặp được Ly Tâm?
Cô có như Ly Tâm tìm được một nửa của mình?

Mục lục:
Chương 1: Tùy Tâm xuất hiện
Chương 2: Black Evil
Chương 3: Sự thật
Chương 4: Đi chơi
Chương 5: Phát hiện tung tích
Thích ngay từ cái tiêu đề.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0

JuBy Wind

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
21/4/14
Bài viết
509
Gạo
934,0
Mình có thắc mắc là tại sao chương 1 có nhiều chữ viết màu đỏ vậy? Nhìn nhức mắt lắm! Bạn sửa lại đi.
 

Diên Vĩ

Gà BT
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.638
Gạo
124,0
Mình có thắc mắc là tại sao chương 1 có nhiều chữ viết màu đỏ vậy? Nhìn nhức mắt lắm! Bạn sửa lại đi.
Mình đoán đấy là lỗi do BQT sửa cho bạn ý. :D

p.s: Truyện hay, ủng hộ gái. :-*
 
Bên trên