Truyện ngắn Tình tôi - Đời người

minhkhoa1201

Gà con
Tham gia
5/3/14
Bài viết
21
Gạo
0,0
Tình tôi - Đời người!

Ngày anh đi Du Học đến nay đã được ba năm. Tấm bằng Tiến sĩ khoa học ở nước ngoài đã gần hoàn tất. Còn chuyện tình của mình vẫn đang dừng lại " câu chuyện sân bay" anh nhỉ ! Em khóc,khóc thật nhiều khi nghĩ về anh..., về chuyện chúng mình, và cô ấy!

Quen nhau đã bao lâu nhưng sự xuất hiện của cô ấy ở sân bay đứng cạnh anh ngày anh lên đường làm Ph.D đã khiến em ngạc nhiên quá đỗi. Em dấu trong tim những giọt nước mắt chảy ròng để chụp ảnh cùng anh lúc chia xa. Trước đó mấy ngày, chúng mình còn hẹn hò nhau ăn kem, dạo phố. Em cứ thấy tương lai vẫy gọi chúng mình và thầm cầu chúc anh lên đường bình an. Vậy mả sao hôm nay vị trí ấy không phải là em mà cô ấy?


Mười hai năm yêu nhau là mười hai năm chúng mình lớn lên bằng cả sự tinh khôi và gìn giữ cho nhau bao kỷ niệm. Em lúc nào cũng tự hào về anh và lúc nào cũng cố gắng là một đứa em bé bỏng, dễ thương trong mắt anh và cả gia đình. Em không dám xuất hiện cùng anh trong những bữa tiệc, những chuyến picnic của anh vì em luôn muốn anh có thời gian riêng cho bạn bè . Nhưng em rất vui khi được anh chia sẻ niềm vui sau chuyến đi... Kỷ niệm của hai đứa là chuỗi kỷ niệm dài đằng đẵng sau hai năm gắng bó và chia sẻ. Em luôn học giỏi để có thành tích khoe với anh, nào đứng đầu lớp chọn nè, đạt học sinh giỏi cấp huyện nè, đỗ thủ khoa tốt nghiệp nè... Anh luôn dành tặng em những cuốn sách quý , những vần thơ con cóc còn vụng về và luôn ủng hộ quyết đinhn của em.


Ngày em đỗ trường chuyên của Tỉnh thì cũng là ngày anh đỗ Đại học . Em vui biết bao nhiêu trong ngày ấy. Anh vào thành phố nhập học mà cứ lo cho "cô nhóc" ở nhà phải lên Tỉnh theo học lớp chuyên không ai chăm. Cô nhóc chăm ngoan của anh được bầu làm lớp trưởng và là một cán bộ Đoàn xuất sắc của Tính như anh ngày nào. Nhưng cũng từ dạo ấy bé nhớ anh vô cùng. Bé cũng chăm lo chuyện học hành và noi gương anh làm công tác Đoàn... Tình yêu của chúng mình lớn dần từ dạo ấy! Khi anh lao vào nghiên cứu khoa học để đạt tấm bằng loại ưu, được giữ lại trường làm giảng viên và có cơ hội học lên thì bé cũng là hạt giống đỏ của tỉnh nhà trong cã kỳ thi học sinh giỏi... Nhưng bé nhớ anh, bé nhớ gian nhà nhỏ luôn có ánh sáng đèn mỗi đêm của anb thao thức bên bàn thí nghiệm... Càng nhơ anb bé càng cố gắng phấn đấu học giỏi hơn.


Rồi bé cũng vào thành phố để học Đại học như anh. Anh đến thăm bé cùng em gái , bé vui mừnh khôn xiết và dẫn anh đi tham quan trường. Thời gian bé thi Đại học là khoảng thời gian bé xa anb nhất! Nhà bé đã thu xếp cho bé một phòng ôn thi tain nhà cậu bé ở gần thành phố và không ai liên lạc được với bé, và anh cũng không ngoại lệ. Cô nhóc bé nhỏ đã đến thành phố ấy trong vòng tay dang rô gj của anh. Bé yêu quý anh hơn kbi giữa bầu trời thành phố ấy anh luôn là chỗ dựa cho bé khi không có gia đình ở bên. Tình yêu sinh viên thật đẹp và thơ mộng và đáng trân trọng nhường nào. Đó là tình yêu của đôi trẻ, tinb đồng hương, tình yêu khoa học công nghệ và trí tuệ của một lớp thanh niên đầy lòng yêu nước, yêu những tinh hoa của cuộc sống ban tăng cho đôi trẻ.

Ngày bé tốt nghiệp Đại học cũng là ngày anh hoàn thành xong chương trình thạc sĩ khoa học của Việt Nam, đồng thời cũng là giảng viên trẻ của trường thuộc khối Đại học quốc gia. Tình yêu của đôi trẻ lung li h hơn khi cả hai cùng tốt nghiệp ra trườ g và có việc làm ổn định ...

Bỗng, một hôm, anh nói với bé anh chuẩn bị đi học nước ngoài dể làm Ph.D . Bé muốn khóc, muốn òa vào ngực anh cho sự kiện sắp đế . Vậy là nguyện ước của anh đã sắp thành sự thật. Bé hỏi, anh sẽ di nước nào? Hàn Quốc bé ak. Tuần sau anh đi rồi. Mai chúng mình gặp nhé! Bé gặp anh và long lanh ánh mắt như để cũng cố tinh thần cho người sắp đi xa . Bé vẫn gọi cốc kem trà xanh như bao lần nhưng sao hôm nay anh nhìn bé đắm đuối thế? ... Không gian quán kem Bud hôm đó như nhường lại cho hai người. Bản nhạc cũnh du dương theo ánh mắt của đôi trẻ kiếm tìm nhau trên từng nét mi xanh.

" Anh đi rồi khi nào anh lại về"

"Bốn năm bé ak, cũng có thể lâu hơn"

Bé che dấu đi nỗi buồn khi sắp phải xa anh để niềm vui tan lẫn trong từng vị đắnh của trà xanh trong ly kem tan chảy vào trong lòng bé! Vậy là bé sắp xa anh thật rồi! Thương cho kỷ niệm lại thêm phần vấn vương và tóc xanh của người con gái có thì!


Bé bần thần trong giơ lam việc khiến chị giám đốc lo lắng. Bé kể chuyện người yêu sắp đi xa cho chị giám đốc . Bé sợ bốn năm dài trước mặt...Chiếc cốc yêu thích trên bàn làm việc của bé vỡ tan . Như một sự linh cảm không thể nào biết trước. Tay bé lạnh ngắt nắm lấy tay chị giám đỗ khi chị dọn phòng đang cố giúp bé thu nhặt những mảnh vỡ vụn.

" Không sao đâu em, em còn có công việc và có các đồng nghiệp ở đây mà. Em sợ người ấy xa mặt- cách lòng phải không?"

" Dạ, em...."

" Chị cũng lo là du học sinh bên ấy.. Nhưng em có tin vào tình yêu anh ấy dành cho em không?"

" Chắc tại em quen sự quan tâm, chăm sóc của anh ấy bấy lâu nay dành cho em rồi nên em không muốn rời ra anh ấy! Em có ích kỷ không chị? Còn việc kia, em..."


Lòng bé cứ lo lo thế nào cho cuộc chia tay lần này. Chiếc cốc mà anh tặng bé đã vỡ càng làm một đứa yếu đuối như bé lại càng lo thêm . Bé sốt mấy ngày liền nhưng vẫn cố gọi cho anh để ra sân bay tiễn anh . Vậy là điềm báo chiếc cốc vỡ đã ...

Sân bay trước mười hai giờ đêm vẫn huyên náo cảnh tiễn đưa tại khu Sân bay quốc tế! Anh đứng chờ bé đã lâu... Và vội chạy tới khi bé xuất hiện. Người bé vẫn còn yếu lắm nhưng bé cố vui cho anh vui. Anh nhìn bé đăm chiêu và vội dắt bé đến nơi gia đình, thầy cô và bè bạn anh đang đứng để tiễn anh. Bé hơi ngượng nhưng vẫn bước theo anh đến bên anh. Không lâu sau,có một người con gái khác xuất hiện cùng một cô gái trẻ. Anh và chị ấy đứng nói chuyện rất lâu và tình tư. Đến khi chụp hình, cô ấy và anh đã ôm eo trước mặt em...???

Em ... chết lặng và tim như muốn ngừng đập! Em muốn chạy thật nhanh khỏi nơi này! Anh vội chạy đến bên em nhưng em đa giả vờ như không thấy chuyện gì vừa xảy ra. Anh vào làm thủ tục và không nhìn lại . Em cố gắng nhắn những tin cuối cùng khi anh còn ở Việt Nam.


Em về, lòng canh cánh dấu hỏi thật lớn " Chị ấy là ai? "Yahoo anh bật sáng? Sau câu hỏi anh đã đến nơi an toàn , chị ấy là ai. Em hỏi trong nỗi đau dằn xé con tim. Anh không trả lời và thay vào đó là khoảng không im lặng cho Yahoo vụt tắt!


Kể từ ngày đó , tin nhắn của em qua mạng dành cho anh nhiều hơn mỗi ngày nhưng vẫn không có sự trả lời nào! Facebook của anh vẫn đầy ắp hình ảnh của anh nơi xứ Kim Chi cùng bạn bè... Yahoo của em và anh vẫn sáng hằng ngày nhưng cũng không có cuộc trò chuyện nào. Thay vào đó, em gái anh và bạn anh vẫn thường xuỷen liên lạc với em. Nhưng câu hỏi người co gái đứng cạnh anh ở Sân bay là ai em vẫn chưa có câu trả lời! Liên lạc của anh và em cũng đứt quãn từ ngày ấy! Em buồn và suy sup tinh thần mặc dù tự an ủi lòng mọi chuyện vẫn còn đang tiếp diễn mà! Và đôi lúc tự an ủi lòng mình có lẽ anh đang tập trung cho việc học..

Buồn và chơi vơi trên từng nỗi nhớ, góc phố nào của Sài Gòn- Quảng Ngãi đi qua cũng in đậm dấu chân của hai đứa! Em không hiểu! Em không hiểu! Em không hiểu! Chuyện gì đã xảy ra sau cái tin anh sắp đi Korean làm Ph.D . Cô gái ôm eo anh ở Sân bay là ai ? Em cần một lời giải thích! Sao chuyện tình của chúng mình lại kết thúc một cách vô vọng như thế này? Bao nhiêu năm quen nhau và yểu nhau cho đến khi anh rời xa em vẫn không nói một lời? Em có lỗi gì chăng?

Em chạy đi tìm kỷ niệm. Tìm gặp bạn bè anh để tìm lại một chút hy vọng. Em không hiểu! Em không hiểu chuyện gì đang xảy ra thế này! Sự im lặng đáng sợ của anh đã giết emtrong cõi câm lặng vô hình! Em lặng lẽ như một chiếc bóng đi về giữa Sào Gòn chan chứa bao kỷ niệm của chúng mình?

Em tựn hỏi lòng mình đã làm gì nên tội ma bị anh đánh rơi trên những kỷ niẹm ngày xang? Hay tại em quá yêu anh nên mù quáng và đâu biết rằng trái tim anh đâu chỉ dành cho em? Hay tại em quá giưc gìn và quá yếu đuối? Bây giờ trong đầu em chỉ tràn ngập dấu hỏi vs chỉ toàn dấu hỏi.

Hãy cho em một sự giải thích!

Hay cuộc đời này đối với em chỉ là " Tình mình- Đời người". Em luôn cầu chúc cho anh công thành, danh toại!
 

Đính kèm

  • Tình tôi- Đời người.doc
    54 KB · Xem: 191
Chỉnh sửa lần cuối:

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Re: Tình tôi - Đời người
Bài này cũng bị lỗi đánh máy này.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Tình tôi - Đời người
Em lũ nào cũng tự hào về anh và lúc nào cũnv cố gắng là một đứa em bé bỏng , dễ thương trong mắt anh và cả gia đình.
...
 
Bên trên