Dã Sử Trở lại Cố Đô - Hoa Lan Nhỏ

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
cổ phong-15.jpg


Sáng tác: Hoa Lan Nhỏ.
Thể loại: truyện dài, nam nữ cường, 1 vs 1, HE.
Tổng số chương: 100+
Tình trạng: đang viết.

Lời dẫn:
An Nhiên vừa qua hai mươi tuổi đã phải tự lực cánh sinh, một mình gồng gánh tiệm bánh ngọt của ba mẹ An để lại.

Cũng may, bên phải có bạn già Quỳnh Anh giúp đỡ xoa dịu nỗi đau mất người thân, bên trái có hoàng tử bánh ngọt Đăng Khôi giúp cô trấn tiệm.

Còn một vị khách thần bí luôn mang đến cho cô mấy hợp đồng lớn.

Khi việc kinh doanh cuối cùng cũng khởi sắc, cô lại dấn thân vào một cuộc phiêu lưu ly kỳ mạo hiểm khác.

Một viên ngọc cổ xưa không rõ lai lịch được mẹ An để lại, bất ngờ đưa cô đến một thế giới khác, nơi có một Cố Đô rất khác.

Đây là câu chuyện về cô chủ tiệm bánh ngọt vô tình tìm được vật dẫn có thể đi lại giữa hai thế giới khác nhau, ban ngày làm việc ở hiện đại, ban đêm lại chạy về cổ đại chơi đùa, âu cũng là một chuyện vô cùng thú vị!


Đôi lời muốn nói:
Truyện này Hoa Lan Nhỏ có ý tưởng lâu rồi nhưng giờ mới bắt đầu viết ra, do đã xem Phượng Khấu nên ngẫm nghĩ sao mình không đổi cách xưng hô cho thuần Việt một tí nhỉ. Dù là truyện xưa, có vua chúa có hoàng hậu, thì cách người Việt mình gọi nhau cũng dễ thương lắm, nên mình sẽ sử dụng những từ ngữ thuần Việt và trang phục thuần Việt để nêu cao tinh thần dân tộc.

Trong truyện các bạn sẽ bắt gặp những sự tích, truyện dân gian hoặc cả các chi tiết trong chính sử cho câu chuyện thêm phần lôi cuốn. Hoa Lan Nhỏ muốn nói đây là tiểu thuyết nên
các tình tiết và sự kiện trong truyện là tưởng tượng, xin đừng nhầm lẫn và không đánh đồng tiểu thuyết và lịch sử.

Hi vọng mọi người ủng hộ truyện mới của Hoa Lan Nhỏ.

Thân ái chào các tình yêu !
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 1.
Chuông báo thức inh ỏi reo vang.

An Nhiên lại nằm mơ.

Giấc mộng này mỗi một lần đều làm nước mắt An Nhiên rơi xuống trong vô thức, nhưng khi tỉnh táo cô lại hoàn toàn không thể nhớ nổi mình đã mơ thấy những gì.

Mỗi lần như vậy tâm trạng cô sẽ không được tốt.

An Nhiên mệt mỏi dụi mắt, đưa tay tắt chuông báo thức. Hiện tại là ba giờ sáng, cô phải thức dậy vào lúc mọi người đang ngủ say nhất. Cô nhanh chóng xuống giường, vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, rồi thay quần áo đi xuống lầu làm việc.

Ngôi nhà này là tất cả tài sản mà ba mẹ An Nhiên để lại.

Ba An là thợ làm bánh ngọt. Tiệm bánh nhỏ của ông được đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng toàn bộ công sức ông đã cực lực làm việc hơn hai mươi năm qua.

Tầng trệt dùng làm tiệm bánh, tầng một là nơi gia đình An sinh hoạt, tầng hai có một nhà kho nhỏ và sân thượng.

Mấy năm trước lúc vẫn còn ba mẹ An, mẹ An thích trồng hoa và rau quả trên sân thượng. Tuy thu hoạch không nhiều nhưng đều là những thứ rau trái mà An Nhiên thích nhất.

Từ bé An Nhiên đã thích dâu tây, mẹ An bèn đầu tư hẳn một nhà kính nhỏ ở góc sân, bên trong đều trồng dâu tây. Mỗi ngày An Nhiên đều lẽo đẽo theo mẹ tưới cây, chân ngắn ngủn tròn trịa nhón lên, bàn tay mủm mỉm cầm bình tưới nước nhỏ rào rào tưới nước lên từng chậu dâu tây, cẩn thận không để sót chậu nào. Ngày nào An Nhiên bé nhỏ cũng cùng mẹ chăm sóc mấy chậu dâu tây, nhìn từng bông hoa nhỏ trắng muốt từ từ lớn dần, rồi hoa rụng, rồi quả thành hình, từ quả nhỏ xanh xanh dần lớn thành trái dâu nhỏ đo đỏ, xinh xinh.

"Ngọt quá!"

Hai má của An Nhiên phúng phính gặm dâu tây, gò má đỏ hồng, da dẻ trắng muốt, nên ba mẹ An thường cưng chiều gọi An Nhiên là dâu tây nhỏ.

Hiện tại An Nhiên lại không có thời gian quán xuyến chuyện cây trồng này nữa, cả nhà kính đều xơ xác trơ trọi tiêu điều.

Bởi vì An Nhiên vui vẻ bình an đến năm hai mươi tuổi, ba mẹ An bất hạnh ra đi không lời từ biệt.

Ba mẹ An gặp tai nạn giao thông, cảnh sát bảo nguyên nhân do trời mưa đường trơn nên ba An bị lạc tay lái đâm vào cây cổ thụ bên đường. Cả hai đều không kịp thoát thân khi xe phát nổ. Đó là những gì cảnh sát nói lại với người nhà nạn nhân, theo như dấu vết để lại hiện trường.

Sâu trong lòng cô vẫn không tin ba mẹ đã mất, vì cảnh sát không tìm được thi thể cả hai người. Họ chỉ qua loa nói có thể thi thể đã cháy hết rồi.

Mấy ngày sau đó, An Nhiên giống như con rối không có linh hồn, tỉnh tỉnh mê mê, bên nhà họ An muốn cô lo hậu sự cho ba mẹ An. Do không có thi thể nên An Nhiên không đồng ý làm tang sự. Nhưng gia đình bên nội lại nhất định bắt cô phải làm đám tang, nói rằng ba mẹ An cần có nơi an nghỉ, nếu An Nhiên không làm thì cô quá bất hiếu. Cô chỉ có thể nhẫn nhịn đưa quần áo của ba mẹ cho nhà quàng thiêu, rồi hợp táng ở nghĩa trang nhân dân thành phố Nam Hải.

Mẹ An vốn là cô nhi, cả đời tìm kiếm người thân vẫn không thành. Ba An còn hai người em gái, đã lập gia đình và con cái đề huề. Sau tang lễ, một tháng đầu hai cô ruột vẫn đều đặn chạy đến trông nom An Nhiên. Tuy nhiên chưa đến bốn mươi chín ngày, hai bên đã không vui trở mặt.

Nhà họ An cho rằng An Nhiên nhỏ tuổi, không nên sống một mình ở tiệm bánh. Hiện tại giá bất động sản tăng cao, một căn nhỏ cũng trở nên có giá trị. Bán nhà lấy tiền rồi gửi tiết kiệm ở ngân hàng, mua vàng hoặc mua cổ phiểu đầu tư gì đó, còn tốt hơn để tiệm bánh cũ kĩ không người quản lý ngày càng mục nát. Đến khi đó bán đổ bán tháo miếng đất còn được, chứ nhà sập xệ làm sao bán được giá nữa. An Nhiên sẽ “được” đưa đến ở nhà cô hai và cô út tùy vào ngày chẵn lẻ trong tuần. Còn về vấn đề tiền bán nhà đương nhiên phải chia làm ba phần, hai cô mỗi người một phần, An Nhiên cũng chỉ được một phần. Vì chi phí ăn ở rất đắc, hai cô đã lớn tuổi không thể nuôi nổi cháu gái nếu không có phần tiền nhà kia.

Đã nhân nhượng chuyện tang sự của ba mẹ An, chuyện bán nhà thì An Nhiên nhất quyết không đồng ý. Tiệm bánh nhỏ là nhà của ba mẹ cô, là nơi cô sinh ra và lớn lên, kỉ niệm đẹp hai mươi năm làm sao cũng không nỡ bán. Vả lại cô còn chút hi vọng mong manh, ba mẹ An sẽ trở lại tìm cô.

Hai cô ruột ngày nào cũng đến năn nỉ, khi không được lại quay ra thóa mạ An Nhiên ương bướng ngu ngốc, tính cách ngông cuồng, nếu hai người họ không quan tâm thì xem xem một đứa con gái sống một mình như thế nào.

Đúng là vậy, số tiền ít ỏi ba mẹ dành dụm được gần như đã lo hết vào việc hậu sự, còn dư lại một ít cũng chỉ đủ cho An Nhiên chống chọi một năm. Vì bảo hiểm xe của ba An đã quá hạn, ông lại hay quên cho nên không tiếp tục làm mới hợp đồng. An Nhiên vừa vào đời đã bị tiền bạc vây khốn, cô quyết định tạm đình chỉ việc học. Cô là sinh viên năm hai ngành ngoại ngữ, nhưng để duy trì phí sinh hoạt, cô không có sự lựa chọn nào khác. Hiện tại, An Nhiên không có khả năng trả tiền học phí. Cô mới học được hai năm, còn thêm hai năm mài ghế nhà trường, chi phí một năm hơn cả chục ngàn, ba mẹ An đã không còn, một mình An Nhiên không đào đâu ra nhiều tiền như vậy, còn việc ăn việc ở tất cả cũng đều cần tiền.

Để có kế sinh nhai, cô nhất định phải mở cửa tiệm bánh Gia An trở lại.

Trước kia, tiệm bánh Gia An rất được lòng khách hàng, đặc biệt là bánh bông lan kem sữa tươi ngon vô cùng. Hương vị vanila trong kem sữa hòa quyện cùng bánh bông lan mềm mại mịn màng, thêm vị chua ngọt hoàn hảo của hoa quả, có thể làm cho khách hàng ăn đến nuốt luôn cả lưỡi.

An Nhiên xem ba An làm bánh mười mấy năm, cũng biết phương pháp làm bánh của ba, nhưng do ỷ lại không chú tâm học hỏi nên thành phẩm của cô chỉ tạm được, ăn vào cũng không có dư vị vào miệng là tan như bánh của ba An.

Sau khi ba mẹ An mất, mỗi ngày An Nhiên làm không biết bao nhiêu là bánh, ăn thử không giống vị thì bỏ, bỏ rồi lại làm, miệng ngồm ngoàm ăn bánh, vừa ăn vừa chảy nước mắt, hành động giống vô ý thức khiến cô bạn thân Tống Quỳnh Anh vô cùng lo lắng.

Quỳnh Anh lớn hơn An Nhiên hai tuổi, hai người là chị em nối khố cùng nhau lớn lên.

Lúc trước nhà Quỳnh Anh là xóm giềng của nhà họ An, sau này khu nhà cũ của họ bị giải tỏa, dân cư đều được chủ đầu tư đền bù, dọn đến một chung cư cao cấp, cách tiệm bánh hơn ba mươi phút lái xe. Tuy đã dọn đi, nhưng An Nhiên và Quỳnh Anh vẫn học cùng một trường và cùng đi học thêm ở lớp năng khiếu dạy vẽ, dạy múa, dạy đàn như bao cô gái khác ở thế hệ của họ. Mãi đến khi lên cấp ba, do lượng bài tập ở trường quá nhiều các cô mới nghỉ vài lớp năng khiếu, nhưng lớp múa thì sau khi tốt nghiệp cấp ba mới dừng lại.

"Ăn vội như vậy làm gì, mắc nghẹn bây giờ."

An Nhiên không trả lời, mấy tuần qua cô đều như người mất hồn, thân thể như một cỗ máy, ngày ngày làm bánh, đói cũng ăn bánh, khát thì uống nước máy, khồng hề bước chân ra khỏi nhà nửa bước.

Quỳnh Anh lao nhanh vào bếp, lay mạnh hai vai của An Nhiên: "Em cứ như vậy, hai bác trên trời linh thiêng sẽ không yên lòng đâu."

Đôi mắt nâu nhạt của An Nhiên nhìn Quỳnh Anh nhưng không thật sự có tiêu cự. Quỳnh Anh nản lòng, mấy tuần qua An Nhiên đều là bộ dạng không thiết sống này, không chết vì đói cũng sẽ chết vì quá mệt mỏi.

Quỳnh Anh nắm chặt bàn tay, mạnh mẽ lôi kéo An Nhiên ra khỏi bếp bánh, kéo cô đến cầu thang, vừa đẩy vừa lôi lên tầng một. An Nhiên máy móc bước theo, vẫn ở trạng thái mặc kệ chuyện thế gian.

Quỳnh Anh đẩy An Nhiên xuống sô pha, lấy ảnh chụp gia đình đến trước mặt An Nhiên, mím môi nhẫn tâm tát thật mạnh lên má An Nhiên, hét lớn: "An Nhiên, em nhìn xem, ba mẹ em vẫn đang dõi theo em, em xem những gì đã làm mấy tuần qua, có xứng với kì vọng của hai bác hay không?"

An Nhiên nhìn khung hình, ánh mắt hiếm hoi mới có chút thần thức, ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve trên mặt kính. Đôi mắt từ ái của ba, nụ cười dịu dàng của mẹ, còn có gương mặt rạng ngời hạnh phúc của cô. Đây là ảnh gia đình lúc cô tốt nghiệp cấp ba, là một ngày nắng đẹp, bầu trời trong xanh không gợn chút mây.

Một giọt nước mắt nhẹ nhàng đậu lên mặt kính, làm nhòe đi gương mặt tràn đầy sức sống của An Nhiên năm mười tám tuổi.

An Nhiên không hiểu, mới qua có mấy tuần, sao cuộc sống của cô lại thay đổi đến kinh hoàng như vậy.

Tim của An Nhiên đột nhiên co thắt, cô ôm ảnh gia đình trong lòng gào khóc.

Quỳnh Anh đang hùng hổ chợt chững lại, khóc cũng tốt, khóc hết nước mắt một lần, sau đó có thể dũng cảm đối mặt với cuộc sống. Cô nhào đến ôm chặt lấy An Nhiên, hai cô gái cùng ôm nhau khóc nức nở.

Ngoài phố xe cộ vẫn ồn ào như cũ, cuộc sống luôn luôn có những bận bịu vô hình, đã sinh ra ở kiếp người dù có đau thương cỡ nào thì vết thương cũng phải dần khép lại, phải gượng đứng lên bằng đôi chân của mình, phải dũng cảm đối mặt với tất cả thử thách của cuộc đời.

Chỉ có như vậy mới không uổng công ba mẹ An đã mang cô đến thế giới này.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 2.
An Nhiên là kiểu người không làm thì thôi, khi đã quyết tâm thì ba ngựa chín trâu cũng không kéo nổi.

Cô điên cuồng học làm bánh, đăng kí các khóa học ngắn hạn, học hỏi các kênh làm bánh nổi tiếng trên mạng, kiên trì rèn luyện tay nghề gần như cả ngày đêm, cuối cùng cũng có thể làm ra những sản phẩm có thể lên được mặt bàn.

Nửa năm sau khi ba mẹ An mất, dưới sự cổ vũ của Quỳnh Anh, An Nhiên mở lại tiệm bánh Gia An.

Khách cũ của tiệm dần trở lại, tuy không còn bánh bông lan kem trấn tiệm như xưa nhưng tiệm nhỏ nằm gần khu văn phòng và khu thương mại, nên khách vãng lai cũng không ít.

Kĩ năng làm bánh của An Nhiên chỉ là nghiệp dư, coi như kế thừa chút thiên phú của ba An, mới có thể làm ra một ít kiểu bánh ngọt ngào thơm ngon, thành công nhất phải kể đến bánh su kem trứng béo ngậy, ngon miệng mà không ngán. Cô cũng luôn tìm cách làm mới các loại bánh ngọt, ví dụ như các loại bánh ít đường giảm cân dành cho chị em phụ nữ, nhân viên văn phòng quanh đây rất ủng hộ các loại bánh ít đường như vậy.

Tuy nhiên, An Nhiên vẫn canh cánh trong lòng hương vị bánh kem dâu ngày xưa, không lúc nào quên rèn luyện cách làm bánh của ba An. Mặc dù làm thế nào cũng không giống. Vốn tiệm nhỏ mới mở cửa trở lại, An Nhiên cũng không biết tính toán thu chi thế nào, cô nghĩ chỉ thuê thêm một thợ phụ làm bánh, còn cô sẽ chạy qua chạy lại giữa bếp bánh và quầy thu ngân.

Lúc trước mẹ An có treo một chiếc chuông gió ở cửa ra vào, khách mở cửa sẽ nghe tiếng leng keng đinh linh, ở trong bếp bánh cũng nghe rõ mồn một. Hiện tại An Nhiên vẫn giữ lại chiếc chuông gió cũ kĩ đó, khi nghe tiếng reo đinh đang, cô sẽ chạy lên phía trước phục vụ.

Trong hai năm đầu An Nhiên khổ không kể xiết, vừa quản lý tiệm bánh vừa phải làm việc trong bếp còn kiêm luôn nhân viên phục vụ. Mỗi khi đêm về cô đều mệt đến không nâng nổi cánh tay. Vậy mà thoắt cái cô đã hai mươi hai tuổi, công việc kinh doanh trong tiệm tạm thời ổn định, cô mới dám mướn thêm một nhân viên phục vụ.

Mấy hôm nay khí trời trở lạnh lại hay có mưa phùn, các loại bánh donut ít đường vừa chiên vàng giòn bán rất chạy. Thời gian dần vào cuối năm, nhiều công ty đều tổ chức ăn tất niên, tiệm bánh có không ít đơn hàng, An Nhiên và Đăng Khôi bận rộn làm việc, thời gian trôi nhanh cũng không ai để ý.

Buổi chiều, An Nhiên chuẩn bị xong nguyên liệu cho ngày mai rồi ra trước tiệm xem xét. Cô đưa mắt nhìn trời chiều qua cửa kính lớn, bên ngoài bầu trời âm u, mây đen dày đặc, thỉnh thoảng còn nghe thấy tiếng sấm rền vang. An Nhiên nhìn đồng hồ tranh thêu chữ thập trên tường, giữa mười hai con số là bức tranh bé gái ôm dâu tây đỏ do chính tay mẹ An thêu, kim giờ đang chỉ số năm.

"Anh cả, Xuân Mai tan ca đi, hôm nay đóng cửa nghỉ sớm chút. Hai người tranh thủ về kẻo trời mưa."

Đăng Khôi từ trong bếp bánh nói vọng ra: “Anh còn đang dở tay, xong việc sẽ về.”

Đăng Khôi theo ba An học nghề bánh, không được bao lâu thì ba An mất. Lúc cửa tiệm đóng cửa hơn nửa năm, Đăng Khôi cũng mất tung mất tích. Nhưng khi An Nhiên mở lại tiệm bánh Gia An, anh đột ngột trở lại xin làm việc.

Quỳnh Anh nói Đăng Khôi vô cùng có vấn đề, không thể tin tưởng được. An Nhiên không suy nghĩ nhiều như vậy, cả ngày cô làm việc quần quật, có Đăng Khôi phụ giúp cô mới có thời gian rảnh rỗi uống ngụm nước. Vả lại, toàn bộ tài sản của cô chỉ có căn tiệm nhỏ này, người ta muốn chiếm tiện nghi cũng khó.

Xuân Mai là lính mới được nhận vào tiệm, đang là tân sinh viên, coi như là đàn em cùng trường đại học với An Nhiên và Quỳnh Anh.

Tuy Quỳnh Anh đã tốt nghiệp, nhưng cô vẫn tham gia vào diễn đàn của trường đại học, tin tức này nọ vẫn luôn được cập nhật kịp thời. Cho nên mới biết chuyện nhà của Xuân Mai ở huyện nhỏ, rất cần việc làm để trang trải chi phí sinh hoạt ở thành phố. Khi Quỳnh Anh bảo có đàn em muốn tìm việc bán thời gian, An Nhiên đang cần nhân viên bán hàng liền nhận vào.

Xuân Mai làm việc bán thời gian, mỗi ngày bốn năm tiếng, tùy thời khóa biểu lên lớp. An Nhiên cũng hiểu hoàn cảnh của đàn em, tuy giờ giấc làm việc không cố định, nhưng lương bổng cũng không bị chèn ép. Những ngày trời mưa thế này, cô cho nhân viên về sớm, tiền công vẫn trả đầy đủ.

Hôm nay được cô chủ cho về sớm, Xuân Mai liền vui mừng như mở cờ trong bụng, lập tức lấy điện thoại gởi tin nhắn cho bạn, sau đó xách túi vải rời đi.

Vừa lúc Xuân Mai bước ra ngoài, vài phút sau cô nàng Quỳnh Anh đột ngột chạy vào tiệm, tay còn liên tục giũ nước mưa trên tóc và áo khoát.

An Nhiên trở vào bếp thì nghe tiếng Quỳnh Anh inh ỏi trong tiệm, cô vội chạy trở ra.

"Hello tình yêu, bên ngoài mưa nên chị vào đây trú một lúc."

Thỉnh thoảng Quỳnh Anh sẽ chạy đến giúp trông tiệm, sẵn tiện nêm nếm vài miếng ngon ngọt hoặc ăn tối cùng An Nhiên.

An Nhiên nhìn ra ngoài, thấy mưa trắng xóa đất trời, cơn mưa này đúng là đến nhanh thật, Xuân Mai vừa đi chắc sẽ bị ướt như chuột lột mất.

An Nhiên lo lắng hỏi: "Chị thấy Xuân Mai bên ngoài không? Hôm nay cô ấy không mang dù, từ đây đi đến bến xe buýt sẽ ướt mất."

Quỳnh Anh xua tay, chua ngoa nói: "Cô ấy có xế hộp đón đi rồi, không ướt đâu mà lo."

An Nhiên định hỏi xế hộp ở đâu ra, thì có người ngắt lời cô.

"Anh vừa làm xong kem trứng đã để vào phòng lạnh, sáng mai Dâu tây nhỏ có thể ngủ thêm chút, không cần dậy sớm quá."

Chàng trai vừa lên tiếng có thân hình thon dài, nước da trắng trẻo, thong thả bước ra khỏi bếp bánh. Tóc màu nâu sậm hơi gợn sóng, mắt phượng mày ngài, ngũ quan hết sức đẹp đẽ, khí chất trong trẻo như diễn viên thần tượng. Quan trọng là giọng nói thanh thoát dễ nghe, dễ làm người ta cảm mến.

An Nhiên cười nói: “Cảm ơn anh cả nhé.”

Trong tiệm từ thời ba An đã quy định đầu bếp mặc đồng phục trắng, tuy là tiệm nhỏ nhưng vẫn quy củ, sạch sẽ, cho nên kinh doanh khá tốt. Đăng Khôi mặc đồng phục bếp màu trắng, nhìn hết sức bắt mắt, khách nữ thường xuyên xếp hàng dài từ quầy bánh ra đến cả ngoài hiên, chỉ để nhìn anh lâu thêm một chút.

Đăng Khôi vừa đi vừa cởi tạp dề, gấp lại gọn gàng rồi bỏ vào sọt quần áo bẩn. Bởi vì trời nóng nên anh mặc áo ngắn tay, đường cong cánh tay thoát ẩn thoắt hiện, mấy ngón tay dài trắng trẻo như ngó sen làm người khác phải ao ước, dĩ nhiên không ngoại trừ Quỳnh Anh.

Bàn tay đàn ông sao mà đẹp đến thế không biết.

An Nhiên ranh mãnh kề tai Quỳnh Anh nói nhỏ: "Khí tiết đâu? Không phải chị bảo anh ấy có âm mưu xấu xa gì sao?"

Quỳnh Anh ngó lơ đẩy bạn già qua một bên, dùng giọng nói õng a õng ẹo khiến An Nhiên nổi đầy da gà, "Anh Khôi, hôm nay mưa lớn như vậy, ngoài đường vắng quá, anh có thể đưa em về nhà không?"

Đăng Khôi nhìn qua hai cô gái, nhẹ nhàng mỉm cười: "Có thể, nhưng phải đợi anh dọn dẹp đã."

"Không sao đâu". An Nhiên và Quỳnh Anh cùng lên tiếng, sau đó ngẩn ra rồi nhìn nhau, đúng là làm bạn thân bao lâu nay vậy mà không ăn ý chút nào.

Quỳnh Anh nói vậy nghĩa là cô chờ bao lâu cũng không sao. Nhưng ý của An Nhiên là Đăng Khôi không cần ở lại dọn dẹp.

Cô bạn Quỳnh Anh này, bề ngoài hay nói Đăng Khôi có ý đồ riêng không đáng tin, nhưng bản thân cô ấy lại không ngừng thả thính bếp phó Gia An. Quỳnh Anh luôn mồm nói tốt nhất là An Nhiên tránh Đăng Khôi càng xa càng tốt, còn bạn chí cốt như cô ấy không nhảy vào địa ngục thì ai vào địa ngục đây.

Đối với suy nghĩ của Quỳnh Anh, An Nhiên nghĩ hai cô đúng là bạn thân, nhưng là kiểu “thân ai nấy lo” ấy.

Đăng Khôi cười khổ với thái độ đẩy thuyền của An Nhiên, cũng không nghe lời cô chủ nhỏ, xoay người vào bếp dọn dẹp.

An Nhiên nhún vai, đi vào quầy lấy nước nóng pha một bình trà hoa bá tước. Quỳnh Anh theo thói quen vui vẻ mở tủ kính lấy bánh ngọt mình yêu thích, hai cô gái nhỏ ngồi ngắm mưa, vừa uống trà vừa ăn bánh.

Quỳnh Anh xắn một miếng bánh mousse chanh dây, nói: "Hôm qua chị đây xem phim Quân Vương Bất Diệt, oppa Lee sao đẹp trai thế không biết! Khi nhìn anh ấy, chị đây đều có cảm giác oppa Lee như anh Khôi của chị đấy."

Quỳnh Anh lớn hơn An Nhiên gần hai tuổi, thường vẫn thích xưng chị này chị nọ với An Nhiên. Gia đình Quỳnh Anh có một gái hai trai, Quỳnh Anh là con gái đầu lòng, đã quen thể hiện quyền lực của chị cả.

Lâu rồi không có thời gian xem phim, nhưng Lee Min Ho thì An Nhiên vẫn biết: "Nhất chị rồi, ngày nào em cũng mệt tới muốn ngất đi, không còn thời gian theo đuổi oppa nữa rồi."

"Hừ, cưng phải nhanh mướn thêm nhân viên vào. Nếu không phải cưng là Dâu tây nhỏ, chị đây cũng không cho cưng cùng anh Khôi đứng cùng phòng bếp đâu. Nhớ là lúc nào cũng phải đứng cách nhau một mét, biết chưa? Nếu dám dính vào oppa của chị, chị đây nhất định làm cho em sống cũng không được chết cũng không xong."

An Nhiên từ bé đã sợ nhột, thấy Quỳnh Anh sà đến muốn cù mình, liền cười ha ha làm động tác cầu xin: "Nữ thí chủ, đao hạ lưu tình. Đời này em không dám giành oppa của chị đâu."

An Nhiên nói lời thật lòng. Cô rất quý mến Quỳnh Anh. Nhờ có cô bạn thân động viên tinh thần lúc cô đau khổ nhất, cô mới có thể trở lại cuộc sống bình thường, không còn là cái máy chỉ biết sống qua ngày nhờ hoài niệm.

Vả lại, nếu cô thật sự có tình ý với Đăng Khôi, thì điều đó đã phát sinh lúc ba mẹ An còn sống rồi. Đăng Khôi theo ba An học nghề hơn hai năm, thời gian này An Nhiên vẫn xem Đăng Khôi là đàn anh, có khi còn theo ba mẹ chọc ghẹo gọi Đăng Khôi là anh cả. Ba mẹ An quý mến Đăng Khôi cũng như con cái trong nhà.

Lúc ba mẹ An xảy ra tai nạn, Đăng Khôi không dự đám tang cũng không xuất hiện một thời gian. Sau khi tiệm bánh Gia An mở cửa trở lại, anh mới xuất đầu lộ diện.

Về tình về lý, chuyện này cũng có chút bạc bẽo không có tình người. Nhưng mà anh cũng không phải bà con họ hàng nhà họ An, không trách được.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 3.
Đăng Khôi dọn dẹp xong phòng bếp, trước khi ra về còn tranh thủ bỏ đồng phục và tạp dề bẩn vào máy giặt, rồi lấy ba lô đi ra phía trước. Quỳnh Anh thấy anh chuẩn bị rời khỏi thì ngừng tán gẫu với An Nhiên, vội vàng cầm túi xách đuổi theo.

“Đi đường cẩn thận nhé, về tới nhà thì nhắn tin cho em.” An Nhiên dặn dò bạn già, còn không quên cảm ơn Đăng Khôi đã giúp đưa bạn về nhà.

Quỳnh Anh vẫy tay sau đầu, chạy theo Đăng Khôi ra cửa.

Bên ngoài mưa ngớt dần chỉ còn sót lại màn bụi mỏng, hoà vào ánh đèn đường vàng nhạt. Thành phố Nam Hải được gột rửa khói bụi sạch sẽ, các tòa nhà bê tông cốt thép dường cũng như mềm mại hơn dưới những cơn mưa.

Đăng Khôi ra ngoài thấy đường phố thưa thớt người chợt ngừng bước, quay trở vào bảo An Nhiên đóng cửa sớm một chút, một mình cô mở tiệm không an toàn. Trời mưa đường vắng, nếu có chuyện gì đúng là kêu trời không thấu, kêu đất không nghe.

“Không sao đâu anh cả, nửa tiếng nữa em sẽ đóng cửa.”

“Anh chị về đây, Dâu tây nhỏ.” Quỳnh Anh sốt ruột cắt ngang, ai muốn người mình thích lo lắng cho bạn thân của mình đâu. Cũng may An Nhiên chém đinh chặt sắt nói không có tình ý với Đăng Khôi, Quỳnh Anh mới an lòng theo đuổi anh thợ bánh đáng yêu này.

Biết tính An Nhiên cứng rắn, Đăng Khôi chỉ đành thoả hiệp: “Nếu có chuyện gì thì gọi cho anh, biết chưa?”

Hai người nọ cùng che ô chầm chậm hòa vào màn mưa, thật là một cảnh quan thơ mộng đầy thi vị.

An Nhiên mỉm cười nhìn theo hồi lâu mởi trở vào tiệm. Trong tiệm yên ắng đến nỗi có thể nghe được tiếng mưa rơi bên ngoài. Cô nhìn chuông đồng cũ kĩ treo trên cánh cửa, hình như từ lúc chiều đã không nghe tiếng reo của nó nữa. Cô bèn bắt ghế leo lên trên, lấy chuông đồng trên cao đem xuống để sửa lại.

Bên trong chuông rỗng có một quả lắc, không biết sao lại bị kẹt một bên nên từ chiều đã không thể tạo ra một âm thanh nào. An Nhiên sửa lại vị trí của quả lắc bên trong, lúc vô tình bị phần kim loại cắt một đường nhỏ trên ngón tay, máu đỏ lập tức tràn ra nhỏ vào chuông đồng. Cô giật mình, không ngờ dây kim loại treo quả lắc có thể bén đến như vậy.

An Nhiên lắc đầu đi rửa tay rồi lau khô, quấn băng cá nhân.

Cô vừa trở lên phía trước tiệm thì thấy có một người đàn ông đang cúi đầu xem bánh trong tủ kính. Âu phục màu xám trên người anh ta vẫn còn vệt nước mưa.

Thời tiết thất thường thế này cũng làm khó người ta thật.

Hơn nữa, phải nhanh chóng treo lại chuông đồng ở cửa chính, nếu không có người ra vào tiệm cô cũng không biết.

“Xin chào quý khách, anh chọn được gì chưa ạ?”

“Tôi không thích ăn ngọt, cô có đề nghị gì không?” Giọng của vị khách thuộc tông nam rất trầm, làm cho người nghe có chút căng thẳng không thoải mái.

Ngoại hình của vị khách này không tầm thường, do nước mưa nên mái tóc có vài sợi không vào nếp lòa xòa rũ trước trán nhưng có thể thấy lông mày như đao khắc bay xéo vào thái dương, ngũ quan cân đối. Cộng thêm chiều cao và khí chất này đứng ở giữa biển người mênh mông cũng sẽ vô cùng nổi bật. Chỉ tiếc biểu cảm trên gương mặt anh ta cực kỳ nghiêm nghị, cùng với Đăng Khôi hòa đồng dễ mến đúng là hai thái cực.

An Nhiên đi đến sau quầy bánh, kiên nhẫn giải thích: “Nếu anh không thích bánh quá ngọt, có thể thử bánh donut mật ong của tiệm chúng tôi, bánh không quá ngọt rất dễ ăn ạ.” Đáng tiếc tiệm cô đã bán hết bánh su kem trứng, nếu không đó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Người đàn ông đứng trước tủ kính chuyển mắt sang nhìn An Nhiên, màu mắt đen tuyền như mũi tên vô cùng sắc bén, làm trái tim An Nhiên giật thon thót, ngay lập tức dâng lên cảm giác phòng bị. Lần đầu tiên An Nhiên gặp một người có đôi mắt thuần một màu đen, sâu hun hút tựa như màn đêm vậy.

Vị khách bảo: “Tùy ý lấy một phần đi.”

An Nhiên giấu đi sợ hãi, nở nụ cười kinh doanh tiêu chuẩn, nhẹ gật đầu nói vâng, nhanh chóng lấy bánh donut cho vào hộp giấy rồi tính tiền. Chỉ là một phần bánh không đáng bao nhiêu, nhưng cố tình vị khách này không mang theo tiền mặt, chỉ có mấy đồng mà còn phải quẹt thẻ.

Cô lại lịch sự hỏi khách có cần túi giấy mang đi hay không, vị khách đang quan sát căn tiệm, dường như không nghe thấy câu hỏi của cô, sau đó không biết vì lý do gì lại nhìn chằm chằm chiếc chuông cũ kĩ mà An Nhiên do vội vàng còn để lại trên bàn.

Nói là chuông gió treo cửa nhưng lại là chuông đồng nhỏ bằng một gang tay, kiểu dáng rất cổ xưa. Chỗ để buộc chuông chạm rồng khắc phượng vô cùng tinh xảo, tuy thời gian đã bào mòn tất cả nhưng vẫn có thể thấy được giá trị lịch sử của nó.

Quỳnh Anh học ngành khảo cổ, ba Tống lại là chủ tiệm đồ cổ nên từ lâu Quỳnh Anh đã nói chiếc chuông gió này ít nhất khoảng mấy trăm năm tuổi rồi.

An Nhiên bất đắc dĩ nhìn chuông gió rồi lại nhìn đồng hồ, kim đồng hồ đang chỉ sáu giờ hai mươi phút.

Vị khách hỏi: “Mấy giờ cô đóng cửa?”

“Mười phút nữa ạ. Hôm nay trời mưa nên tiệm nghỉ sớm một chút.” An Nhiên lịch sự trả lời.

Vị khách gật đầu, nói: “Vậy tôi chờ cô đóng cửa.” Nói rồi ngồi xuống một chiếc ghế gần cửa sổ, chậm rãi cầm chuông đồng ngắm nghía.

Trong lòng An Nhiên lộp bộp, chẳng lẽ hôm nay cô xui xẻo gặp phải kẻ biến thái à. Khách lạ chờ cô đóng cửa tiệm làm cái gì, còn chuông đồng cũ kia có gì phải ngắm. Có phải muốn giết người cướp của hay không, hay là muốn cướp sắc, cô có nên gọi cho Quỳnh Anh và Đăng Khôi quay lại không nhỉ.

Trong phút chốc mà trong đầu An Nhiên dường như có trăm ngàn suy nghĩ. Sau đó, cô tự động gạt bỏ ý nghĩ cướp của ra khỏi đầu, âu phục của anh ta nhìn là biết giá trị không nhỏ, chắc phải hơn sáu tháng tiền lãi của tiệm bánh gộp lại. Còn cướp sắc ư? An Nhiên nhìn thoáng qua gương mặt mình trong tủ kính sáng bóng, dường như anh ta có nhan sắc hơn mình.

An Nhiên có thể khẳng định vị khách lạ này lần đầu tiên đến đây. Đối với khách quen, cô có thể nhận dạng hơn chín mươi chín phần trăm. Người đàn ông này rõ ràng là khách vãng lai, lời nói hành động còn khó hiểu như vậy, khiến người ta cảm thấy không yên lòng

Mười phút này đối với An Nhiên tựa như mười tiếng đồng hồ vậy, cô cứ suy nghĩ vẫn vơ đủ chuyện.

Ánh sáng chớp lóe ngoài cửa sổ sát đất, sau đó không lâu là tiếng sét thật lớn vang vọng bên ngoài, làm cho An Nhiên giật cả mình. Cô nhìn kim phút chạm tới số sáu trong đồng hồ, cô mới nói vọng ra từ sau quầy: “Thật ngại quá thưa anh, tới giờ đóng cửa rồi ạ.”

Vị khách lạ ngẩng đầu, ngước nhìn đồng hồ treo tường, kim đồng hồ chỉ sáu giờ ba mươi phút.

Anh ta đứng dậy, rút khăn giấy để lau tay, sau đó nói: “Hẹn gặp lại, Dâu tây nhỏ.” Rồi đẩy cửa tiêu sái tiến vào màn mưa.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 4.
An Nhiên nhanh như chớp đóng cửa tiệm bánh, lau chùi dọn dẹp cửa tiệm. Đến khi dọn bàn mới nhớ ra chiếc chuông gió kia, vội leo lên ghế treo nó lại chỗ cũ. Khăn giấy trên bàn mà khách để lại dính một ít máu đỏ tươi. Cô giật mình, không lẽ anh ta cũng bị chuông đồng cắt trúng? Cô có nên cảm thấy may mắn vì anh ta không đòi tiền thuốc men hay không đây.

An Nhiên: Chị về nhà chưa? Lúc nãy có vị khách thần bí ghé tiệm, làm em sợ muốn chết.

Dường như ngay lập tức Quỳnh Anh trả lời: Mới về tới nhà, vị khách đó có đẹp trai không?

An Nhiên gởi biểu cảm *trợn mắt*: Sao chị biết là đàn ông? Không lo cho bạn già, ở đó còn hỏi người ta đẹp hay không!

Sau đó còn chèn thêm biểu tượng *tức giận*.

Quỳnh Anh: Tính mê trai của chị chỉ có thay toàn bộ máu mới hết cưng à.

An Nhiên: Trọng sắc khinh bạn.

Quỳnh Anh: Thế nào? Không bị người thần bí ức hiếp đấy chứ?

An Nhiên: Muốn vậy phải bước qua chày lăn bột của em mới được!

Quỳnh Anh: Ha ha ha

An Nhiên: Anh ta gọi em Dâu tây nhỏ.

Quỳnh Anh: WHAT THE…!!!

An Nhiên: Anh ta còn bị đổ máu trong tiệm.

Sau đó có người không chịu được hiếu kì, nhanh chóng gọi điện thoại cho An Nhiên.

"Không phải chứ, ai lại biết nhũ danh của cưng vậy nhỉ? Chị đây còn nghĩ, ngoài chị và anh Khôi ra đâu ai biết cưng là Dâu tây nhỏ nữa. Bộ em đánh anh ta hả? Sao lại chảy máu?" Quỳnh Anh réo rắc liên tục hỏi trong điện thoại.

An Nhiên đáp: "Em cũng không biết. Anh ta rất giống hình tượng chị thích đấy, lạnh lùng khó chịu."

Quỳnh Anh la lên: "Chị đây đổi phong cách thích đàn ông dịu dàng như nước có được không. Vậy giờ cưng sao rồi? Có cảm giác nguy hiểm không? Không được rồi, chị tò mò quá, không biết vị khách thần bí này trông như thế nào nhỉ? Sao lúc nãy không chụp vài tấm hình chứ. Ôi trời ơi...! Nhưng sao anh ta bị đổ máu vậy?"

An Nhiên phì cười trước hàng loạt câu hỏi của Quỳnh Anh, sau đó ngẫm nghĩ vài lượt cũng không thấy khả năng anh ta nhắm vào mình. Có thể anh ta là người quen của ba mẹ An.

"Còn có thể thế nào, đến đâu hay đến đó thôi. À cũng không có gì, do anh ta bị dây kim loại treo chuông gió cắt phải."

Quỳnh Anh tức giận: "Chị còn tưởng anh ta làm gì xấu nên bị em đánh một trận. Cái chuông cổ đó đã bảo em cất đi mà không chịu, mỗi ngày kêu vang cứ như đang gọi hồn ấy. Với lại em lúc nào cũng bình chân như vại, có nguy hiểm cũng không biết nói với người khác, cứ bảo không muốn người khác lo cho mình. Thôi thôi, từ ngày mai, mỗi chiều chị sẽ đến trấn tiệm cho tới khi nào gặp được người thần bí mới thôi. Chị đây sẽ giúp em xem mặt đặt tên."

“Đợi chị và anh Khôi có baby, lúc đó chị xem mặt đặt tên cũng không muộn.”

Quỳnh Anh quên mất bản thân đang lên lớp bạn già, tự nhiên vui hẳn lên: “Nhỏ này chỉ được cái nói đúng.”

Cả hai cười phá lên, buôn chuyện thêm một lúc thì An Nhiên nghe tiếng mẹ Tống gọi con gái đi ăn cơm tối, cô liền nói tạm biệt bạn già.

An Nhiên lên lầu tắm rửa thay quần áo, sau đó qua loa nấu mì ăn liền cho buổi tối.

Cô vừa xem tin tức vừa ăn mì, phóng viên đưa tin về tình hình thiên tai bão lụt ở vùng duyên hải. Tình hình vùng dịch vừa thiếu thốn trăm bề vừa hết sức nguy hiểm. Nhà nước phải vận động quyên góp thêm từ nhân dân. Cũng may có các mạnh thường quân tài trợ rất nhiều tiền bạc, thuốc men và nhu yếu phẩm. Đối với người dân ở nơi xa xôi hơn, mạnh thường quân cũng khó lòng chuyển được nhu yếu phẩm tới tay bà con, đành phải đợi quân nhân mở đường cứu nạn.

Trước đây ba mẹ An cũng thường xuyên quyên góp cứu trợ lũ lụt, cô nhớ đến bèn gởi tin nhắn chuyển khoản cho quỹ cứu trợ của nhà nước dưới tên của ba mẹ.

Xem hết tin dự báo thời tiết, An Nhiên tắt ti vi, đứng lên đi rửa bát đũa. Trong nhà yên ắng, ngoài đường không còn tiếng xe chạy, chỉ có tiếng mưa rơi rả rích. Trận mưa này do ảnh hưởng của bão nhiệt đới, không biết khi nào mới dứt.

Cô ngáp nhẹ một cái, nhìn đồng hồ treo tường thấy sắp tám giờ. Giờ này những người khác còn đang ăn tối hay sinh hoạt gia đình. Đối với cô đây lại là giờ đi ngủ.

An Nhiên lên giường đắp chăn, ôm lấy chiếc gối yêu thích. Gối nhỏ hình dâu tây đã sờn, do mẹ An đích thân làm cho cô, hiện tại cô xem nó như bảo vật, mỗi tối phải ôm lấy mới có thể ngủ ngon. Cô nhìn lên trần nhà, lắng nghe tiếng mưa một lúc mới mệt mỏi tiến vào giấc ngủ.

Không biết qua bao lâu, một tiếng sấm rền đánh thức An Nhiên.

Cô giật mình tỉnh dậy, bỗng hốt hoảng thấy khắp phòng đều mờ mịt khói trắng.

"Không sao, không được hoảng." An Nhiên tự trấn an bản thân, hơn hai năm nay cô đều tự mình vượt qua, cô biết chỉ có thể trông chờ vào bản thân chứ không thể nhờ ai khác.

Theo quán tính An Nhiên nhìn ra cửa sổ, bên ngoài trời vẫn còn mưa, cửa sổ có lưới an toàn chắn bên ngoài, không thể nhảy ra từ cửa sổ được.

Cô bật ra khỏi giường, vơ lấy điện thoại rồi chạy nhanh về phía cửa. Cô hít sâu một hơi, đưa tay che mũi rồi mở cửa.

Rì rào…

Giây tiếp theo, An Nhiên đang đứng ở ngọn đồi nhỏ, xung quanh bạt ngàn hoa anh túc màu cam diễm lệ, bầu trời trong xanh không gợn chút mây.

Từ chiều đến giờ mưa vẫn chưa dứt mà.

“Nằm mơ sao.” Mặt An Nhiên tái nhợt, lẩm bẩm một câu, còn tự nhéo má mình một cái.

Ôi chao!

“Nằm mơ cũng biết đau nhỉ.”

An Nhiên hoàn hồn theo bản năng muốn quay lại cửa phòng ngủ, nhưng khi quay người cánh cửa sau lưng đã hoàn toàn biến mất.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 5.
Sau khi cánh cửa biến mất An Nhiên cũng không dám chạy loạn. Cô sợ khi cánh cửa xuất hiện lần nữa thì không kịp đi vào, đành ngồi tại chỗ chờ đợi.

Cô đã thử liên lạc với Quỳnh Anh và Đăng Khôi, thậm chí còn thử gọi điện cho Xuân Mai và những khách quen của tiệm bánh, nhưng không gặp may, không ai nhận điện thoại của cô.

“Giấc mơ này kì lạ nhỉ, cảm giác chân thật đến không thể thật hơn.”

An Nhiên chống cằm nhìn cánh đồng hoa xung quanh, một cơn gió thổi qua làm những cành anh túc rung rinh cùng ngả về một hướng. Nhiều hoa anh túc như vậy, còn là màu cam hiếm có, nếu An Nhiên không quá mức lo lắng, cô đã chuyên tâm thưởng thức cảnh đẹp tuyệt nhất thế gian này rồi.

“Hoa đẹp như vậy lại là thứ gieo rắc nỗi đau cho nhân loại, đúng là chuyện khó lường.”

An Nhiên cảm thán, vẫn loay hoay với chiếc điện thoại trong tay. Cô chợt nghĩ có nên chụp lại vài tấm hình, nếu thức dậy mà ảnh vẫn còn trong máy thì cô đúng là gặp ma rồi.

Sau khi chụp vài tấm ảnh, An Nhiên đứng dậy đi loanh quanh gần đó, vẫn không dám đi quá xa chỗ ban đầu.

Bên kia cánh đồng hoa anh túc là một khu rừng, cây cối dày đặc, An Nhiên không định đi qua đó. Cô không biết trong rừng có thú dữ hay không, tuy là trong mơ nhưng cảm giác bị rượt đuổi chạy thục mạng cũng không tốt lắm.

An Nhiên đi xuyên qua đám hoa anh túc, diện tích này quá lớn, nếu từ chỗ đang đứng đi ra khỏi cánh đồng chắc cũng hơn ba mươi phút. Cô đi loanh quanh một hồi rồi quay lại vạch xuất phát.

An Nhiên nhớ lại, lúc trước đã từng tìm hiểu ý nghĩa của hoa anh túc, biết rằng nếu được sử dụng đúng liều lượng sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong y học. Hoa anh túc được gieo vào mùa đông, mùa hè mới nở hoa, xem ra thế giới trong mơ này đang vào hè.

An Nhiên cười giễu, tới giờ cô vẫn nghĩ được mấy chuyện này, đúng như Quỳnh Anh thường nhận xét về cô, bình chân như vại.

An Nhiên đi xung quanh hái một bó hoa thật to, lấy dây buộc tóc bó lại, phía trên dây chun có một quả dâu nhỏ bằng bạc. Cô ôm bó hoa trong lòng, tưởng nhớ đến ba mẹ An.

Ý nghĩa của hoa anh túc là tưởng niệm người thân đã mất, là sự nghỉ ngơi và hồi phục vết thương lòng.

Có lẽ do An Nhiên vẫn thường nghĩ đến ba mẹ An, nên cô mới có một giấc mơ lạ lùng như vậy. Cũng có lẽ ba mẹ An muốn giúp cô nguôi ngoai nỗi nhớ nhung da diết về họ.

An Nhiên ngồi rất lâu cho đến khi mông lung đi vào giấc ngủ.

Leng keng…

An Nhiên chợt tỉnh, không biết từ lúc nào trước mặt cô xuất hiện một cánh cửa gỗ lim. Cánh cửa kiểu cổ sơn son, phía trên ở nơi đúng ra phải treo đèn lồng, lại treo một cái chuông đồng được chạm khắc tinh xảo. An Nhiên nhìn từ phía dưới lên, bên trong chuông đồng treo thêm một viên ngọc nhỏ, hình dạng khá giống quả dâu. Tuy rằng hai thứ chuông đồng và dâu tây rất tương phản, nhưng không hiểu sao An Nhiên cảm thấy hai vật này đặt cạnh nhau lại mang đến cảm giác đặc biệt tinh tế.

Quả dâu bằng ngọc rất quen mắt. Chiếc chuông đồng lại càng quen.

Hiện tại, An Nhiên không suy nghĩ nhiều được như vậy, cô nhanh chóng mở cửa, bước nhanh qua phía bên kia.

Ha…!

An Nhiên đứng ở cửa ra vào bên trong tiệm bánh, chuông gió treo trên cửa kêu leng keng một tiếng rồi ngừng hẳn.

An Nhiên thở mạnh một cái, không phải nằm mơ, cô không phải thức dậy trên giường mà đang đứng trong tiệm bánh.

Điện thoại đâu?

An Nhiên lục lọi trong túi áo, cô vẫn còn điện thoại. Cô nhanh chóng truy cập vào thư mục hình ảnh, tấm ảnh vừa rồi chụp cánh đồng hoa anh túc vẫn hiện rõ mồn một trên màn hình. An Nhiên quay đầu nhìn đồng hồ treo tường, bây giờ là mười hai giờ đêm. Lúc nãy cô ở “bên kia” khoảng hai giờ đồng hồ, còn bên này thời gian dường như dừng lại.

Đồng hồ treo tường được bán kèm với khung tranh rẻ tiền vốn không có gì đặc biệt, hiện tại lại vô duyên vô cớ phát sáng rồi vụt tắt.

An Nhiên cảm thấy thật khó tin, cho nên không còn buồn ngủ nữa.

An Nhiên hung hăng đẩy cửa nhìn ra ngoài, trời vẫn còn tối đen, còn có mưa rơi, hạt mưa bay vào mái hiên nhẹ nhàng đáp lên mặt cô, cảm giác lạnh lẽo bỗng chốc tràn vào lồng ngực.

Thử mở cửa vài lần cũng không qua được “bên kia”, cô bèn tập trung suy nghĩ về cánh đồng hoa anh túc rồi mở cửa bước ra ngoài, bên ngoài vẫn là con phố vắng lặng như cũ. Vậy “bên kia” không phải là không gian tùy thân gì đó, nhỉ.

Hiện tại An Nhiên không thể hiểu được chức năng vận hành của cánh cửa ra vào, nơi mà mấy phút trước đã kết nối hai không gian, đưa cô đến một vùng đất khác.

Chuông đồng cứ như chuông gọi hồn, đinh đang leng keng mãi chưa dứt. An Nhiên vô cùng nghi ngờ nhìn chiếc chuông trên cao, cô mở đèn trong tiệm, rất kiêng quyết trèo lên ghế tháo chuông đồng xuống đặt trên bàn.

Cô lại ngước nhìn đồng hồ tranh chữ thập chạy bằng năng lượng mặt trời, mẹ An chọn khung tranh màu trắng, cô bé ôm dâu tây đỏ nổi bật ở giữa tranh. Kim giây vẫn đều đặn di chuyển theo nhịp của nó. Nhớ đến ban nãy khi cô vừa về tới đã thấy nó phát sát, cô lấy hết can đảm leo lên ghế, tháo đồng hồ tranh chữ thập xuống.

Cô mở ốc vít phía sau khung tranh, mở miếng gỗ lót ra, vậy mà bên trong lại có huyền cơ.

Ngoài chỗ lấp pin năng lượng mặt trời, còn có một hộp gỗ hình chữ nhật màu đỏ được chạm khắc tinh xảo, hoa văn trùng điệp mang theo hơi thở thật cổ xưa.

An Nhiên mở nắp hộp quan sát bên trong, có hai câu thơ được khắc vào mặt sau của nắp gỗ, nét chữ đã bị thời gian bào mòn nhưng miễn cưỡng có thể đọc hiểu.

“Cơ huyền diệu hoặc thâm trầm chưa rõ
Kiếp tái sinh lại nhận cửa tiền quân.”

Trong hộp có lót một mảnh vải đỏ, chính giữa nó có vết lõm nhỏ cỡ một đốt ngón tay cái, chứng tỏ trước kia có vật gì nằm ở đó.

An Nhiên ngồi suy nghĩ một lúc lâu, không hiểu sao chuyện huyền bí này lại đẩy đến trên người cô.

Đã hơn một giờ sáng, cô bèn thu dọn và treo đồng hồ lại, rồi đem hộp gỗ và chuông đồng lên lầu.

An Nhiên đi vào phòng nằm một lúc vẫn không ngủ được, cô bèn lấy chuông đồng đến xem, cái chuông này hệt như cái treo trên cửa cổ sơn son ban nãy, mà chuông của cô bên trong còn vết máu khô mà cô đã cố lau đi nhưng không được, giờ nhìn lại có chút kì bí. An Nhiên đặt chuông đồng lên tủ đầu giường, sau đó lấy hộp gỗ nhỏ đến ngắm nghía, dòng chữ bên trong nắp hộp rất huyền bí, không hiểu sao mỗi lần đọc hai câu thơ này đều cảm giác có chút sợ hãi không rõ nguyên do.

An Nhiên ngẫm nghĩ, nhìn vết lõm bên trong hôp gỗ, chợt nhớ đến quả dâu bằng ngọc trắng treo dưới chuông đồng trên cánh cửa cổ kia. Cô bèn mở đèn khắp nhà rồi tìm khung hình gia đình trong phòng khách, cả nhà ba người trong hình vẫn nhìn cô cười vô cùng hạnh phúc.

Cô cẩn thận nhìn mẹ An trong hình, bà đang mặc váy liền màu xanh, trên cổ đeo một sợi dây chuyền mỏng bằng vàng, mặt dây chuyền là hình trái dâu bằng ngọc trắng.

An Nhiên vô thức vuốt ve bức ảnh gia đình trong chốc lát, sau đó làm ra một quyết định khó khăn.

Cô mở cửa vào phòng ngủ của ba mẹ An, từ trong tủ quần áo lấy ra một cái thùng giấy nhỏ. Lúc trước cô đau khổ đến mức không nỡ nhìn di vật ba mẹ An để lại, nên cái thùng này vẫn còn dấu niêm phong của cảnh sát, chưa hề được mở ra.

Hiện tại, An Nhiên vô cùng quyết tâm nạy dấu niêm phong rồi mở thùng giấy. Bên trong có một vài túi ny lon có khóa kéo bằng nhựa, có đủ thứ vật tùy thân của ba mẹ An, có đồng hồ bị cháy đen, các loại trang sức bị nung chảy, còn có một thứ vô cùng quen thuộc khóa lại ánh mắt của cô.

An Nhiên cầm túi zip nhỏ lên, vật bên trong vốn là một viên ngọc hình dâu tây màu trắng nhưng nó đã không thuần màu ấy nữa, viên ngọc bị cháy xém, hơn phân nửa bị nhuộm màu đỏ sậm, những vệt màu đỏ chạy theo những lằn nứt ngoằn nghèo do tai nạn xe, giống như một quả tim thu nhỏ.

Cảm giác chua xót từ đáy lòng trào dâng, mạnh mẽ đánh vào tim An Nhiên, cô cầm viên ngọc trong tay khóc nức nở, cô biết màu đỏ này từ đâu mà có.

Mẹ An từng rất nhiều lần kể cho An Nhiên nghe lai lịch của viên ngọc quả dâu này, nó là một trong những thứ để lại trên người mẹ An sau khi bà bị bỏ rơi trong vườn quốc gia. Nhiều năm như vậy, việc truy tìm thân thế cứ canh cánh trong lòng mẹ An, bà luôn muốn tìm người nhà thông qua mẩu ngọc này.

Đáng tiếc chưa tìm được người thân đã phải oan uổng từ giã cõi đời sớm đến vậy.

An Nhiên khóc rất lâu, tới khi mệt lả ngủ thiếp đi.

Khi chuông báo thức reo cô mới mệt mỏi tỉnh lại. Trong tay vẫn còn cầm viên ngọc bị rạn nứt của mẹ An. Cô lấy xà phòng rửa viên ngọc, để nó trở lại màu trắng ngà vốn có, nhưng vệt máu đã khô vẫn ở đó không rửa đi được. Cô mím môi luồn viên ngọc vào sợi dây chuyền đang đeo. Cô đang đeo một sợi dây bạc rất mỏng, có một chữ An mảnh khảnh làm thủ công bằng bạc, hiện tại nó được kết bạn cùng viên ngọc dâu tây nhuộm đỏ.

Đã hơn ba giờ sáng, còn có cả đống việc phải làm nên cô ngồi tĩnh tâm một lúc mới uể oải đứng lên, chuẩn bị cho một ngày làm việc bận rộn.

An Nhiên tắm rửa thay đồng phục, khi chuẩn bị cột tóc cho gọn gàng thì chợt nhớ mình đã để quên dây buộc tóc và bó hoa ở "bên kia" rồi.


*** Hai câu thơ trong bài thuộc bài Văn tế tướng sĩ trận vong tương truyền do Tiền quân Nguyễn Văn Thành soạn và đọc trong buổi lễ truy điệu các tướng sĩ của mình đã mất trong cuộc chiến với quân Tây Sơn.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 6.
tiem-banh.jpgHôm nay Đăng Khôi đến tiệm sớm hơn bình thường nhưng khi tới nơi thì thấy tiệm bánh Gia An đã mở cửa.

“Dâu tây nhỏ, sao em mở tiệm sớm vậy?”

An Nhiên đang bày bánh lên kệ khi Đăng Khôi bước vào, cô mặc đồng phục làm bếp màu trắng, dáng người xinh đẹp linh lung, trên đầu còn đội chiếc nón tròn nhỏ. Đăng Khôi nhìn cô chốc lát, sau đó cố ép bản thân dời ánh mắt đi nơi khác.

“Hôm nay em ngủ sớm nên dậy sớm tí.” Cô qua loa trả lời.

Đăng Khôi nhìn thấy đôi mắt hơi sưng của An Nhiên, nhẹ nhàng bảo: “Nếu chút nữa có mệt thì em cứ nghỉ ngơi đi. Mình anh trông tiệm không thành vấn đề.”

“Cái chuông nhỏ ở cửa ra vào đâu rồi?” Không nghe được tiếng leng keng quen thuộc, Đăng Khôi thấy có chút không quen.

“Nó không kêu nữa nên em gỡ xuống rồi, em đã đặt chuông gió khác chút nữa sẽ được giao tới.”

Anh ừm một tiếng rồi vào phòng đổi sang đồng phục, sau đó luôn tay luôn chân làm việc trong bếp.

Tiệm bánh vào sáng sớm và xế chiều tương đối bận rộn, đa số khách hàng là từ mấy văn phòng lân cận ghé vào mua bánh mì ngọt, sandwich hay bánh xốp mặn cho bữa sáng. Một số khách cũng sẽ đặt bánh ngọt cho giờ trà chiều.

An Nhiên cố gắng làm việc đến giữa trưa, khi thấy qua giờ cao điểm thì để tiệm cho Đăng Khôi trông chừng, cô lên lầu nghỉ ngơi một lát.

Cô vừa đặt lưng xuống đã ngủ một giấc rất sâu, khi tỉnh lại đã qua ba giờ chiều, đây là giờ trà chiều, vậy mà cô ngủ đến quên trời đất.

An Nhiên bật dậy như lò xo, nhanh chóng rửa mặt rồi quấn tóc lại thành một cái bánh bao nhỏ sau đầu, sau đó chạy xuống lầu.

Trong quầy, Đăng Khôi đang lấy bánh cho vào hộp. Cô khách lạ mạnh dạn tán tỉnh anh chàng, còn cố tình xin số điện thoại của anh. Đăng Khôi cũng cười đọc cho khách số điện thoại của tiệm bánh.

An Nhiên đợi cô khách vui mừng lấy số điện thoại ra về, mới chậc chậc bảo anh: “Lươn lẹo.”

Đăng Khôi so vai, thật hết cách rồi, cứ vài ba ngày lại có người hỏi xin số điện thoại, anh cũng rất phiền. Chỉ là nếu có thể giúp tăng doanh số cho tiệm bánh của Dâu tây nhỏ, anh cũng không ngại cười đùa với mấy người phụ nữ như hổ đói rình mồi ấy.

Nhưng chỉ có thể như vậy.

Trong lòng anh có một người, bất quá người này luôn cố ý không cho anh tiến thêm một bước nào. Thêm vào anh cũng có nổi khổ trong lòng, nên vẫn luôn không dám vượt qua bức tường lửa phía trước.

An Nhiên đội nón lên nhanh chóng phục vụ khách hàng kế tiếp. Đăng Khôi thấy cô đã chuyên tâm với việc bán bánh, anh bèn thở dài đi vào bếp làm nốt các việc còn lại.

Bận bịu đến hơn bốn giờ chiều, Xuân Mai mới thở hổn hển chạy đến tiệm, cô ta vừa thở gấp vừa rối rít xin lỗi, nói do kẹt xe mới đến trễ như vậy. An Nhiên khoát tay tỏ ý không sao, bảo cô ta tiếp khách xong thì lau tủ kính. Còn cô thì mang những chiếc khay và kẹp gấp bánh đã bẩn vào bếp.

An Nhiên xếp khay và kẹp vào máy rửa chén, bỏ một viên xà phòng chuyên dụng vào rồi bật máy. Đăng Khôi hỏi: “Cô ta đến rồi à?”

An Nhiên gật đầu, nhìn Đăng Khôi đứng đó trầm ngâm, cô bèn nhún vai quay sang chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mousse. Hôm nay cô ngủ trưa quá lâu, phải gấp rút hơn nữa mới kịp giờ giao bánh vào ngày mai.

Tháng trước tiệm bánh Gia An nhận đơn hàng hơn năm trăm chiếc bánh mini cho tiệc tất niên của một công ty lớn. An Nhiên vui đến mấy ngày, đây là thành tựu lớn nhất của cô sau gần hai năm mở tiệm. Cô đã hỏi ý kiến khách hàng, khách muốn nhiều loại bánh mini khác nhau, số lượng mỗi loại tùy ý bên cung cấp, miễn đủ năm trăm chiếc là được. Bốn giờ chiều mai cô phải giao bánh đến công ty của khách.

An Nhiên và Đăng Khôi đã tất bật chuẩn bị mấy ngày trước, bận rộn đến hơn bảy giờ tối hôm nay mới hoàn thành xong mọi việc, sáng mai chỉ cần đi giao là đã xong một đơn hàng lớn.

Lúc này Quỳnh Anh rón rén đi vào bếp, nháy mắt tinh nghịch với Đăng Khôi, sau đó ôm chầm lấy An Nhiên từ phía sau, hù một tiếng rõ to.

An Nhiên sợ nhột cười khúc khích, nhưng không bị giật mình.

“Chơi với em giống như chơi với khúc gỗ vậy.” Quỳnh Anh chán chường, hình như An Nhiên bị đứt dây thần kinh sợ hãi hay sao đấy.

An Nhiên trêu chọc bạn già: “Sao hôm nay chị lại đến nữa?”

“Chị nói sẽ đến trấn tiệm mà.”

An Nhiên gật gù tỏ vẻ đã hiểu rõ.

Xuân Mai ở phía trước dè dặt đi vào bếp bánh, cầm trên tay một cái hộp giấy, “Chị An Nhiên, có đồ giao cho chị.”

An Nhiên quay sang thấy trên hộp giấy có hình chuông gió thì bảo Xuân Mai để trên kệ bếp. Xuân Mai làm xong vẫn còn chần chờ trong bếp chưa vội ra ngoài, gương mặt có điều muốn nói lại thôi.

Quỳnh Anh thấy vậy thì nhanh nhẩu hỏi: “Em còn chuyện gì sao?”

Xuân Mai ấp úng nói: “Em muốn xin về sớm để ôn bài, ngày mai em phải thi hai môn.”

An Nhiên thở dài bảo cô ta cứ về trước, Xuân Mai vâng dạ rồi hớn hở lấy túi xách ra về.

Đăng Khôi vừa rửa xong mấy khay nướng lớn, lắc đầu nói: “Dâu tây nhỏ, em dễ dãi với nhân viên quá rồi. Đi làm một tuần đã có hai lần đi trễ, ba lần về sớm. Nhiệm vụ lau dọn cũng để lại cho cô chủ làm nốt.”

Quỳnh Anh nhanh nhảu tiếp lời: “Nếu Xuân Mai không có trách nhiệm như vậy thì cho nghỉ đi Dâu tây nhỏ, mấy tháng trước chị thấy cô ta xin việc trên diễn đàn của trường tội nghiệp quá mới xin giúp, nhưng không làm được việc thì thôi vậy.”

Sao đó còn ra vẻ thần bí, nói nhỏ vào tai An Nhiên: “Hôm qua chị thấy cô ta chui vào một chiếc BMW đấy.”

“Chẳng lẽ Xuân Mai là con nhà tài phiệt muốn thử làm công lấy kinh nghiệm?”

Quỳnh Anh cười phá lên: “Em nói giỡn hả? Chị chưa nghe nói có con nhà giàu muốn thử việc, chỉ nghe nói giới tài phiệt dạo này thích chăn cỏ xanh thôi."

“Chỗ của em không có cỏ xanh không, nhưng nếu thái độ làm việc của nhân viên mãi như vậy chắc tiệm của em sớm xanh cỏ.” An Nhiên lắc đầu.

Cả hai người còn lại đều ngẩn ra, rồi cười phá lên.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 7.
Tromg lúc An Nhiên và Đăng Khôi dọn dẹp cửa tiệm, Quỳnh Anh chợt nổi hứng muốn ăn thịt nướng kiểu Hàn, nên chạy đi siêu thị gần đó mua thịt và rau. Trước khi đi còn không quên bảo Đăng Khôi ở lại ăn tối.

Ba mươi phút sau, Quỳnh Anh lỉnh kỉnh đem về mấy túi giấy. Nào là thịt ba rọi, thịt bò phi lê, lá mè, xà lách lô lô, hành lá bào sợi, kim chi, tương ớt và đậu tương Hàn Quốc. Ngoài ra còn có sáu chai soju ướp lạnh.

Quỳnh Anh muốn bày tất cả ra bàn, nhưng chiếc bàn tròn trong tiệm quá nhỏ không đủ chỗ để ngần ấy thức ăn, cô bèn hỏi ý An Nhiên: “Dâu tây nhỏ, có thể lên nhà em ăn hay không?”

An Nhiên vừa lau sàn vừa thoải mái nói được, sau khi đóng cửa tiệm cả ba cùng lên lầu ăn tối.

Hai cô gái bày biện thức ăn lên bàn, còn Đăng Khôi giành lấy việc nướng thịt, anh nướng rất lành nghề, sau khi thịt tươm mỡ chín vàng thì gắp ra dĩa rồi dùng kéo cắt miếng vừa ăn. Còn hai cô gái chỉ việc thưởng thức thịt nướng và kim chi, lâu lâu lại uống một ngụm soju.

Sau bữa ăn, hơi men trong người Quỳnh Anh dần dâng cao, khi thì kéo khi thì đẩy người khác, lại lải nhải nói không ngừng cho tới khi mí mắt dần dần díp lại. Dù cơn buồn ngủ kéo đến vẫn cố buôn chuyện “Chị đây thật tò mò, rất tò mò về người thần bí cưng kể đấy.”

Đăng Khôi vừa vào bếp vứt rác, đúng lúc trở lại nghe vậy thì hỏi: “Người thần bí nào vậy?”

Quỳnh Anh lè nhè: “Hức… Là người giống, giống tổng tài lạnh lùng bá đạo trong phim. Hức… Hôm qua tới tiệm còn gọi An Nhiên là Dâu… Dâu tây nhỏ. Hức… Đàn ông lạnh lùng đều không tốt, không tốt.”

An Nhiên đang uống ngụm nước lạnh thì bị sặc, vừa ho vừa đánh trống lảng: “Chị say rồi, tửu lượng gì mà chưa hết nửa chai đã say bét nhè rồi.”

Cô dùng hai tay nâng mặt Quỳnh Anh lên, nhéo nhẹ vào má của bạn già, đầu của Quỳnh Anh gật gù như gà mổ thóc, sau đó gục xuống bàn ngủ thiếp đi.

Đăng Khôi lắc đầu cười: “Chắc tối nay cô ấy phải ngủ ở đây rồi.”

An Nhiên lấy ngón tay chọc chọc bên má của Quỳnh Anh, thấy chị ta vẫn ngủ ngon lành, cô bèn thở dài nhờ Đăng Khôi nâng Quỳnh Anh vào phòng ngủ của mình, còn cẩn thận giúp bạn già đắp chăn. Sau khi An Nhiên quay người thì thấy Đăng Khôi vẫn còn trong phòng ngủ.

Anh cười hỏi: “Uống tiếp chứ?”

An Nhiên làm động tác xin mời.

Đăng Khôi ngồi xuống ghế sô pha, An Nhiên vào bếp lấy thêm một chai soju trong tủ lạnh, rót rượu vào hai ly nhỏ, hai người cụng ly rồi uống cạn, sau đó rút ngược ly rỗng rồi cùng thở ra.

Hai người nói chuyện tiệm bánh, nói chuyện thiên hạ, uống hết một chai lại một chai.

An Nhiên rót tiếp rượu vào ly, cụng nhẹ vào ly của Đăng Khôi: “Lúc trước cũng giống thế này nhưng ba em là người uống rượu cùng anh cả. Bây giờ em thay ba so tửu lượng với anh.”

“Tửu lượng của thầy An rất tốt, anh chỉ nhờ trẻ tuổi hơn thôi. Em cũng không kém gì.” Anh nói xong thì dường như chợt nhớ đến chuyện xưa, phì cười: “Cô An luôn không thích thầy uống rượu, mỗi lần uống xong đều bị phạt ngủ ở ghế sô pha.”

Còn bản thân lúc ấy say bét nhè được cô An cho ngủ nhờ trong phòng khách.

An Nhiên cũng cười: “Giữa đêm nghe tiếng động như núi lở, thể nào cũng do ba lăn từ trên ghế xuống đất. Sáng dậy ba hay than đau đầu, còn đặc biệt dính mẹ, cả ngày hôm đó đều bỏ mặc tiệm cho anh quản lý.”

Đăng Khôi nhìn cô cười, nụ cười u buồn lại xinh đẹp không sao tả xiết, bèn mượn rượu làm càn giơ tay khẽ vuốt tóc An Nhiên, ban đầu là mái tóc sau lại từ từ chạm vào bên má, quyến luyến tại đó không dám buông tay.

“Dâu tây nhỏ, ba mẹ em mong em sống thật tốt. Em phải sống thật hạnh phúc, sống cả phần ba mẹ em, nhé!”

Cảm xúc của An Nhiên cũng theo hơi rượu lâng lâng, cô ngửa đầu nhìn trần nhà, nói bằng giọng mũi: “Em biết chứ.”

Mỗi khi nói về ba mẹ An, An Nhiên đều cảm thấy chuyện tai nạn như mới xảy ra hôm qua, mỗi lần nhớ đến vết thương ở tim của cô như bị rách ra, đau đến xé lòng.

Giọt nước mắt ấm nóng chợt rơi trên ngón tay thon dài trắng trẻo của Đăng Khôi, rồi hòa vào thành một thể.

“Đừng khóc dâu tây nhỏ, xin lỗi, anh xin lỗi. Từ giờ anh sẽ luôn bên cạnh em, chăm sóc cho em, được không.”

Bàn tay Đăng Khôi nhẹ nhàng giữ khuôn mặt của An Nhiên, ngón tay thon dài lau đi dòng nước mắt. Trong đôi mắt phượng của anh, An Nhiên nhận thấy một thứ tình cảm khó có thể che dấu.

Trong lòng An Nhiên vang lên từng hồi chuông báo động.

Đăng Khôi rất nhanh cúi xuống muốn hôn cô, An Nhiên vội hất tay anh ra rồi quay mặt đi, nên nụ hôn kia chỉ chạm nhẹ vào má, giống như cơn gió nhẹ làm rung rinh đóa hoa anh túc.

Chuyện xảy ra chớp nhoáng khiến cả hai ngây người.

Sau một lúc trầm mặc, An Nhiên mới lạnh nhạt nói: “Khỉ thật, chắc là say rồi.”

Cô nói rồi vuốt tóc ra sau, vơ lấy chai nước lạnh bên cạnh ừng ực uống, không biết vô tình hay cố ý lấy khăn giấy lau nước trên môi còn tiện tay lau luôn trên má.

Khi Đăng Khôi hồi thần lại, nhịn không được cúi đầu nói nhỏ: “Xin… xin lỗi em.”

Không khí bỗng trở nên gượng gạo, nhìn gương mặt lạnh lùng của An Nhiên, Đăng Khôi cảm giác bản thân thật thất bại.

“Người thần bí lúc nãy Quỳnh Anh nói là ai vậy?”

An Nhiên lắc đầu: “Khách vãng lai thôi.”

“Dâu tây nhỏ, em ngủ lại đây rất không an toàn. Mấy năm trước còn chung cư cũ, chiều tối luôn có người tản bộ. Hiện tại toàn bộ khu này đều là khu thương mại và văn phòng, không thích hợp để ở nữa rồi.”

“Đây là nhà của ba mẹ em, không thể dọn đi được.”

“Dâu tây nhỏ…”

“Ít nhất hiện tại không được.”

An Nhiên luôn canh cánh trong lòng chuyện li kì tối qua, vẫn háo hức muốn tìm hiểu nơi đó. Ai biết được khi nào cánh cửa phòng ngủ vào sẽ biến thành cánh cửa thần kì của Doraemon chứ. Còn ba mẹ An chỉ là bị mất tích, họ nhất định sẽ quay trở lại tìm cô.

“Cũng khuya rồi, anh Khôi về nhà đi.”

Đăng Khôi nhìn cô hờ hững buông lệnh tiễn khách, anh im lặng hồi lâu rồi thở dài đứng dậy rời đi.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 8.
Ngủ đến giữa đêm, An Nhiên tỉnh lại vì trước ngực bỗng nóng rát bất thường, chung quanh giường cũng mờ mịt sương khói.

Cô quờ quạng xem điện thoại, vừa đúng mười hai giờ. Như vậy, cô chỉ mới ngủ được một tiếng đồng hồ. Có lẽ do buổi trưa cô đã được đánh một giấc ngon lành nên bây giờ cũng không quá mệt.

Lại nói tửu lượng của cô cũng tốt thật, đúng là hổ phụ sinh hổ nữ.

An Nhiên nhìn chiếc ba lô bên cạnh giường, bên trong đã chuẩn bị một số thực phẩm, thuốc men, nước uống và đồ vật linh tinh. Cô định lần này sẽ đi xa hơn, khám phá vùng đất mới nhiều hơn một chút. Hiện tại đã có ít kinh nghiệm, An Nhiên không còn sợ hãi như trước, cô thay đổi quần áo rồi khoát ba lô chuẩn bị đi khám phá miền đất mới.

Giường của An Nhiên là giường đơn, tối nay cô đã nhường cho Quỳnh Anh ngủ, còn cô sang phòng ba mẹ ở tạm một đêm. Cũng không biết có cần trở về phòng ngủ của mình mới có thể mở ra cánh cửa sang bên kia hay không.

Bỗng nhiên cô linh cảm được một điều khác lạ, cô nắm lấy viên ngọc trên ngực không ngừng phát ra hơi nóng, hít sâu một hơi rồi nhắm mắt mở cửa phòng ngủ của ba mẹ An, phía sau cánh cửa không làm cô thất vọng, đúng là cánh đồng hoa anh túc đang rì rào đón gió.

An Nhiên hết sức hưng phấn, nếu cô đoán đúng thì viên ngọc nhỏ hình dâu tây và chuông cổ kì bí có thể nối lại hai không gian bằng một cánh cửa bất kì?

Do đã có viên ngọc trên người, cô không còn sợ cánh cửa xuất hiện mà không kịp vào nữa. Hôm nay có thể thoải mái tham quan nơi này, đến thời gian quy định thì về. Nhưng là, để cho chắc chắn cô sẽ canh thời gian quay lại cánh đồng hoa này, vì ngộ nhỡ không mở cửa ở một nơi khác trong không gian này, chẳng phải cô sẽ bị kẹt lại nơi đó mãi sao.

Lần đến này không nhìn thấy bó hoa anh túc và dây buộc tóc cô đã bỏ lại.

An Nhiên cũng không quá để tâm chuyện này, có thể gió lớn đã thổi dây chun cùng bó hoa kia vào biển hoa. Nơi này quá rộng, cánh cửa chưa chắc xuất hiện cùng một chỗ, cô cũng không muốn phí thời gian tìm những vật này.

An Nhiên xốc lại ba lô rồi đi dọc theo luống hoa, đi hơn hai mươi phút mới ra được phía ngoài, bên phải là rừng rậm cô không muốn đi vào, nên chọn đi theo hướng ngược lại.

An Nhiên cuốc bộ thêm một lúc thì thấy khung cảnh dần mở rộng. Quan cảnh đó làm cô thở gấp một hơi. Phía xa có một tòa thành màu xám xây bằng đá tảng rất hùng vĩ tựa vào núi lớn, bao bọc xung quanh còn có một con sông uốn khúc.

Gọi là tòa thành, vì nó rất giống cảnh phục dựng trong phim cổ trang. Bên ngoài tòa thành có tường bao, xung quanh có hào nước và sông ngòi, trên tường có mấy binh sĩ cầm giáo đứng canh gác. Cửa thành làm bằng đồng, phía trước cổng chính có cây cầu bắt ngang qua hào nước, dùng xích sắt để nâng lên hạ xuống.

Lúc này, ở cửa thành có rất nhiều quan binh, đang kiểm tra từng người dân ra vào thành.

An Nhiên đi đến một gốc đại thụ gần nhất, nấp ở phía sau quan sát một hồi. Mọi người không có vẻ như đang đóng phim, cũng không thấy máy quay hay nhân viên hiện trường, đây thật sự thời đại phong kiến hàng thật giá thật.

Quần áo người dân nơi này đều là vải bố sẫm màu, màu nâu và xanh dương là hai màu phổ biến nhất, chất liệu vải cũng rất thô, nhiều người còn mặc áo quần có miếng vá. Bọn họ có người mang giày vải hay giày cỏ, cũng có người đi chân trần, nhìn ra được là giai cấp bình dân của xã hội.

Mấy binh lính giữ thành mặc vải len màu đỏ sậm có thắt dây lưng, quần trắng, chân mang giày cỏ, đặc biệt trên đầu mỗi người đều đội mũ chóp màu cỏ úa.

Trong số đó có một người mặc áo xanh lá, thắt lưng và quần đều màu đỏ, đến mũ chóp cũng màu đỏ. Có lẽ người này là đội trưởng, nhưng ăn mặc trông như cây thông Noel thế này, thật không dám khen khiếu thẩm mỹ của chính phủ lâm thời.

An Nhiên vừa quan sát tình hình trước cửa thành, vừa suy nghĩ cách an toàn nhất để vào trong, cần đảm bảo bản thân không rơi vào tình thế nguy hiểm.

Người ra vào thành đều mang theo một tờ giấy da nhỏ, có lẽ giống hộ chiếu ở thời hiện đại, sau khi binh lính xem giấy tờ thấy thì sẽ cho người dân ra hoặc vào.

“Hôm nay xem ra không gặp may rồi.” An Nhiên lẩm bẩm, cô không có giấy tùy thân, chỉ có thể đi loanh quanh ngoài thành.

Cô yên lặng đi ngược lại hướng cổng thành, đi một đoạn khá xa mới từ bụi rậm ven đường rẽ vào đường cái. Còn may, lúc đi cô mặc áo khoát dài đến gối màu nâu sậm có thắt lưng, quần dài đen, giày thể thao giả da cùng màu. Hiện tại nhìn lại cũng không quá nổi bật. Cô đợi ở đường cái một lúc thì bắt gặp một nhóm người đi ra ngoại thành. Cô bèn gọi họ lại hỏi thăm tình hình nơi này.

Người đi đường là một gia đình, gồm hai vợ chồng dẫn theo con nhỏ. Họ nhìn An Nhiên bằng ánh mắt đề phòng, có chút e dè.

Không ai đánh người mặt cười, An Nhiên nở nụ cười, từ trong ba lô lấy ra một túi kẹo sữa đưa đến trước mặt đứa bé. Giấy gói tinh xảo và mùi thơm của kẹo nhanh chóng làm đứa bé nuốt nước bọt, vừa sợ sệt lại vừa muốn đưa tay nhận.

An Nhiên thản nhiên lấy một viên kẹo ra, mở giấy gói bỏ vào miệng. Hai vợ chồng kia thấy vậy mới gật đầu với đứa nhỏ, bảo nó nhận lấy.

Đứa bé gầy tong teo, da rám nắng, cười lên làm lộ ra mấy cái răng nhỏ xíu, líu lo nói: “Chị ơi, đa tạ chị, chị thật xinh đẹp.”

Ở thời đại của An Nhiên, cô cũng không tính là đẹp, vẻ ngoài của cô chỉ có thể cho là xinh xắn. Nhưng đối với người dân lam lũ nơi này, cô gái có da dẻ thật trắng, hai gò má đỏ hây hây, răng trắng đều tăm tắp, cả mái tóc màu hạt dẻ óng ánh dưới ánh mặt trời cũng thật đẹp, giống như tiểu thư con nhà quý tộc ngoại quốc.

Bọn họ nghĩ vậy nên tự nhiên cũng có phần cung kính với An Nhiên hơn. Họ cho cô biết hiện tại là đang lúc chiến loạn, cho nên trong thành mới canh giữ nghiêm ngặt như vậy. Triều đình và dân Tây Lạp đang đánh nhau, sợ là chiến trường sắp dời đến đây rồi. Hoàng đế của họ đang thân chinh ở chiến trường, Đông Cung thái tử và ông hoàng Uy Hóa ở lại trấn giữ thành Phượng, người dân trong thành sợ một hai tháng nữa chiến sự sẽ lan tới đây, cho nên hiện tại bọn họ chạy đi nơi khác để nương nhờ người thân.

An Nhiên gật đầu xem như hiểu rõ, xem ra nơi đây cũng không phải thái bình thịnh thế gì đó. Cô ho nhẹ một tiếng, nói chuyện như trong phim truyền hình:

“Tôi là người ở xa mới đến nên không hiểu quốc gia đại sự ở đây. Xin cho hỏi đây là năm thứ mấy, quốc hiệu của quốc gia là gì ạ?”

“Hiện là năm Thuận Thiên thứ hai mươi, Nam Quốc.”

An Nhiên không giỏi lịch sử, nhưng cô biết từ nước Nam cổ từng được ghi lại trong sử sách dưới thời vua Minh Tông. Nhưng mà năm thứ hai mươi vẫn còn nội chiến, nghe sao cũng có vẻ không đúng.

“Nam Quốc có phải là do vua Minh Tông cai trị hay không?”

Hai vợ chồng vừa nghe liền sợ sệt, hướng về phía đông vái mấy cái, người vợ nho nhỏ nói khẽ với An Nhiên: “Người cai trị đất nước là Nam Đế. Cô không biết thì đừng ăn nói bậy bạ.”

Người chồng nghe vợ nói xong thì lật đật kéo vợ con cùng nhau chạy đi để tránh tai bay vạ gió. Thời này, dân thường kiên kị nhất là nói tên hoàng đế, mà cô gái trẻ ngoại quốc này còn đọc sai tên, ai chà, họ không muốn dính dáng đến vẫn nên cao chạy xa bay là tốt nhất.

Lúc này, người rời khỏi thành càng ngày càng nhiều, ai đi ngang qua cũng lấm lét nhìn trộm An Nhiên. Cô tựa vào gốc cây ven đường bí mật xem điện thoại, đã gần hai giờ trôi qua tính từ lúc cô rời khỏi cánh cửa thần kì, viên ngọc cũng không thấy nóng lên.

An Nhiên tựa vào gốc cây, ngẫm nghĩ lại lời nói của đôi vợ chồng kia. Vua ở đây gọi là hoàng đế, chứng tỏ đất nước rất lớn, phải có những nước chư hầu xung quanh nữa. Đối với người mà môn lịch sử chỉ vừa đủ điểm đậu như An Nhiên, cô học dở tệ thế nào vẫn biết nơi này không khớp với lịch sử. Cô chịu thua, không biết triều đại Nam Quốc này biến hóa khôn lường thế nào so với lịch sử mà cô biết.

Có lẽ cô đã đi đến một không gian khác, một đất nước khác so với những gì cô biết vậy, hoặc là một thế giới song song với nơi cô đang sống.

Không phải Đức Phật đã nói có muôn vàn vũ trụ và muôn vàn không gian khác nhau sao.

Cô suy nghĩ một lát thì thấy có một “người ngoại quốc” đi hướng vào thành, tại thời điểm người người cùng nhau tháo chạy, rất là nổi bật. Người đàn ông đó đánh xe ngựa đi ngang qua An Nhiên thì ngừng lại, lớn tiếng hỏi bằng tiếng anh: “Cô là người ngoại quốc sao?”

An Nhiên nhẹ gật đầu với người đàn ông, sau đó nhanh chóng đánh giá quần áo ông ta đang mặc. Bên ngoài khoát áo choàng dài, bên trong là áo gilê, áo sơ mi cổ cao, quần bó chẽn, còn mang cả giày da, giống như y phục của đàn ông Châu Âu thế kỷ mười bảy mười tám.

Cô giương mắt nhìn người đàn ông, sau đó lại gật đầu chào, hỏi ông ta đến từ quốc gia nào. Ông ta nói ông ta đến từ vương quốc Anh.

Tam quan của An Nhiên phút chốc sụp đổ, bay biến hết.

Cái thế giới lờ mờ gì không biết. Nếu là thời phong kiến nước Nam thì nên có người Pháp chứ, sao thương nhân Anh lại xuất hiện lúc này, còn có thể ra vào như chốn không người nữa?

Không phải vua Nam Quốc rất đề phòng người Tây ư?

Bình tĩnh lại, An Nhiên mày nên bình tĩnh lại. Triều đại này không giống trong lịch sử. Cô niệm chú ba lần, mới chấp nhận sự thật quái dị này.

An Nhiên giả vờ cười yếu ớt, nói mình là người Cao Ly, đến đây buôn bán chẳng may bị rơi mất giấy tờ tùy thân. Còn có tìm được Cao Ly trên bản đồ thế giới nơi này hay không, cô cũng không quản được.

Người đàn ông tỏ vẻ hiểu rõ, cùng là người ngoại quốc, cũng nên giúp nhau nơi đất khách. Ông hào sảng bảo An Nhiên leo lên xe ngựa, ông sẽ cho cô quá giang vào thành Phượng.
 

Hoa Lan Nhỏ

Gà con
Tham gia
17/2/23
Bài viết
13
Gạo
72,0
Chương 9.
thanh-phuong.jpgThương nhân vốn tính gian xảo, mười người hết chín người là vì lợi ích. Còn may cho An Nhiên gặp đúng người thứ mười, vô cùng tốt bụng. An Nhiên từng là sinh viên khoa tiếng Anh, nước chảy mây trôi nói chuyện với vị thương nhân bằng tiếng mẹ đẻ của ông, nên ông cảm thấy thân thuộc, chút mánh khóe giao tiếp với nhân viên công vụ sở tại đều một hai nói rõ cho cô biết.

Vì An Nhiên không có giấy thông hành, thương nhân Anh liền chỉ cho cô đi vào bằng đường thủy. Sông ngòi bao quanh thành Phượng quá lớn, trong thành lại có kênh rạch lớn nhỏ đủ loại, nên không cần trực diện đi qua cổng thành cũng có thể ung dung vào thành bằng xuồng nhỏ.

Đi theo vị thương nhân thuận lợi vào được trong thành, An Nhiên nhảy xuống thuyền, vẫy tay chào tạm biệt ông.

“Ngày mai tôi sẽ ra khỏi thành, nếu cô muốn quá giang tôi sẽ cho cô đi nhờ một đoạn.” Nhìn An Nhiên trạc tuổi con gái nơi quê nhà của ông, vị thương nhân không khỏi chạnh lòng muốn giúp cô gái lạ đến cùng.

An Nhiên ngẩn người, lúc vào thành quá hưng phấn nên cô quên mất làm cách nào để đi ra. Cô cũng không thể ở đây quá lâu được.

Vị thương nhân thấy cô im lặng thì nghĩ cô không tiện đi cùng ông, liền chỉ dẫn cho cô: “Nếu giấy tùy thân bị mất, cô có thể đến quan sai xin giấy thông hành khác. Chúng ta đều là thương nhân nước ngoài, bọn họ sẽ không làm khó. Quốc gia này khá chú trọng ngoại giao.”

Nói rồi còn muốn dẫn đường đưa cô đến nha môn.

An Nhiên không khỏi mừng rỡ, bèn mở ba lô lấy ra hai thanh sô cô la tặng cho ông, nói cảm ơn ông đã giúp cô nhiều như vây.

Vị thương nhân không khách sáo nhận lấy, mấy tháng rồi ông cũng chưa được ăn hương vị quê nhà. Phong kẹo này được đóng gói bằng giấy rất đẹp mắt, nhưng chữ ở trên bao bì ông không đọc được.

Qua thêm nửa giờ, An Nhiên cuối cùng cũng thành thương nhân Cao Ly danh xứng với thực. Cô bắt tay cảm ơn vị thương nhân, ông cũng chào tạm biệt cô, lúc đi còn chúc cô thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắc.

An Nhiên vẫy tay nhìn vị thương nhân mất hút ở cuối đường, bấy giờ cô mới dụng tâm quan sát bên trong thành Phượng.

Nhà phố nhìn rất giống trong phim cổ trang, đều làm bằng gỗ sơn son, mái ngói màu xanh, gạch lát đường phủ ít rêu xanh, hơi thở xưa cũ tựa như trấn cổ. Cô tản bộ qua vài con phố, thì ra trong thành đúng là có rất nhiều sông ngòi kênh rạch, phía sau nhà của người dân đều có ghe nhỏ, dùng làm phương tiện di chuyển mỗi ngày.

An Nhiên đi lên một cây cầu đá, cô chống tay tựa thành cầu nhìn ghe thuyền tắp nập bơi trên sông, màu nước trong xanh in bóng mây trời. Thỉnh thoảng có một chiếc ghe nhỏ khua mái chèo như đang rẽ mây tiến về phía trước, bỏ lại sau lưng tiếng rao hàng văng vẳng đặc trưng của miền sông nước.

Thoáng cái cô ngỡ như mình đang ở một thiên đường Venice mang vẻ Á Đông.

Đang thưởng thức vẻ đẹp yên bình, bỗng sau lưng An Nhiên chịu một lực đẩy thật mạnh, may là chân của cô vẫn bám bên dưới lan can nên không bị ngã xuống sông. Ba lô của cô trong tích tắc bị người phía sau dùng sức giật lấy, lực đạo quá mạnh khiến bả vai cô đau buốt. Tên cướp cũng không ngờ ba lô lại được cô cài thêm dây an toàn ở phần bụng, nên trong một lúc có giật cũng không giật ra được.

An Nhiên nhận ra chuyện gì đang xảy ra trong lúc giằng co, mặc cho bả vai đau nhức, cô hét lớn: “Ăn cướp, có ăn cướp.”

Có khá nhiều người dân ở quanh khu vực đó nhưng không có ai tiến lên giúp đỡ. Nếu nhìn kĩ, bọn họ cũng toàn là người già trẻ nhỏ, còn lại cũng là phụ nữ yếu ớt.

Thời chiến tranh loạn lạc, trộm cướp cũng nhiều hơn bình thường, do người dân không chịu được đói kém nên trở thành trộm cướp. Mà tên cướp ốm yếu nhỏ con nhìn sao cũng không giống người trưởng thành.

Triều đình hiện tại cũng không phải không lo cho người dân, thế đạo bất ổn nên binh lính tuần tra cũng nhiều hơn, đang lúc một tiểu đội sáu người đi tuần dọc theo đường chính, thì nghe tiếng kêu cứu của một cô gái nhỏ.

Mấy người lính nhanh chóng chạy đến nơi phát ra tiếng kêu, chỉ mấy phút đã hạ gục được tên cướp, trói gô hắn lại. Người dân đều trốn đi, sợ bị liên lụy tới nhà họ.

An Nhiên thở ra một hơi, vùng vẫy từ dưới dất đứng dậy nói cảm ơn với những binh lính đã cứu giúp cô. Lại nhìn đến “tên cướp”, rõ ràng là một đứa bé mười mấy tuổi gầy guộc, không biết sao lại có sức lực kinh người như vậy.

Đôi mắt thằng bé sáng quắc nhanh như chớp nắm bắt cơ hội, bèn nhào đến quỳ gối khóc lóc bên cạnh An Nhiên, luôn miệng nói: “Chị gái, nếu không phải do quá đói thì em sẽ không liều lĩnh cướp đồ của chị gái xinh đẹp vậy đâu.”

An Nhiên kéo khóe miệng nhìn chằm chằm thằng bé mồm năm miệng mười, nếu không phải vẫn nhìn thấy mấy người mặc quần áo kiểu xưa, cô còn tưởng mình đã trở về thời hiện đại rồi. Ngôn từ nó sử dụng giống như ngôn ngữ thời đại của cô vậy.

Một người lính già mặc áo xanh nhìn cô đánh giá một hồi, lại nhìn thấy cô mặt mày trắng bệch đứng yên ôm bả vai, thì hô hoán sai người đưa cô đến y quán.

An Nhiên nhanh chóng từ chối, cô thầm nghĩ mình cũng không có tiền của đất nước này, sao có thể vào y quán được.

Người lính già lại hỏi: “Vậy cô có muốn về nha môn kiện thằng nhóc này lên công đường không?”

An Nhiên đương nhiên không muốn chuốc lấy rắc rối, bèn lắc đầu bảo họ cô không sao, nể tình thằng bé còn nhỏ nên thôi, tha cho nó vậy.

Mấy người lính đồng ý rời đi, thời chiến loạn ai muốn nuôi thêm một miệng ăn, muốn ăn cơm tù miễn phí cũng không dễ.

“Amen, cô gái trẻ, cô có cần ta giúp đỡ hay không?” Trong đám người đứng xem lúc này có một vị mục sư mặc áo thụng dài màu đen đi đến, từ ái hỏi thăm An Nhiên. Tới thời điểm hiện tại, cô mới buông xuống lo lắng, hôm nay cô gặp phải người xấu nhưng số lượng người tốt muốn giúp cô cũng còn nhiều lắm. Thế giới này thật thần kì, rõ ràng là thời phong kiến nhưng số lượng người nước ngoài ở đây cũng không phải ít.

An Nhiên nhẹ gật đầu chào vị linh mục, nhỏ giọng nói: “Hình như con bị trật khớp vai rồi, thưa Cha.”

Vị linh mục kinh hỉ, hiển nhiên cô là người mộ đạo, mới biết xưng Cha con với ông. Ông bảo đệ tử giúp cô mang ba lô, còn ông nói với đám quan binh, ông sẽ đưa cô gái này đi trị thương.

An Nhiên đi theo đoàn người đến một cơ ngơi thật lớn, bên ngoài treo bảng phủ Tổng Giám Mục.

Sau khi vào phủ, vị mục sư bảo người sang phủ Nguyên Soái gọi thái y. An Nhiên cũng không có tâm trí để ý đến mọi việc, cơn đau ở bả vai làm cho cô ù tai hoa mắt, khi đến được nơi ở của vị linh mục mới buông hết đề phòng, cả người bất chợt mất đi ý thức từ từ trượt xuống.

Không biết qua bao lâu, An Nhiên bị đau đến tỉnh lại, kì lạ là lúc này cơn đau ở bả vai đã dịu đi nhiều. Bên cạnh cô có một ông lão mặc quan phục màu đỏ tía, đội mũ đen, đang loay hoay bên hòm thuốc bằng gỗ.

Ông lão ôm quyền nói với vị mục sư: “Vai của cô nương này bị trật khớp sau, may là vừa phát hiện đã được chữa trị kịp thời, giờ chỉ cần uống vài thang thuốc giãn cơ là được, không có nguy hiểm gì lớn.”

Vị linh mục làm dấu Thánh Giá cảm ơn ông lão, vừa hay bên ngoài lao xao một trận, sau đó có một người đẩy cửa tiến vào.

“Đức Cha, Cha không sao chứ? Lúc nãy có người hầu báo bên phủ của Cha mời thái y.”

An Nhiên nghe giọng nói căng thẳng của anh ta, cảm thấy vô cùng quen thuộc. Cô chống người từ từ ngồi dậy trên giường, rướn người nhìn qua hông vị thái y, thấy một nam nhân đầu đội khăn xếp, mặc áo sa kép màu đen thêu rồng bạc, đai lưng cùng màu, chân mang ủng vải đen. Y phục từ đầu đến chân đều toát ra quý khí.

“Cha không sao, Đông Cung yên tâm. Hôm nay trên đường đi truyền giáo bên ngoài ta có duyên gặp một nữ thương nhân ngoại quốc bị cướp đả thương, nên giúp đưa về phủ chữa trị.”

Thì ra vị này là Đông Cung thái tử.

An Nhiên nghe bọn họ trò chuyện, cảm thấy cơ duyên của mình rất không tệ, có thể gặp được vị đứng đầu Phượng Thành vào ngày thứ hai đến thế giới này. Nhưng mà giọng nói của người nọ càng lúc càng quen tai, cô thật tò mò muốn nhìn thử gương mặt vị Đông cung này, nên càng cố rướn người qua để xem rõ hơn.

Người nọ nghe vị linh mục nói vậy thì đột ngột quay người lại nhìn cô.

An Nhiên ngạc nhiên đến trợn tròn mắt.

Vậy mà có người trông giống Đăng Khôi như hai giọt nước.

Không nhẽ anh Khôi cũng đi qua được cánh cửa thần kì sao, trong một lúc không biết nên làm thế nào, cô đưa tay chào nói “Hi!” một tiếng.
 
Bên trên