Cảm nhận Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Trước đây, tôi có đọc qua tiểu thuyết này một lần, khi đó tiểu thuyết này đã để lại một ấn tượng khó phai cho tôi.
Thời gian qua lâu, tôi có cố gắng tìm lại để đọc nhưng không tìm thấy, vì không nhớ được tên. Lần này đọc lại được cũng nhờ Nhocmuavn tìm giúp, cảm ơn em rất nhiều.
Thật sự, tôi đọc tiểu thuyết chỉ để giải stress. Đa phần chọn loại hài hước, đọc để cười và ngắn, khoảng 10 chương hoặc hơn một tẹo để đọc cho nhanh, nhưng với truyện này tôi bị thu hút và đọc hết 91 chương trong một ngày, dành nguyên một ngày nghỉ để đọc.
Lần đầu đọc, tôi nghĩ tôi bị ấn tượng. Lần thứ hai đọc, tôi xác nhận mình bị nó ám ảnh.
Vì sao tôi bị ám ảnh?
Tôi không tưởng tượng được nhân vật nam chính Trầm Dịch Bắc xuất chúng như thế nào, đẹp trai như thế nào, anh cũng chỉ như những nhân vật trong các tiểu thuyết khác tôi đã đọc, chỉ có thể hình dung ra dáng người cao ráo với một mái tóc đen và khuôn mặt là vết mờ che khuất.
Cả nhân vật nữ chính Đồng Tử Y, tôi cũng không thể nào tưởng tượng ra được, chỉ có thể hình dung một cô gái nhỏ con, với cặp đùi thon, dáng người đầy đặn.
Điều tôi chú ý đầu tiên đó chính là nữ chính tự nhận mình là người có da mặt dày, con hồ ly gian xảo, bằng mọi cách khiến anh phải để ý đến cô.
Nhưng dù da mặt có dày, hồ ly có gian xảo đến đâu thì cô vẫn là một cô gái với trái tim tràn đầy tình yêu dành cho người anh nuôi Trầm Dịch Bắc. Cô không tiếc dùng thủ đoạn để bắt anh phải kết hôn với cô, cũng như kéo anh xích gần về phía cô hơn. Đọc qua mấy chương đó, bản thân tôi thật sự khâm phục cô gái mồ côi Đồng Tử Y, dám đánh cược cả hạnh phúc đầu đời của vì người mình yêu.
Trầm Dịch Bắc năm 22 tuổi cũng kết hôn với Đồng Tử Y 18 tuổi. Lễ cưới không có hoa, không có nhẫn, không có sự chúc phúc của họ hàng, chỉ có giấy chứng nhận của Cục Dân Chính và tấm hình cưới của hai người. Hạnh phúc chỉ mới chớm nở!
Hai năm sau, Đồng Tử Y biết được Trầm Dịch Bắc là người có quan hệ đồng tính. Cô chợt nhận ra, hai năm qua hôn nhân của họ không hề có tình dục, chỉ có sự chăm sóc, cưng chiều của anh dành cho cô và niềm vui thích của cô mà thôi. Nước mắt cô rơi, cô khóc cho hôn nhân của mình, khóc vì không bảo vệ được anh, khóc khi nghe mọi người gọi anh là Gay.
Có lẽ, tiểu thuyết này cũng chỉ là mô- tip cũ, hai nhân vật cùng trải qua đau khổ rồi đến bên nhau sống hạnh phúc. Nhưng điều tôi nhận ra rằng mình bị ám ảnh chính là cảnh quan hệ đồng giới và hơn nữa là ý chí kiên cường của Trầm Dịch Bắc quyết thoát ra khỏi thế giới của người đồng tính vì Đồng Tử Y.
Tôi biết, rất khó khăn để thoát khỏi cám dỗ của cuộc sống trong thế giới người đồng tính. Những đồng nghiệp của tôi, họ kể cho tôi nghe rằng một khi đã bị cuốn theo thì không thể quay đầu lại.
Nhưng tôi ngưỡng mộ Trầm Dịch Bắc vì anh dám thoát ra, dám đối đầu với nguyên nhân khiến anh bị lôi vào thế giới đồng tính. Anh chấp nhận điều trị bằng phương pháp đau đớn nhất, thôi miên để kể lại quá khứ mà anh đã chôn sâu, chấp nhận chịu giày vò, đau đớn cả thể xác và tâm hồn vì anh muốn mình thật sạch sẽ khi đến với Y Y.
Tôi ngưỡng mộ Trầm Dịch Bắc luôn ở đó, chờ đợi Đồng Tử Y quay về bên anh. Ngưỡng mộ anh luôn biết rõ Đồng Tử Y sống ra sao ở Hàn Quốc.
Tôi ngưỡng mộ anh dám buông tay người con gái mình yêu suốt bốn năm để cô trở thành em gái nuôi và tác hợp cho cô với người đàn ông khác.
Tôi ngưỡng mộ anh dám vì người con gái mình yêu tìm mọi cách để cứu cô ra khỏi tù, để nắm tay cô mỉm cười hạnh phúc đi đến cuối cuộc đời.
Về phần Đồng Tử Y, tôi đồng cảm với cô, cái cảm giác thiếu an toàn và yêu quá sâu đậm một người con trai khiến trái tim chịu nhiều đau đớn, rơi lệ, vẫn không thể bằng đau đớn và khóc không ra nước mắt khi người con trai ấy buông bàn tay ra khỏi tay mình.
Tôi đồng cảm với sự hy sinh chấp nhận mang thai qua hình thức thụ tinh nhân tạo vì Trầm Dịch Bắc cho dù cô vẫn còn là một cô gái trinh nguyên.
Tôi đồng cảm với hành vi quyết tẩy sạch mọi vết tích của người đàn ông khác trên người mình chỉ vì Trầm Dịch Bắc.
Tôi đồng cảm với hành vi giết người cố ý của cô vì người đàn ông mình yêu bị chà đạp, sỉ nhục. Tôi biết, cô thật can đảm để thực hiện hành vi ấy. Thực tâm tôi thấy cái chết của bà ta rất đáng, tôi hiểu hành động ấy của cô, vì bản thân tôi cũng là một người vội vã, nóng tính, nhưng tôi biết tôi không có gan làm điều đó như cô.
Tôi rất thích chương phiên ngoại, nó cho thấy Trầm Dịch Bắc đã hoàn toàn trở về với cuộc sống của một người đàn ông bình thường, có trách nhiệm, nghĩa vụ với gia đình, với hôn nhân và tâm sinh lý hoàn toàn bình thường. Hạnh phúc đã nở hoa với họ, với hai con người sẵn sàng hy sinh vì nhau như Trầm Dịch Bắc và Đồng Tử Y.
Tôi lại càng thấm thía, thế giới có hơn 7 tỷ người, trong số 7 tỷ người đó, có một người là một nửa hạnh phúc còn lại của ta. Cảm thấy thật kỳ diệu!
Có hai câu trích dẫn trong truyện mà tôi rất thích:
“Bắc Bắc, hạnh phúc của em luôn nằm trong tay anh, nắm lại hay thả ra, tất cả đều do anh quyết định.”
“ Y Y, hạnh phúc của anh cũng luôn nằm trong bàn tay em”.
HCM, ngày 25 tháng 04 năm 2013
-Tẩy-
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Diên Vĩ

Gà BT
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.638
Gạo
124,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
Truyện này là HE đúng không chị? ._.
 

Kaitoukiddo1412

A secret makes a woman woman...
Nhóm Biên tập
Tham gia
9/12/13
Bài viết
704
Gạo
18.654,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
Ám ảnh duy nhất của mình chắc là truyện Thú phi của Chu Ngọc, chẳng thích cái kết tí nào, ôi Tề Chi Khiêm :((.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
Nếu nói về nam chính để lại ấn tượng nhất trong những cuốn ngôn tình mà tui đọc thì chỉ có hai người.
Một là Trầm Dịch Bắc
Hai là Tưởng Úc Nam trong Nửa hoan nửa ái :)
 

Kú đốm

Gà cận
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
22/12/13
Bài viết
396
Gạo
11.131,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
Truyện này trước kia mình mới đọc được một nửa hức hức phải tìm đọc nốt thôi !
 

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
Nếu nói về nam chính để lại ấn tượng nhất trong những cuốn ngôn tình mà tui đọc thì chỉ có hai người.
Một là Trầm Dịch Bắc
Hai là Tưởng Úc Nam trong Nửa hoan nửa ái :)
Tớ đã rất kết anh Bắc :3.
 

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Re: Trời sáng rồi, nói tạm biệt - Đản Đản 1113
:x:x:x:x"Tôi lại càng thấm thía, thế giới có hơn 7 tỷ người, trong số 7 tỷ người đó, có một người là một nửa hạnh phúc còn lại của ta. Cảm thấy thật kỳ diệu!"
 
Bên trên