Giải thưởng sách Y tá Nathan Filer chiến thắng giải thưởng Costa của Anh.

streetchick

Gà ăn bám
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
851
Gạo
4.379,5
Y tá sức khỏe tâm thần Nathan Filer đã giành được giải thưởng sách Costa của Anh cho câu chuyện về căn bệnh tâm thần phân liệt với tác phẩm “The Shock of the Fall” (tạm dịch: Cú sốc mùa thu).

nathanfiler_2585648b.jpg

Nathan Filer
Tiểu thuyết đầu tay của Filer viết về câu chuyện hai anh em đối mặt với một tai nạn thời niên thiếu dẫn đến căn bênh tâm thần cho người anh. Xuyên suốt tác phẩm, Filer đã dẫn dắt người đọc vào tận sâu những tâm tư của người em trong quá trình đấu tranh, giành giật lại từng mảng ký ức và niềm vui để tiếp tục cuộc sống của những người trong gia đình sau cái chết của người anh trai.
Shock-of-the-fall-pb.png
Filer đã có một bài phỏng vấn trên BBC, anh cho rằng câu chuyện đã được nhuốm màu buồn bã nhưng anh tin rằng nhân vật chính sẽ mang đến cho độc giả nhiều tình cảm và suy nghĩ về những mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt là sức mạnh để vượt qua nỗi đau và biết tạm quên đi những ký ức không mấy tốt đẹp.

Trước đó, Filer từng ra mắt quyển sách “Where The Moon Isn’t” (tạm dịch: Đâu còn bóng trăng) tại Mỹ. Giải thưởng sách Costa là trị giá 30.000 bảng Anh (khoảng $50,000). Giải thưởng dành cho các nhà văn hiện đang sống và làm việc tại Anh và Ireland.

Theo Huffpost
Nguồn: Bookaholic​
 
Bên trên