kanatasty

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
27/3/14
Bài viết
219
Gạo
2.179,2
Tôi có cậu bạn, học cùng với nhau từ hồi mẫu giáo, do các mẹ chơi thân nên cũng chơi thân. Cậu ấy yêu một cô bạn, tỏ tình từ năm lớp 10 cho tới bây giờ. Tình yêu học trò, ngày xưa thấy đẹp, bây giờ lại thấy chẳng đáng tin, khi mà chính bản thân hồi ấy cũng nghĩ nếu có một thằng trông được được, học tốt tốt tới tỏ tình thì mình cũng đồng ý ^^. Nói tiếp về cậu bạn "thanh mai trúc mã". Cậu ấy hiện học Bách khoa, cô ấy học y Hải Phòng, nói chuyện với nhau bằng tin nhắn, chats face. Hè vừa rồi, cậu ấy mới ra Hải Phòng, hai người up ảnh đi tắm biển trên face, cười rạng rỡ.

Tôi quen một bạn ở đại học, cũng học Bách khoa, người yêu học tận trong Huế. Bạn ấy thường đi làm thêm kiếm tiền, được nghỉ liền bắt tàu vào Huế chơi. Ngồi ghế cứng, lóc xóc cả đoạn đường dài. Tết vừa rồi, bạn gái từ Huế ra đây, chơi, hai người đi khắp phố phường Hà Nội. Hôm còn một ngày nữa để mai về Huế, bạn gái đăng lên face "Sao vậy ta? Chưa xa đã nhớ!"

Tôi nhớ đã từng đọc trên báo hoa học trò, một câu chuyện của một vị phụ huynh, kể về cô con gái nhỏ của mình, học lớp 12, lên máy bay vào thanh phố Hồ Chí Minh, để ngay chiều ấy lại trở về. Cô bạn đã thú nhận ngay trong bữa cơm tối: Hôm nay con vào thành phố Hồ Chí Minh thăm bạn, tụi con đi lanh quanh trong thành phố, ăn trưa rồi lên máy bay về. Tại con nhớ bạn ấy quá, với lại có 2 giờ bay thôi mà! Vị phụ huynh ấy đã không mắng con gái, vì ông nhớ đến những ngày xa xưa, khi Nam Bắc là một quãng đường xa mịt mù, khi những nỗi nhớ chỉ có thể ngóng chờ qua những lá thư ngắn ngủi.

Yêu xa.

Mặc dù được ở bên người mình yêu là điều hạnh phú nhất, nhưng có biết bao tình yêu cách nhau hàng ngàn cây số, gởi cho nhau lời thương và những nụ hôn qua email. Người ta bảo, xa mặt cách lòng, nhưng khối tình yêu "gần mặt" mà vẫn "cách lòng" đó thôi? Khoảng cách đo bằng yêu thương sẽ không là khoảng cách!

Khi cuộc sống bắt đầu vội vã, dường như người ta không còn tin vào cái gọi là yêu xa, hay chính xác hơn, người ta không còn đủ kiên nhẫn để yêu xa. Sức ép những bởi choáng ngợp gần kề, những nghi ngờ xa cách khiến người ta mệt mỏi.

Yêu gần là đóa hoa hồng đỏ nực, nồng nhiệt và say đắm. Yêu xa lại như loài hoa không tên nở trong đêm vắng, không thấy sắc nhưng mùi hương dịu dàng ngấm đậm. Hoa tuy tàn, nhưng hương còn vương vấn.

Những ngày đầu đông 11/12/2013
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Yêu xa
Tớ luôn khâm phục những người yêu xa, họ đủ tin tưởng để không nghi ngờ nhau, đủ kiên nhẫn để chờ đợi nhau.
 

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Re: Yêu xa

kanatasty

Gà tích cực
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
27/3/14
Bài viết
219
Gạo
2.179,2
Re: Yêu xa
Lúc viết bài này mình cũng phân vân lắm, vì yêu xa giống như đứng bờ bên này nhìn bờ bên kia, cảm thấy cảnh vật thật tươi đẹp, nhưng sự thực thì chỉ có người bờ bên kia mới biết.
Tuy vậy mình cuối cùng vẫn viết, như là để cổ vũ cho lòng tin của những người còn nói câu "tôi sợ..."
 
Bên trên