Hoàn thành Chiếc cốc sứ màu nâu - Hoàn thành - Vì Em Là Nắng

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
pippu.jpg

Mời các bạn đón đọc truyện này đã được đăng lên thư viện tại ĐÂY.
* **
Tên Truyện: Chiếc cốc sứ màu nâu
Tác Giả: Pippu
Thể loại: Tình cảm
Tình trạng: Hoàn thành.
Tóm tắt truyện:
"Mình đến với nhau không phải vì tình yêu. Chỉ vì một sai lầm, trò đùa của số phận. Anh quyết định làm một người đàn ông tốt, cho tôi một danh phận. Dường như điều đó khiến cho tôi có ấn tượng rất tốt về anh."
Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân không phải một màu hồng tôi thường hay mơ mộng. Từ tưởng tượng đến thực tế là cả một quãng đường rất xa. Tôi phải đối mặt với anh ra sao, khi lấy nhau mà không có tình yêu. Liệu cuộc hôn nhân này tôi có thể gìn giữ?

Mục lục:
Chương 01: Chiếc cốc sứ màu nâu.
Chương 02: Cuộc sống của tôi.
Chương 03: Cảm xúc về anh.
Chương 04: Em!
Chương 05: Ly hôn.
Chương 06: Dưới bầu trời xanh.
Chương 07: Thời gian có phải là lựa chọn tốt nhất?
Chương 08: Tôi yêu em!
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 01: Chiếc cốc sứ màu nâu

Mình đến với nhau không phải vì tình yêu. Chỉ vì một sai lầm, trò đùa của số phận. Anh quyết định làm một người đàn ông tốt, cho tôi một danh phận. Dường như điều đó khiến cho tôi có ấn tượng rất tốt về anh.

Anh cao ráo, gia đình danh giá, việc làm ổn định, là mẫu người đàn ông được nhiều phụ nữ săn đón. Anh chẳng có ấn tượng gì về tôi giữa bao nhiêu người mà anh từng gặp. Quyết định lấy tôi của anh gặp phải sự cản trở của gia đình, mặc dù vậy anh vẫn bỏ ngoài tai.

Trước ngày cưới, mẹ anh tới gặp tôi. Ánh mắt của một người phụ nữ từng trải trên thương trường, nhìn tôi đầy xoi xét và có chút khinh bỉ. Mẹ anh còn chẳng thèm bước vào căn hộ mà tôi đang sống. Tôi biết bà chẳng mong có một người phụ nữ như tôi làm dâu.

- Bây giờ vẫn còn chưa muộn cho cô, với cái đám cưới ngu ngốc này. Tôi hi vọng cô cân nhắc kĩ giữa được và mất khi trở thành vợ của Trác. Một khi đã bước chân vào gia đình tôi, cô sẽ không thể rời khỏi danh phận là vợ, là con dâu nhà họ Phạm. Cho đến khi cô chết.

Mẹ anh rời đi, tôi vẫn đứng chôn chân ở cửa mãi cho đến khi có tiếng chuông điện thoại đánh thức mình.

Thực ra tôi cũng đã phân vân có nên lấy anh hay không? Bởi đó là quyết định cả cuộc đời của mình.

Từ lúc quen nhau tới đám cưới, mọi việc diễn ra trong vòng hai tháng.

Tôi dọn tới căn hộ của anh sau đám cưới. Đồ đạc cũng mua sắm mới khá nhiều, chủ yếu là quần áo, bởi vì đồ dùng gia đình đã được chuẩn bị đầy đủ. Đêm tân hôn, anh đi công tác, một mình tôi với căn phòng trống,........cảm giác thật thoải mái.

Tôi vốn yêu sự tự do. Tôi có suy nghĩ sẽ lấy chồng đến khi nào chơi chán, một danh sách những nơi cần đi, những món cần ăn, những việc cần làm đã được tôi lên sẵn. Nhưng lấy anh đã làm mọi kế hoạch của tôi đổ bể. Buổi sáng thức dậy, tôi nấu một bữa sáng đơn giản, ăn sáng sau đó đi làm.

Tôi không có tuần trăng mật, tôi chỉ là một nhân viên công chức bình thường. Tôi cần đi làm chăm chỉ, tôi phải kiếm tiền, tôi không muốn mang tiếng ăn bám gia đình chồng, ăn bám chồng.

Năm tôi sáu tuổi, mẹ tôi mất vì ung thư. Năm tôi mười tuổi, bố tôi đi thêm bước nữa. Mẹ thứ hai của tôi sinh cho bố tôi một bé trai, điều này khiến cho bố tôi rất vui. Gia đình tôi rất hạnh phúc. Cuộc sống cứ êm đềm trôi. Mẹ thứ hai của tôi không độc ác như trong những câu chuyện cổ tích hay như những gì người ta dọa tôi. Mẹ thứ hai của tôi là một giáo viên dạy cấp hai, hiền hậu và nấu ăn rất ngon. Tôi không gọi mẹ thứ hai là “Mẹ” hay là “Dì”. Tôi gọi mẹ thứ hai bằng “Cô”.

Năm tôi thi chuyển cấp, trường cô tổ chức đi tham quan. Tôi nói mình sẽ ổn, nên bố và cô cùng em đi mà không có tôi. Quà cô mang về tặng tôi là một chiếc cốc sứ màu nâu, bên ngoài có vẽ một ngôi sao năm cánh màu xanh. Đó là món quà mà tôi rất thích, trân trọng và gìn giữ.

Năm tôi học lớp mười hai, bố và cô bị tai nạn về điện và rời xa tôi mãi mãi. Lúc bác tới trường tìm tôi, tôi không nhớ làm thế nào mình về được tới nhà. Mọi việc xảy ra sau đó đều do bác và các chú, các thím lo liệu giúp tôi.

Tôi vẫn thi đại học và đỗ. Tôi gửi em nhờ chú thím và các bác chăm sóc. Một mình sống ở căn hộ bố mua cho tôi. Hôm nhập học, nhìn những bạn đi cùng gia đình, ít thì có bố hoặc mẹ, anh hoặc chị, nhiều thì cả gia đình, tôi nuốt nước mắt vào trong, tự an ủi mình sống mạnh mẽ.

Tôi biết cảm giác phải nhờ vả ai đó điều gì sẽ như thế nào. Nên tôi cố gắng sống thật tốt, thật mạnh mẽ.

.............................................


Tôi thỉnh thoảng có ghé qua nhà chồng, nhưng không được chào đón niềm nở. Tôi luôn nghe thấy những lời nói sau lưng mình, nhưng bỏ ngoài tai. Trác và tôi là vợ chồng, sau đêm tân hôn anh đi công tác một tuần mới về. Sau đó thì chúng tôi sống chung dưới một mái nhà, cùng ăn cơm, cùng làm việc nhà nhưng lại ngủ riêng.

Tôi thường pha một cốc cà phê để uống mỗi đêm. Cà phê không hề khiến tôi mất ngủ mà ngược lại, giấc ngủ lại đến dễ dàng hơn. Tôi có khả năng thích nghi kì lạ. Nếu tôi bị cảm, uống thuốc lần đầu sẽ đỡ, nhưng sang lần thứ hai lại nặng hơn. Uống cà phê lần đầu khiến tôi bị mất ngủ, nhưng lần hai thì tôi lại ngủ rất ngon.

Năm mới, Trác và tôi cùng nhau về nhà ăn cơm đầu năm. Hôm ấy không khí gia đình rất náo nhiệt. Tôi phát hiện ra một cô gái lạ trong bữa cơm đầu năm của gia đình chồng tôi. Cũng là con gái, tôi nhanh chóng nhận ra điểm khác lạ ở chồng mình. Anh trầm ngâm hơn mọi ngày, ánh mắt anh thay đổi khi nhìn thấy cô gái ấy. Có chút xao động khó hiểu.

Tối hôm ấy tôi về nhà một mình. Hai ngày sau, Trác lại đi công tác. Lần công tác này kéo dài tận một tháng. Một tháng không có anh, tôi vẫn tiếp tục công việc của mình bình thường. Em trai tôi năm nay thi đại học, tôi chuẩn bị đồ về quê xem tình hình của em như thế nào, dù ngày nào chúng tôi cũng gọi điện thoại cho nhau.

Chiếc xe chạy chầm chậm trên đường, tôi nhận ra hình bóng quen thuộc của người bao lâu nay cùng chung sống. Chợt thấy sống mũi cay cay. Một cuộc hôn nhân không tình yêu thì có gì phải buồn tủi?

Về quê hai ngày với em, chú thím với các bác có vẻ vui khi thấy thần sắc của tôi vẫn tốt. Họ lo sợ tôi sẽ bị ức hiếp. Tôi cảm thấy, vẫn không đâu bằng gia đình mình.

Tiễn tôi lên xe, Bảo đưa cho tôi một hộp quà thắt nơ hồng. Em cười nhắc tôi về tới nhà mới được mở ra.
Về tới nhà, tôi nghe thấy tiếng ồn ào. Mẹ chồng tôi đang ngồi trong nhà, cô giúp việc đang chạy đôn chạy đáo. Thấy tôi mẹ chồng chỉ tay vào chiếc ghế đối diện ý bảo tôi ngồi xuống.

- Cô chăm sóc con trai tôi kiểu gì mà để nó bị bỏng như thế hả? Cô là vợ hay chỉ để làm cảnh thôi?

- Con..

- Tôi còn chưa nói hết, cô không biết cắt lời người khác lúc đang nói là thiếu tôn trọng à?

- .......

- Đúng là không có giáo dục.

Mẹ chồng bỏ lại tôi ngồi trên ghế, với hai hàng nước mắt lăn dài trên má. Từ bé tới ngày hôm nay, lần đầu tiên có người nói với tôi những lời cay độc như vậy. Tôi ngồi đó lặng lẽ, cho tới khi cảm thấy nhẹ nhõm hơn mới đứng dậy về phòng. Mẹ chồng tôi đã rời khỏi từ lúc nào. Mở cửa phòng, tôi thấy anh đang ngủ, bàn tay được băng bó cẩn thận, căn phòng có mùi nước hoa nhè nhẹ, không phải là mùi nước hoa mẹ chồng tôi vẫn dùng. Tôi tự cười chính mình ngu ngốc.

Đặt hộp quà lên bàn, tôi vào nhà tắm, gột bỏ những mệt mỏi của một ngày dài.

Tôi nấu một bữa tối với những thứ có sẵn trong tủ lạnh, mở cửa phòng gọi anh thức dậy đã thấy anh cầm trên tay hộp quà của em trai.

Thấy tôi, anh đặt hộp quà về vị trí cũ và bước ra khỏi phòng. Tôi và anh ăn cơm tối trong im lặng. Tôi vốn không thích nói nhiều, và dường như anh cũng chẳng tìm ra chuyện chung để nói. Ăn xong anh xem tivi còn tôi dọn dẹp nhà bếp. Sau đó trở về phòng, tôi mở hộp quà ra. Một dây chuyền bằng bạc hình mặt trăng, bao lâu nay tôi vẫn thích kèm theo tấm thiệp ghi chúc mừng sinh nhật. Tôi tự đeo lên cổ mình, ngắm nhìn mình trong gương mỉm cười hạnh phúc.

Tôi nhắn tin cho em cảm ơn, nhắc em giữ gìn sức khỏe để học tập. Quay ra, chợt thấy Trác đứng ở cửa phòng nhìn tôi, ánh mắt chất chứa nhiều điều muốn nói.

Sáng hôm sau là chủ nhật, tôi cho phép bản thân lười biếng, cố nằm ngủ thêm một chút nữa nhưng tiếng chuông cửa khiến tôi phải thức dậy. Tóc tai bù xù, bộ quần áo ở nhà hình Gấu Panda, mắt nhắm mắt mở tôi mở cửa. Một cô gái xinh đẹp xuất hiện trước mặt tôi, không hề có chút bất ngờ. Cô mỉm cười chào tôi. Tôi nhận ra đây là cô gái tôi gặp ở nhà chồng đầu năm mới.

Cô mang tới một cặp lồng nhỏ, nhanh ý tôi nhận ra mình không phải là nhân vật chính của câu chuyện này. Tôi mở cửa phòng làm việc, đánh thức Trác đang ngủ say. Anh có vẻ khó chịu, cảm giác ngủ không đủ giấc, hai mắt có quầng thâm.

Thông báo cho anh xong, tôi quay lại phòng tiếp tục ngủ. Đến tầm trưa, bởi vì đói bụng tôi đang phân vân có nên dậy hay không thì nghe tiếng đồ bị vỡ. Sợ là Trác bị làm sao, tôi nhanh chóng rời giường.

Mẹ chồng tôi đứng ở đó, bên cạnh là anh, dưới sàn bếp là những mảnh sứ màu nâu tung tóe. Dưới chân tôi, mảnh sứ chứa ngôi sao màu xanh chỉ còn lại bốn cánh.

Mẹ chồng tôi bị Trác kéo ra ngoài bỏ lại tôi với căn nhà trống vắng. Nhặt những mảnh vỡ lên tay, vô tình cứa vào ngón tay cái một vết dài. Máu cứ chảy ra, nhưng tôi không cảm thấy đau. Khi tôi nhặt hết những mảnh vỡ, dọn dẹp nhà bếp thì Trác quay về. Tôi không nhìn anh nên không biết được anh đang có cảm xúc gì, suy nghĩ như thế nào. Ngón tay bị chảy máu cũng đã được tôi băng bó cẩn thận. Tôi trở lại phòng, đóng gói đồ đạc và rời khỏi căn hộ của Trác.

Lúc tôi kéo va ly đi, Trác níu tay tôi lại. Tôi nhìn anh, mỉm cười.

- Anh yên tâm, em không ly dị với anh đâu. Em vẫn sẽ là vợ anh, vẫn sẽ là con dâu nhà họ Phạm, cho tới ngày em chết.

Tôi gỡ tay anh khỏi tay mình. Trở lại căn hộ mà bố mua cho tôi. Căn hộ vẫn còn hương thơm của hoa oải hương tôi vẫn mua. Dường như thời gian tôi rời khỏi căn hộ này chỉ như một cái chớp mắt. Tôi dọn dẹp lại căn hộ, chuẩn bị thêm một phòng nữa.

Mở hộp ra, tôi cẩn thận dùng keo gắn lại những mảnh cốc bị vỡ. Chiếc cốc dần hoàn thiện. Chiếc cốc màu nâu, ngôi sao xanh chỉ còn lại bốn cánh. Tôi không biết một cánh còn lại ở đâu.
 

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 02: Cuộc sống của tôi.

Dưới thời tiết nóng nực của mùa hè đầu tháng bảy, tôi đang ngồi ở một quán nước gần cổng trường, chiếc quạt cây không đủ làm bớt đi nhiệt độ vào lúc này. Hôm nay là ngày thi thứ hai của em trai, tôi hồi hộp, lo lắng. Có lẽ em trai tôi còn chẳng lo lắng nhiều như tôi.

Sáng dậy sớm nấu xôi gấc, chuẩn bị giấy tờ, bút, thước kẻ, máy tính, tất tần tật những thứ cần thiết mang vào phòng thi cho em tôi. Trước khi ra khỏi căn hộ, tôi đã kiểm tra lại tổng cộng đúng bảy lần. Em trai tôi nhìn tôi cười thú vị. Đưa em tới tận cổng trường, nhìn bóng em cho tới khi khuất hẳn tôi mới rời khỏi. Đây là mùa hè nóng nhất từ khi tôi sinh ra đến nay, cái nóng như thiêu đốt tất cả.

Lác đác vài thí sinh đã ra khỏi cổng trường, tôi thấy được niềm vui trong mắt những phụ huynh. Bao nhiêu lo lắng, cố gắng đã giành hết cho ngày hôm nay, ai cũng có thể thoải mái được rồi. Tiếng chuông báo hiệu giờ thi kết thúc, tôi nhanh chóng trả tiền và rời khỏi quán. Chen chân đứng cùng những vị phụ huynh khác, tôi mong ngóng một hình ảnh thân quen.

Những thí sinh ra khỏi cổng trường, có cả nụ cười và những giọt nước mắt, tôi càng hồi hộp và lo lắng hơn bao giờ hết. Nắm chặt chiếc điện thoại trong tay, tôi hít thở một cách khó khăn.

Với chiều cao khiêm tốn cùng sức lực nhỏ bé của mình, cuối cùng tôi cũng bị người ta chen và đẩy ra sau. Bây giờ trước mắt tôi chỉ còn lưng và lưng. Bỗng có một cánh tay đặt lên vai mình, quay đầu lại tôi thấy Bảo. Em cười với tôi, nụ cười xua tan bao mệt mỏi và cái nóng của mùa hè tháng bảy.

Bảo cao hơn tôi rất nhiều, em từng tham gia đội tuyển bóng rổ của trường. Bảo có vẻ nam tính, chiều cao và gương mặt phúc hậu của bố, nụ cười và đôi mắt của mẹ. Khi nhìn em, tôi luôn cảm thấy bình yên, dường như bố vẫn luôn ở bên tôi.


Tôi lo lắng cho em, quan tâm em, không muốn tạo áp lực cho em. Chúng tôi đã thống nhất với nhau, sẽ không hỏi kết quả bài thi như thế nào, làm có được không. Khi ngày thi kết thúc, chúng tôi sẽ cùng nhau hưởng thụ một kì nghỉ hè đúng nghĩa. Du lịch tới những nơi mình thích, ăn những món ăn thật ngon và chơi thật nhiều.

Tối hôm đó, tôi và Bảo cùng nhau chuẩn bị đồ để đi du lịch.

- Em nhớ mang đủ đồ cần thiết, quần áo chúng ta có thể mua sắm thêm trên đường đi. Mang ít đồ thôi nhé, chị không muốn làm chân giữ đồ cho em đâu.

- Ha ha, em tưởng câu này em nói mới đúng chứ? Chị toàn mang những đồ không cần thiết thôi. Ví dụ như, ừm.... máy sấy tóc này, chị mang đi làm gì? Mái tóc của chị thì gội xong, ra tới cửa phòng tắm là khô luôn rồi.

- Rồi, vậy em xếp đồ cho chị đi. Chị đi làm sinh tố.

- Được. Cho em sinh tố dưa hấu nhé.

Căn hộ nhỏ vang lên tiếng cười nói vui vẻ. Hạnh phúc luôn ở ngay bên bạn, cần gì phải tìm kiếm đâu xa.

Tôi mở tủ lạnh, lấy nguyên liệu, lấy máy sinh tố và lấy ly. Ánh mắt vô tình chạm phải chiếc cốc sứ màu nâu, tôi bỗng dưng thẫn thờ. Chiếc cốc sứ màu nâu với những mảnh ghép, ngôi sao màu xanh không hoàn hảo. Tôi nhớ anh. Dù bao nhiêu ngày đã trôi qua, tôi thực lòng vẫn nhớ Trác. Lúc còn sống chung với nhau, mặc dù anh đi công tác rất nhiều, mặc dù chúng tôi chẳng nói chuyện với nhau bao nhiêu, nhưng tôi có cảm giác anh luôn ở bên cạnh mình. Từng đồ vật trong nhà đều mang hình ảnh của anh, hương thơm của anh luôn hiện hữu trong ngôi nhà của chúng tôi.

Tôi lắc mạnh đầu mình để xua đi những suy nghĩ vớ vẩn, tiếp tục làm sinh tố. Trác không thích sinh tố, anh chỉ thích kem thôi, kem sữa dừa giống tôi. Đó là điểm chung đầu tiên mà tôi phát hiện được.

Tôi lại nghĩ lung tung nữa rồi.

- Trông chị cứ như hâm ấy, đã làm xong sinh tố chưa?

- Há, hả. À, sắp xong rồi đây. Mà em vừa nói cái gì đấy? Câu trước câu sinh tố ấy.

- Hà hà, không có gì đâu. Em chuẩn bị xong đồ rồi.

- Ừm.

- Chị, hôm trước em có gặp anh rể.

- ......

- Anh ấy chúc em thi tốt. Hì, và hỏi thăm tình hình của chị. Hai anh chị cãi nhau à?

- .... Không, không, làm gì có chuyện đó. Thời gian này em thi nên chị muốn ở cùng em thôi. Hì hì.

- Không tin. Chị chứng minh đi, gọi cho anh rể xem nào. Điện thoại đây.

Bảo nhìn tôi, ánh mắt đầy nghi ngờ. Tôi miễn cưỡng cầm lấy điện thoại. Từ ngày rời khỏi ngôi nhà của chúng tôi, tôi không liên lạc với anh lấy một lần, và anh cũng chẳng bao giờ gọi cho tôi. Ngay cả khi sống cùng nhau, tôi luôn luôn là người bắt đầu trước. Tìm kiếm tên anh trong danh bạ điện thoại, hít một hơi thật sâu, tôi mới ấn nút gọi cho anh. Cảm giác còn hồi hộp gấp vạn lần chờ đợi em trai thi đại học.

...............................................................

Trưa hôm sau, tôi và Bảo đã có mặt ở khu du lịch. Hít thở không khí từ biển thổi vào, tôi hứng thú vui đùa, Bảo điềm tĩnh đi cạnh tôi, thỉnh thoảng lại cười với tôi. Những người xung quanh nhìn hai chúng tôi, đâu đó có tiếng trầm trồ khen ngợi. “ Cô ấy có phúc quá, có chồng đẹp trai thật”, “ Có phải chồng không? Còn trẻ thế kia, tôi nghĩ chỉ là người yêu thôi”, “ Ừm, công nhận đẹp trai thật, lại còn trẻ nữa chứ”......

Tôi nhìn Bảo, cười lớn.

Du lịch biển, ăn hải sản, ở khác sạn lớn, ......kế hoạch của tôi đang dần được thực hiện. Nhìn những danh sách đang dần được gach tên, tôi thấy hài lòng.

Một buổi trưa đi ăn cơm, tôi có gặp người quen. Công ty của Trác cũng đi du lịch ở đây, chính vì thế tôi có gặp bạn bè của anh. Tôi lén lút tìm kiếm bóng dáng của anh, nhưng không thấy. Thì ra anh không đi du lịch cùng công ty. Bên ngoài thở phào nhẹ nhõm vì không phải đụng mặt anh, nhưng trong tim chợt nhói đau, có một chút buồn.

Buổi chiều ở thành phố biển, tôi và Bảo cùng ngắm hoàng hôn. Mặt trời ở tít đằng xa, dần dần chìm vào biển. Tôi tựa đầu vào vai Bảo, nhắm mắt cảm nhận tiếng con tim mình, sống mũi cay cay.

Kết thúc kì nghỉ hè, Bảo muốn về quê chơi cùng các bạn. Căn hộ nhỏ lại trở nên yên tĩnh. Tôi tự an ủi mình, chỉ một tháng nữa thôi là Bảo sẽ lại ở cùng tôi, căn hộ lại vui vẻ ngay ý mà. Nhưng chợt nhớ ra, tôi sẽ phải giải thích như thế nào với em về việc mình sống ở đây, nói tôi và Trác ở riêng, không biết em sẽ phản ứng như thế nào. Thả mình trên chiếc giường, tôi nhắm mắt nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ.

Chiều hôm sau, tôi đang nấu bữa tối thì có tiếng chuông cửa. Có người chuyển bưu phẩm cho tôi. Không có gì đặc biệt nếu như đó chỉ là một hộp nhỏ, một văn kiện, hay một thùng lớn. Bưu phẩm tôi phải nhận là một chiếc xe tải chất đầy đồ. Tôi ngạc nhiên quá mức. Chẳng biết ai lại gửi đồ này cho tôi, không có tên người gửi, mà người nhận chở hàng cũng không chịu tiết lộ danh tính người thuê. Chỉ cho tôi số điện thoại liên lạc, nhanh chóng tôi gọi để hỏi nhưng không có ai trả lời. Tôi đành để họ mang từng món đồ vào nhà. Căn hộ bé nhỏ của tôi trở nên chật chội.

Quần áo toàn hàng hiệu, tôi đoán vậy vì thấy mấy nhãn hiệu quần áo quen quen, cô đồng nghiệp mới suốt ngày mặc. Trang sức, vòng đeo tay, lắc chân, vòng cổ, lấp lánh. Tôi chẳng biết giá trị như thế nào. Lại còn....đồ trẻ em, quần áo, giường ngủ, đồ chơi. Tôi sốc nặng. Chắc chắn phải có sự nhầm lẫn ở đây. Tôi cấp tốc gọi điện thoại cho số điện thoại lúc chiều, nhưng tuyệt nhiên sau bao nhiêu lần vẫn không có người trả lời. Đến hôm sau, số điện thoại ấy không còn liên lạc được nữa, tôi đâm ra hoang mang. Tự dưng mọc đâu ra anh em bà con nào lại gửi cho tôi một “bưu kiện” lớn như vậy cơ chứ?

Tôi lấy quần áo ra xem, ướm thử lên người mình, cảm giác như may cho mình vậy. Đúng size của mình, màu sắc cũng đúng màu yêu thích, kiểu dáng thì khỏi chê, ngay cả.... đồ mặc trong cũng vừa nữa.

Đang suy nghĩ thì điện thoại tôi reo, mong rằng đó là người gửi đồ cho biết danh tính, nhưng không phải. Nhận điện thoại xong, tôi nhanh chóng chuẩn bị đồ và ra khỏi nhà. Bầu trời có vẻ âm u, trời dường như sắp mưa rào.

Tôi gặp Trác ở ngõ gần nhà anh. Anh đứng đó cảm giác thật cô đơn. Dường như tôi thấy anh cười, nụ cười khi nhìn thấy tôi. Nhìn kĩ lại, tôi thấy anh vẫn vậy, vẫn lạnh lùng như thế, hình như tôi đã nhầm. Lâu quá không gặp, tôi đâm ra ảo mộng. Hôm nay là họp gia đình, ông nội của anh từ Mỹ trở về, chúng tôi lại vào vai vợ chồng hạnh phúc. Tuy hai chữ “Hạnh phúc” không biết có đúng nghĩa hay không. Tôi còn có cơ hội gặp lại cô gái hôm nọ, quả đúng là duyên phận. Chợt nhớ tới câu nói: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Tôi cười. Anh nhìn tôi khó hiểu.

Bữa cơm tối kết thúc trong tiếng cười đùa vui vẻ, hạnh phúc. Mặt ngoài ai cũng cười, nhưng tâm thì không biết đang nghĩ gì. Tôi rất quý ông nội của anh, ông hiền hậu, nụ cười ấm áp. Nhìn ông tôi nhớ tới ông mình, ông của tôi cũng cười ấm áp như vậy, chợt nước mắt rơi. Không chỉ tôi bất ngờ mà cả gia đình nhà chồng cũng vậy. Trác lấy khăn giấy cho tôi. Sự săn sóc của anh, lại càng khiến tôi cảm thấy tủi thân hơn, nước mắt không thể ngăn nổi. Ông nội anh gọi tôi về phía mình. Bàn tay ông xoa xoa đầu tôi, lấy khăn giấy cho tôi.

- Trong ngày vui vẻ như thế này, tại sao cháu lại khóc cơ chứ?

- Cháu..cháu... chỉ là, cháu nhớ tới ông của mình. Tự dưng nước mắt rơi, không kìm nén được. Cháu xin lỗi ông.

- Đứa bé ngốc này. Ông của Trác, cũng là ông của cháu mà. Đừng khóc nữa.

- ....Vâng ạ.

Đôi mắt đầy nước, tôi nhìn ông, cảm giác được chở che, bình yên lạ lùng.

Tối hôm ấy, dù không muốn nhưng tôi phải ở lại nhà chồng. Trác nói chuyện với ông nội không thấy kết thúc, trời mưa quá to, tôi không thể trở về một mình, như vậy thì mọi chuyện của hôm nay đều đổ bể. Mẹ chồng tôi và cô gái ấy nhìn tôi, tôi có thể thấy được sự ghét bỏ trong mắt của họ. Cô gái ấy là bạn thanh mai trúc mã của chồng tôi, và hai người đã từng yêu nhau. Tôi nghe được chuyện này từ cô cháu gái của bác cả, cô bé có vẻ quý tôi, nói chuyện với tôi, khiến tôi bớt bơ vơ.

Mười một giờ, tôi mới thấy Trác. Anh nắm lấy tay tôi, đi lên tầng hai. Bàn tay nhỏ bé của tôi, nằm gọn trong bàn tay anh.

- Đêm nay chúng ta phải ngủ lại đây. Ngày mai anh đưa em về.

Trác đưa tôi vào một căn phòng với màu đen là chủ đạo. Những bằng khen, những bức ảnh, đồ dùng trong căn phòng ấy, tất cả đều thuộc về anh. Lấy nhau, đây là lần đầu tôi biết, hóa ra chồng mình lại tài giỏi như vậy. Tất nhiên về công việc thì tôi biết, nhưng tuổi thơ thì không. Giải thưởng âm nhạc, thể thao, học tập,.. không biết bằng tuổi anh, tôi đang làm cái gì nữa. Tôi ngây ngốc ngắm nhìn một bức ảnh được phóng to ở giữa phòng. Bức ảnh chụp một ngày mưa, và thấp thoáng cầu vồng đôi, một khoảnh khắc rất khó nắm bắt. Một bức ảnh thật đẹp, nhưng tôi lại cảm thấy có chút cô đơn, mặc dù bức ảnh đấy rất tươi sáng.

- Đây là bức ảnh anh tự chụp đấy.

- Anh tự chụp ư?

- Ừm, trong một lần đi dã ngoại cùng gia đình. Bức ảnh đầu tiên được chụp bởi chiếc máy ảnh mà bố anh tặng. Lúc ấy cũng chả am hiểu gì lắm về nghệ thuật, thấy đẹp thì chụp thôi. Không ngờ có thể xuất thần, lấy được cầu vồng đôi.

- Em cũng không hiểu gì về nghệ thuật. Bức ảnh này đẹp thật. Nhưng em thấy buồn quá, có chút cô đơn.

- .......

- Ha ha. Thôi em đi tắm cái đã.

Bước vào nhà tắm, mùi hương của anh vương vấn bên cạnh mình, tôi cảm thấy có thể nghe được trái tim mình đập, gương mặt ửng đỏ. Nhớ ra, đây là lần đầu tiên anh mở lời trước với tôi, lần đầu tiên anh nói nhiều về mình như vậy. Tôi mở vòi tắm.

Tắm gần xong, tôi mới nhớ ra. Đây không phải nhà mình, và tôi cũng không chuẩn bị cho tình huống này, tôi không hề mang theo quần áo dự phòng, giờ lấy đâu ra đồ để mặc. Tắm đã xong, tôi cứ đứng mãi trong nhà tắm.

Thấy hơi lâu, Trác gọi tôi. Tôi có thể thấy được bóng của anh trên cửa nhà tắm.

- Em không sao chứ?

- ...........

- An An, em trả lời anh đi.

- ...Em, em vẫn ổn.

- Ừ, thấy hơi lâu, anh sợ em gặp chuyện gì.

- Không sao ạ, .... nhưng mà anh ơi....

- Sao thế?

- Em không mang theo đồ. Liệu anh có đồ nào cho em mặc tạm không?

- ...........

Trầm mặc một lúc, tôi mới nghe thấy giọng nói của Trác.

- Em ra đây đi.

Quấn một vòng khăn tắm, tôi từ tốn mở cửa phòng tắm. Giật mình vì Trác đứng đối diện tôi, khoảng cách chừng một mét. Anh đưa cho tôi chiếc áo sơ mi màu trắng và một túi nhỏ.

- Em mặc cái này vào đi.

Tôi lấy đồ trong tay anh, quay trở lại nhà tắm. Trong chiếc túi nhỏ là một bộ đồ mặc trong màu hồng, chiếc áo sơ mi dài chỉ hở đôi chân nho nhỏ, trắng xinh của tôi. Mặc “mát mẻ” như thế này khiến tôi hơi ngại.

Anh và tôi chia nhau cái giường. Tôi nằm im nhắm mắt mà không hề ngủ được. Tôi cảm nhận được hơi thở của anh bao bọc lấy mình. Trái tim tôi lại đập mạnh. Tôi cảm nhận được rằng, nếu tình trạng này mà kéo dài chắc tôi phải nhập viện vì bệnh tim mất. Nằm nghiêng khiến cho cánh tay phải của tôi đau và mỏi, nhưng tôi đành cố chịu đựng. Hơi thở của anh nhè nhẹ sau lưng tôi, cảm giác rất khó chịu. Chợt tôi cảm giác anh trở mình, chiếc chăn mỏng được đắp lên người tôi. Giọng anh mang đầy ý cười.

- Chúng ta đã là vợ chồng, em ngại cái gì nữa vậy. Em mà nằm như thế đến sáng mai không cử động được tay nữa đâu. Đừng có nghĩ vớ vẩn trong đầu nữa.

- ....Nghĩ, ...em nghĩ cái gì. Có anh nghĩ vớ vẩn thì có.

Tôi cứng miệng, kéo chăn lên tận cổ. Phòng kín có điều hòa nên tôi cũng cảm thấy hơi lạnh. Quay qua liếc xéo anh rồi mới nhắm mắt ngủ. Giấc ngủ đến thật nhanh, nhẹ nhàng, bình yên khi bên anh.

Sáng sớm, tôi thức dậy, cảm giác được hơi thở trên đỉnh đầu mình. Mở mắt ra tôi khẽ giật mình. Tôi đang ôm anh, cái ôm thật chặt. Đầu tôi áp sát vào ngực anh, có thể lắng nghe tiếng đập của trái tim. Không chỉ tay, mà cả chân của tôi cũng gác lên người anh. Thói quen khi ngủ tôi thường ôm lấy gối, hoặc gấu bông, nên nghĩ có lẽ tôi nhầm tưởng anh là gối ôm của mình. Đôi chân tôi gác lên người anh, để lộ rõ phần màu hồng bên dưới, tôi đỏ mặt, nhanh chóng và nhẹ nhàng đặt xuống. Nhẹ nhàng rời khỏi anh, tôi vẫn nghe thấy tiếng thở đều đều. Anh vẫn đang ngủ, điều này khiến cho tôi thở phào nhẹ nhõm.

Tôi xuống giường và chạy nhanh vào nhà tắm. Gương mặt của tôi đỏ như gấc, tôi lấy nước rửa mặt, mong rằng cái lạnh có thể hạ bớt nhiệt độ trên gương mặt mình. Chỉ muốn hét lên thật to, thật là xấu hổ quá chừng.

Ánh nắng sớm mai chiếu vào căn phòng, tiếng chim ca hót, thiên nhiên sau một đêm mưa tràn đầy sức sống. Chàng trai nghiêng mình, khẽ cười.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 03: Cảm xúc về anh.


Một chiều mùa thu. Thời tiết dễ khiến cho con người ta bất chợt buồn vu vơ. Tôi ghé qua chợ mua thức ăn, hôm nay là sinh nhật của em trai. Mặc dù đã mười tám tuổi, nhưng chưa một sinh nhật nào của em mà lại thiếu tôi. Hôm nay tôi sẽ nấu những món thật ngon cho em.

Xách những túi to, túi nhỏ lên cầu thang, tôi thấy Trác đứng trước cửa nhà mình. Thấy tôi, anh nhanh tay đỡ lấy hai túi to nhất trong những túi mà tôi mang.

- Bảo gọi cho anh, hôm nay sinh nhật em ấy, anh đặt bánh rồi, lát người ta sẽ mang đến.

- Vâng.

Sáu giờ, khi mà tôi cùng Trác chuẩn bị xong bữa tiệc nhỏ, thì Bảo về. Đằng sau em là một cô gái, cô gái có mái tóc dài màu đỏ nổi bật.

Em nhìn tôi, ngượng ngùng. Ngại tôi hay là ngại với người đàn ông đứng sau lưng tôi. Trác hôm nay vừa đi làm về, anh mặc một bộ vest đắt tiền. Anh phụ tôi nấu ăn, cởi bỏ chiếc áo vest, anh mang chiếc tạp dề gấu Panda của tôi, có một đôi mắt to thật to. Tay áo sơ mi được kéo lên cao, trông anh giống như một người đàn ông của gia đình, cảm giác thật hạnh phúc. Chỉ tiếc là, nó chỉ tồn tại đúng một ngày.

Bữa tối diễn ra thật vui vẻ. Trái với vẻ ngoài “nổi bật” của mình, tôi nhận ra Lan – bạn của Bảo, rất hiền lành, giọng của em nghe rất dễ chịu. Chín giờ tối, Bảo đưa Lan về. Tôi nhìn chằm chằm vào người đàn ông đang ngồi trên ghế sô pha của nhà mình. Hình như không có chút thiện ý nào muốn rời khỏi.

Tôi mặc kệ anh, dọn dẹp nhà cửa, tắm rửa và chuẩn bị đi ngủ. Ai ngờ anh cũng theo tôi vào phòng, lên giường nằm ngủ. Đậu đại học, Bảo sống ở kí túc xá, còn tôi vẫn ở căn hộ của mình. Bây giờ căn hộ của tôi chỉ có mỗi một phòng, căn phòng còn lại đã được tôi dùng làm nhà kho đựng đồ “bưu phẩm” lần trước.

- Anh không về nhà ngủ sao? Muộn rồi đấy. Mai em còn phải đi làm.

Không nghe thấy tiếng anh trả lời, chỉ nghe thấy hơi thở nhè nhẹ. Anh ngủ rồi. Tôi nhìn người đàn ông chiếm trọn cái giường yêu quý của mình mà lòng gào thét. Không như phòng của anh, cái giường rộng thênh thang. Chiếc giường của tôi là giường đơn, chỉ có thể nằm một người. Sau khi đấu tranh nội tâm mất mấy giây, tôi quyết định ngủ ở sô pha. Dù đã xịt thuốc muỗi, sáng hôm sau, mặt tôi vẫn có hai vết đỏ hai bên má, trông rất cân xứng. Còn anh đã về từ lúc nào. Tôi có chút hụt hẫng.

Làm đồ ăn sáng, ánh mắt tôi lại chạm vào chiếc cốc sứ màu nâu. Như một lời nhắc nhở bản thân, tôi đưa tay chạm vào ngôi sao màu xanh, cười đau đớn.


Chiều chủ nhật, mấy cô bạn cùng chỗ làm rủ đi mua sắm cho đám cưới của một đồng nghiệp tổ chức cuối tháng. Lượn lờ tầm khoảng ba mươi phút, chân tôi đã bắt đầu biểu tình, mắt hoa lên vì biết bao nhiêu là quần áo. Nhìn mấy cô bạn lựa đồ mà tôi thấy ngưỡng mộ, sức khỏe thật dồi dào. Tôi ngắm được mấy bộ, mặc lên người nhìn thế nào cũng không vừa mắt. Cứ cởi đồ ra, mặc thử rồi lại cởi ra, khiến tôi mệt. Ngồi nghỉ tạm, tôi lại nhớ tới có một ngày nào đó, tôi cũng đã vất vả mua sắm quần áo chuẩn bị cho cuộc sống gia đình. Xoa xoa đôi bàn chân, tôi khẽ thở dài.

- Người đẹp mà thở dài là nhanh già lắm em ơi.

Ngẩng đầu, tôi thấy một chàng trai với nụ cười tỏa sáng. Tôi mất chút thời gian để ổn định tinh thần, tiếp tục xoa bàn chân của mình, coi như không để ý tới chàng trai đó.

- Em dâu, em nỡ lòng nào không nhận ra anh như vậy chứ? Ít ra vào ngày cưới của em, anh cũng đã uống với em một ly rượu mà.

- Anh là....

- Anh: Trần Bảo Phương, bạn thân của chồng em. Cái tên đẹp như vậy mà em nỡ lòng nào quên.

Tôi đánh giá qua chàng trai trước mặt mình, khởi động trí nhớ, cuối cùng cũng nhớ ra chàng trai này. Gương mặt của anh khiến tôi nghĩ, anh mới chỉ hai mươi mấy tuổi. Tôi cười ái ngại. Anh đang đi mua đồ cùng vợ sắp cưới, cuối tháng này là đám cưới của anh, thiếp mời cũng đã được gửi tới gia đình tôi.

Cuối cùng dạo một vòng trung tâm thương mại, tôi không mua được gì, trong khi mấy cô bạn cô nào cũng túi lớn túi bé. Đôi chân đau nhức. Buổi tối, tôi phải ngâm chân của mình trong nước ấm, cảm giác thật dễ chịu.

Giữa không gian yên tĩnh của đêm, tiếng nhạc vang lên khe khẽ từ chiếc máy tính xách tay, tiếng chuông điện thoại reo vang. Tay nhấc điện thoại lên, giọng nói ở đầu bên kia cất lên, khiến cho tôi suýt đánh rơi chiếc điện thoại vào chậu nước.

- Là anh.

Vâng, là anh. Lần đầu tiên anh gọi điện thoại cho tôi, mà lại gọi vào máy để bàn. Hình như trước đây cũng thế, lúc tôi còn ở nhà anh. Mặc dù chúng tôi đều có điện thoại riêng, nhưng anh vẫn lắp một chiếc điện thoại bàn. Tôi không hỏi anh lí do tại sao. Mà tôi lắp điện thoại bàn, vì sao tôi cũng chẳng nhớ.

Cuộc điện thoại của anh kết thúc, trái tim tôi lại có chút hạnh phúc. Tôi úp mặt vào chiếc gối ôm, cười khúc khích.

.......................................................

Căn hộ không còn hơi ấm của người con gái ấy. Anh thấy như thiếu đi một phần cuộc sống. Không còn thức dậy mỗi sớm mai bằng nụ hôn ngọt ngào. Khẽ chạm tay vào màn hình điện thoại, gương mặt nhỏ xinh hiện lên với nụ cười rạng rỡ. Anh nhớ cô. Nhớ rất nhớ.

...........................................................

Gặp anh vào trưa thứ bảy, anh và tôi cùng đi ăn cơm. Bữa trưa diễn ra trong im lặng, chỉ có tiếng nói chuyện xung quanh chúng tôi. Sau bữa ăn, anh mua cho tôi một ly cà phê sữa, sau đó đưa tôi đi hết gần nửa thành phố. Dừng lại tại một cửa hàng nhỏ trong một cái ngõ, cửa hàng không có biển hiệu, chỉ có một màu tím nhạt đặc trưng. Bước vào bên trong, tôi nhận ra được đây không phải là cửa hàng mà là một tiệm may. Người đang đứng quay lưng về phía cửa, nghe tiếng động mới quay lại. Tôi chào anh. Nhìn thấy chúng tôi, anh mỉm cười. Tôi nhận ra, anh có điểm nào đó rất giống người bạn thân của Trác, nhưng lại không nghĩ ra đó là điểm gì.

- Đúng giờ thật. Đợi tôi một chút, tôi bảo người mang đến. Đồ uống tự phục vụ, đồ ăn trong tủ. Cứ tự nhiên.

Anh lại tiếp tục với vải và cây kéo, chốc chốc lại liếc nhìn về phía chúng tôi, rồi mỉm cười. Khoảng mười lăm phút sau, có một cô bé với mái tóc nhuộm màu hạt dẻ, đeo khuyên tai, mái tóc cắt ngắn mang tới một túi đồ. Anh nhận lấy đồ từ tay cô gái rồi đưa cho tôi, sau đó rời khỏi tiệm may màu tím mà chẳng nói một lời nào với anh chàng trong tiệm.

Trác lại đưa tôi tới một tiệm làm tóc. Mái tóc của tôi được tạo kiểu trong khi anh ngồi ở salon đọc tạp chí. Nhìn anh qua tấm gương, tôi thấy được vẻ mệt mỏi, cảm giác hình như anh gầy đi so với trước.

Chúng tôi rời khỏi tiệm làm tóc khi những ngọn đèn đường đã được thắp sáng. Anh lại đưa tôi đến một cửa hàng khác. Từ đầu tới cuối, đều diễn ra trong im lặng. Tôi không cảm thấy khó chịu, mà ngược lại, chỉ cần bên anh như thế này là đủ. Anh đưa tôi đến một cửa hàng giày. Chẳng cần lựa chọn nhiều như tôi vẫn đi mua, anh đứng một chỗ, bao quát toàn bộ rồi chỉ tay vào đôi giày, bảo nhân viên lấy size ba mươi bảy đưa cho tôi. Tôi đã thay váy, đã làm tóc và trang điểm, và giờ là đi giày. Sau một buổi chiều “hóa trang”, tôi đã biến thành một con người khác. Vẻ sang trọng hơn, đằm thắm hơn. Anh đưa tôi về nhà, chuẩn bị cho mình rồi chúng tôi đi dự tiệc. Tiệc cưới của bạn anh, cũng là tiệc cưới của bạn đồng nghiệp tôi. Khi tôi và anh bước vào hội trường cưới đều nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người. Tôi thấy anh cười nhưng sao tim mình đau nhói. Tôi cũng cười, nụ cười không thật lòng. Chúng tôi, chỉ đang diễn kịch thôi mà.

Một buổi tối tôi uống hơi nhiều rượu, về tới nhà là ngủ luôn. Đến sáng ngày hôm sau tỉnh dậy, mò mẫm tìm điện thoại tôi thấy bao nhiêu là cuộc gọi nhỡ với tin nhắn. Từ khi dùng điện thoại tới nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy nhiều tin nhắn với cuộc gọi nhỡ tới vậy. Sợ có chuyện chẳng lành, tôi mở máy. Hai cuộc gọi nhỡ từ anh và còn lại bảy cuộc gọi là của em trai tôi. Tôi nhanh chóng gọi lại cho Bảo. Em nói chỉ gọi xem tôi làm gì thôi. Tưởng tôi có chuyện gì nên mới gọi nhiều, sau không thấy tôi trả lời, em đã gọi cho Trác.

Tôi kiểm tra tin nhắn, đều từ bạn bè tôi. Tôi ngập ngừng ấn nút gọi cho anh. Nói gì bây giờ, tôi đang phân vân thì anh đã bốc máy. Giọng anh ấm áp.

- Anh đây.

- À, vâng ạ. Hôm qua anh gọi cho em có chuyện gì không?

- Không có gì, anh chỉ muốn xem em thế nào. Nhắc em nhớ uống chút nước gừng cho ấm cổ. Hình như em bị đau họng, anh sợ em bị cảm.

- Vâng ạ. Lát nữa em làm. Thế thôi anh nhé.

- Ừm.

Tôi thay bộ váy trên người, bộ váy được may theo đúng số đo của tôi. Cất chiếc giày vào tủ, bàn tay tôi chợt sững lại. Tại sao Trác lại biết cỡ giày của tôi? Tại sao anh có thể đặt may cho tôi một chiếc váy vừa vặn với mình như vậy? Trùng hợp? Tôi nghĩ không phải vậy. Còn nếu như nói anh có mắt nhìn người đoán đồ, thì quả thật là siêu phàm.


Tôi cảm giác cổ họng mình hơi đau khi nuốt nước bọt. Hình như là sắp ốm rồi, dấu hiệu ốm của tôi luôn bắt đầu bằng việc cổ họng bị đau. Tôi vào bếp pha cho mình một ly trà gừng. Thời tiết đã bắt đầu se se lạnh, tôi lại thấy cô đơn hơn. Bao nhiêu mùa đông trước tôi vẫn một mình. Mùa đông năm nay, tuy đã có người bên cạnh, chỉ tiếc lại không thuộc về mình. Tôi cảm thấy chạnh lòng.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Chương 04: Em!


Một buổi chiều ngày Noel, tôi may mắn được gặp cô gái – thanh mai trúc mã của chồng mình. Trước cô ấy, tôi cảm thấy có chút gì đó khó chịu. Cô ấy mời tôi đi uống nước, và tôi không tìm ra lí do nào để từ chối. Chúng tôi ngồi đối diện nhau, không gian vang lên tiếng nhạc Giáng sinh an lành, từng chùm đèn nháy lấp lánh trên cây thông trước cửa tiệm. My chống tay lên cằm, thú vị nhìn tôi.

- Cô thật đặc biệt!

- ..........

- Đôi mắt của cô, thật kiên cường. Dù nhìn bao nhiêu lần đi chăng nữa, tôi vẫn bị cuốn hút bởi nó. Trác là tình đầu của tôi, bắt đầu từ ngày xưa đến bây giờ vẫn vậy. Có thể cô không thích nghe, nhưng tôi lại thích nói về nó. Tôi có thể cảm nhận được xung đột giữa hai người. Dù là vợ chính thức, nhưng có lẽ cô chẳng hạnh phúc bằng tôi.

- Có phải trong trường hợp này tôi nên đóng vai một “bà vợ đánh ghen với bồ nhí của chồng” không?

- Có thể.

- Xem chừng chúng ta rất hợp nhau.

Chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, một cuộc nói chuyện thú vị. Chúng tôi chia tay nhau, khi cô ấy có hẹn ăn tối, với ai trong đêm Giáng sinh này ngoài chồng của tôi cơ chứ. Cụm từ “chồng của tôi” khiến cho tôi cảm thấy buồn cười chính bản thân mình. Tôi quyết định lang thang trong đêm Giáng sinh, giữa những cặp tình nhân đang vui cùng nhau, tôi đến những địa điểm ăn vặt quen thuộc. Tự vỗ về cho mình bằng thức ăn những lúc tôi buồn, đó là một sở thích kì lạ nữa của tôi.

Trời càng về khuya, nhiệt độ càng giảm. Tôi lang thang mãi khắp quán xá đến khi cái bụng no căng và đôi chân mỏi mệt mới quyết định trở về. Về lại căn hộ của mình, tôi cảm giác nỗi cô đơn ùa về. Chiếc xe taxi dừng lại bên dưới khu chung cư, đứng từ bên dưới nhìn lên, ngôi nhà mà tôi từng sống cùng anh, chìm vào bóng tối. Tôi cứ đứng mãi như thế, cho đến khi những giọt mưa rơi nhẹ trên vai, đôi tay trở nên lạnh ngắt, tôi mới quay trở về. Ở cửa căn hộ của tôi, có treo một túi quà thắt nơ màu xanh, một chiếc cốc sứ màu nâu có hình ngôi sao năm cánh.

Tháng sau tôi lại phải đi công tác, lần công tác thực tế đầu tiên khiến cho tôi hồi hộp và lo lắng lắm. Chuyến công tác này kéo dài đến gần ngày nghỉ Tết, thế là tôi không thể mua sắm đồ Tết về quê rồi. Trước khi đi tôi đã dặn dò Bảo là một tuần phải đến dọn dẹp căn hộ của tôi một lần. Còn chuyện chuẩn bị đồ Tết thì chắc tôi phải nhờ tới thím và các bác ở quê.

Sân bay thành phố một ngày mùa đông. Tôi bơ vơ, lạc lõng giữa dòng người. Bạn bè ai cũng có người thân mang đồ, đưa tiễn, mình tôi lại không. Chẳng biết tại sao nước mắt tôi lại ứa ra. Có lẽ tại vì gió ở sân bay quá lớn! Tôi rời khỏi thành phố đi công tác trong nỗi cô đơn!

...................................................

Gần hai tháng tôi vất vả với những số liệu, chỉnh sửa tài liệu, báo cáo kết quả với cấp trên. Ngoảnh lại đã thấy tờ lịch cuối năm đang dần đếm ngược, hết hôm nay thôi là tôi có thể trở về rồi.

Mang theo chút mệt mỏi, chút cô đơn, tôi trở về thành phố vào một buổi chiều nắng nhạt. Có lẽ đó là khung cảnh mà tôi không mong chờ nhất. Anh đứng đó, chiếc áo măng tô màu đen dưới chiều hoàng hôn, đợi chờ một người con gái, tiếc là người đó không phải tôi. Bức tranh trước mắt khiến cho chút ít yêu thương trong tôi về anh trở nên vỡ vụn. Bao nhiêu mệt mỏi những ngày qua, cộng thêm những gì được chứng kiến khiến cho cảm xúc trong tôi vỡ òa. Tôi bước chân qua hai người vội vã, giọt nước mắt đánh rơi trong buổi chiều tàn, mặn đắng.

Tôi trở về nhà, leo lên giường ôm chiếc gối ôm, trùm kín chăn bật khóc. Nước mắt tôi cứ rơi, cho anh và cho chính tôi. Khi tôi tỉnh dậy đã là tám giờ tối, bụng tôi réo liên hồi vì đói. Tôi ăn tạm chiếc bánh mì, uống một cốc nước sau đó uể oải thu dọn đồ đạc. Ngày mai tôi sẽ về quê, về với yêu thương của tôi.

Tầm khoảng chín giờ tối, khi tôi đang chuẩn bị tắt đèn đi ngủ thì nghe tiếng chuông cửa. Tò mò vì không biết có chuyện gì, tôi đang phân vân, một phần vì sợ, vì tôi chỉ có một mình thì điện thoại đổ chuông.

- Mở cửa cho anh đi.

Anh đứng đó, ngay trước mắt tôi. Khoảng cách thật gần mà sao tôi thấy lòng mình vô cảm. Đã bao lần tôi mơ thấy anh, trở về nhà, mỉm cười với tôi, nói: Anh đã về. Tôi hạnh phúc lắm, vui lắm. Nhưng mà đó chỉ là mơ thôi, giấc mơ và hiện thực là hai điều hoàn toàn trái ngược.

- Chúng ta cần nói chuyện.

- Em cảm thấy mệt lắm. Để lần khác đi anh.

- Nhưng anh không muốn, nhất định hôm nay chúng ta cần phải nói rõ ràng mọi chuyện.

- Có quan trọng không?

Anh mỉm cười nhẹ nhàng với tôi. Trái tim tôi tan nát.

- Theo em, việc ly hôn có được tính là quan trọng không?
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Du Ca

Gà BT
Tham gia
11/12/13
Bài viết
4.815
Gạo
0,0
Ầy, cắt đúng đoạn gay cấn. Sao anh chàng này im im thế nhỉ, bực bội cái tính này, nhưng cũng chết với cái tính này. Vì Em Là Nắng ơi, em viết có cảm xúc, đôi khi chị chợt thấy một ít chất thơ trong đó, thoáng qua thôi, nhưng thích. Hi vọng em không theo trào lưu phong cách ngôn tình nhé. Tiếp tục đi em, hí hí...
 

Vì Em Là Nắng

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
8/12/13
Bài viết
909
Gạo
6.226,0
Ầy, cắt đúng đoạn gay cấn. Sao anh chàng này im im thế nhỉ, bực bội cái tính này, nhưng cũng chết với cái tính này. Vì Em Là Nắng ơi, em viết có cảm xúc, đôi khi chị chợt thấy một ít chất thơ trong đó, thoáng qua thôi, nhưng thích. Hi vọng em không theo trào lưu phong cách ngôn tình nhé. Tiếp tục đi em, hí hí...
Em cũng bị thích ngôn tình ạ. Và thỉnh thoảng em có "xuất thần" thành thơ mấy bài. Cơ mà trào lưu nào ạ, để em còn tránh :-*:-*:-*:-*:-*.
 

Ktmb

Gà ngơ
Nhóm Tác giả
Tham gia
14/2/14
Bài viết
2.766
Gạo
15.558,0
Cách viết của bạn khá thú vị, dịu dàng chất thơ nên đã cuốn hút mình đọc một lèo cho hết. Tuy nhiên bạn nên chú ý ngôn từ nhé không ai gọi là "chiếc bụng của tôi" cả. hihi
 
Bên trên