Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký

fanny1324

Gà con
Gạo
0
Phàm đã là tuyệt tác văn chương thì tầng tầng lớp lớp ý nghĩa, hậu thế tán hươu tán vượn suốt ngày này qua tháng khác mà không biết mệt. Tui tuy không phải hạng người học hành chữ nghĩa song do hoàn cảnh xô đẩy cho một chữ ‘Nhàn’ nên nhân ngày đẹp trời cũng xin đóng góp một cái nhìn mới mẻ về một trong những tác phẩm cổ điển được yêu thích của mọi lứa tuổi ấy là Tây Du Ký.

Nhân vật đầy mâu thuẫn và làm khán giả ức chế nhất câu chuyện là Đường Tam Tạng. Tam Tạng dòng dõi cao quý, đẹp trai song lại đi tu từ bé. Mặc dù truyện không nói nhưng tui cứ cho là từ lúc nhỏ đến lúc đi thỉnh kinh ngoài Bồ Tát ra chắc Tam Tạng chẳng biết đàn bà là cái giống gì. Trên đường lấy kinh, có biết bao nhiêu phụ nữ đẹp bủa vây nhưng anh Tạng đều tránh như tránh hủi (ngoại trừ nữ vương nước Tây Lương nhưng tại sao lại có chuyện đó tui sẽ lý giải sau).

Song, đối với nam nhân, mà nam nhân với ngoại hình không ra người không ra ngợm như Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã thì Tạng lại tự nhiên thoải mái. Vậy tui đi đến kết luận rằng Tam Tạng là một người đồng tính, mà Tạng còn có hơi hướm… furry (google khắc biết). Anh khinh ghét đàn bà, đối với anh đàn bà toàn là yêu quái, chỉ chực chờ ăn thịt (ẩn dụ cho hành động hấp diêm?) trai đẹp độc thân chính là anh. Ngoại trừ hình tượng một người đàn bà lý tưởng mơ hồ (Bồ Tát) gắn với ý nghĩa tôn giáo ra thì đối với anh, cứ đứa nào sở hữu hai nhiễm sắc thể X đều mang theo hiểm họa hết. Cho đến một ngày anh bị tống vào môi trường âm thịnh dương suy (Tây Lương quốc) thì cái chính khí của anh có bị yếu đi một chút cho đến lúc được đồ đệ quý là Ngộ Không giải vây cho.

Tuy Ngộ Không đã cứu cái mạng của Tạng n lần, nhưng mỗi lần Ngộ Không lỡ làm cái gì trái ý là anh lại niệm chú Kim Cô, khiến Ngộ đau đớn kinh hoàng. Tạng là người tu hành, tại sao lại suốt ngày dày vò hành hạ người đã có ơn với mình? Ngộ Không bị Tạng ngược đãi như thế, tại sao vẫn dốc lòng phò tá để cho bao lần bị bạo hành về cả tinh thần lẫn thể xác? Phải chăng Ngộ là người khổ dâm (M) còn Tạng có xu hướng bạo dâm (S)? Nếu Ngộ và Tạng là một cặp, chắc chắn Tạng lên làm top. Tuy nhiên Tạng cũng có máu M trong người, bằng chứng là Tạng chẳng có tài phép mẹ gì nhưng lúc nào cũng thích đâm đầu vào nguy hiểm, bao nhiêu lần bị yêu quái bắt mà đek khôn lên được tí nào.

Bây giờ xin nói đến một nhân vật tiếp theo là Trư Ngộ Năng. Năng thì tài năng có hạn, mồm miệng đỡ chân tay, không phải tốn mấy sức lực mà vẫn được Tạng sủng ái. Có thể hiểu là Năng rất giỏi… blow job. Đối với Năng việc thỉnh kinh mang tinh thần vui là chính vì trên đường lắm gái đẹp. Năng là người nghiện sex, gặp gì cũng thử nhạc gì cũng nhảy. Tất nhiên Tạng không thể tin tưởng gì vào sự chung thủy của Năng nhưng Năng có kỹ thuật cao cường nên Tạng cứ để Năng đấy cho vui.

Cuối cùng là hai nhân vật kém nổi bật còn lại là Sa Tăng và Bạch Long Mã. Xét về ngoại hình, có vẻ Sa Tăng… giống người nhất còn Bạch Long Mã đích thị là con ngựa. Như vậy mức độ sủng ái của Tạng dành cho đệ tử có thể được biểu thị bằng đồ thị hao hao hình parabol ngược. Độ sủng ái đạt max nếu tỷ lệ giống người/giống thú đạt sự hợp lý (Ngộ Không là con khỉ, đồng thời con khỉ cũng khá gần với con người) và giảm dần về 2 cực quá người (Sa Tăng) hoặc quá thú (Bạch Long Mã).


Mấy lời nhận xét quê kệch giúp mọi người giải trí đầu tuần, gạch đá xin nhận. :D :D :D :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
Nàng có phải là hủ nữ không? =))
P.S Mỗi lần Ngộ Không đòi giết con yêu quái nào y như rằng Bồ Tát xuất hiện bảo đấy là sủng vật trốn xuống nhân gian gây họa, bảo trả lại về nhà dạy dỗ. => Con ông cháu cha khó lòng đụng tới. :))
 
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
:)) Hủ nữ chính hiệu đây rồi. =))
Cô ạ, may mà tôi không phải fan Tây Du Ký, chứ tôi mà là fan thì chắc hộc máu mất. =)) =))
Pét: Tôi cũng hủ chính hiệu đây. :)) ;;)
 
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
Re: Góc nhìn sai lệch về Tây Du Ký
;;) Chị nói chí phải! Thế giờ em lập bài hay chị lập bài ạ? :"> Hội hủ trên GS mình hơi nhiều á! :3
Em lập giùm chị được không? Chị chỉ góp vui tí rồi phải out nên em quản topic giùm luôn. :P
 
Bên trên