Kiếp Trước Tôi Mắc Nợ Cô Sao? - Cập nhật - Mạnh Trí

Mạnh Trí

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
17/3/14
Bài viết
505
Gạo
62,0
Kiếp Trước Tôi Mắc Nợ Cô Sao?

14688154337_305e183380_z.jpg

Tác giả: Mạnh Trí
Thể loại: Tình Cảm - Hài Hước
Tình trạng: Đang Sáng Tác...
Phần Mở Đầu
Trong giấc mơ tôi hóa thân thành một nàng công chúa, khoác trên người bộ váy trắng lộng lẫy, kiểu y phục của mấy nàng công chúa kênh Disney ấy.

Chờ đã... Mình là đàn ông con trai mà? Ăn mặc kiểu gì thế này...?

Còn chưa kịp định thần cảnh vật đã dần hiện lên trước mắt. Tôi đang ở đâu đây? Giữa một khu rừng đầy hoa thơm cỏ lạ. Phía đối diện là mặt hồ rộng mênh mông và những con ngỗng đang lượn lờ trên mặt nước.

Tôi đang mơ! Thậm chí ngay cả trong giấc mơ tôi vẫn biết là mình đang mơ đấy. Thôi đành vậy, tạm gác chuyện giới tính sang một bên, hưởng thụ trước cái đã. Mấy khi mới được chiêm ngưỡng cảnh sắc như thế này, mà cảnh vật bên ngoài chắc gì đã được như vậy?

Tôi cảm khái cất lên hai từ: "Đẹp thật." Cái chất giọng ồm ồm như vịt đực chứng tỏ tôi vẫn còn là một thằng đàn ông. Ôi điên mất! Thế này chẳng phải còn tệ hơn nữa sao? Tôi ngần ngại không dám đến bên mặt hồ, chỉ sợ hình ảnh phản chiếu của chính mình lại dọa cho mình sợ chết khiếp. Đành rằng cũng hơi tò mò về nhan sắc hiện tại nhưng lại ngại nôn mửa, thôi cứ ở yên tại chỗ coi vậy mà khôn ngoan hơn.

Phải thừa nhận rằng thỉnh thoảng tôi cũng để cho trí tưởng tượng của mình bay cao bay xa đến mức không đỡ nổi. Cả cái khung cảnh đẳng cấp châu âu thế này mà bộ não của tôi cũng vắt ra được, thiệt tình tôi cũng phục mình luôn. Ấy là chưa kể tới cái bộ dạng của tôi lúc này "Chàng công chúa." Có cần thiết phải biến thái đến vậy không...?

Tôi nghe như có tiếng bước chân đang tiến đến mỗi lúc một gần từ phía sau lưng mình. Là bạch mã hoàng tử chăng? Ầy, nếu lại lòi ra thêm một thằng bán nam bán nữ nào nữa thì đừng có mà trách anh đây thẳng cẳng đạp cưng rơi xuống hồ.

À mà không được, mình đang mặc váy, tình huống này mà dơ chân lên không khéo lại lộ hàng.

Tôi chầm chậm quay đầu lại, cố chường ra cái vẻ mặt thẹn thùng e ấp nhất mà tôi có thể xạo ra được. "Hoàng tử chàng ơi!" Khoảnh khắc khi bốn mắt nhìn nhau, thời gian như ngừng động. Bất ngờ, cả hai cùng té ngữa!

 
Chỉnh sửa lần cuối:

Mèo Lười

Mèo con ham chơi!
Nhóm Tác giả
Gà về hưu
Tham gia
21/2/14
Bài viết
3.420
Gạo
4.743,0
Phần giới thiệu của bạn hấp dẫn quá! Hóng chương sau.:x
Cơ mà câu cuối cùng của bài "Tôi chầm chậm quay đầu lại, cố chường ra cái vẻ mặt thẹn thùng e ấp nhất mà tôi có thể xạo ra được", có vẻ dùng từ "bày" thì đúng hơn nhỉ. :-?
 

Sâu

Gà BT
Nhóm Tác giả
☆☆☆
Tham gia
9/12/13
Bài viết
2.969
Gạo
11.380,0
Cảm nhận của tui là:
1. Trời quơi, cái phần giới thiệu thiệt là hấp dẫn.
2. Đọc xong chương một, bị hụt một miếng.
3. Tính ra một chương truyện thì thoại thế này hơi nhiều, tả hơi ít.
4. Giọng kể có vẻ khá hài hước, thú vị.
5. Đã họ Trịnh, sao thêm chi chữ Khả cho đời đau khổ, làm tui nhớ tới bộ phim "Đời sống chợ đêm" chiếu gần 3 năm mới hết trên ti vi.
 

Đỗ Doanh

Xấu Xa
Tham gia
11/1/14
Bài viết
624
Gạo
7.760,0
Hê... hê! Bạn dễ thương... à không (lỡ mồm =P~) khách sáo quá! :">

Phải công nhận là giọng văn của bạn rất hài hước, khiến mình vừa đọc vừa ngoác miệng cười. Nhưng, hình như tiết tấu của câu chuyện hơi nhanh thì phải. Theo ý kiến của cá nhân Doanh thì bạn nên tả nhiều hơn một chút, lạm dụng kể nhiều quá sẽ khiến mạch truyện cứ đều đều. Chuyện cứ xoay quanh những đoạn đối thoại và suy nghĩ của nhân vật thì sẽ hơi nhàm chán, đúng không nè? Và điều đó khiến những nét hay của truyện sẽ không thấm lâu được trong lòng người đọc. :(
 

Blueberry

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
29/3/14
Bài viết
577
Gạo
310,0
Ủa phải đăng lên như vậy sao??

Công nhận truyện bạn viết hay thật... Rất hấp dẫn... mình rất mong đợi các chương sau của bạn. ^^
 

Blueberry

Gà cận
Nhóm Tác giả
Tham gia
29/3/14
Bài viết
577
Gạo
310,0
Chương năm của mình bị chê là quá ngắn khó có thể chấp nhận (Khổ thân tôi híc híc...) Vậy nên thay vì viết tiếp chương sáu, mình sẽ viết thêm một đoạn bổ sung cho chương năm. Bạn nào chưa đọc xong thì vào đọc tiếp nhé... Xin lỗi.^:)^
Vậy mới được chớ. <(^_^)>
 

xiaofang

Gà nhập
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Tham gia
27/2/14
Bài viết
2.426
Gạo
11.231,0
Vui, vui. Ấn tượng với phần giới thiệu, ôi cái váy công chúa kiểu Disney. Đọc truyện mình có cảm giác giống kịch bản phim truyền. :)
 
Bên trên