Ký ức - Tạm dừng - Thái Hà

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
Thật ạ... Chị giỏi thế. ;;) ;;)

timbuondoncoi : Chị ơi nghe chị kể mà em thèm quá. :))
Tội cho ai kia không ăn được cá. Chắc sau vụ này Jaejoong lại được dịp mắng Yunho đáng thương một trận đây. Chẹp chẹp... Tuy tội anh Yun nhưng em vẫn đợi cơn thịnh nộ của anh Jae. =)) =))
Chị đang suy nghĩ cho kết cục thê thảm của Yunho sau vụ này, nhưng chưa hết đâu, kế hoạch thì phải dài dài, bạn Jae sẽ còn bị "hành xác" dài dài. :3
Hôm qua vội quá nên chị mới post tạm vài món, để hôm nay rảnh chị lại post thêm hình ảnh minh họa tất cả các món trong danh sách kia.
 

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
Ddoek mandu kuk là một trong những loại canh được ưa chuộng vào những ngày cuối năm. Khi cái lạnh “ập” đến, dường như không còn điều gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức bát canh nóng hổi này. Ddoek mandu kuk là loại canh được nấu từ bánh ddeok với mandu (gần giống với sủi cảo của Trung Quốc) cùng một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển. Không chỉ thế, ddoek mandu kuk còn là món ăn được yêu thích vào dịp năm mới. Người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn ăn một bát canh ddeok mandu kuk thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thêm một tuổi và vì thế họ coi ngày đầu tiên của năm mới cũng như một ngày sinh nhật.

1525581_586253144761767_1978058151_n.jpg

Vào dịp năm mới, người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn ăn một bát canh ddoek mandu kuk thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thêm một tuổi.

Một món ăn vô cùng đặc biệt, không thể thiếu trong danh sách những món ăn được yêu thích vào mùa đông chính là jjim dalk. Món ăn được coi là đã phá vỡ quan niệm “đói ba mươi phút sau khi thưởng thức bữa ăn của người châu Á” (quan niệm ám chỉ các bữa ăn của người châu Á rất ít dinh dưỡng). Jjim dalk được chế biến bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh và mỳ trộn cùng với các loại gia vị khác.

1488757_586253508095064_1464080259_n.jpg

Jjim dalk - món ăn phá vỡ quan niệm “đói ba mươi phút sau khi thưởng thức bữa ăn của người Châu Á”.
 

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
:)) :))
Post đi chị. Em ủng hộ hai tay.
Klq lắm nhưng cái chữ ký dễ thương quá xá. Nhân tiện chị quảng bá cho hai anh luôn. :))
Chị đang post đây, nhưng mặc quần mới đi khoe mấy hôm rồi mà cũng có câu thêm được "con cá" nào nhảy vào hố đâu em. ;))
 

Starlight

Gà BT
Nhóm Tác giả
Tham gia
15/5/14
Bài viết
3.149
Gạo
300,0
Chị đang post đây, nhưng mặc quần mới đi khoe mấy hôm rồi mà cũng có câu thêm được "con cá" nào nhảy vào hố đâu em. ;))
=)) =))
Gác cũng có nhiều hủ nhưng chắc đang bận thi cử chị ơi.
Chị cứ viết hoàn rồi gửi ra thư viện xem, sẽ bắt được cả ao cá đấy chứ. :))
 

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
Gyeran bbang (계란 빵) cũng là món bánh hảo hạng luôn được yêu thích. Món bánh này được làm nên bởi những nguyên liệu như chính tên gọi của nó (trong tiếng Hàn Quốc, 계란 là trứng và 빵 là bánh). Chỉ với công thức đơn giản là một quả trứng được bao trọn bên trong chiếc bánh mì ngọt là bạn đã có một chiếc gyeran bbang ngon tuyệt!

1466293_586253888095026_47680732_n.jpg


1507098_586253968095018_572936504_n.jpg

Món bánh mì trứng gyeran bbang ngon tuyệt luôn được ưa thích vào mùa đông.

Ngoài các món ăn ưa thích vào mùa đông, người Hàn Quốc cũng chọn cho mình loại đồ uống riêng vô cùng đặc biệt. Bên cạnh những loại cà phê ấm nóng, trà quế sujeonggwa được lựa chọn nhiều hơn cả. Đây là thứ thức uống truyền thống của người Hàn Quốc được chế biến từ quả hồng khô, mật ong, đường nâu, quế và gừng với một vài hạt thông được bỏ vào để trang trí. Trà có vị ngọt và hơi cay nên rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đông.

960258_586254758094939_1370415821_n.jpg

Sujeonggwa – loại trà được làm từ quả hồng khô, đường nâu, gừng, hạt thông, mật ong và quế.
 

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
=)) =))
Gác cũng có nhiều hủ nhưng chắc đang bận thi cử chị ơi.
Chị cứ viết hoàn rồi gửi ra thư viện xem, sẽ bắt được cả ao cá đấy chứ. :))
=)) Nhiều thật không? :-o
Sao nhìn qua nhìn lại chỉ có ta với ta thôi vậy em.;)) Em nhắc cái vụ viết hoàn thành chị nghe đau cả mề luôn ý, chị viết truyện chậm lắm. =((
 

Starlight

Gà BT
Nhóm Tác giả
Tham gia
15/5/14
Bài viết
3.149
Gạo
300,0
=)) Nhiều thật không? :-o
Sao nhìn qua nhìn lại chỉ có ta với ta thôi vậy em.;)) Em nhắc cái vụ viết hoàn thành chị nghe đau cả mề luôn ý, chị viết truyện chậm lắm. =((
Chị đừng drop là được ạ. Đang đọc hay nửa chừng mà không thấy bà tác giả viết tiếp là em giận luôn đấy. :))
Chị cứ từ từ khi nào có hứng thì viết một mạch luôn nó mới hay. :3 :3 :3
 

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
Byeokje Galbi
Địa chỉ: 205-8 Songpa-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 11: 30 (phải cách ra không thì hệ thống nó hiểu :3) =))
Giá từ: 25 – 100 USD
Nhà hàng rộng lớn với 250 chỗ ngồi, sang trọng bậc nhất Hàn Quốc và được coi là một trong 10 nhà hàng tốt nhất ở Châu Á. Phục vụ các món đặc sản Hàn Quốc từ thịt bò, đặc biệt là các món nướng như: deungshim (thịt, cá nướng), galbi (sườn), bulgogi (thịt bò nướng), yukhoe (thịt bò tươi ướp với nước ép quả lê và tỏi), thịt bò sashimi và canh sườn. Byeokje Galbi là nơi lựa chọn yêu thích của giới thượng lưu vì giá cả ở đây khá cao.

02.DEUNGSHIM-GUI.jpg

Deungshim

galbi1.jpg

Galbi

bulgogi.jpg

Bulgogi
 
Chỉnh sửa lần cuối:

timbuondoncoi

Gà BT
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
☆☆☆
Tham gia
14/9/14
Bài viết
2.125
Gạo
300,0
Chị đừng drop là được ạ. Đang đọc hay nửa chừng mà không thấy bà tác giả viết tiếp là em giận luôn đấy. :))
Chị cứ từ từ khi nào có hứng thì viết một mạch luôn nó mới hay. :3 :3 :3
Chắc chắn là chị không drop đâu em, chị dự là viết truyện này có 10 chương là ngừng thôi, nhưng chính nhờ có mấy độc giả như cưng nên nó mới kéo đến chương 12 này và dự là chắc phải chương 20 thì mới kết thúc em ạ.
 
Bên trên