[Xuyên không] Giang Nam tài nữ, đệ nhất khuynh thành - Cập nhật - Nhược Lam

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
3111.jpg


Văn án
Phật viết, kiếp trước năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được nhân duyên kiếp này gặp gỡ thoáng qua. Gặp ngươi giữa chốn hồng trần ngắn ngủi, khoảnh khắc ấy ta liền biết chúng ta chắc chắn đã từng quen biết, chỉ là nghịch thế đảo điên đem nhân duyên kiếp trước gửi gắm vào kiếp này. Ái hận bi hoan nói buông không đành, bỏ lại không nỡ, phải làm sao mới có thể sửa được sai lầm kiếp trước, ta và ngươi đến cuối cùng cũng chỉ là hư vô.
Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, phiêu lưu
Ratting: 14+, vì có hứng thú với nền văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc cho nên tác phẩn này đều sẽ viết về hai đất nước ấy, nếu bạn nào tình cờ vào đây, đọc và cảm thấy không thích hoặc nghĩ rằng mình có tư tưởng bán nước thì xin vui lòng nhất nút close.
Chú thích: Vì nữ chính đang ở Nhật Bản sau mới xuyên đến Trung Quốc cho nên cách xưng hô với bố mẹ cũng sẽ thay đổi, trong văn hóa người Nhật ngoài cách xưng hô bố là tou-chan, mẹ là kaa-chan thì họ thường sử dụng từ papa và mama, đây là một nét độc đáo cho nên tớ là tác giả không muốn sửa nó thành bố mẹ, mong mọi người và mod thông cảm.
Phật viết, kiếp trước năm trăm lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được nhân duyên kiếp này gặp gỡ thoáng qua. Gặp ngươi giữa chốn hồng trần ngắn ngủi, khoảnh khắc ấy ta liền biết chúng ta chắc chắn đã từng quen biết, chỉ là nghịch thế đảo điên đem nhân duyên kiếp trước gửi gắm vào kiếp này. Ái hận bi hoan nói buông không đành, bỏ lại không nỡ, phải làm sao mới có thể sửa được sai lầm kiếp trước, ta và ngươi đến cuối cùng cũng chỉ là hư vô.
Thể loại: Xuyên không, huyền huyễn, phiêu lưu
Ratting: 14+

CHƯƠNG 1: XUYÊN QUA.

Tokyo – Nhật Bản.

Đêm tối mông lung dưới anh trăng bàn bạc, một đôi mắt ngấn lệ ưu thương nhìn cảnh tượng hoang tàn trước mắt, đôi môi run rẩy như ai oán, như tiếc thương: “Là ta đã sai rồi sao? Quê hương của ta, thần dân của ta, thật có lỗi với các người, nếu như có kiếp sau, nếu có kiếp sau…”


Asagi giật mình tỉnh giấc, mồ hôi ướt đẫm cả trán, lại là giấc mơ đó, người con gái đó là ai? Tại sao bản thân lại cảm thấy người đó quen thuộc đến như vậy? Rốt cuộc là vì sao?


Asagi bước xuống giường, thở dài một hơi, bàn chân trong vô thức đi về phía cây đàn tranh, ngón tay thon dài vuốt nhẹ dây đàn, thanh âm trong trẻo vang lên:“Cỏ nào vẫn biếc? Nước nào vẫn xanh?
Cố hương chìm khuất cuối chân mây,
Cố hương nơi Giang Nam…
Mưa nào nghiêng nghiêng? Cầu nào cong cong?
Mộng đẹp xuôi theo cánh buồm trắng,
Mộng đẹp về Giang Nam…Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
Chỉ nguyện hóa thành vần thơ Đường Tống,
Nghìn thu kề cận người…Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
Chỉ nguyện hóa thành áng thơ Đường Tống,
Nghìn thu ngủ yên cạnh người..


Cố hương nơi Giang Nam…
Mưa nào nghiêng nghiêng? Cầu nào cong cong?
Mộng đẹp xuôi theo cánh buồm trắng,
Mộng đẹp về Giang Nam..Chẳng biết mây khói đêm nay tự thưở nào,
Chẳng hay thụy liên chiều xuống lại ra sao…
Chỉ nguyện hóa thành vần thơ Đường Tống,
Nghìn thu kề cận người.
Chỉ nguyện hóa thân làm áng thơ Đường Tống,
Nghìn thu ngủ yên cạnh
người.”
“Asagi chan, làm sao vậy?” Ryo nghe thấy tiếng động phát ra từ phòng con gái, lập tức đá tung cửa phòng, lo lắng hỏi.


“Mama, người bạo lực quá.” Asagi nhíu mày trả lời.


“Đừng để ý tới mama của con, có phải hay không con muốn xuyên không về cổ đại?” Papa đứng ở phía sau lên tiếng.


“Vâng, papa quả nhiên là người tinh tế.” Asagi nghiêng đầu mỉm cười.Mama của Asagi vừa nghe thấy hai chữ xuyên liền ba chân bốn cảng chạy tới chỗ nó ngồi, nắm lấy tay nó, đôi mắt long lanh ngấn lệ.


“Asagi chan, con yêu của ta, xuyên không nhớ kiếm siêu cấp soái ca mang về làm con rể cho ta nhá.”


Mama xinh đẹp chớp chớp đôi mắt nhìn nó, trong lòng không ngừng nghĩ: Năm xưa mình vừa xuyên không đã làm không biết bao nhiêu anh hùng hào kiệt phải động tình, haizzz nhớ lại thời huy hoàng ấy mà phát thèm.


“Vợ yêu nhé, đừng tưởng anh không biết em nghĩ gì, dẹp ngay cái mơ mộng viễn vông đấy đi, có chồng là siêu cấp soái ca, thái tử điện hạ anh minh tuấn vũ của Long Thịnh hoàng triều mà em còn chưa thỏa mãn hay sao?” Nam Phong Tử Đằng nhướng mày nói.


Nghe vậy, Asagi đưa tay lên vuốt một lọn tóc, bĩu môi nói:


“Cũng chỉ là ông lão ba bảy tuổi.”


“Này! Con với chả cái dám ăn nói như thế với cha nó, em xem e dạy con em kìa” Nam Phong Tử Đằng tức giận nói.


“Sao anh có ý kiến gì với con của em à? Giờ chồng yêu muốn gì nào, tối nay ngủ dưới đất nhé.” Một câu nói đơn giản và ngắn gọn nhưng đủ để dọa papa nó, mỗi lần cãi nhau mama nó lại dùng cái câu tối nay ngủ dưới đất là papa của nó liền ngoan ngoãn ngồi im re không dám động đậy.


Mama dùng đôi mắt chưa toàn mũi tên nhìn papa nó rồi quăng cho một câu:


“Chồng yêu quả là thức thời. E hèm! Con yêu, năm nay con cũng mười bảy tuổi rồi, cũng đã đến lúc ta cho con xem một thứ.”


Papa của nó không biết bằng cách nào lấy ra một cái hộp gỗ được chạm khắc những hoa văn rất tinh xảo và sống động, phía trên mặt gỗ là loài hoa tử đinh hương được điêu khắc rất tinh tế, đây là loài hoa tượng trưng cho hoàng tộc, chỉ có những người mang dòng máu đế vương mới được phép sở hữu, hai bên mặt hộp gỗ tạc hai con bạch điêu đang bay lượn, đầu của chúng hướng về phía ổ khóa hình con rồng đang ngậm long châu. Bên trong chiếc hộp là một kim bài miễn tử của Long Thịnh hoàng triều, còn có miếng ngọc bội màu xanh phỉ thúy khắc hai chữ Tử Đằng đại diện cho thân phận thái tử và một miếng bạch phù khắc hai chữ Thiên Di, người nắm trong tay bạch phù này sẽ là chủ nhân của Thiên Di Cung, tổ chức sát thủ bí ẩn nhất, được lưu truyền trong nhân gian.


Papa và mama nhìn nó bằng một ánh mắt đầy trìu mến:


“Asagi chan, không cần ta nói chắc con cũng biết những thứ này quan trọng thế nào, nay ta giao lại chúng cho con, hi vọng con sẽ dùng nó một cách hữu dụng nhất.” Papa nhìn nó khẽ thở dài.


“Mình à, con bé cũng lớn rồi, cũng đến lúc cho nó về thăm quê nội, con gái lớn không thể giữ ở trong nhà mãi được, phải cho nó đi đây đi đó để kiếm chồng mang về chứ, haha.”

“Haizzzz con yêu, đừng để tâm lời mama con nói, xuyên qua rồi thì cứ đi du lịch thoải mái đừng vội đem dây buộc mình như ta ngày xưa, chỉ vì yêu mama con mà phải từ bỏ 3000 cung tần mĩ nữ, thú vui nhân gian chưa kịp hưởng.” Nam Phong Tử Đằng ai oán nói.


“Mình à, xem ra tối nay phải cho mình ngủ dưới đất rồi.” Sát khí của mama xinh đẹp bao quanh cả căn phòng, mama nó trên tay cầm một con dao nhỏ, nhìn chằm chằm vào hạ bộ của papa,, miệng khẽ nhếch lên, nghiến răng nói: “Nhóc con xem ra ta đành phải cắt đứt nhóc rồi.”


Papa nó sau khi nghe xong câu nói đó, mặt từ xanh chuyển sang trắng, từ trắng lại hóa vàng y chang con tắc kè hoa.


“Vợ yêu à, anh nói đùa thôi mà, em đừng hạ thủ chứ, không có nó làm sao anh chiều lòng em được.”


“Anh, anh, anh nói gì vậy, có Asa đứng đó lại dám nói thế, e có phải sắc nữ đâu, không cần cái đó”Ryo xấu hổ, lớn giọng hét lên.


“Thật? Vậy mai mốt đừng đòi nhé” Nam Phong Tử Đằng nhếch miệng đầy gian xảo.


“Anh, vô sĩ.” Ma ma nó mặt đỏ bừng trừng trừng nhìn papa.


“Thôi đi hai người, cãi nhau thì về phòng hai người rồi muốn làm gì thì làm, vấn đề chính là papa giao mấy thứ này cho con để làm gì, con có xuyên được đâu.” Asagi chỉ tay vào trong chiếc hộp, thanh âm có vẻ không vui.


“Ai bảo xuyên không được!” Nam Phong Tử Đằng cùng Ryo đồng thanh nói.


“Ồ, hai vợ chồng đồng thanh ghê, vậy thì chỉ con cách xuyên đi” Asa tay cầm quạt phe phẩy cười.


“Đừng nóng vội con yêu, cứ từ từ.” Nam Phong Tử Đằng tiến lại gần ôm nó vào lòng.


“Con là kết tinh tình yêu của chúng ta, đến thế giới đó rồi chỉ sợ con sẽ bị ủy khuất, ta không yên tâm.”


“Papa à, con gái của papa lẽ nào papa không hiểu, con là người chịu để người khác khi dễ mình sao.” Asa nhìn papa nó mỉm cười.


“Haha, ta quên mất, võ công của con giờ hơn cả ta làm sao có thể dễ bị bắt nạt được, há há ta thiệt là tài năng khi có một đứa con như vậy.” Nam Phong Tử Đằng cười đến tận mang tai, vui vẻ nói.


Kế tiếp, Nam Phong Tử Đằng cầm hai miếng ngọc bội xếp chồng lên nhau, sao đó dùng dao rạch tay Asa lấy máu của nó nhỏ vào hai miếng ngọc bội, Máu của Asagi vừa mới rơi xuống thì một vòng xoáy màu xanh hiện ra hư hư ảo ảo. Asagi tròn mắt hết nhìn hai người rồi lại quay sang nhìn cái xoáy. Như hiểu ý của nó, mama nó liền giải thích:-“Hai miếng ngọc bội này được làm từ phỉ thúy ngàn năm trên đỉnh Thiên Sơn, nó có ý niệm và nhận thức, năm đó là nó đã chọn ta và papa của con nên lẽ đương nhiên máu của con sẽ là vật trung gian mở ra cánh cổng thời gian.”


“Con gái, hãy nhớ, sống ở một nơi xa lạ mọi việc không thể theo ý của mình, tuyệt đối phải cẩn thận.” Nam Phong Tử Đằng cẩn thận dặn dò.


Asagi khẽ gật đầu, lại gần hôn papa và mama lần cuối rồi bước vào vòng xoáy.


CHƯƠNG 2: GIẢI ĐỐ.


Ngoại ô kinh thành


Asagi nhìn khung cảnh trước mắt, nói không ra lời. Trời ơi là trời, papa mama ơi, hai người có nhầm không vậy, con bảo là con muốn đến Giang Nam, sao giờ lại ở ngoại ô kinh thành thế này, hơn nữa vấn đề quan trọng là hiện tại nó đang mặc trang phục hiện đại, nếu cứ thế mà xuất hiện e rằng sẽ gây chú ý cho người khác mất. Một vấn đề nữa là lấy đâu ra quần áo để thay? Tiền bạc để xài?


Asagi vẻ mặt cau có, đi tới đi lui quanh một cái cây, trong lòng đang suy nghĩ làm cách nào để tồn tại ở cái thế giới xa lạ này thì bỗng đôi mắt tinh anh của nó lóe lên. Phía xa là một căn nhà nhỏ rất xơ xài, xung quanh trồng những bụi hoa hải đường rất đẹp mắt, phía trên là một cây cổ thụ cũng phải mấy chục tuổi được gia chủ dùng để phơi quần áo, đập vào mắt nó là một bộ y phục của nữ nhân tuy cũ kĩ nhưng có vẻ hợp với thân hình của nó. Asa không khỏi thởi dài:


“Cái thể loại gì thế này, ta đường đường là siêu cấp đại tiểu thư thế mà hôm nay lại phải đi ăn trộm quần áo, nhưng nếu vì sĩ diện mà không trộm thì ra đường thế nào cũng bị thiên hạ dòm ngó, haizzzzz sống không vì mình trời chu đất diệt, đành vậy.”


Asagi bước tới một cách nhẹ nhàng như thể sợ bị người ta phát hiện, nó vươn tay với lấy bộ quần áo rồi kiếm lấy một bụi cây chui vào đó thay đồ. Năm phút sau, một mỹ nhân thân mặc lam y xinh đẹp tuyệt trần bước ra tự bụi rậm, miệng nó không ngừng lẩm bẩm:


“Gia chủ thật xin lỗi, nếu có dịp sẽ trả lại cho ngươi sau.”


Từ ngoại ô mà đi bộ đến kinh thành mất khoảng hai canh giờ, dù sao thì khi còn nhỏ đã được huấn luyện nghiêm khắc, này đi bộ hai canh giờ có là gì đâu chứ.. Vừa mới đặt chân vào cổng thành, trong lòng nó vừa mừng lại vừa lo, mừng vì sau một chặng đường lê lết cuối cùng cũng tới được kinh thành, còn lo là nó đang đói nhưng mà lấy đâu ra tiền để ăn. Ngó nghiên nhìn xung quanh, đột nhiên đôi mắt tinh ranh lóe lên, trong lòng không ngừng gào thét: “Quả nhiên trời không phụ lòng người tốt, mình có tiền để xài rồi.”Tình hình là Asagi nhìn thấy bên kia đường có một khách điếm đang treo bảng “Chiêu mộ nhân tài, giải mã câu đố, phần thưởng ngàn vàng”, theo như quan sát của nó thì vẫn chưa có ai giải được câu đố, mọi người cứ nối đuôi nhau vào rồi lại ra, vẻ mặt ai cũng đăm chiêu suy nghĩ, sau một hồi âm thầm quan sát, Asagi quyết định bước vào. Bên trong không khí đang rất căng thẳng, những nhân sĩ đang ngồi thành một hình tròn, mắt họ chăm chú nhìn một chậu hoa đặt ở trên bàn. Phía trên là một lão nhân râu tóc đã bạc phơ mang mình trên nụ cười đắc thắng nhìn các nhân sĩ phía dưới. Asagi trợn tròn mắt nhìn chậu hoa một hồi sau đó mới bật cười, còn tưởng câu đố nào lợi hại đến nỗi làm các sĩ tử phải nao núng, ai ngờ chỉ là đố tên của một loài hoa.


Không khí lúc này thập phần căng thằng, dù sao phần thưởng lên tới ngàn lượng vàng, ai mà không muốn thử vận may một lần, thắng thì có được tiền, thua cũng chẳng mất gì. Liếc mắt nhìn vẻ mặt của mọi người xung quanh, Asagi khẽ thở dài, quả nhiên là cổ đại, lạc hậu đến thế là cùng.


“Ta có thể tham gia giải đố không?” Asagi cất giọng hỏi.


Nghe thấy thanh âm mềm mại của nữ tử, hàng loạt nhân sĩ đồng loạt quay đầu nhìn, trong phòng vốn im ắng nay lại nhao lên vì sự xuất hiện của nó.“Dĩ nhiên là có thể, chỉ cần có thể giải được câu đố, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo.” Lão nhân vuốt râu, tươi cười trả lời.


“Hảo, phần thưởng này chắc chắc thuộc về ta.” Nó tự tin nói.


Bắt gặp thái độ này của nó, lão nhân hơi khựng lại, thầm giọng hỏi:


“Cô nương chắc chắn mình sẽ thắng?”


“Dĩ nhiên.”


Nghe vậy, một vài sĩ tử lên tiếng bất bình:“Không thể nào, bọn ta đã suy nghĩ nhiều ngày, lật tung hết tất cả các loại sách mà vẫn không thể tìm thấy, dựa vào một tiểu cô nương như người thì có thề biết được tên của loài hoa này sao, thật vô lí.”Asagi nhíu mày, trong lòng thập phần khó chịu, quả nhiên là cổ đại trọng nam khinh nữ, để xem ta làm các ngươi bẻ mặt thế nào:


“Hừ! dám khinh thường ta, nữ nhân thì làm sao? Đừng quên nam nhân các ngươi chui từ bụng của nữ nhân chúng ta mà ra cả đấy, nam nhân cũng là con của đàn bà.”


Lời vừa dứt, toàn bộ sĩ tử ai nấy đều á khẩu, trợn tròn mắt, tiểu cô nương này là nữ nhi nhà ai, sao có thể ăn nói lớn mật như thế? Phía trên lầu, có một ánh mắc sắc bén không ngừng đánh giá Asagi, hắc y nhân nhếch miệng cười nhạt, lặp lại lời của nó: “Nam nhân cũng là con của đàn bà, khá khen cho một tiểu cô nương.”


Lão nhân híp lại đôi con ngươi, trong lòng không ngừng đánh giá, tiểu cô nương này y phục bần tiện nhưng khí chất thì lại không như thế, ngũ quan sắc xảo, cử chỉ toát ra đều rất thanh nhã, chắc chắc không phải thường dân.


Cảm nhận được ánh mắt của lão, Asagi trừng mắt nhìn lại, biết mình đã thất thố, lão nhân ho nhẹ một tiếng, dịu giọng nói:“Mời cô nương trả lời câu hỏi của lão phu.”


“Đáp án là hoa Bụi Đường.”

Lời vừa dứt, khuôn mặt của lão nhân toát lên vẽ kinh hãi, đôi mắt tinh anh giờ đây tràn ngập vè bất an, lắp bắp nói:


“Sao, sao, sao có thể... loài hoa này chỉ có ở chỗ của chủ tử, là do chính tay chủ tử trồng, cô nương làm sao có thể...”


“Gì chứ, bộ chủ của ngươi là thần thánh chắc, ở đâu lòi ra cái lí hoa do chính tay chủ ngươi trồng thì không có ở chỗ nào khác, nhà ta cũng có vậy, hừ.” Asagi bĩu môi nói.


Đám sĩ tử nghe thấy lão nhân khẳng định đấy là đáp án đúng, thái độ của bọn họ dành cho nó cũng có vài phần kính nể, một trong số đó lên tiếng hỏi:“Vấn hỏi cô nương, nhà cô nương ở đâu? Vì sao loài hoa này lại có tên là Bụi Đường?”


“Nó có tên là Bụi Đường vì loài hoa này thường mọc ở ven đường, cho dù thời tiết có khắc nghiệt tới mức nào nó vẫn sống và ra hoa. Nhà của ta ở đâu ngươi hỏi để làm cái gì?” Asagi mắt lạnh nhìn hắn, khinh thường mà trả lời.


Mặt của vị thư sinh kia trong chốc lát trắng bệch, hắn đường đường là Thám hoa vậy mà lại bị một nữ nhân kinh thường, vô cùng mất mặt.


Lấy lại bình tĩnh, lão nhân mới nhẹ giọng nói:


“Lão phu thật sự tâm phục khẩu phục, như đã nói một ngàn lượng vàng này thuộc về cô nương.”


Bề ngoài Asagi tỏ ra bình tĩnh ko thể hiện thái độ gì nhưng thực chất bên trong nó đang lăn lộn gào thét. “Hớ hớ tự nhiên trời cho không một lượng vàng, lão thiên, ta yêu ông nhất trên đời.”

CHƯƠNG 3: TUYỆT PHẨM SOÁI CA.


Asagi đang thả hồn suy nghĩ nên dùng số tiền này như thế nào thì bất chợt lão nhân lên tiếng phá tan mộng tưởng của nó:


“Cô nương, chủ tử của ta có lời mời.”


“Chủ tử của ngươi? Mời ta?”


“Ân, chủ tử nói muốn được diện kiến cô nương.”


“Vậy làm phiền ngươi dẫn đường.”


Asagi theo lão nhân lên lầu, hắn đưa nó vào một căn phòng tuy đơn sơ nhưng lại cho nó cảm giác thanh tao và quý phái, có lẽ một phần là do mùi trầm hương thoang thoảng lượn lờ quanh căn phòng và cũng có lẽ là do nam nhân đang ngồi trước mặt khiến căn phòng này toát lên vè trang nghiêm hiếm thấy. Hắn một thân bạch y, mái tóc đen nhánh phủ dài tới eo, đôi mắt tinh anh nhưng không kém phần ma mị, một đôi mắt đầy ma lực đủ để lôi cuốn hàng ngàn nữ nhân trong thiên hạ, sống mũi cao, đôi môi đỏ thẳm càng làm tôn lên vẻ đẹp bí ẩn đầy yêu lực của hắn. Đứng là một tuyệt phẩm soái ca. Asagi nhìn hắn đánh giá sau đó mở lời:


“Ta là người đã giải được câu đố của các hạ, chẳng hay các hạ muốn gặp ta là có chuyện gì chỉ giáo?”


“Tên của ngươi?” Nam nhân nghe vậy, lập tức nhướng mày, cao ngạo hỏi.


Lời vừa dứt, Asagi không khỏi có phần cao hứng, đủ lạnh lùng, ta thích!


“Tên ta chỉ có một chữ, Lam. Hơn nữa câu đố của ngươi có phần không công bằng với bọn họ, dù sao theo lời của lão nhân kia, loài hoa ấy chỉ mọc ở chỗ của ngươi, sao có thể đem ra đố?”


“Trên đời này vốn không có hai chữ công bằng.”


Asagi lại một lần nữa ngẩn người, khóe miệng trong vô thức co giật, tuy không muốn thừa nhận nhưng lời hắn nói quả thật không sai. Khẽ nhíu mày, nó lại tiếp tục nói:


“Còn một điều nữa, thanh âm của ngươi tuyệt đối không phải là người của Long Thịnh Hoàng Triều, cũng không biết ngươi vô tình hay hữu ý chỉ thành thật khuyên ngươi một câu, làm người chớ có tham lam bằng không trời chu đất diệt.”


Lời vừa nói ra, khuôn mặt nam nhân thoáng biến sắc nhưng rất nhanh chóng liền biến mất, thay vào đó là một thanh âm rất đỗi lạnh lùng.


“Lam cô nương, ta nghĩ cô nương đã suy nghĩ quá nhiều rồi, ta chẳng qua nghe đồn nhân sĩ của Long Thịnh Hoàng Triều rất có tài cho nên muốn thử thách bọn họ mà thôi.”


Asagi nhướng mày, thu hết biểu hiện của người trước mặt, sau đó bật cười.


“Hi vọng là thế.”


“Ta...”


Hắn định mở miệng nói một câu gì đó thì bỗng có tiếng chân dồn dập vang lên, cánh cửa căn phòng được mở ra, một nữ nhân xinh đẹp bước vào, nàng ta chạy đến nhào vào lòng của hắn.


“Gia, thiếp nhớ chàng.”


“Chẳng phải đã nói là ta đang bận hay sao, nàng không được phép vào đây.”


"”Hừ, chàng nói chàng bận, vậy nàng ta là ai.? Có phải là nữ nhân mới của chàng ko?” Nữ tử giương đôi mắt ngấn lệ nhìn chằm chằm hắn giọng nói khẹn ngào mang theo thập phần ủy khuất


Asagi mở to đôi mắt đánh giá nữ nhân trước mặt, khuôn mặt trái xoan, đôi mắt to tròn, cái miệng nhỏ nhắn kết hợp thân hình quyến rũ, nếu nàng ta mà ở thời đại của nó chắc sẽ trở thành minh tinh nổi tiếng, diễn xuất sinh động thế kia cơ mà.


“Xem ra các hạ phải bồi thường tổn thất cho vị cô nương xinh đẹp này rồi, có lẽ ta nên đi, không làm phiền hai người hàn huyên”.


“A, cô nương đi sao, thật xin lỗi, ta ko cố ý làm phiền ngươi và chàng.” Nữ tử kia nghe vậy lập tức bày ra một bộ dáng khó xử, thế nhưng đôi mắt nàng ta lại tràn ngập ý cười.


Nó mỉm cười nhìn nữ nhân trước mặt trong lòng thầm rủa: Cáo già cứ thích đội lốt nai tơ, rõ ràng là cố ý thế mà cứ tỏ ra vô tội.


“Vị cô nương này, rất biết cách diễn trò a.” Asagi đưa tay lên miệng, cười duyên một cái.


“Gì chứ, diễn trò, ta ư? Ngươi, ngươi thật to gan, dám ...” Nữ tử bởi vì tức giận mà khuôn mặt trở nên đỏ ứng, toan nói gì đó nhưng đã bị nam nhân trước mặt nhanh chóng chặn lại.


“Ra ngoài!” Ngữ khí ngoan độc của nam nhân vang lên khiến Linh Nhi không khỏi giật mình, nàng biết vừa rồi đã chọc giận hắn, không còn cách nào khác đành phải hậm hực mà đi ra ngoài.


Khi bước ngang qua người Asagi, nàng ta bất bình buông ra một câu.


“Hừ, con hồ ly kia, hãy đợi đấy.”


Vừa đi được vài bước, Linh Nhi liền cảm thấy một trận đau buốt ở cổ, nhìn lại thì phát hiện chiếc cổ trắng ngần của bản thân rướm đầy máu tươi, bản thân trong vô thức sợ hãi mà hét lên.


“Aaaaaaaaaaa.”


“Hừm, hồ ly? Từ trước đến nay phàm là kẻ nào dám gọi ta như thế đều không có kết cục tốt đẹp, xem ra hôm nay ngươi chán sống rồi.” Asagi liếc mắt nhìn những giọt máu tươi đang thay nhau rỉ máu trên chiếc cổ xinh đẹp, đôi mắt ánh lên những cái nhìn hoang dã đầy kiêu ngạo.


“Gia, cứu thần thiếp...” Linh Nhi hoảng hốt, nhìn máu tươi thấm ướt xiêm y của bản thân, gương mặt trắng bệch không huyết sắc, hiện tại nàng chỉ còn một ý nghĩ trong đâu đó chính là cầu cứu hắn.


Nam tử kia trước sau như một vẫn thong dong tự tại hớp một ngụm trà, mãi một lúc sau mới lên tiếng.


“Tha cho nàng đi thôi, tờ ngân phiếu một ngàn lượng này coi như là bồi thường vì Linh Nhi đã nói những lời không hay.”


Asagi đưa tay lên vuốt cằm, sau đó tiến lại gần nhận lấy tờ ngân phiếu một ngàn lượng. tiếu như phi tiếu nói.


“Quả nhiên không hổ là hoàng đế của Vô Ngân Quốc, một câu nói của ái phi liền chi ra một ngàn lượng, không tồi.”


Dứt lời, thần sắc của nam nhân trở nên nghiêm trọng, lạnh lùng hỏi.


“Làm sao nàng biết?.”


“Có một loại người từ khi sinh ra đã mang trong mình dòng máu đế vương, dù có đi đâu, làm gì, dù cho ngoại hình có thay đổi thì cái cốt cách cao quý ấy vĩnh viễn không thể mất đi, hơn nữa chiếc nhẫn mà ngươi đang đeo là Linh chi huyết nhẫn, vật tượng trưng cho quyền lực của Vô Ngân hoàng đế.” Asagi nhướng mày trả lời, từ khi còn nhỏ, nó đã được papa dạy tất cả những điều cần thiết về thế giới cổ đại, trong đó bao gồm lịch sử hình thành của các quốc gia, Vô Ngân Quốc là một trong năm vương quốc mạnh mẽ nhất ở cổ đại, dĩ nhiên papa không thể không dạy cho nó.


“Khá khen cho một tiểu cô nương, nàng có thể nhận ra thân phận của ta chỉ bằng một cái nhìn, quả là không đơn giản.”


“Bệ hạ người quá khen rồi, ta rất đơn giản chỉ là người không đủ thông minh để che giấu mà thôi.”


Lời vừa nói ra, Asagi có chút chột dạ, dù sao nam nhân này cả người tản mác ra một loại không khí nguy hiểm, tốt nhất vẫn nên chuồn đi càng sớm càng tốt.


“Haha, ta nhớ ra mình có rất nhiều chuyện phải làm, tiền thưởng cũng đã lấy được rồi, bảo trọng a.” Asagi nói xong liền dùng khinh công từ trên cửa sổ bay xuống đất, hòa lẫn với đám đông trong kinh thành.


Vô Ngân hoàng đế nhìn bóng lưng nàng rời đi, sau đó liếc mắt nhìn lão nhân bên cạnh, thấp giọng phân phó.


“Đi điều tra”.


“Ân, vậy còn vết thương của Linh phi?”


“Tùy ngươi bài trí.” Vô Ngân hoàng đế băng lãnh trả lời


“Ân, nô tài đã hiểu.”Lão nhân cung kính trả lời


Nghe vậy, nữ tử biến sắc, thân thể bởi vì mất nhiều máu mà trở nên vô lực, yếu ớt nói.


“Gia.”


Đáp lại nàng là ánh mắt lạnh lẽo như gió mùa đông, một khắc này nàng liền biết cả đời của nàng xem như xong rồi.


P.S Chương sau thay vì gọi là Asagi ta sẽ gọi là Lam nhé, dù sao nữ chính cũng đã xuyên rồi, không dùng cách gọi hiện đại nữa.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0

CHƯƠNG 4 ĐỆ NHẤT HOA KHÔI (1)


Sau khi bỏ lại Vô ngân hoàng để cùng ái thiếp của hắn, Lam phiêu diêu tự tại đi dạo trong kinh thành. quả không hổ danh là Nam Kinh, một trong bốn cố đô lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa, kinh đô sầm uất nhưng lại không mất đi vẻ hoa lệ cổ kính vốn có. Phóng tầm mắt ra xa, Lam nhướng mày nhìn dòng chữ " Đệ nhất khoa khôi Phi Tịch Lâu" được khắc trên bảng vàng, trong lòng âm thầm đánh giá. Khắc trên bảng vàng? Xem ra hoa khôi này không thuộc dạng tầm thường. Từ trước đến nay kỹ nữ ở cổ đại nhiều không đếm xuể, nhưng số người có thể được khắc lên trên bảng vàng thì rất hiếm, không biết ai là người đứng sau nàng ta đây?Suy nghĩ trầm tư một lát, Lam liền ghé vào một cửa hiệu, dùng số tiền thắng được từ chỗ Vô Ngân hoàng đế mua một bộ y phục, nữ phẫn nam trang ung dung tiến vào Phi Tịch Lâu. theo như lời đồn đại thì Phi Tịch Lâu là kỹ viện nổi tiếng nhất kinh thành với số lượng mỹ nữ thượng hạng nhiều không đếm xuể, không những thế, tú bà của Phi Tịch Lâu cũng là một mỹ nữ khuynh thành, lòng tò mò hiếu kỳ trỗi dậy thôi thúc Lam bước chân vào kỹ viện có một không hai này. Chân trước chỉ mới bước vào nửa bước mà Lam đã nhìn thấy một tử y nữ tử khuôn mặt trái xoan, đôi mắt tro tròn với ánh nhìn tinh nghịch, sống mũi cao, cái miệng nho nhỏ thỉnh thoảng lại chu lên nhìn hết sức đáng yêu. Bất chợt vị tử y nữ tử chạy đến bên cạnh nó, nhìn chằm chằm vào nó như đang thưởng thức một món hàng cao cấp, lòng nó âm thầm đổ mồ hôi lạnh. Bỗng vị nữ tử lên tiếng, thanh âm thanh thoát thập phần mềm mại như nước chảy mùa thu.


“Ai nha, vị công tử này hình như là lần đầu đến đây, ta chưa bao giờ qua gặp công tử.”

“Haha, ta xác thực là lần đầu tiên đến đây, thiên hạ nói nếu đã đến Nam Kinh thì nhất định phải ghé Phi Tịch Lâu, cho nên hôm nay mạo muội ghé thăm.”


"Ồ thì ra là như vậy.” Vừa nói nữ tử vừa hướng về phía lỗ tai của Lam mà thì thầm: “Ta biết ngươi là nữ nhân, ta thật không hiểu, nữ nhân như ngươi vào đây để làm gì, chắc không phải tới để đánh ghen chứ?”


Lam khẽ giật mình trong tức khắc nhưng rất nhanh sau đó liền trở lại dáng vẻ điềm đạm vốn có.


“Ở đây nói e là không tiện, không biết cô nương có thể tiếp tại hạ một chén trà.”


“Rất sẵn lòng, mời!” Tử y nữ tử nhếch miệng cười, đáy mắt ẩn hiện một vài tia dị thường.


Lam được dẫn vào một gian phòng bài trí toàn màu tím, vị cô nương này có phải hay không là tín đồ của màu tím đi a.


“Xin hỏi cao danh quý tánh của cô nương?” Lam cất tiếng hỏi.


“Cứ gọi ta là Sương nhi, ta là lão bản ở đây.”


Lam thoáng ngạc nhiên, cô nương này cùng lắm chỉ cỡ mười lăm, mười sáu tuổi, trẻ như thế đã làm lão bản, hơn nữa còn mở được một kỹ viện đệ nhất, xem ra năng lực không tầm thường.


“Sương cô nương quả nhiên tuổi trẻ tài cao.”


“Ngươi đã quá khen, có thể cho ta biết lý do vì sao lại nữ phẫn nam trang đến chỗ này?”


“Ta là người nơi khác đến, nghe danh tiếng của cô nương cho nên rất muốn gặp mặt chỉ là ta lại là phận nữ nhi, ra vào chốn này có phần không thích hợp, đành phải mượn cách này.”


“Haha, danh tiếng của ta thật không hiểu có điều gì thu hút ngươi, nhưng dù sao đến coi như hai ta có duyên, ta cũng sẽ không làm khó ngươi, ta đã cho ngươi biết tên vậy ngươi chắc hẳn cũng nên đáp lại ta.”


“Tên ta Nhược Lam, Nhược trong hồng nhan nhược tuyết, Lam trong thu thủy hoài lam.”


“Hồng nhan thanh nhã như tuyết, đóa hoa màu lam nở rộ trên làn nước mùa thu, tên thật hay!”


“Haha, phụ mẫu quá yêu thích thi ca cho nên mới thế.” Nhược Lam phất ống tay áo, ôn nhu nói.


“Ân, ngươi thật có phúc khí nha, đã đến đây chắc hẳn là phải ở lại coi hoa khôi rồi.” Sương nhi cao hứng nói.


“Dĩ nhiên, cơ hội ngàn năm có một sao có thể bỏ lỡ, chỉ là không biết Sương cô nương có cho phép ta lưu lại hay không?”


“Khách đã đến thì không thể đuổi.”


Nghe thấy câu trả lời này, Nhược Lam hài lòng gật đầu, sắp có trò vui để xem rồi.


Sương nhi khẽ cười, nắm tay Nhược Lam kéo xuống dưới lầu, nàng sắp xếp cho nó ngồi ở vị trí thượng tọa, không phải ai cũng may mắn có được chỗ ngồi này, xem ra Sương nhi đã quá ưu ái nó rồi. Sau khi an tọa, Nhược Lam mói để ý phái bên trái nó là một nam nhân thân mặc bạch y, khuôn mặt kiều diễm, làn da trắng như bạch ngọc, đôi mắt mắt ma mị khẽ liếc nhìn cảnh vật xung quanh, làn môi mỏng thỉnh thoảng lại nhếch lên càng làm tăng vẻ đẹp thập phần quyến rũ của hắn, trong lòng Nhược Lam âm thầm đánh giá. Vẻ đẹp này thật là dụ hoặc, dáng vẻ mang vài phần dung mạo của nữ nhân nhưng lại không mất đi khí chất ngang tàn, ngạo nghễ của nam nhân, chả trách mama lúc nào cũng than ngắn thở dài tiếc nuối quá khứ, cổ đại có cái quái gì mà sản sinh ra nhiều mỹ nam thế nhỉ. Nhưng mà, sao càng nhìn hắn, Nhược Lam lại cảm thấy quen mắt, lạ thật, giống ai nhì? Sau một hồi lâu lục tung trí nhớ, Nhược Lam giật mình nhớ tới bức tranh vẽ bá phụ, hoàng huynh của papa được treo ở trong nhà. Không phải chứ, chắc không phải là…


Nhược Lam lại tiếp tục đảo mắt nhìn sang nam nhân phía sau hắn. Vị nam tử này cũng là một soái ca nha, khuôn mặt nghiêm nghị thoáng vẻ lạnh lùng chứ không tản ra vẻ yêu mị như người kia, đột nhiên Nhược Lam sửng sốt nhìn chằm chằm một vật trên người hắn. Cái vật kia là, chẳng phải là….Phụng Thiên huyết kiếm, là thánh vật được ban tặng cho các đời tể tướng của Long Thịnh Hoàng Triều hay sao? Hiện tại lại nằm trên người hắn, đã thế còn bị hắn làm thành đai lưng nữa chứ, như vậy hắn chắc chắn là đương kim tể tướng, còn cái kẻ ngồi ở trước há chẳng phải là hoàng thượng sao? Giống bá phụ, đương kim hoàng thượng? Biểu ca? Hự, không phải thế chứ, mới xuyên qua đã gặp người quen.


Nhược Lam tiếp tục liếc về phía tay phải, tình cờ chạm phải ánh mắt của một nam nhân đang ngồi bên đó, người này khí chất cao ngạo, cả người tản mắc ra một loại tư vị rất khó tiếp xúc thế nhưng nụ cười thường trực trên miệng hắn lại như đang mời chào nữ nhân tới gần vậy, loại người này thật sự rất khó đoán. Hắn nhìn Nhược Lam một hồi, sau đó nháy mắt gửi cho nàng một cái nhìn mị hoặc. Nhược Lam toàn thân đổ mồ hôi lạnh, không phải chứ, rõ ràng bản thân đang nữ phẫn nam trang, hắn lại như thế với mình, lí nào...?


CHƯƠNG 5 ĐỆ NHẤT HOA KHÔI (2)


Một tràn pháo tay dài vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của Nhược Lam, ngước mặt nhìn lên khán đài, nó nhìn thấy Sương nhi đang lả lướt đi tới, thanh âm mềm mại vang lên:


“Kính thưa các khách quan, tuy rằng hi Tịch Lâu chỉ mới khai trương gần đây, nhưng lại nhận được sự trào đón nồng nhiệt của mọi người, thân là lão bản ta không biết nói gì hơn ngoài cách tổ chức lễ hôi Hoa khôi này mong muốn đáp trả tấm lòng của mọi người, các cô nương xinh đẹp nhất của Phi Tịch Lâu sẽ lần lượt ra mắt và trình diễn tài năng của mình, chư vị khách quan ở dưới nếu ưng ý vị cô nương nào thì xin mời ra giá, ai trả giá cao nhất thì mỹ nữ sẽ thuộc về người đó.”


“Hoan hô, hoan hô, bắt đầu đi a.” Một đám nam nhân phía dưới dường như không chịu dc nữa liền lên tiếng thúc dục, mong muốn hội thi nhanh chóng bắt đầu. Không hẹn mà gặp cả Nhược Lam và Sương nhi đều có chung suy nghĩ: đúng là một lũ lợn giống, có nhiêu đó thôi mà chịu cũng không được, để coi ta trị các ngươi thế nào.


Các mỹ nữ lần lượt xuất hiện trên khán đài, trang sức lộng lẫy, xinh đẹp kiều diễm, ai cũng có nét đẹp riêng không hề thua kém nhau, có người thi hát, có người lại múa, có người lại đàn, đủ mọi hình thức, ở phía dưới không khí thậm chí còn nóng bức hơn ở phía trênm những con số lần lượt được đưa ra, ít nhất là cũng là năm ngàn lượng vàng, Nhược Lam khẽ thở dài, bỏ ra năm ngàn lượng vàng để mua một cô nương không bằng đem tiền chia cho ăn mày còn sướng hơn.


Bỗng nhiên, một lục y nữ tủ bước ra, khuôn mặt phấn nộn, mái tóc đen tuyền, đôi mắt to tròn nhưng không tràn đầy sức sống như Sương nhi mà là một đôi mắt ánh lên những cái nhìn u buồn, cái mũi nhỏ nhắn, đôi môi anh đào nở nụ cười trầm buồn như ánh trăng vào đêm cô tịch, một vẻ đẹp thoát tục buồn đến thê lương. Nàng khẽ cất tiếng hát:


“Giọt lệ buốt giá như sao băng rơi làm tan vỡ nỗi nhớ nhung của ai

Kiếp luân hồi trước kia đã xóa đi khuôn mặt mờ nhạt trong giấc mơ

Núi Côn Luân, trên giang hồ xa ngàn dặm hoa tàn rồi hoa nở khắp nơi

Than hồng trần, Vận hồng nhan, Thiên thượng nhân gian, Tình như gió thoảng, Tình như sương khói

Một khúc tỳ bà vang vọng ngàn năm, duyên kiếp này tình kiếp sau biển xanh bể dâu tồn tại ngàn năm

Thanh kiếm năm xưa đã cắt mọi oán hận, đã gợi lại lời hứa của ai...

Thời gian trôi nhanh, tình yêu trắc trở nhớ lại những lời trách móc trước kia...

Núi Côn Lôn, đời mãi phiêu bạt trong giấc mộng chỉ vì nhớ thương anh

Tiếu hồng nhan, họa hồng nhan

Mây cứ trôi, tình yêu khó mà đoạn tuyệt

Tình yêu tương thông chỉ làm đôi uyên ương không nguyện làm thần tiên

Duyên tình kiếp này, duyên tình kiếp sau khó mà chia lìa

Núi Côn Lôn, đời mãi phiêu bạt trong giấc mộng chỉ vì nhớ thương anh

Tiếu hồng nhan, họa hồng nhan

Mây cứ trôi, tình yêu khó mà đoạn tuyệt

Tình yêu tương thông chỉ làm đôi uyên ương không nguyện làm thần tiên

Duyên tình kiếp này, duyên tình kiếp sau xin đừng để quyến luyến... thành ly biệt.”


Lời bài hát buồn quá, giọng hát thật thê lương, có lẽ nàng ấy đã từng bị tổn thương trong tình cảm. Nhược Lam nhắm mắt, lắng nghe giọng hát du dương nhưng thấm đẫm nỗi buồn, loại cảm giác này nó hiểu, bởi vì nó cũng đã từng như lời bài hát này, yêu một người, yêu đến nao lòng.


Giai điệu vừa dứt, cả khán đài im phăng phắc, lục y nữ tử đứng lên rồi tiến về phía trước:


“Tiểu nữ tên gọi Phương Hướng Linh, chỉ bán nghệ quyết không bán thân, tối hôm nay, vị nào trả giá cao nhất thì Hướng Linh sẽ phụng bội tài nghệ của mình cho người đó, mong khách quan thông cảm.” Nói xong nàng khẽ hành lễ rồi quay gót vào trong.


“Một vạn lượng.”


“Hai vạn lượng.”


“Ba vạn lượng.”


Cứ thế cứ thế những con số theo cấp số cộng lần lượt được lôi ra


“Bảy vạn lượng hoàng kim.” Bạch y công tử ra giá.


Nhược Lam khẽ cau mày, biểu ca ta nói nha, ngươi tuy là hoàng đế nhưng cũng đừng xài tiền phung phí như thế, là mồ hôi nước mắt của dân chúng đấy.


“Tám vạn lượng hoàng kim.” Soái ca bên tay phải ra giá


Nhược Lam tiếp tục cau mày, lại thêm một tên xài tiền như nước, nhưng mà có thể ra cái giá cao như thế, thân phận chắc không phải bình thường.


“Chín vạn.” Bạch y công tử đứng dậy, liếc mắt nhìn đối thủ.


“Mười vạn.” Nam phân phía bên phải cũng quyết không chịu thua.


Bên tai Nhược Lam, hàng loạt con số thay nhau nhảy múa, trong lòng vô tri vô giác nảy sinh tức giận, kiềm chế không được mà lạnh giọng quát.


“Thôi thôi đủ rồi, hai người ồn quá, có trả tói sáng mai cũng chưa xong.”


Hai vị soái ca bất giác quay đầu nhìn về phía thanh âm vùa phát ra, bốn con mắt rực lửa hằn học nhìn nó.


“Không cần nhìn ta như vậy, vừa rồi chẳng phải Hướng Linh cô nương đã nói chỉ bán nghệ quyết không bán thân, hai người tính trả tới khi nào? Lý nào tính vì một nữ nhân mà đánh đổi cả gia tài?”


Lời vừa dứt, bạch y công tử lập tức biến sắc, quả thật là nông nổi, sao lại có thể quên đi bản thân, đánh mất tôn nghiêm của bậc đế vương vì một nữ nhân được chứ, thế nhưng nếu giờ ngừng lại há chẳng phải chấp nhận thua một tên vô danh tiểu tốt ư?


Dường như đối phương cũng có cùng tâm trạng với bạch y công tử, thanh âm đè nén tức giận nói.“Tiền cũng đã đặt ra, vẫn còn chưa phân thắng bại, vấn hỏi vị công tử này có cách nào xử lý?”


“Hử, có gì khó đâu, chẳng phải Hướng Linh nói là chỉ bán nghệ đó sao, nếu đã là bán nghệ thì phụng bồi cùng lúc cả hai cũng đâu có sao, hai người các ngươi chỉ cần trả giá ngang nhau là được, ta nói vậy đúng không Sương nhi.”.Vừa nói Nhược Lam vừa đẩy Sương nhi ra trước, nàng bởi vì quá bất ngờ nên không kịp nói gì, chỉ là trong lòng thầm kêu khổ: Lam ngươi sao lại bán cái qua cho ta?


“Ha ha nhị vị công tử, vị bằng hữu này của ta nói không sai, không cần phung phí nhiều tiền như vậy, Sương nhi ta không phải loại đục nước béo cò, khiến người khác tán giá bại sản, như vậy đi, nhị vị mỗi người bỏ ra mười vạn lượng hoàng kim để đổi lấy tài nghệ của Hướng Linh cô nương, thế nào?”


Nghe vậy, khóe miệng Nhược Lam co giật mãnh liệt, gì chứ, mười vạn? Hai người là hai mươi vạn? Sương nhi, ngươi quả thật biết cách làm ăn đấy.


Hai vị soái ca bốn mắt nhìn nhau tóe lửa đầy hận ý bất quá hiện tại không còn cách nào khác nên đành chấp nhận, Nghĩ vậy cả hai không hẹn mà cùng nhau gật đầu. Sương nhi nhếch miệng cười nhạt, sau đó phân phó nha hoàn dẫn hai vị soái ca đến phòng của Hướng Linh, còn mình thì kéo tay Nhược Lam ra một góc khuất:


“Ngươi nha, làm khó ta nha.”


“Ớ ta có làm gì đâu, rõ ràng vừa rồi muội có được gấp đôi số tiền còn gì?” Nhược Lam bất bình nói.


“Hứ, ngươi tốt quá ha, đẩy ta vào thế bí, lỡ hai người đó thẹn quá hóa giận cùng nhau khi dễ Hướng Linh thì làm thế nào?”


“Sẽ không, ta bảo đảm với ngươi.”


“Dựa vào cái gì?” Sương nhi chớp mắt hỏi.


“Dựa vào con mắt của ta.” Nhược Lam tự tin trả lời


“Con mắt của ngươi?” Sương nhi liền chạy tới, banh hai con mắt của nó ra nhìn tới nhìn lui rồi quăng cho 1 câu: " thì cũng như mắt ta thôi mà".


“Haizzz, ý ta là con mắt nhìn người của ta, nếu ta đoán không nhầm, Hướng Linh có võ công, dựa vào bước chân nàng ấy di chuyển là biết, hơn nữa 2 người kia thân phận không tầm thường, họ sẽ không làm gì quá phận ảnh hưởng đến thanh danh của mình đâu, ngươi yên tâm đi.”


“Nha, ngươi lợi hại nha, mới đó mà đã nhìn ra Hướng Linh có võ công.”


“Cao thủ nhìn qua liền biết, hai nam nhân kia chắc hẳn cũng biết.”


“Xùy, ngươi đang tự khen mình là cao thủ đó hả?” Sương nhi mở to mắt, bĩu môi nhìn nó.


“Hhaha, ta là thiên tài.” Nhược Lam vui vẻ lớn giọng trả lời.

 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
CHƯƠNG 6 ĐI ĐÂU CŨNG GẶP NGƯỜI QUEN.


Sau khi từ biệt Sương nhi, Nhược Lam nhanh chóng cưỡi ngựa lên đường tới Giang Nam.


Từ Nam Kinh đến Giang Nam nếu là Thiên lí mã thì chỉ cần một ngày sẽ tới nơi nhưng tiếc thay con ngựa nó đang cưỡi chỉ là một con ngựa hết sức bình thường, lộ trình đi Giang Nam phải mất ba ngày mới tới, bất quá đi chậm như vậy cũng thuận tiện cho việc ngắm cảnh, hưởng thụ không khí trong lành nơi đây.


Ngoại ô Nam Kinh.


Sau khi mua một bộ xiêm y trả lại gia chủ mà hôm trước nó "mượn" đồ để mặc, Nhược Lam dùng khinh công nhảy lên một cành cây gần đó nghỉ ngơi một lát, bất giác tiếng va chạm của kim loại làm nó nhíu mày. Nhược Lam trừng mắt nhìn xuống thì thấy một đám hắc y nhân gồm mười người, võ nghệ của bọn họ không tầm thường chút nào, ở giữa vòng vây của hắc y nhân là một nam nhân thân mặc lục y, khuôn mặt nghiêm nghị, ánh mắt đầy sát khí, cánh tay phải vì bị thương nên máu chảy thấm ước cả một vùng tay áo, Nhược Lam sửng sốt người này chẳng phải là...Khẽ thở dài, Nhược Lam thầm than, đúng là tai bay vạ gió. Đi đâu cũng gặp người quen.


Tiếp đó, Nhược Lam liền từ trên cây nhảy xuống, chắn trước mặt nam nhân kia, ánh mắt lóe lên vài đạo ánh sáng lạnh người.

Thấy vậy, một trong mười hắc y nhân lên tiếng.


“Ngươi là ai?”


“Ta là ai thì cũng không đến lượt ngươi hỏi.”


“Hừm, một nha đầu miệng còn hôi sữa lại dám ngang nhiên cản đường bọn ta? Giết hết bọn chúng.” Hắc y nhân ra lệnh cho chín người còn lại.


Nhược Lam ném cho đám hắc y nhân một cái nhìn khinh bỉ, sau đó thản nhiên cầm tay lục y nam tử rồi thốt ra một câu.


“Nha, ngươi bị nội thương rồi, còn trúng Cửu Hồn Thất Tán nữa chứ, thảo nào đánh không lại bón chúng.”


“Cô nương, cô là đại phu sao? Đa tạ cô nương đã quan tâm, đám người này là muốn lấy mạng ta, với cô nương không thù không oán, ta sẽ cầm chân bọn chúng, cô nương vẫn là nên đi đi.”


“Ta là đại phu, thấy người gặp nạn tự nhiên sẽ không bỏ mặc.”


“Ha ha đại ca, nha đầu này thật xinh đẹp, hay là chúng ta…”


Hắc y nhân này chưa kịp nói hết câu thì đầu đã lìa khỏi cổ, lăn lóc trên mặt đất. Chín hắc y nhân cũng như nam tử kia đồng thời trừng mắt nhìn nữ nhân trước mặt.

Thấy vậy, Nhược Lam nhếch miệng cười nhạt, sát khí trong đôi mắt vẫn còn đọng lại. thanh âm thập phần băng lãnh vang lên.


“Hừ, muốn XXX ta? Tổ tông một trăm đời đời nhà ngươi cũng không có cái phước ấy đâu, bất quá ta cho các ngươi đi gặp bọn họ, thấy thế nào?”


Chín hắc y nhân còn lại liếc mắt nhìn nhau, nha đầu này là ai? Vừa rồi nàng ta ra tay thế nhưng bọn họ lại không thể nhìn rõ, mãi cho đến khi đầu của kẻ kia rời khỏi cổ mới phát giác ra. Nghĩ đến đây, chín hắc y nhân không hẹn mà cùng nhau đổ mồ hôi lạnh, cánh tay trong vô thức nắm chặt chuôi kiếm, cùng nhau xông lên phía trước.


"”Cô nương, mau tránh ra!” Lục y nam tử lo lắng nói.


“Ngươi mới là người phải tránh ra!” Dứt lời, Nhược Lam xông lên phía trước, chín ngân châm từ trong ống tay áo theo từng chuyển động của nó bay ra ngoài, cắm thẳng vào tử huyệt của chín hắc y nhân.


Chỉ chưa đầy ba giây, chín hắc y nhân đồng loạt ngã xuống. Lục y nam tử kinh hoảng nhìn cảnh tượng trước mắt, nữ nhân này ra tay thật ngoan độc.

Nhận thấy ánh mắt của hắn, Nhược Lam quay đầu lại, trầm giọng nói.


“Ngươi đừng nên quá nhân từ, nếu ta không giết chúng, chúng cũng sẽ giết ta và cả ngươi nữa, cuộc sống chính là như vậy, phải sống cho chính mình trước, đừng bao đồng suy nghĩ cho người khác trong khi chính bản thân mình cũng không sống thoải mái. Còn nữa, ngươi lại đây.”


Nghe vậy, lục y nam tử thở dài tiến về phía Nhược Lam, đang tính mở miệng nói một câu gì đó thì đột nhiên một vật nho nhỏ bay vào trong miệng hắn.


“Nếu muốn sống thì nuốt vào đi.”


Lục y nam tử sững sờ nhìn nó, thanh âm hoài nghi nói.


“Cô nương có thuốc giải Cửu Hồn Thất Tán?”


“Không có.” Nhược Lam lắc đầu trả lời.


“Vậy thứ vừa rồi?”


“Bách Độc hoàn.”


“Ra là vậy, tại hạ Thượng Quan Cẩn, xin đa tạ ơn cứu mạng của cô nương.”


“Ơn nghĩa gì, tiền bạc đưa đây.”


“Hả?”


“Ngươi trả ơn ta bằng cách đưa ngân phiếu ra đây, ta không cần lời cảm ơn suông, ta muốn hiện vật.”


Thượng Quan Cẩn ngẩn người, một cô nương diện mạo xinh đẹp cư nhiên lại nói ra những lời đó.


“Nha, ngươi đường đường là tể tướng đừng nói là không có ngân phiếu.”


Lời vừa dứt, Thượng Quan Cẩn biến sắc, thầm giọng hỏi:


“Làm sao cô nương biết ta là tể tướng, rốt cuộc cô nương là ai?”


“Ai biểu ngươi giấu đầu hở đuôi, trên tay ngươi không phải Phụng Thiên huyết kiếm sao? Kẻ có thể có nó chỉ có mình đương kim tể tướng của Long Thịnh Hoàng Triều.”


“Cô nương biết nó? Rất ít người biết được hình dạng thật của Phụng Thiên.” Thượng Quan Cẩn mày kiếm chau lại nồng đượm.


“Haiazz, thật là đi đâu cũng gặp người quen, chán quá!”


“Người quen?”


“Nha, ngươi muốn biết phải không? Vậy thì cho ta đi Giang Nam với ngươi, ta sẽ kể cho ngươi nghe.”


“Cô nương cũng đi Giang Nam?”


“Ân, bất quá con ngựa ngươi đang cưỡi chẳng phải là thiên lý mã sao, ta muốn đi cùng ngươi.”


Sau một hồi suy nghĩ Thượng Quan Cẩn cũng gật đầu đáp ứng. Dù sao hắn quả thật muốn biết nữ nhân này thân thế ra sao, tại sao lại biết Phụng Thiên huyết kiếm.


“Hảo, ta đáp ứng. Tuy nhiên khi đến đó phải nói cho ta biết cô nương là ai.”


“Quân tử nhất ngôn.” Nhược Lam gật đầu đáp ứng.


“Ân, vậy thì đi thôi.”


“Khoan, ngươi không định băng bó vết thương nơi cánh tay à?”


“Vết thương nhỏ này không có gì đáng nói, chúng ta lên đường.”


Nghe vậy, Nhược Lam khẽ nhíu mày, hắn là đang vội? Ở Giang Nam có chuyện gì mà lại khiến hắn không ngại vết thương cứ như thế mà đi?​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
CHƯƠNG 7: HOÀNG ĐẾ BIỂU CA LẠI GÂY CHUYỆN.


Vì cùng Thượng Quan Cẩn cưỡi chung một con Thiên lý mã cho nên chưa tới một ngày liền tới được Giang Nam. Thượng Quan Cẩn đưa Nhược Lam tới một khách điếm tên là Túy Hoa Lâu, sau khi an bài xong chỗ ở cho nó, hắn liền rời đi.


Về phía Thượng Quan Cẩn, sau khi làm xong những chuyện cần phải làm, hắn liền tới tìm Nhược Lam, tuy nhiên khi hắn gõ cửa thì không thấy hồi đáp. Thoáng chau mày đi xuống tửu lâu, lập tức tiểu nhị đưa cho hắn một phong thư. Khi Thượng Quan Cẩn mở ra, sắc mặt đen hơn vài phần, nội dung trong bức thư chỉ vỏn vẹn một câu: “Ta là nữ nhân, chẳng phải quân tử!”. Thượng Quan Cẩn ngẩn người, này, ý tứ này...Vì là nữ nhân cho nên không cần giữ lời?Khẽ thở dài, dù sao tính tình nàng ta như thế, cũng không nên quá trông chờ, sự việc trước mắt mới khiến hắn đau đầu. Đương kim hoàng thượng, chủ nhân của hắn cư nhiên vào một ngày đẹp trời liền để lại một lời nhắn : "”Trẫm cải trang đi vi hành, đừng tìm trẫm, mọi chuyện giao cho Tể Tướng và Ngũ vương gia gánh vác, nếu hai khanh làm tốt khi hồi cung trẫm sẽ ban thưởng.”


Hoàng cung một phen sóng gió, hoàng đế lại xuất cung, đây là lần thứ mười trong năm người trốn khỏi cung, mang tiếng vi hành chứ thật ra là trêu hoa ghẹo nguyệt ở nơi nào rồi, nghĩ đến đây Thượng Quan Cẩn không khỏi cảm thấy bất lực, chủ tử của hắn tuy là văn võ song toàn, khí thế bất phàm thế nhưng cái tính phong lưu đa tình thì vẫn không đổi, hại hắn phải đi tìm và xử lý rắc rối do chủ tử hắn để lại. Theo thông tinh tình báo gần đây nhất, bệ hạ đang ở Giang Nam, thế là hắn lập tức tới Giang Nam để lôi kéo hoàng đế trở về. Thượng Quan Cẩn đang trên đường đi tới kỹ viện với hi vọng gặp được chủ tử, nào ngờ một thanh âm vang lên khiến hắn rùng mình. Cái giọng này.... bệ hạ?


Thượng Quan Cẩn chạy về phía phát ra tiếng ồn.


Quang cảnh trước mắt làm hắn á khẩu kho biết phải làm gì. Chủ tử của hắn đường đường là Hoàng đế của Long Thịnh hoàng triều thế mà lại bị cùng lúc năm nữ tử lôi kéo, quần áo xộc xệch, đã thế lại còn trc mặt bàn dân thiên hạ, thật là mất mặt mà.


“Ai nha, chủ tử của ngươi thật là tài giỏi nha, dụ dỗ cùng lúc năm nữ nhân luôn, sức của hắn cũng dẻo dại ghê.”


Thượng Quan Cẩn giật mình quay đầu lại thì thấy một nam nhân thân mặc bạch y, mái tóc của y được cột cao bởi một dải lụa màu đỏ ngón tay trắng noãn tinh tế đang xoay xoay chiếc quạt, tuy nhiên nhìn vị công tử này có vài phần quen mắt. Suy nghĩ một hồi lâu, Thượng Quan Cẩn cuối cùng há hốc miệng trừng mắt nhìn người trước mặt.


"”Là cô nương...?”


“Haizzz thiệt là, giờ mới nhận ra, ân nhân cứu mạng của mình mà cũng quên.” Nhược Lam bĩu môi nói.


“Xin lỗi, tại ngươi trong bộ dạng thế này nên ta nhận không ra.” Thượng Quan Cẩn nói chưa hết câu, sắc mặt liền trở nên thâm trầm: “Làm sao cô nương biết đó là chủ tử của ta, cô nương đến tột cùng có mục đích gì?”


“Linh cảm mách bảo, ta không có mục đích gì hết, tin hay không tùy ngươi.”


“Ngươi...”


“Ta làm sao, có muốn ta cứu hắn không?” Nhược Lam đưa tay chỉ về phía hoàng đế.


“Làm sao để cứu? Năm vị nữ tử kia xem ra rất khó đối phó.”


“Ta hỏi ngươi có muốn cứu hắn không?”


“Muốn.”


“Tên của hắn?”


“A, Nam Phong Thiên Hạo.” Thượng Quan Cẩn thở dài, ngay cả bệ hạ còn đối phó không được, nữ nhân như ngươi thì làm được gì?


Nhược Lam trừng mắt nhìn hắn rồi xoay lưng chạy đến chỗ hoàng đế.


“Nhaaaaaaaaaa. Cuối cùng cũng tìm được chàng rồi.” Nhược Lam lao vào lòng của Nam Phong Thiên Hạo, giọng nói thập phần ủy khuất.


Không gian như ngưng đọng, năm nữ nhân trước mặt há hốc miệng, ngời dân xung quanh cũng đua nhau xì xào bàn tán. Trước mắt họ là một nam nhân dáng vẻ mảnh mai tựa cành liễu trước gió, khuôn mặt xinh đẹp không tỳ vết đang tựa vào lòng của nam nhân nãy giờ bị năm mỹ nhân tranh giành.


“Chàng nha, ta nhớ chàng là thế, vậy mà chàng cư nhiên lại trêu hoa ghẹo nguyệt giữa thanh thiên bạch nhật, chàng phải chăng đã quên lời thề dưới ánh trăng hôm ấy, sau khi có được cơ thể của ta chàng đã thề rằng đời này kiếp này chỉ yêu mình ta, vậy mà”… Nhược Lam bày ra một bộ dáng đáng thương, khóc như lê hoa đái vũ.


Nam Phong Thiên Hạo, Thượng Quan Cẩn, ngũ vị nữ tử đồng thời kinh hãi đến mức không thốt nên lời. Xung quanh tiếng bàn tán vang lên không ngớt:


“Hóa ra là bị đoạn tụ.”


Đột nhiên một hồng y nữ tử lên tiếng:


“Ngươi, ngươi... là gì của huynh ấy?”


“Ta là thê tử của hắn.” Nhược Lam chớp mắt trả lời.


Hồng y nữ tủ té xỉu tại chỗ.


“Hai người đã làm chuyện ấy? Hai nam nhân làm sao có thể?” Tử y nữ tử kịch lịch run rẩy, không thể tin nhìn Nhược Lam và Nam Phong Thiên Hạo.


“Ai nói với ngươi, hai nam nhân thì không thể, huynh ấy hành hạ ta cả đêm mất ngủ.” Nhược Lam trừng mắt đáp lại nữ tử.


Tử y nữ tử khóc nức nở chạy đi.


“Ngươi nói dối, rõ ràng huynh ấy vừa rồi còn đụng chạm vào ta, người như thế sao lại bị đoạn tụ.” Huỳnh y nữ tử lên tiếng.


“Ai nha, vậy là ngươi không biết rồi, chàng ấy có một sở thích kì quặc là thích đi trêu nữ nhân để quan sát biểu hiện của họ sau đó về chỉ dạy cho ta kêu ta học theo đó.” Nhược Lam mở to đôi mắt ngây thơ vô tội nhìn nữ nhân trước mặt.


Huỳnh y nữ tử sau khi nghe xong mặt liền đỏ lên, không phải vì xấu hổ mà là vì quá tức giận, nàng ta chạy tới tặng cho Thiên Hạo một cái tát rồi giậm chân bỏ đi.


Hai nữ nhân còn lại bởi vì quá kinh ngạc cho nên cũng nối gót theo Huỳnh y nữ tử, chỉ khác là trước khi đi bọn họ còn liếc mắt nhìn Thiên Hạo y như nhìn thấy quái vật đại biến thái.


Sắc mặt của Nam Phong Thiên Hạo lúc này thập phần khó coi, gân xanh nổi đầy trên trán, nghiến răng nghiến lợi nói.


“Ngươi là kẻ nào? Ta nhất định phải...”


Không để cho Nam PhongThiên Hạo nói hết câu, Nhược Lam đã nhanh chân chạy về phía Thượng Quan Cẩn, nhanh nhảu nói:


“Đó, giao người cho ngươi.”


Thượng Quan Cẩn quan sát sắc mặt của chủ tử, trong lòng thầm ai oán, lần này trở về mình nhất định chết không có chỗ chôn.


“THƯỢNG QUAN CẨN.” Nam Phong Thiên Hạo tức giận hét lên.


“A, bệ hạ.”


“Tên này là ai hả? Ngươi cư nhiên lớn mật dám kêu hắn diễn kịch khiến người khác nghĩ trẫm bị đoạn tụ.”


“Không phải thần, là cô nương ấy tự biên tự diễn.” Thượng Quan Cẩn xoay mặt đi chỗ khác, không dám nhìn vào người đứng ở trước mặt.


“Ngươi nha, sao lại đổ cho ta, rõ ràng ta hỏi có muốn cứu chủ tử của ngươi không, ngươi gật đầu bảo có còn gì.” Nhược Lam bất bình lên tiếng.


“Ta.....”


“Khoan! Cẩn, ngươi vừa gọi cái thứ này là cô nương?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.


“Vâng, nàng ấy...” Thượng Quan Cẩn liếc mắt nhìn Nhược Lam, sau đó không biết nên mở lời thế nào.


Thứ vậy, Nhược Lam trừng mắt nhìn lại hắn, gằn giọng trả lời.


“Ta là Lam, không phải cái thứ này.”


“Ngươi thật sự là nữ nhi?” Nam Phong Thiên Hạo hoài nghi, lặp lại lần nữa.


“Ta đâu có nói ta là nam nhi, là do ngươi tự hiểu lầm đấy chứ, đúng là đầu óc ngu xi tứ chi phát triển”.


“Ngươi vừa nói cái gì đó?”


“Ta nói gì kệ ta, ai khiến ngươi quản.”


“Chủ tử, ở đây đông người, không tiện, chúng ta đến Túy Hoa Lâu nói chuyện đi.”


“Ngươi...chờ đấy.” Dứt lời, Thiên Hạo quay lưng đi về phía Túy Hoa Lâu.


“Ta thách!” Nhược Lam nói với theo.


Thượng Quan Cẩn lúc này chỉ biết lắc đầu trước hai con người này, vừa đi hắn vừa nghĩ: Sao hai người này nhìn có nét giống nhau thế nhỉ, cả tính khí cũng giống, thật kì lạ.


CHƯƠNG 8 TA LÀ CÁI THỨ NÀY VẬY NGƯƠI LÀ CÁI THỨ GÌ?Túy Hoa Lâu


Nhược Lam sau khi thay y phục nữ nhân liền đến phòng Thượng Quan Cẩn, bước vào phòng nó liền bắt gặp ánh mắt đầy hận thù của Nam Phong Thiên Hạo, hắn chỉ tay vào người nó rồi hỏi.


“Có thật cái thứ này cứu ngươi?”


“Ta đã nói không được gọi ta là cái thứ này.”


“Ta thích gọi thế, ngươi cấm được ta sao?”


“Nha phải rồi, ta là cái thứ này còn đỡ hơn ai kia, tam cung lục viện còn chưa đủ lại ra đường làm chuyện bại hoại.”


“Hừ, ngươi nói gì, cái gì bại hoại, cái đó gọi là không yêu cầu cao sang chỉ cần hoa đồng nội.”


“À, vâng, hoa đồng nội, haiz thật là đáng thương cho cánh hoa đồng nội nào chẳng may bị ô nhiễm.” Nhược Lam cảm thán nói.


“Ngươi nói vậy là có ý gì?” Nam Phong Thiên Hạo nhướng mày hỏi.


“Ngươi chơi nhiều như vậy lỡ may truyền hoa liễu cho người ta thì làm thế nào?” Nhược Lam chóp đôi mắt ngây thơ vô số tội nhìn Thiên Hạo


Thượng Quan Cẩn lúc này thật không biết nên làm thế nào, hắn vừa muốn cười lại không dám cười, chỉ biết cắn răng để áp chế. Nam Phong Thiên Hạo sắc mặt đỏ bừng, lần đầu tiên trong đời, hắn bị một nữ nhân lăng mạ như thế, còn gì là thể thống nữa, bóp chặt tách trà trong tay, hắn nghiêm nghị nói.


“Tiện nữ to gan, dám dùng những lời lẽ thô tục để xúc phạm thiên tử, trẫm hạ lệnh chém đầu ngươi.”


“Bệ hạ...” Thượng Quan Cẩn đứng bật dậy, muốn khuyên ngăn.


“Câm miệng, đây là thánh chỉ, Thượng Quan Cẩn ngươi dám không tuân theo.”


“Xin bệ hạ bớt giận, cô nương ấy chỉ là một phút bốc đồng…”


“Ai khiến ngươi can thiệp, ta thách hắn đấy, ngươi có giỏi chém đầu ta đi.”


“Ngươi, được lắm, lập tức đến nha huyện gọi tri phủ tới đây.”


“Nam Phong Thiên Hạo, nếu ta nói nếu chém ta, ngươi nhất định sẽ hối hận, ngươi có tin không?”

“Hừ, ngươi tưởng ngươi là ai, là mẫu hậu của trẫm chắc?"


“Gần như vậy.” Nhược Lam nhúng vai, lơ đãng trả lời.


“Cô nương…”


“Ngươi…”


“Sao nào? Nếu ta làm ngươi thay đổi chủ ý, không thể chém đầu ta thì sao?”


“Chuyện đó không thể xảy ra.”


“Ngươi sợ?”


“Hỗn xược, trẫm đường đường là hoàng đế lại đi sợ cái thứ như ngươi?”


“Hảo, nếu ngươi thua thì lập tức đứng trước toàn bộ dân chúng thành Giang Nam hô to bốn chữ Ta bị Đoạn tụ, thế nào?”


“Hừ, trẫm chấp thuận.”


“Bệ hạ, chuyện này…”


“Câm miệng. Ai khiến ngươi xen vào.” Nhược Lam và Nam Phong Thiên Hạo đồng thanh quát.


Thượng Quan Cẩn thức thời ngậm miệng lại, nửa chữ cũng không dám nói.


“Trẫm đợi xem ngươi có bản lĩnh gì có thể khiến trẫm không chém đầu ngươi.”


“À thực ra thì không có gì to tát, chẳng qua là cái này thôi à.” Nhược Lam từ trong tay áo lấy ra một vật nhỏ nhỏ sáng lấp lánh, là một tấm kim bài có khắc hai chữ Miễn Tử.


Thượng Quan Cẩn, Nam Phong Thiên Hạo đồng thời tái xanh, mỗi người một suy nghĩ.


Nam Phong Thiên Hạo nhíu mày hỏi


“Chuyện gì thế này, kim bài miễn tử, ngươi làm sao có nó?”


Nhược Lam quăng kim bài về phía Nam PhongThiên Hạo rồi ném cho hắn cái nhìn khinh bỉ.


“Cho ngươi kiểm chứng.”


“Cô nương làm sao có được nó?” Thượng Quan Cẩn kinh ngạc hỏi.


“Papa cho.”


“Papa là cái gì?” Thượng Quan Cẩn tiếp tục hỏi.


“Ý, quên mất, papa là phụ thân đó.”


“Nói, phụ thân ngươi là ai?” Nam Phong Thiên Hạo nhanh như chớp siết lấy cổ nó, đôi đồng tử màu đen giờ phút này chuyển sang màu tím.


“Ngươi, nếu thức thời thì bỏ tay ra khỏi cổ ta, nếu không đứng trách ta không khách khí.” Thanh âm băng lãnh của Nhược Lam vang lên khiến Thượng Quan Cẩn giật mình, vội vàng khuyên can.


“Bệ hạ, mau buông tay, cô nương ấy biết dùng độc.”


Nghe vậy, Thiên Hạo vội vàng buông tay, nhìn nó cảnh cáo.


“Ta tên Nam Phong Trân Lam, mẫu thân ta là Phi Yến Nhược Hy, ngươi đoán xem phụ thân ta là ai?”


Khuôn mặt tuấn mỹ của Nam Phong Thiên Hạo cùng Thượng Quan Cẩn một lần nữa đại biến, Thượng Quan Cẩn sững sờ, Nam Phong Thiên Hạo á khẩu.


“Cô nương họ Nam Phong?”


“Sống không đổi tên, chết không đổi họ.”


“Bệ hạ, chuyện này?” Thượng Quan Cẩn quay sang nhìn chủ tử của hắn.


“Sao có thể....” Nam Phong Thiên Hạo mi tâm nhíu chặt, giờ phút này hoang mang không dứt.


“Biểu ca ta nói nha, ngươi luôn miệng gọi ta là cái thứ này, ngươi là biểu ca của ta vậy ngươi là cái thứ gì?” Nhược Lam khóe miệng cong lên, ván cược này nó thắng chắc rồi.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
CHƯƠNG 9: TRÂU BÒ HÚC NHAU RUỒI MUỖI CHẾT.


“Biểu ca?”Thượng Quan Cẩn há hốc miệng.


“Biểu muội?” Nam Phong Thiện Hạo chết lặng vài giây.


“Biểu ca, quân vô hí ngôn, thực hiện lời hứa ban nãy đi nha.” Nhược Lam hài lòng nhìn biểu hiện của bọn họ, mỉa mai nói.


"Câm miệng! Ai là biểu ca của ngươi!” Nam Phong Thiên Hạo hung hăng trừng mắt nhìn lại, tức giận quát.


“Nha, sự thật vẫn là sự thật, mặc dù khó chấp nhận nhưng không thể phủ nhận.”


“Cái thứ như ngươi sao có thể là nữ nhi của thúc phụ.” Nam Phong Thiên Hạo chỉ tay về phía Nhược Lam, dữ tợn nói.


Lời vừa dứt, một luồng sát khí vây quanh cả căn phòng, Thượng Quan Cẩn và Thiên Hạo đồng thời giật mình, bọn họ chỉ kịp thấy một cái bóng trắng khẽ lướt qua, khi đã định thần lại thì cảnh tượng trước mắt làm Thượng Quan Cẩn lạnh run.


Nhược Lam không biết từ lúc nào đã cầm một thanh chủy thủ kề sát vào cổ Nam Phong Thiên Hạo, đôi mắt của nó cũng biển đổi, từ đen thành tím gắt gao nhìn hắn. Thanh âm lạnh lùng vang lên:


“Ta cảnh cáo ngươi, nếu dám gọi ta là cái thứ này một lần nữa thì cho dù ngươi có là biểu ca của ta, ta cũng sẽ giết ngươi.”


“Cô nương, xin bình tĩnh.” Thanh âm đầy lo lắng của Thượng Quan Cẩn vang lên.


Nhược Lam ném cho Thượng Quan Cẩn một cái nhìn cảnh cáo rồi cất chủy thủ vào tay áo.


“Thượng Quan Cẩn, phụ thân của ngươi nợ phụ thân của ta một ân tình, ta lại cứu ngươi một mạng, ngươi xem chúng ta rất có duyên đấy nhỉ?”


“Làm sao cô nương biết? Chuyện này chỉ có ta và phụ thân....lẽ nào cô nương thật sự là...?”


“Ta không cần ngươi tin, cái ta cần là hắn.” Nhược Lam xoay người chỉ tay về phía Thiên Hạo.


"Hừ, dựa vào một tấm kim bài này mà dám nói ngươi là biểu muội của trẫm sao?" Hắn xoay xoay tách trà trong tay ra vẻ đăm chiêu.


Nhược Lam lại tiếp tục lôi ra một miếng ngọc bội có khắc hai chữ Tử Đằng, và một miếng khác khắc hai chữ Trân Lam giơ ra trước mặt hắn.


Tách trà trong tay Nam Phong Thiên Hạo rơi xuống, hai miếng ngọc bội này quả thật quá quen thuộc, chỉ cần liếc mắt nhìn hắn cũng biết chúng được làm từ phỉ thúy ngàn năm trên đỉnh Thiên Sơn, đại diện cho thân phận hoàng tộc, mỗi người trong hoàng tộc được sinh ra, chỉ cần mang trong mình dòng máu thuần chủng ( nghĩa là được sinh ra bởi song thân là quý tộc, không phải dân thường hay quan lại cấp thấp) đều được ban tặng miếng ngọc bội này. Hắn còn nhớ rớt rõ, năm đó chính tay phụ hoàng của hắn đã khắc hai chữ Trân Lam lên trên miếng ngọc bội này, sau đó đem tặng cho biểu muội của hắn, phụ hoàng hắn còn nói nếu sau này có duyên tái ngộ nhất định phải đối xử tốt với Lam nhi. coi như là thay phụ hoàng trả món nợ ân tình.


Nhược Lam quan sát biểu tình trên khuôn mặt tái nhợt của hắn rồi thở dài nói:


“Ngươi chẳng giống phụ hoàng ngươi tí nào cả.”


Đột nhiên Thượng Quan Cẩn lên tiếng, phá vỡ bầu không khí ngột ngạt lúc này.


“Cô nương, màu mắt của cô nương...”


“Ừm, do ta mất bình tĩnh nên nó lại chuyển sang màu tím.” Nhược Lam mỉm cười trả lời Thượng Quan Cẩn.


“Bệ hạ. Chẳng phải trong hoàng thất đã lưu truyền một sự tích, rằng phàm là người hoàng tộc sinh ra được trời trao cho đôi mắt màu tím, kẻ đó nếu là nam nhân sẽ trở thành thiên tử. nếu là nữ nhân thì sẽ được ban sắc đẹp cùng tài năng hơn người hay sao? Cô nương này, đôi mắt của nàng...”


Nghe vậy, Nam Phong Thiên Hạo mày kiếm chau lại càng chặt, cho dù không muốn thừa nhận nhưng sự thật bày ra trước mắt, làm sao có thể không tin.


“Bệ hạ, thần nghĩ chuyện này đã rõ ràng, kim bài miễn tử, ngọc bội có thể trộm từ người khác nhưng màu mắt thì không thể.” Thượng Quan Cẩn tiếp tục nói.-


“Được rồi, trẫm thừa nhận ngươi là biểu muội của mình, lập tức theo trẫm về hoàng cung.” Nam Phong Thiên Hạo thở dài nói.


“Sao phải về? Ta chơi còn chưa đã.”


“Ngươi....”


“Biểu ca thân mến, còn lời hứa thì sao? Ngươi không tính nuốt lời đấy chứ, có Thượng Quan Cẩn làm chứng đó nha.”


Lúc này, Thượng Quan Cẩn đang ung dung uống trà, nhàn nhã ngồn nhìn một cảnh nhận người thân, nào ngờ nghe tên mình được nhắc đến, không tự chủ mà ho khan một tiếng. Đúng là trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, tự nhiên bị vạ lây.


“Bệ hạ à, nhất ngôn cửu đỉnh.” Thượng Quan Cẩn nghiêm túc nói. Dù sao hoàng thượng cũng đã hứa, trang nam tử đã hứa thì nhất định phải làm, huống hồ người còn là thiên tử.


“Hảo, trẫm làm!” Nam Phong Thiên Hạo tay nắm chặt thành quyền, cả đời này đây là lần đầu tiên hắn bị một tiểu nha đầu hỉ mũi chưa sạch làm nhục, hữu thù bất báo phi quân tử, ngươi hãy chờ đấy, ta nhất định sẽ báo thù.


“Ha ha, biểu ca ngoan, ta chờ huynh.”


Thượng Cẩn lo lắng thở dài nhìn chủ tử, rồi lại liếc nhìn vẻ đắc ý của Nhược Lam, trong lòng không khỏi ớn lạnh.


CHƯƠNG 10: LONG PHƯỢNG TRANH ĐẤU.


Trung tâm thành Giang Nam.


Nam Phong Thiên Hạo nhìn dòng người qua lại tấp nập, sắc mặt không khỏi tối xầm, nghiến răng nghiến lợi nói.


“Ta bị đoạn tụ.”


“Cái gì, ngươi đang nói gì vậy? Ta nghe không có rõ.” Nhược Lam nhướng mày hỏi.


“Cô nương, đừng làm khó chủ tử, vừa rồi chẳng phải chủ tử...”


Thượng Quan Cẩn còn chưa có nói hết câu thì đã bị Nhược Lam cướp lời.


“Nha, ta nào có làm khó, có sức chơi có sức chịu, hơn nữa điều kiện của ta là hô to mà, nói nhỏ như thế ai mà nghe được chứ.”


Nam Phong Thiên Hạo nhìn dân chúng của mình mà chột dạ, đường đường là hoàng đế mà phải đứng trước bàn dân thiên hạ tự làm mình mất mặt, nhưng mà nói không giữ lời còn mất mặt hơn, hắn đành phải cắn răng nhịn xuống nỗi nhục này, hít sâu một hơi.


“TA BỊ ĐOẠN TỤ.”


Lời vừa dứt, cả con phố sầm uất bỗng chốc im lặng như tờ, tất cả mọi người có mặt ở đó đều quay đầu lại nhìn chằm chằm vào hắn, tiếng chỉ trích, soi mói bắt đầu vang lên không ngớt, Thượng Quan Cẩn nhíu mày nhìn một đống hỗn loạn trước mặt, trong lòng có một loại cảm giác bất lực không nói nên lời. Hắn khẽ thi triển khinh công nắm lấy tay áo của Nam Phong Thiên Hạo rồi cùng nhau bay đi.


Nhược Lam nhếch miệng cười nhạt, nhìn hai bóng lưng quen thuộc rời khỏi tầm mắt.


-------------------Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha ----------------------------


Yên Vân lâu


“Chủ tử, người tính thế nào?” Một thanh âm già nua vang lên.


“Cho người theo dõi, nếu hắn rời khỏi Giang Nam về kinh thành lập tức giết.” Thanh âm tràn ngập băng lãnh của huỳnh y nam tử vang lên.


“Thần đã rõ.” Sau khi nhận được mệnh lệnh lão nhân dùng khinh công phi thân ra ngoài.


Nhược Lam lúc này đang ẩn thân trên mái nhà, trên tay cầm một lọ sứ màu xanh, bên trong là một con nhện có bộ lông màu đỏ tươi đang ngọ nguậy muốn thoát ra ngoài, Nhược Lam nhanh chóng thả con nhện vào lòng bàn tay rồi lại lấy trong ống tay áo một lọ sứ khác, bên trong lọ này chứa một chất lỏng màu hồng đào, tiếp đó Lam đổ một ít chất lỏng vào chi của hồng mao nhện rồi dùng Vô Tán tiêu nhẹ nhàng điều khiển.[ Vô Tán tiêu là một loại tiêu nhỏ bàng ngón áp út, có công dụng điều khiển động vật, chỉ có động vật mới nghe thấy, con người không thể nghe]. Nhận được mệnh lệnh, hồng mao nhện từ mái nhà bò xuống dưới một cái bàn, nơi, nơi mà Hồng y nam tử vừa mới ngồi, các chi của nó thò vào tách trà trên bàn rồi lặng lẽ quay trở về lọ sứ trên tay Nhược Lam. Yên lặng chờ đợi thời cơ, quả nhiên vị hồng y nam tử kia bưng tách trà trên tay uống một ngụm. Lam nở nụ cười quỷ dị rồi phi thân quay trở về Túy Hoa Lâu.


Nhược Lam toan trở về phòng mình nghỉ ngơi thì bỗng nhiên ngửi thấy một mùi thơm tỏa ra từ phòng Thượng Quan Cẩn, ngay lập tức nó gõ cửa ngõ ý muốn vào. Thượng Quan Cẩn đáp ứng.


Vừa mới đặt chân vào phòng, Nhược Lam đã nhìn thấy ngay cái bộ mặt đáng ghét của Nam Phong Thiên Hạo, bất quá vì chỗ đồ ăn trước mắt nó có thể tạm coi ai kia như không khí. Quay đầu nhìn Thượng Cẩn hỏi.


“Ta có thể ăn không?”


“Không!” Nam Phong Thiên Hạo lớn giọng trả lời.


“Này, ngươi vô duyên vừa thôi, ta hỏi hắn chứ đâu có hỏi ngươi.”


“Trẫm là chủ nhân của hắn, trẫm có quyền.”Nam Phong Thiên Hạo nghênh mặt lên trả lời.


“Ồ, thế nghĩa là cái gì của hắn cũng là của ngươi?” Nhược Lam chớp chớp mắt hỏi.


“Dĩ nhiên.”


“Nha, Thượng Quan Cẩn nha, hắn nói thế nghĩa là thê tử của ngươi cũng là thê tử của hắn có phải không?”


“Bệ hạ, người thật sự sẽ cướp thê tử của ta sao?” Thượng Quan Cẩn nghiêng đầu chăm chú nhìn Nam Phong Thiên Hạo.


“A, cái đó, ta sao có thể làm chuyện...”


“Rõ ràng ngươi vừa bảo cái gì của hắn cũng là của ngươi. Vậy mà giờ còn chối.” Nhược Lam không để cho hắn nói hết câu, liền lên tiếng chặn ngay câu nói của hắn.


“Ngươi ăn nói hàm hồ.” Nam Phong Thiên Hạo đứng bật dậy, toan nhào về phía nó.


Thấy vậy, Thượng Quan Cẩn nhanh chóng ngăn cản, che ở trước mặt Nhược Lam.


“Bệ hạ, kẻ thức thời mới là quân tử, bữa ăn này người đừng nên tính toán với cô nương ấy làm gì.”


“Ha ha, vẫn là Thượng Quan Cẩn thông minh.” Nhược Lam đứng ở sau lưng Thượng Quan Cẩn, vỗ tay tán thưởng.


“Hừ, trẫm đại lượng không chấp với kẻ tiểu nhân như ngươi.”


“Ủa chứ không phải là do không đủ sức à?” Nhược Lam bĩu môi nói.


“Ngươi...” Nam Phong Thiên Hạo lại tiếp tục muốn nhào về phía nó.


“Bệ hạ.... nhẫn.” Thượng Quan Cẩn một lần nữa ra tay ngăn cản.


“Cẩn, không có trái cây à? Ta muốn ăn.”


“Ân, vậy, để ta đi lấy.”


“Ngươi đứng lại đó, để ta.” Dứt lời Nam Phong Thiên Hạo nở một nụ cười giảo hoạt, nhanh như chớp phi thân xuống dưới lầu.


Bất giác cả Nhược Lam lẫn Thượng Quan Cẩn đồng thời nhíu mày, có cùng suy nghĩ: Lại nghĩ ra quỷ kế gì đây?


Một khắc sau, Nam Phong Thiên Hạo liền trở về, trên tay hắn là một dĩa trái cây thập phần đẹp mắt, hắn mỉm cười nhìn Nhược Lam, dịu dàng nói.


“Biểu muội a, ăn đi, rất ngon đấy.”


“Hôm nay chắc là trời sẽ mưa to lắm đấy, sao tự nhiên tốt thế.”


“Trẫm tốt hồi giờ, chỉ tại ngươi không để ý đó thôi.” Nam Phong Thiên Hạo tươi cười rạng rỡ.


“Bệ hạ người thật đáng ngờ.” Thượng Quan Cẩn nhìn hắn với ánh mắt dò xét.


“Thượng Quan Cẩn từ lúc nào ngươi cả gan dám nghĩ xấu về trẫm?”


“Thần....”


“Hắn chỉ nói sự thật thôi, sao ngươi có tật nên giật mình à?”


“Hừ, trẫm không có, còn không mau ăn.”


Nhược Lam từng chút từng chút một thưởng thức hương vị tuyệt hảo của dĩa trái cây mát lạnh trong sự ngỡ ngàng của Nam Phong Thiên Hạo, nội tâm hắn không ngừng dậy sóng. Không lý nào, rõ ràng tiểu nhị nói đó là loại ớt cay nhất của Tứ Xuyên, chỉ cần ăn một chút thôi cũng đủ để cuống họng khô nóng, một canh giờ sau mới hết, hừ lẽ nào hắn dám bán đồ giả cho mình, tên tiểu nhị đáng chết, hãy đợi đấy .


Nhược Lam vừa ăn vừa quan sát biểu hiện của Nam Phong Thiên Hạo, đôi mắt ánh lên tia sáng lạ thường, Nam Phong Thiên Hạo vì đang mải mê suy nghĩ nên không để ý, tuy nhiên Thượng Quan Cẩn lại nhìn thấy một cách rõ ràng, hắn đang tính khuyên can chủ từ thì Nam Phong Thiên Hạo đã giơ tay bốc một miếng để ăn. Và thế là một tiếng thét chói tai từ trong phòng truyền ra khiến cho Túy hoa lâu một phen náo loạn.


Khách quan trong tửu lâu chỉ nghe thấy một giọng cười thanh thúy của nữ nhân vang lên, kế tiếp là tiếng nói dồn dập của nam nhân đòi nước, sau đó lại nghe thấy một thanh âm đầy lo lắng của một nam nhân khác hỏi thăm, ai nấy đều tò mò không biết rốt cuộc trong gian phòng đó đã xảy ra truyện gì. Bất quá chỉ có người trong cuộc mới biết mà thôi.


Nam Phong Thiên Hạo sau khi mở to mắt nhìn nó ăn miếng trái cây có tẩm loại ớt bột cay nhất của Tứ Xuyên mà không có bất cứ phản ứng gì, hắn liền sinh nghi ngờ tiểu nhị lừa hắn nên thuận tay bỏ một miếng vào miệng, ngờ đâu vừa mới cho vào liền thấy cổ họng nóng ran, cay đến cháy họng, hắn chỉ kịp aaaa lên lao tới bàn vồ lấy nước uống nhằm hóa giải cơn khô nóng, nào ngờ càng uống nước thì lại càng thấy cay, cay đến nổi mồ hôi, nước mắt đều chảy ra, Thượng Quan Cẩn thì cứ chạy tới chạy lui lo lắng cho chủ tử, không biết nên làm thế nào cho phải. Tình thế đang gay cấn bỗng Nhược Lam lên tiếng đầy khinh bỉ:


“Đáng đời nhà ngươi, cư nhiên dám giở thủ đoạn này, cơ mà ta quên nói cho ngươi biết từ nhỏ ta đã thích ăn cay, cho nên loại ớt bột Tứ Xuyên này chỉ là chuyện nhỏ thôi.”


“Ngươi vì sao không nói sớm hả?” Nam Phong Thiên Hạo thanh âm trở nên khàn khàn, oán hận nhìn nó.


“Ngươi đâu có hỏi, hơn nữa nhờ thế ta mới biết được, đường đường là hoàng đế của Long Thịnh Hoàng Triều cư nhiên lại có thể giở thủ đoạn như thế, là ngươi tự rước vận rủi, sao lại trách ta. Cẩn, không phải là ta không muốn giúp chủ tử của ngươi mà là do hắn không biết điều thôi.” Nói xong Nhược Lam liền xoay người bỏ đi để mặc cho ai kia thống khổ vì bị chất cay kịch liệt tấn công cổ họng.


Về phía Thượng Cẩn,sau khi nhìn bóng lưng Nhược Lam rời đi, trong lòng ai oán không thôi. Bệ hạ a, nếu người là long thì cô nương ấy là phượng, ai thắng ai thua còn chưa biết được.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
CHƯƠNG 11: CỨU NGƯƠI VÌ NGƯƠI LÀ MINH QUÂN.


Nam Phong Thiên Hạo tức tối trở về Túy Hoa Lâu, sau đó nhìn về phía Thượng Quan Cẩn, trầm giọng phân phó.


“Ngươi về phòng chuẩn bị đi, chúng ta xuất phát về Nam Kinh.”


“Bệ hạ, lời người nói là thật?” Thượng Quan Cẩn hoài nghi nhìn hắn.


clip_image001.png
”Hừ, còn tâm trạng đâu nữa mà ở lại, mà dạo này ngươi hay hỏi ngược lại ta lắm nhé, ta bắt đầu thấy ngươi giống nha đầu kia rồi đấy.” Nam Phong Thiên Hạo bực bội nói.


“Bệ hạ, dù sao nàng ấy cũng là biểu muội của người.” Thượng Quan Cẩn mỉm cười nhìn hắn.


“Ngươi qua thông báo với nha đầu đó một tiếng, lập tức chuẩn bị theo ta hồi cung.” Nam Phong Thiên Hạo đột nhiên nở nụ cười rực rỡ, quay sang nhìn Thượng Quan Cẩn dặn dò.


Thượng Quan Cẩn giật mình khi nhìn thấy nụ cười của hắn, bệ hạ người lại tính giở trò gì nữa đây, không khéo gậy ông đập lưng ông như vừa rồi nha. Mặc dù hơi lo lắng một chút nhưng Thượng Quan Cẩn cũng không mấy để tâm, dù sao mục đích của chuyến đi lần này là đem hoàng thượng trở về, chớ để đêm dài lắm mộng.


Vừa quay trở về phòng, Thượng Quan Cẩn đã nhìn thấy ngay một phong thư đặt ngay ngắn ở trên bàn, không cần suy nghĩ nhiều hắn cũng biết là của ai để lại. Nội dung bức thư lúc nào cũng vậy, rất ngắn gọn: Các ngươi cứ việc hồi cung, ta chơi còn chưa đã nên không theo các ngươi về đâu, đừng tìm ta vô ích.


Thượng Quan Cẩn mặt mày tái mét đến gặp Nam Phong Thiên Hạo, hắn thuật lại nội dung bức thư và ngầm quan sát biểu hiện của chủ tử. Sau khi nghe xong Thượng Quan Cẩn thuật lại, Thiên Hạo tức muốn hộc máu, nha đầu chết tiệt này sao lại biết mình muốn hồi cung mà trốn đi chứ, trời ơi kế hoạch báo thù thất bại rồi.


“Được rồi, chúng ta hồi cung trước vậy.”


“Vâng, bệ hạ.”


Lần này, hắn và Thượng Quan Cẩn chọn Vũ Phong Cốc - con đường tắt đến Nam Kinh một cách nhanh nhất. Vũ Phong Cốc là một thung lũng hoang sơ , thảo mộc vô số, tuy nhiên đường đi vô cùng trắc trở, thường là nơi có dã thú và sơn tặc nên ít khi được người dân sử dụng để đi lại. Bọn họ chọn con đường này vì với thiên lý mã thì chỉ cần ba canh giờ là tới nơi, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa cả hắn và Thượng Quan Cẩn đều mang trong người tuyệt học võ công cho nên không cần phải sợ thú dữ và sơn tặc. Thế nhưng điều mà cả Nam Phong Thiên Hạo lẫn Thượng Quan Cẩn không ngờ tới chính là có kẻ đã lợi dụng cơ hội này để mưu sát bọn họ.


Cảm nhận được sát khí nồng đượm, cả hai con ngựa Truy Phong và Truy Vũ đều đồng thanh hí lên không chịu đi tiếp, Thượng Cẩn và Nam Phong Thiên Hạo cũng cảm nhận được điều này.


“Chủ tử đạo quân này võ công rất cao.” Thượng Quan Cẩn lo lắng nói.


“Ta biết.” Nam Phong Thiên Hạo gật đầu trả lời.


Hai người bọn họ nhìn nhau rồi đồng thời xuất ra vũ khí, lúc này một đạo quân ước tính khoảng bốn trăm người đã vây quanh bọn họ, xung quanh là khe núi hiểm trở, ỏ giữa là thung lũng bằng phẳng, e là bọn họ không có cơ hội thoát thân rồi.


Thượng Quan Cẩn cầm trên tay Phụng Thiên huyết kiếm, Nam Phong Thiên Hạo sử dụng Hoàng Y linh tơ, Phụng Thiên huyết kiếm là một thanh nhuyễn kiểm thích hợp với cự li gần cho nên hắn ỏ vị trí tiên phong, Hoàng Y linh tơ là một sợi tơ nhỏ màu vàng rất dài và dẻo thích hợp công kích ở cự li xa nên Thiên Hạo sẽ ở phía sau, hỗ trợ cho Thượng Quan Cẩn, cả hai chỉ được phép tiến không được phép lùi. Mạng sống của hai người bọn họ giờ đây hệt như ngọn nến nho nhỏ bất cứ lúc nào cũng có thể lụi tàn. Đạo quân bốn trăm người giờ đây chỉ còn hơn phân nửa, mùi tanh của máu hòa trộn với mùi gió thoang thoảng làm không khí nơi đây càng thêm rợn người.


Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn thương tích đầy mình, hạ gục hơn hai trăm kẻ có võ công không tồi tồi chỉ với hai người đã là kì tích,hiện tại hai người bọn hắn bị thương và dần đuối sức, đạo quân hai trăm người còn lại làm sao đối phó đây?


Phía xa trên mộ ngọn đồi gần đó, có hai nhân ảnh một già một trẻ đang chăm chú nhìn thế cục bên dưới, lão nhân đầu tóc bạc trắng lên tiếng.


“Chủ nhân, Long Thịnh Hoàng Triều sẽ là của người.”


“Ha ha ta đợi ngày này đã lâu.”


“Ai nha, còn quá sớm để nói điều đó.” Một giọng nói thanh thúy vang khiến hai nhân ảnh kia giật mình, đồng thanh hô:


“Là ngươi.”


“Ân.” Nhược Lam nhàn nhã tựa người vào gốc cây, đôi mắt tinh anh liếc nhìn tình cảnh phía dưới.


“Tại sao cô nương lại ở đây?” Lão nhân khó hiểu mà lên tiếng hỏi.


“Đã cảnh cáo các ngươi rồi, đừng nên quá tham lam bằng không trời chu đất diệt.”


“Nàng có quan hệ cùng bọn chúng?” Lục y nam tử nhíu mày hỏi.


“Không hổ danh là Vô Ngân hoàng đế, rất thông minh, mặc dù không muốn thừa nhận, nhưng hắn là biểu ca của ta.”


Vừa nghe xong lời nói của Nhược Lam, sắc mặt Vô Ngân hoàng đế trở nên thâm trầm khó đoán, rõ ràng đã cho người đi điều tra thế nhưng vẫn không cách nào biết được thân phận của nàng, cứ như từ trước đến nay nàng không hề tồn tại, vậy mà giờ nàng lại nói Nam Phong Thiên Hạo là biểu ca của nàng?


Lão nhân nhìn kia cũng nhìn nó với ánh nhìn đề phòng, bàn tay của lão nhanh chóng xuất thủ.


“Hừ, biểu ca của ngươi hôm nay không thoát được đâu.”


Nhược Lam mở to mắt nhìn phi tiêu bay về phía mình, nhanh như chớp nghiêng người né tránh.


“Ai nha, không được đâu, mạng của hắn là của ta rồi, không thể giao cho các ngươi.”


Thấy Nhược Lam né được đòn tấn công của mình, lão nhân không cam lòng nhào lên phía trước nhưng đã bị Vô Ngân hoàng đế ngăn cản.


“Nàng dựa vào gì để cứu hắn, ta chỉ e là ngay cả mạng của nàng cũng không giữ được”

,

"Nếu ta chết, ta cũng sẽ lôi ngươi theo cùng.” Nhược Lam tiếu tựa phi tiếu nhàn nhạt trả lời.


“Thật là lớn mật, dám đe dọa chủ nhân.” Lão nhân tức giận lớn giọng quát.


“Hử, ta nào có đe dọa, ta nói sự thật thôi. Vô Ngân hoàng đế, ngươi thử vận nội lực xem, có phải cảm thấy rất đau, khó thở và tức ngực, toàn thân hàn khí?”


Vô Ngân hoàng đế nhíu mày nhìn nó hoài nghi, sau đó âm thầm vận nội lực, hắn thấy toàn thân lạnh buốt, một cỗ hàn khí chạy dọc cả người, đột nhiên hắn thổ ra một ngụm máu tươi.


“Chủ nhân!” Lão nhân lo lắng đỡ lấy Vô Ngân hoàng đế.


“Nàng đã làm gì ta?”


“Nha, ta chỉ là mới chế ra một loại độc đang cần tìm người thử, ngờ đâu ta thấy bóng dáng quen thuộc của ngươi nên ở trên mái nhà của Yên Vân Lâu len lén bỏ một chút độc thôi mà.” Nhược Lam nhìn hắn, chớp mắt trả lời.


“Nàng....” Vô Ngân hoàng đế nói còn chưa hết câu thì đã thổ thêm một ngụm huyết nữa.


“Chủ nhân.....Ngươi dám đem chủ nhân ra làm vật thí nghiệm, ta liều mạng với ngươi.” Dứt lời, lão nhân lao người về phía Nhược Lam xuất ra một chưởng, nó xoay người bay lên không trung rồi nói lớn:


“Ngươi giết ta rồi, ai cứu chủ của ngươi, đừng quên độc do ta chế chỉ có ta mới có thể giải.”


“Ngươi, mau giao thuốc giải ra đây!” Nghe vậy, lão nhân dừng lại, tức giận hét lên.


“Trên đời không ai cho không ai thứ gì, Vô Ngân ta và ngươi thương lượng.”


“Muốn ta tha cho bọn chúng?”


“Ân, mạng của bọn họ đổi lấy tính mạng của ngươi, thế nào?”


“Hảo, giao thuốc giải ra đây, ta sẽ thả bọn họ đi.” Vô Ngân hoàng đế thấp giọng trả lời. Xem ra người tính không bằng trời tính, chiếu tướng vua nào ngờ lại để cho chiến mã có cơ hội phục kích, ván cờ này chỉ có thể hòa, không thể thắng.


“Ta không ngu ngốc đâu ngươi giao Hổ Phù cho lão già kia để hắn đi cùng ta đến chỗ đạo quân, sau đó ra lệnh cho bọn chúng rút lui, hắn sẽ phải theo bọn ta đến kinh thành, sau khi an toàn đến nơi ta mới giao thuốc giải.”


“Chủ nhân, không được nghe lời nàng ta.” Lão nhân kia lên tiếng phản đối.


“Câm miệng! Đừng xen vào khi ta đang nói chuyện bằng không ta giết ngươi.” Nhược Lam nổi giận trừng mắt nhìn hắn, đôi đồng tử màu tím ánh lên những cái nhìn đáng sợ.


“Ngươi, mắt ngươi màu tím.”


Lời lão nhân kia vùa dứt, lập tức Vô Ngân hoàng đế kinh ngạc nhìn nó.


“Mắt của nàng....không thể nào?”


“Hỏi nhiều quá, ngươi chỉ có hai sự lựa chọn một là sống hai là chết, chọn đi.”


Vô Ngân hoàng đế nhắm mắt điều tiết nội lực, sau đó vô lực lên tiếng.


“Ngươi cầm lấy Hổ Phù đi theo nàng thả bọn họ ra.”


“Chủ nhân...”


“Đây là mệnh lệnh, lẽ nào ngươi muốn nhìn thấy ta chết.” Vô Ngân hoàng đế lạnh giọng trả lời.


“Thần không dám, thần...thần tuân mệnh.”


“Chất độc này tên gọi Thất U Ly Tán, người trúng độc sẽ không có cảm giác đau đớn gì, chỉ khi vận nội lực độc mới phát tán, trong vòng bảy ngày nếu không có thuốc giải, bảy tử huyệt quan trọng trên người là huyệt Bách hội, huyệt Thái Dương, huyệt Á môn, huyệt Nhân nghênh ,huyệt Khí Hải, huyệt Phế Du, huyệt Thận Du lần lượt bị đả thương, máu chảy không ngừng, đau đớn mà chết, ta khuyên ngươi biết điều đừng vận nội lục trong bốn canh giờ tới, chờ hắn đem thuốc giải về cho ngươi.”


---------------------------------- Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha ----------------------------------


Nam Phong Thiên Hạo, Thượng Quan Cẩn giờ phút này khí lực đã cạn, bọn họ không còn sức để cống đỡ nữa rồi, cứ nghĩ bản thân sẽ cứ thế mà bỏ mạng tại đây thì đột nhiên ở phía xa, Thượng Quan Cẩn mở to mắt nhìn bóng dáng quen thuộc.


“Tất cả các ngươi dừng tay, chủ nhân có lệnh tất cả các ngươi lập tức rút lui.” Lão nhân trên tay cầm Hổ phù, lớn giọng nói.


Bọn họ nghe xong liền thất kinh, cơ hội ngàn năm có một, chỉ còn một chút nữa thôi, Long Thịnh sẽ vào tay chủ tử, vậy mà tại sao hiện tại lại buông tay? Tuy nhiên những điều này cũng chỉ là bọn họ ở trong lòng cùng nhau thắc mắc, thân là sát thủ tuyệt đối không thể biểu đạt suy nghĩ ra bên ngoài, hơn nữa chủ nhân chính là sinh mệnh, người đã nói thế bọn họ không thể không nghe.


Sau khi bọn họ rời đi, để lại ở Vũ Phong Cốc là xác của phân nửa đạo quân nằm la liệt, chồng chất lên nhau, máu chảy như suối, ô uế đến rợn người.


“Sao cô nương lại ở đây?” Thượng Quan Cẩn kinh ngạc hỏi.


“Sao trăng cái gì, bổn cô nương ta là đến để cứu các ngươi.”


“Hừ nếu không phải ả yêu nghiệt này hạ độc uy hiếp chủ tử thì hai người các ngươi đã sớm xuống Cửu Tuyền rồi, Long Thịnh Hoàng Triều sẽ vào tay chủ tử của ta, haha.”


“Haha, khá lắm, quả không hổ danh biểu muội của trẫm.” Nam Phong Thiên Hạo trên người chằng chịt những vết thương, máu tươi cứ thế chảy ra không ngớt.


“Ngươi lúc này còn cười được? Biết thế ta để ngươi chết luôn cho rồi.” Nhược Lam nhìn hắn, nhíu mày nói.


“Trẫm chưa thể chết được, có chết thì cũng phải khiến tên Vô Ngân kia chết chung chứ?” Nam Phong Thiên Hạo cười nhạt, trên miệng nở một nụ cười quỷ dị.


Thấy vậy, Nhược Lam mày liễu chau lại càng nồng đượm, hắn biết kẻ phục kích hắn là Vô Ngân hoàng đế, lại còn tự tin lôi hắn ta theo cùng? Chuyện này rốt cuộc là sao đây?


“Chủ tử, vết thương của người cần phải được xử lý, chúng ta nhanh chóng trở về hoàng cung đi thôi.” Thượng Quan Cẩn lo lắng nói.


“Ân.” Nam Phong Thiên Hạo gật đầu đáp ứng, sau đó nghiêng đầu nhìn về phía lão nhân kia, hỏi.


“Sao hắn lại đi cùng chúng ta?”


“Nam Phong Thiên Hạo, ngươi bị thương làm cho lú lẫn rồi à? Nếu giờ thả hắn đi thì ai đem thuốc giải về cho chủ tử hắn?”


“Xùy, cứ để tên đó chết đi.”


“Không được, ta và hắn đã làm giao dịch, hắn cứu các ngươi, ta cứu hắn, đừng nói nhiều nữa, đi thôi.”


Cảm nhận sự bất bình trong đôi mắt của Nam Phong Thiên Hạo, Nhược Lam lại tiếp tục nói.


“Ta cứu ngươi không phải dưới cương vị một biểu muội, ta cứu ngươi vì ngươi là minh quân, Giang Nam cách xa kinh thành nhưng những người dân bần cùng nhất trong xã hội vẫn một lòng ca ngợi ngươi, nói rằng ngươi vì dân chúng mà hao tâm rất nhiều, miệng lưỡi quan lại không thể tin nhưng lời nói dân chúng rất giá trị, chỉ vì câu nói của họ ta quyết định cứu ngươi. Không còn sớm nữa, xuất phát.”


Lời vừa nói ra, Nam Phong Thiên Hạo ngẩn người trong giây lát, cứu ta vì ta là minh quân?


Thượng Quan Cẩn cũng khẽ nở một nụ cười,,quả nhiên tính khí rất giống với người đó, thực thẳng thắn.​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Phi Yến Nhược Lam

Khủng long bạo chúa
Nhóm Tác giả
Nhóm Chuyển ngữ
Gà về hưu
Tham gia
15/12/13
Bài viết
1.220
Gạo
9.293,0
CHƯƠNG 12: LÀ NGƯƠI TỰ ĐA TÌNH.

Kinh thành.

“Ngươi cầm lấy, trong này có bảy viên, mỗi ngày uống một viên, độc sẽ được giải.” Nhược Lam nhếch miệng nói.

“Hừ.” Lão nhân sau khi ném cho Nhược Lam cái nhìn căm phẫn liền quay lưng bước đi vội vã.

“Ta vẫn không hiểu làm sao cô nương có thể hạ độc để uy hiếp hắn, Vô Ngân hoàng đế đâu phải là kẻ dễ dàng đối phó.” Thượng Quan Cẩn nhíu mày hỏi. Chuyện hoàng thượng xuất cung đi Giang Nam không hẳn chỉ vì vui đùa, người là muốn kiểm tra xem bên cạnh người rốt cuộc có hay không có nội gián. Quả nhiên tin tức bệ hạ xuất cung chưa tới một ngày liền bị truyền ra ngoài, không những thế Vô Ngân hoàng đế còn lập sẵn kế hoạch mưu sát, xem ra chuyến đi lần này dù phải trả giá đắt nhưng cũng không uổng phí tí nào.

“Lần đến Nam Kinh này, hắn là người đầu tiên ta gặp gỡ, lúc cái kẻ khó ưa kia hô to bốn chữ Ta bị đoạn tụ thì ta đã biết có người theo dõi cho nên liền đi theo, tiếp đó lại tình cờ nghe được âm mưu của Vô Ngân, với lại ta cần người để làm thí nghiệm cho độc dược ta mới chế, haha một công đôi việc cả thôi.”

“Đến hoàng cung rồi, ngươi hãy xử sự sao cho đúng với thân phận của mình.” Nam Phong Thiên Hạo lên tiếng nhắc nhở, hắn ngoài mặt thì tỏ ra bình thường nhưng thật chất bên trong đang phát hỏa vì cái quá khứ xỉ nhục ấy, bất quá vì ngươi cứu ta một mạng nên ta tha cho ngươi.

“Hừm, khỏi cần ngươi nhắc.” Nhược Lam bĩu môi trả lời.


----------------------------- Ta là đường phân cách đừng đạp ta nha -------------------------------


Ngự Thư Phòng.

“Tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế vạn vạn vạn tuế.” Tất cả thái giám cùng cung nữ đồng loạt quỳ xuống, cung kính nói.

Nam Phong Thiên Hạo lúc này đang khoác trên người một bộ trường bào màu đỏ nhằm che giấu vết thương cũng như ngăn không cho ngoại nhân nhìn thấy những vệt máu đang không ngừng chảy ra ngoài. Thanh âm mang vài phần mệt mỏi, thấp giọng trả lời.


“Bình thân, các ngươi lui ra ngoài cả đi, không có lệnh của trẫm không một kẻ nào được phép bước vào.”

Sau khi toàn bộ hạ nhân lui ra ngoài, Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn đồng một dạng giống nhau, nhanh chóng cởi bỏ trường bào màu đỏ, để lộ ra vô số vết thương còn đang rỉ máu. Nhược Lam nhíu mày, nhanh chóng thả một ít dược liệu mùi chanh vào trong lư hương sau đó từ trong tay nải lôi ra một bộ ngân châm cùng vài lọ sứ màu xanh nhạt, thở dài nói.

“Hai người các ngươi mau chóng cở y phục ra đi.”

Lời vừa dứt, cả Nam Phong Thiên Hạo lẫn Thượng Quan Cẩn đều mắt tròn mắt dẹt ngây người mà nhìn nó.

“Cái kia...khụ khụ...” Thượng Quan Cẩn lắp bắp nói.

“Chẳng biết ý tứ.” Nam Phong Thiên Hạo mắt lạnh nhìn.

“Gì chứ, lúc này là lúc nào rồi còn câu nệ nam nữ, thế giờ các ngươi muốn sao, hay ta ra ngoài kêu ngự y đến nhé.” Nhược Lam tức giận, trừng mắt trả lời. Hừm, ta biết rõ là các ngươi không muốn để bất cứ ai biết mình bị thương, đã thế rồi mà còn bày đặt.

“Được rồi, được rồi, trẫm cởi là được chứ gì.” Nam Phong Thiên Hạo hữu khí vô lực ngồi trên ghế.

Nhược Lam nhanh chóng dùng khăn ấm lau sạch vệt máu đã đông cứng, sau đó rắc một ít chất bột màu đỏ lên trên miệng vết thương, nhếch miệng nói.


“Đây là Huyết Tụ có khả năng cầm máu rất tốt, tuy nhiên loại phấn bột này có thành phần gây dị ứng với đồ mặn, ngươi chỉ có thể ăn chay.”

“Cái gì? Ăn chay? Trẫm...” Nam Phong Thiên Hạo nói còn chưa hết một câu đã bị ánh mắt hăm dọa của nó nuốt trở vào trong.

“Sao? Ngươi dám không nghe? Thế thì cứ thử ăn đi, rồi sẽ biết hậu quả.” Nhược Lam vừa băng bó vết thương vừa nở nụ cười mị hoặc.

Nụ cười ấy vào trong mắt Nam Phong Thiên Hạo và Thượng Quan Cẩn là một loại nguy hiểm khôn lường.

Sau khi xử lý vết thương cho Nam Phong Thiên Hạo, Nhược Lam cũng làm như vậy với Thượng Quan Cẩn. Chỉ khác là tay nó vừa chạm vào miệng vết thương của hắn, mặt hắn liền đỏ ửng. Trong lòng Nhược Lam không khỏi buồn cười, sao lại dễ dàng xấu hổ như thế?

Kế đó Nam Phong Thiên Hạo phân phó Chu công công, Đại tổng quản bên cạnh hắn sắp xếp chỗ ở cho Nhược Lam ở Tinh Tú Cung. Vừa nghe đến ba chữ Tinh Tú Cung, khuôn mặt già nua của vị tổng quản kia ánh lên những cái nhìn khó hiểu. Tinh Tú Cung là nơi ngàn sao quy tụ, trăm hoa đua nở, ngay cả Tịnh phi nương nương, phi tử được bệ hạ sủng ái nhất cũng không được phép đặt chân vào Tinh Tú Cung dù chỉ nửa bước, vậy mà cô nương này lại được đặt cách vào đó, hắn có thể khẳng định, vị trí của nàng trong lòng hoàng thượng vô cùng đặc biệt.

“Cô nương đã tới nơi, nô tài sẽ cho người đến hầu hạ.”

“Ân, đa tạ.”


------------------------------- Ta là đường phân cách, đừng đạp ta nha -------------------------------


Đâu đó trong hoàng cung vang vọng thanh âm của tách trà vỡ vụn, bên dưới là một thái giám đang quỳ lạy, thân mình run lầy bẩy.

“Ngươi nói bệ hạ lần này hồi cung dẫn theo một cô nương, hơn nữa đích thân người cho nàng ta ở Tinh Tú Cung?”

“Vâng, thưa nương nương, nô tài nghe rất rõ tuyệt đối không sai.”

“Hừ, ngay cả ta còn không được vào vậy mà nàng ta lại có thể? Ta thật sự muốn biết con hồ ly kia dùng cách nào dụ dỗ hoàng thượng. Người đâu bãi giá Tinh Tú Cung.”

Nghe vậy, một nô tỳ lên tiếng ngăn cản:

“Nương nương, chuyện này….lỡ bệ hạ mà biết …”


“Tiện tì to gan, cư nhiên dám dạy dỗ bổn cung?” Tịnh phi hung hăng đá vào bụng nô tỳ xấu số kia.

“Nô tỳ, nô tỳ không dám, nô tỳ chỉ là lo cho người.” Cung nữ này vừa ôm bụng vừa dập đầu thành khẩn đáp.

“Người đâu! Lôi ra đánh hai mươi trượng cho ta!” Tịnh phi tức giận, phất tay áo rời đi.

“Nương nương xin tha mạng, nương nương....”


Tinh Tú Cung.

Chu công công chu đáo bài trí cho nó hai nha hoàn vô cùng khả ái, một là A Châu và một là A Tú. Nhược Lam hài lòng gật đầu, hai nha đầu này trông có vẻ hoạt bát, lanh lợi, rất thích hợp để chơi đùa nha. Nhược Lam đang cao hứng thì đột nhiên có một thái giám hốt hoảng chạy tới thông báo Tịnh phi nương nương tới.

Nhược Lam quay đầu nhìn sang A Châu và A Tử thì thấy hai nàng cũng có cùng một bộ dáng giống tên thái giám kia. Nhịn không được hiếu kì liền hỏi:

“Tịnh phi nương nương là ai? Các ngươi có vẻ rất sợ nàng.”

“Tịnh phi nương nương là phi tử mà hoàng thượng sủng ái nhất, tiểu thư người cẩn thận.” A Châu lo lắng nói.

“Đúng vậy tiểu thư, Tịnh Phi rất độc ác, tính tình kiêu căng, không coi ai ra gì.” A Tú tiếp lời.

“Nha?” Nhược Lam nhướng mày, nhếch miệng cười nhạt.

Nhược Lam mỉm cười nhìn A Tử và A Châu rồi lại nhìn bóng dáng thướt tha của nữ tử đang đi tới.

Xuất hiện trước mặt nó là một nữ nhân thân mặc hồng y, thân hình yêu kiều, làn dan trắng như tuyết, sống mũi cao, đôi môi mọng đỏ, người đẹp như thế thảo nào tên hoàng đế chết háo sắc kia yêu quý như vậy. Tuy nhiên có một thứ trên người Tịnh phi làm Nhược Lam đặc biệt chú ý, đó chính là đôi mắt, một đôi mắt sâu thẳm nhìn không thấy đáy, một đôi mắt nguời khác nhìn vào liền sinh ra cảm giác sợ hãi, đôi mắt của kẻ sát nhân.


“Tịnh phi nương nương cát tường.” A Châu và A Tử phúc thân hành lễ.


Tịnh phi gật đầu tỏ ý đã biết, sau đó nhướng mày nói.


“Cô nương này chắc hẳn là tân sủng của hoàng thượng?” Hai chữ tân sủng được ngân thật dài khiến người khác cảm thấy vô cùng chói tai.

“Nương nương, nàng ta thật là to gan thấy nương nương lại không hành lễ.” Nô tỳ bên cạnh Tịnh phi lên tiếng.

“Nha, tại sao ta phải hành lễ?” Nhược Lam mắt lạnh nhìn về phía nha hoàn kia.

“Bởi vì ta là nương nương, là thê tử của hoàng đế, dựa vào thân phận này không đáng để ngươi hành lễ ư?”

“Thê tử? Phải không? Theo ta nhớ thì hoàng đế chỉ có duy nhất một thê tử đó là hoàng hậu, tất cả những người còn lại cho dù có được sủng ái đến đâu cũng chỉ là thiếp.” Nhược Lam đưa tay lên miệng che đi nụ cười mỉa mai của mình.


“Ngươi, tiện tì to gan! Dám ăn nói xấc xượt với bổn cung.” Tịnh phi khuôn mặt đỏ bừng vì giận, toan giơ tay tát nó thì bỗng một giọng nói lạnh lùng vang lên chặt đứt hành động của nàng.

“Tịnh phi, ngươi là đang làm gì?”


“Bệ hạ, thần thiếp...” Tịnh phi sợ hãi quỳ rạp xuống mặt đất.

“Nô tỳ tham kiến hoàng thượng.” Tất cả các nha hoàn còn lại cũng nhanh chóng quỳ xuống hành lễ.

“Ái phi, trẫm hỏi nàng đang làm gì?”

Tịnh phi bị giọng nói mang vài phần uy hiếp làm cho rét run, yếu ớt nói.

“Bệ hạ, cô nương ta vô lễ với thân thiếp, thần thiếp chỉ là muốn dạy dỗ nàng một chút thôi, bệ hạ người sẽ không vì thế mà trách phạt thần thiếp đúng chứ?”

“Nàng ấy vô lễ với nàng?”

“Ân, nàng ta thấy thần thiếp thế nhưng lại không hành lễ, bệ hạ người phải lấy lại công bằng cho thần thiếp.”


Nhược Lam nhìn khuôn mặt thập phần ủy khuất của Tịnh phi, trong lòng sinh ra một tia chán ghét, diễn kịch giỏi như thế nếu là ở hiện đại chắc sẽ là một diễn viên nổi tiếng đấy.


“Tịnh phi ngươi bất quá chỉ là thiếp, tại sao ta phải hành lễ, ngay cả hoàng đế ta còn không hành lễ, ngươi là cái thá gì.” Nhược Lam bĩu môi nói.


“Tiện tì to gan, dám vô lễ với hoàng thượng, phạm tội khi quân phải chu di cửu tộc.” Tịnh phi như nắm được thời cơ, lập tức đứng bật dậy, lạnh giọng quát.

“Ai nha, giết ta cũng được thôi, nhưng mà như thế ngươi sẽ thành quả phụ đó.”

“Cái gì mà quả phụ, ngươi càng ngày càng láo xược.”

“Vừa rồi chẳng phải nói muốn chu di cửu tộc ta sao? Hắn lại là biểu ca của ta, ngươi nói xem.” Nhược Lam chớp chớp đôi mắt to tròn ngây thơ nhìn Tịnh Phi, tiếu tựa phi tiếu nói.

“Biểu...biểu ca…?” Tịnh Phi thất kinh há hốc miệng hết nhìn nó rồi lại nhìn Nam Phong Thiên Hạo.

A Châu, A Tử và những người có mặt ở đó vào lúc này cũng có bộ mặt tương tự như Tịnh phi.

“Tịnh phi, hôm nay nàng đã quá phận rồi đó, trẫm là biểu ca của nàng, nàng là ái nữ của Nam Phong Tử Đằng.” Nam Phong Thiên Hạo lên tiếng, một lần nữa khẳng định lời Nhược Lam nói là sự thật.

“Nam Phong Tử Đằng…?” Tịnh Phi mắt mở to nhìn nữ tử trước mặt, trong lòng chấn động không thôi. Là nữ nhi của con người đó sao, không thể nào.

Nhược Lam nhíu mày thu hết biểu tình của Tịnh phi vào trong mắt, sao vừa nhắc tới tên của papa là nàng ta lại như thế? Papa a, rốt cuộc trước kia người đã làm gì vậy?

“Bệ hạ, thần thiếp…..” Tịnh phi muốn nói gì đó nhưng lại không thể nói nên lời, đôi mắt rưng rưng nhìn Nam Phong Thiên Hạo cầu xin sự tha thứ.

“Người đâu, đưa Tịnh phi trở về, hôm nay trẫm không trách tội, chớ để lần sau, nếu không hậu quả tự gánh.”


Nghe vậy, Tịnh phi vội vã dập đầu rồi nhanh chóng rời khỏi Tinh Tú Cung, một bước không hề quay đầu lại.

Nhược Lam nhìn dáng vẻ hớt hải của nàng mà không khỏi mỉa mai. Nữ nhân trong cung chính là như thế, tự mình đa tình nghĩ rằng bản thân được sủng ái, thật ngu ngốc!​
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Cục Tẩy

-Tẩy-
Nhóm Tác giả
Tham gia
5/12/13
Bài viết
2.246
Gạo
253,0
:), nhiều đoạn mình thấy thiếu dấu hai chấm cho đoạn hội thoại, ý là hai chấm xuống hàng mở đoạn thoại ấy.
 
Bên trên